Chúa tể những chiếc nhẫn 1: hiệp hội nhẫn thần

-

Series phim: Chúa Tể những cái Nhẫn (The Lord of the Rings Collection) 3 Phần


*
*

*

*

*

*

Chúa Tể những chiếc Nhẫn: hiệp hội cộng đồng Nhẫn Thần (Lord Of The Rings : The Fellowship Of The Ring) là bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ, đạo diễn Peter Jackson phụ trách chỉ đạo. Đây là phần phim đầu tiên của series phim Chúa Tể các chiếc Nhẫn có 3 phần với dựa theo tập đầu của bộ tiểu thuyết giả tưởng 3 tập The Lord Of The Rings ở trong nhà văn J. R. R. Tolkien.

Bạn đang xem: Chúa tể những chiếc nhẫn 1: hiệp hội nhẫn thần

Phim lấy toàn cảnh vùng Middle Earth, nhắc về cuộc hành trình hủy diệt chiếc nhẫn hắc ám đầy quyền lực tối cao - One Ring của một bạn Hobbit thương hiệu là Frodo Baggins. định mệnh của vùng Middle Earth phụ thuộc vào Frodo cùng 8 người chúng ta trong hiệp hội cộng đồng nhẫn thần, họ ban đầu cuộc hành trình tới núi Doom ở Mordo, khu vực duy nhất rất có thể phá huỷ dòng nhẫn One Ring của chúa tể bóng buổi tối Sauron.

Phim được reviews vào ngày 19 mon 9 năm 2001, từ khi ra mắt bộ phim truyện nhận được rất nhiều lời đánh giá cao từ khán giả cũng tương tự giới phê bình, nhất là các cụ thể trong phim bám quá sát với nguyên tác. Lệch giá của phim đạt 870 triệu đồng dola trên toàn ráng giới, đứng vị trí thứ 2 sau Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ, đôi khi nằm địa điểm thứ 5 trong danh sách 14 bộ phim có doanh thu tối đa mọi thời đại tính cho năm 2001.

Phim nhận phần thưởng BAFTA bao gồm giải phim giỏi nhất cùng đạo diễn xuất nhan sắc nhất, DVD bản mở rộng chấp thuận được phạt hành vào ngày 12 tháng 10 năm 2002. Năm 2007, Chúa Tể các cái Nhẫn: cộng đồng Nhẫn Thần được bầu chọn ở trong phần thứ 50 trong danh sách 100 phim hay nhất phần lớn thời đại.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn Điện Thoại, Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Bằng Điện Thoại

Lời mở màn phim được đọc bởi vì Galadriel, đề cập về mẩu truyện của chúa tể bóng buổi tối Sauron đã tạo thành chiếc nhẫn quyền lực nhằm mục tiêu thâu bắt vùng Trung Địa. Để ngăn ngừa hắn ta, liên minh sau cuối giữa người và tiên được tiến hành, cùng hợp sức cản lại quân team của Sauron bên dưới chân núi Doom. Trong cuộc hỗn chiến, Elendil - vua của loại người đã bị Sauron thịt chết, Hoàng tử Isildur sẽ nhặt thanh kiếm gãy Narsil của phụ thân mình lên và chặt đứt ngón tay của Sauron, cái nhẫn rơi ngoài tay hắn và toàn bộ đội quân quỷ dữ bị áp chế.

Dù vậy, linh hồn của Sauron sẽ kịp nhập vào chiếc nhẫn và hắn chỉ bị tiến công bại trọn vẹn khi chiếc nhẫn bị phá huỷ. Isildur đang lấy dòng nhẫn với không chống cự được lòng ham ý muốn giữ nó làm của riêng, ông dường như không phá huỷ nó. Tiếp nối ông ta bị đàn quái vật dụng phục kích với giết chết, mẫu nhẫn bị rơi xuống sông. Tới hàng vạn năm sau, một kẻ tên là Gollum tra cứu thấy và giữ nó trong 500 năm, nó góp hắn không bị chết vì chưng tuổi già, đổi lại cơ thể bị trở thành quái vật.

Nhưng ở đầu cuối chiếc nhẫn cùng rời xa hắn và lâm vào hoàn cảnh tay một anh chàng Hobbit tên là Bilbo Baggins, điều ấy khiến Gollum trở nên tuyệt vọng và lượn mọi chỗ tìm kiếm cái nhẫn. Bilbo mang cái nhẫn đi khám phá cùng Gandalf với trở về sống làng Shire, mẩu chuyện được tiếp diễn vào 60 năm sau.