Chuyển 1 cột thành nhiều cột trong excel

Nếu bạn đang mong muốn biết phương pháp làm vậy làm sao để chuyển một cột thành những cột thì nội dung bài viết sau đây với ví dụ cực kì cụ thể sẽ giúp đỡ chúng ta tìm thấy câu vấn đáp đấy. Cùn tò mò bí quyết chuyển 1 cột thành những cột vào Excel nhé!

lấy ví dụ chúng ta đang xuất hiện một cột bao gồm 15 hàng cùng bạn phải đưa thành 5 cột, từng cột sẽ có 3 sản phẩm. Hay nói dễ nắm bắt rộng là các bạn sẽ đề xuất tạo thành một bảng 5×3

*


CHUYỂN MỘT CỘT THÀNH NHIỀU CỘT VỚI OFFSET

CÔNG THỨC

Cách đầu tiên bạn sẽ cần sử dụng OFFSET với quá trình nlỗi sau:

Bước 1: Tại ô C1, bạn thực hiện điền công thức: =OFFSET($A$1,COLUMNS($A1:A1)-1+(ROWS(A$1:A1)-1)*5,0)

Cách 2: Sử dụng thao tác fill để thực hiện kéo thả thành mảng 5×3.

You watching: Chuyển 1 cột thành nhiều cột trong excel

*

GIẢI THÍCH

Tại ví dụ này, chúng ta ko tạo ra một mảng 5×3 nhưng núm vào đó là tiến hành lập một phương pháp nhưng mà Lúc fill xuống sẽ có thể từ bỏ tyêu thích chiếu cho tới 1 ô vào cột mà bạn có thể kiểm soát điều hành được khoảng cách thân những ô với nhau. lấy ví dụ như, vào mảng 5×3 này, Khi thực hiện fill xuống thì khoảng cách là 5 đơn vị. Trong lúc đó nếu là mảng 3×5 thì vẫn là 3 đơn vị.

Các chúng ta cũng có thể bình chọn bằng vấn đề để ý đoạn *5, tiếp nối demo sửa thành *3 coi sao nhé!

Hàm OFFSET vào trường phù hợp này đã chuyển động như sau:

Cách 1: Tiến hành lựa chọn ô thứ nhất của cột (A1).

Cách 2: Tại dòng tđê mê chiếu (rows), hãy khẳng định ô để tđắm đuối chiếu đầu tiên. Hiện giờ, toàn cục vùng rows sẽ tiến hành miêu tả bằng bí quyết sau: =COLUMNS($A1:A1)-1+(ROWS(A$1:A1)-1)*số cột. Logic ở chỗ này đã là:

Lúc đi trong 1 hàng từ trái quý phái bắt buộc, tăng 1 đơn vị chức năng. Khi đi trong một cột tự trên xuống dưới, tăng theo khoảng cách đơn vị.

Bước 3: Nếu như các bạn vẫn chưa rõ về hàm OFFSET, hãy tham khảo thêm về hàm OFFSET trong website.

Hàm OFFSET (quý hiếm dùng để tham chiếu, lệch mấy sản phẩm, lệch mấy cột) được áp dụng trong trường đúng theo này, bởi vì ta tra cứu giúp trong cùng cột, quý giá cột để 0.

Đối với mức giá trị hàng:

Để đi từ bỏ trái sang trọng nên chỉ tăng 1 đơn vị chức năng, các bạn tiến hành thiết lập cách làm cần sử dụng hàm COLUMNS – hàm trả về số cột của một vùng dữ liệu. Tại ô trước tiên, lấy chính ô đấy, các bạn bắt đầu cùng với COLUMNS($A1:A1)=0, mà lại bởi COLUMNS vẫn trả về 1 đề nghị bạn phải tiếp tế -1. Một phương pháp cơ phiên bản nhằm bạn đọc nhỏng sau:

*

Đối với giá trị cột:

Sau lúc thực hiện tùy chỉnh đi trường đoản cú trái lịch sự yêu cầu chỉ tăng một đơn vị, các bạn sẽ liên tục tùy chỉnh cấu hình đi theo cột. Nói biện pháp khác là những lần xuống mẫu, bạn sẽ nhân khoảng cách lên một số trong những lần khớp ứng.

*

Vậy phương pháp các bạn quan trọng lập sẽ tuân theo cơ chế sau: đi trường đoản cú trên xuống tăng 1 đối chọi vị, tiếp đến nhân cùng với số lần. Hay nói theo một cách khác, phương pháp ở đây sẽ là: =ROWS(A$1:A1)-1)*chu kỳ.

See more: Top 2 Phần Mềm Chặn Wifi Trên Pc Lấy Lại Băng Thông Tốt, Top 6 Phần Mềm Chặn Wifi Trên Pc, Laptop

Cuối cùng, các bạn triển khai cùng nhì quý giá COLUMNS và ROWS lại với nhau. Kết trái vẫn diễn tả nlỗi bên trên đầu bài xích.

GIỚI HẠN CỘT

Tuy nhiên, khi chúng ta thực hiện kéo cột vượt tay theo sản phẩm, bây giờ hoàn toàn có thể thấy rằng các giá trị đang vẫn thường xuyên hiển thị tăng tiến 1 đối chọi vị

*

Theo đúng thật mục đích bạn phải là tách bóc xuất phát điểm từ một cột thành các cột, để số lượng giới hạn cột (lấy ví dụ bảng 3×5) chúng ta cũng có thể làm theo công việc sau:Cách 1: Cnhát giới hạn bảng:

*

Bước 2: Thực hiện nay đối chiếu số cột của vùng tạo ra với số cột đã được giới hạn bởi công thức: COLUMNS(vùng) > VALUE(LEFT(Giá trị các loại bảng,1)).

Tùy vào cách nhập loại bảng nhưng mà bạn cũng có thể đối chiếu bởi những cách làm khác nhau. Tại trên đây công ty chúng tôi thực hiện hàm Left để lấy ra giá trị 5 tự 5×3.

Bước 3: Biện luận theo điều kiện bởi hàm: Nếu nlỗi COLUMNS(vùng)> VALUE(LEFT(giá trị các loại bảng,1)) thì trả về quý giá rỗng “”, còn còn nếu không vẫn thực hiện OFFSET thông thường.

Công thức ví dụ vào trường hòa hợp này đã là:

=IF(COLUMNS($C$1:C1)>VALUE(LEFT($K$1,1)),””,(OFFSET($A$1,COLUMNS($A1:A1)-1+(ROWS(A$1:A1)-1)*5,0)))

*

Vậy là các bạn sẽ xong xuôi chấm dứt câu hỏi tách bóc một cột thành nhiều cột trong các số đó sự nhảy đầm đơn vị chức năng ra mắt sống các mặt hàng rồi đấy!

Tiếp mang đến, hãy thuộc tìm hiểu về kiểu cách biến đổi với sự nhảy đầm đơn vị tại đầu mỗi cột. Cụ thể trong ví dụ dưới.

Lần này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn sử dụng ví dụ được áp dụng nhiều hơn nữa vào thực tế: Trình bày lại một bảng tài liệu copy về từ bên trên mạng.

*

Yêu cầu đặt ra là làm cho núm làm sao để nhét tài liệu tự cột B vào vào bảng đây?


Đối cùng với tài liệu lần này, bạn sẽ cố kỉnh vì đi từ bỏ trái sang buộc phải tăng 1 đơn vị, đi từ bỏ bên trên xuống nhảy đầm đơn vị chức năng thì hãy làm cho ngược lại: đi trường đoản cú trái quý phái đề nghị khiêu vũ đơn vị, đi tự trên xuống tăng 1 đối chọi vị.

See more: Siêu Thủ Thuật - Iflix Voucher Code 2019

Ta áp dụng công thức dễ dàng rộng tương đối nhiều nlỗi sau:

=OFFSET($A$1,COLUMNS($A1:A1)-1+(ROWS(A$1:A1)-1)*5,0)

Để đảo lại, các bạn không thay đổi vị trí ROWS và COLUMNS, cơ mà ráng vào đó là triển khai đổi khác chỉ số hệ số, liên tục đưa *5 thanh lịch COLUMNSKhi đó, phương pháp mới sẽ thành:

=OFFSET($A$1,(COLUMNS($A1:A1)-1)*5+(ROWS(A$1:A1)-1),0)

Áp dụng vào bài xích này, biến hóa tọa độ, thay đổi thông số, các bạn sẽ tất cả kết quả như sau:

*

CHUYỂN MỘT CỘT THÀNH NHIỀU CỘT BẰNG CÔNG THỨC INDEX

Ngoài biện pháp có tác dụng với OFFSET, Cửa Hàng chúng tôi xin giới thiệu mang lại chúng ta vận dụng của hàm INDEX trong trường thích hợp nàgiống như sau:

*

Để thực hiện gửi một cột thành nhiều cột nhưng mà sự nhảy đơn vị diễn ra theo hàng ngang, tại ô C1 chúng ta cũng có thể dùng INDEX phối hợp ROWS cùng COLUMNS nhỏng công thức sau:

=INDEX($A$1:$A$15,ROW(C1)+(5*(COLUMNS($C$1:C$1)-1)))

Với 5 là số dòng.

*

Vậy là bạn đã có thể tiến hành dễ dàng và đơn giản câu hỏi gửi 1 cột thành những cột trong Excel rồi đấy, chúc chúng ta suôn sẻ nhé!