Chuyển win từ hdd sang ssd

Nếu như bạn muốn cầm cố ổ cứng bắt đầu hoặc tăng cấp lên ổ SSD nhưng không thích thiết lập lại Win thì bài viết này sẽ dành riêng cho mình. Dưới đây hanggiasoc.vn xin giải đáp các bạn các phương pháp gửi Win từ bỏ HDD lịch sự SSD vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng mà không gặp lỗi.

You watching: Chuyển win từ hdd sang ssd

*


Mục Lục

Tại sao yêu cầu nâng cấp ổ cứng SSD từ bỏ HDD?Hướng dẫn di chuyển Windows từ bỏ ổ HDD quý phái ổ SSD nhằm tăng tốc hệ thống

Tại sao cần tăng cấp ổ cứng SSD từ HDD?

Ổ cứng SSD với HDD là 2 nhiều loại đồ vật tàng trữ phổ biến nhất hiện giờ trên máy vi tính. Ổ HDD (Hard disk drive) là dạng ổ cứng cơ truyền thống cuội nguồn với tài liệu được ghi lên các phiến đĩa (Gọi là platter). Còn SSD (Solid state drive) là các loại ổ cứng mới nghỉ ngơi dạng thể rắn.Ưu điểm nổi bật của SSD so với HDD là các loại ổ cứng này có tốc độ hiểu ghi nkhô nóng rộng không hề ít lần. Từ này sẽ được cho phép các bạn các thao tác bên trên máy tính sẽ tiến hành nkhô giòn hơn hoàn toàn như là khởi động laptop, copy, sao chép dữ liệu, msinh hoạt ứng dụng, game,…. Và đặc biệt máy tính xách tay Khi sử dụng ổ cứng SSD sẽ không còn chạm mặt đề nghị lỗi Full Disk 100% Win 10 gây tức giận. Nếu ai đang gặp gỡ yêu cầu lỗi này trên ổ cứng HDD thì có thể coi nội dung bài viết này để sở hữu biết phương pháp sửa lỗi.Bên cạnh đó ổ cứng SSD đã cho tuổi tbọn họ cao hơn nữa so với HDD. Khi chúng ta chuyển win thanh lịch SSD thì bạn sẽ chưa hẳn lo lắng về những sự việc như rung nhấp lên xuống to gan lớn mật có thể ảnh hưởng cho chất lượng độ bền. Vì SSD là ổ thể rắn, còn HDD ổ cơ thực hiện động cơ, đĩa và những đầu hiểu để vận động nên rất giản đơn mất dính. Một lỗi nổi bật nhưng mà bạn xuất xắc chạm mặt trên ổ cứng HDD chính là lỗi bad sector. Để đánh giá coi sức khỏe ổ cứng của bạn đã đạt được giỏi với ổ cứng bao gồm bị bad sector hay không thì có thể coi bài viết lí giải trên đây.Tuy nhiên HDD cũng có ưu điểm của riêng biệt bản thân. Đó là Ngân sách chi tiêu thấp rộng cùng dung lượng tàng trữ lớn hơn. Quý khách hàng có thể dễ dãi tải ổ cứng HDD 1TB, 2TB, 5TB cùng với giá thành khá là phải chăng nhưng cần chi ra số tiền mập để có thể download ổ 128GB, 256GB, 512GB SSD.Một chiến thuật nhưng mà chúng ta có thể sử dụng bỏ ra phi chính là sử dung 2 ổ SSD cùng HDD cùng lúc. quý khách hàng có thể chuyển Win tự HDD quý phái SSD với kế tiếp áp dụng HDD nhằm tàng trữ những tài liệu tất cả kích cỡ béo. Như vậy vẫn giúp máy tính xách tay vận động quyến rũ và mềm mại mà bạn không cần phải tốn vô số chi phí nhằm tàng trữ.

Chuẩn bị

Nlỗi đang nhắc đến ở trên, chúng ta có thể áp dụng ổ SSD để triển khai chỗ đựng hệ điều hành quản lý với các vận dụng, game tiếp tục sử dụng. Còn ổ HDD đang làm địa điểm cất tài liệu. Nếu hiện thời nhiều người đang áp dụng ổ HDD làm cho ổ chứa win thì gồm 2 cách để đưa hệ điều hành lịch sự SSD đó là setup lại Win hoặc áp dụng ứng dụng dịch chuyển mà không đề nghị cài đặt lại.Việc setup lại Win cũng không thật tinh vi, hanggiasoc.vn vẫn có nội dung bài viết chỉ dẫn cách setup Win 10 cụ thể mà những bạn cũng có thể xem qua. Tuy nhiên ví như phiên bạn dạng Windows hiện vẫn đang cài đặt các game, phần mềm và cất những tài liệu quan trọng nhưng chúng ta không muốn cài đặt lại thì thực hiện ứng dụng nhằm copy hệ điều hành và quản lý lịch sự ổ cứng bắt đầu là một chiến thuật buổi tối ưu.Và tất nhiên bài viết này hanggiasoc.vn đang trả lời các bạn đưa Windows sang SSD trường đoản cú HDD cơ mà ko cần cài đặt lại. Trước khi tiến hành, những bạn phải xem xét một trong những vấn đề nlỗi sau:


Chuẩn bị ổ cứng SSD. Quý khách hàng nên để ý rằng đề nghị sẵn sàng ổ SSD gồm dung lượng tàng trữ lớn hơn kích thước tài liệu nằm ở ổ C hiện giờ.Ssinh sống hữu ứng dụng cung ứng. Một số ứng dụng cung cấp gửi hệ điều hành trường đoản cú HDD lịch sự SSD chính là MiniTool Partition Wizard, EaseUS, Macrium Reflect,….

Hướng dẫn di chuyển Windows từ bỏ ổ HDD lịch sự ổ SSD nhằm tăng speed hệ thống

Dưới đây là các ứng dụng cung ứng gửi win quý phái SSD mà bạn cũng có thể thực hiện. Để tránh gặp những lỗi không hề mong muốn trong quy trình triển khai thì chúng ta nên thực hiện các ứng dụng này trong môi trường thiên nhiên WinPE. Làm sao nhằm truy vấn vào WinPE thì các bạn hãy làm theo lý giải sản xuất USB Boot cứu nạn laptop trên phía trên.

Hướng dẫn đưa Win tự HDD sang ổ SSD bởi Minitool Partion Wizard

Hầu hết USB Boot cứu hộ cứu nạn laptop đều có ứng dụng này. Đây là ứng dụng thống trị phân vùng ổ đĩa hết sức danh tiếng và được không ít người tiêu dùng. Phần mềm này có chức năng migrate os lớn SSD có thể chấp nhận được bạn gửi Win 10 từ HDD thanh lịch SSD dễ dãi.Nếu các bạn thực hiện USB Boot thì chỉ việc khởi hễ WinPE cùng chạy ứng dụng này lên nhưng không cần phải thiết đặt gì thêm. Còn không chúng ta có thể thiết lập MiniTool Partition Wizard bằng mặt đường links trên phía trên.Sau khi mlàm việc MiniTool Partition Wizard lên bạn sẽ gồm giao diện nlỗi hình dưới. Các bạn nhận lựa chọn vào mục Migrate OS to lớn SSD/HD Wizard trường đoản cú mặt cột phía phía bên trái của đồ họa ứng dụng.

*
Nhấn vào mục Migrate OS lớn SSD/HD WizardXuất hiện một hành lang cửa số nhỏ tuổi, trên trên đây tất cả 2 tuyển lựa mang lại bạn:

A. I would lượt thích khổng lồ replace my system disk with another hard disk. Khi bạn thừa nhận lựa chọn này thì phần mềm sẽ dịch rời toàn bộ dữ liệu từ bỏ HDD sang SSD bao hàm phân vùng chứa hệ quản lý điều hành cùng toàn bộ các phân vùng không giống.B. I would like to move sầu my operating system khổng lồ another hard disk. And keep the original hard disk in my computer. Lựa chọn này có thể chấp nhận được chúng ta gửi hệ điều hành quản lý trường đoản cú HDD quý phái SSD mà ko dịch chuyển các phân vùng khác.
*
Có 2 gạn lọc dịch chuyển win từ bỏ hdd thanh lịch ssd nhằm bạn chọnNếu tuyển lựa Option AĐầu tiên, chọn lọc đích mang lại là ổ cứng nhưng bạn muốn di chuyển tài liệu sang trọng rồi nhấn Next.Chọn ổ cứng đíchSau kia, chọn một tùy chọn nhằm copy sống mục Copy Options. Tùy lựa chọn 1 là kiểm soát và điều chỉnh phân vùng mang lại toàn cục đĩa cùng lựa chọn 2 là xào nấu phân vùng nhưng không biến hóa kích cỡ. Dường như bạn có thể sửa đổi size phân vùng Theo phong cách bằng tay thủ công bằng phương pháp nhập kích thước phân vùng đúng chuẩn theo MB, GB hoặc TB.Lưu ý:Tích lựa chọn Align partitions to 1MB rất có thể góp cải thiện công suất cho SSD cùng những đĩa định dạng cải thiện (giả dụ ổ đĩa đích là SSD).Nếu ổ đĩa đích format theo kiểu MBR thì ko được tích vào mục Use GUID Partition Table for the target disk.Nếu Windows 10 của khách hàng hiện tại đang rất được thiết đặt ổ cứng GPT, thì tùy chọn Use GUID Partition Table for the target disk sẽ ảnh hưởng ẩn đi (mang đinch kích hoạt).

Tiếp theo, gọi để ý với bấm vào Finish nhằm thường xuyên.

*
Cuối cùng, nhấp vào nút Apply nhằm tiến hành chuyển dữ liệu từ HDD sang SSD và click vào Yes trong cửa sổ kể bật lên để cho phép thay đổi.Nếu chọn lọc Option B (bắt buộc chọn)Đây là Option cơ mà các bạn nên chắt lọc. Vì nhỏng vẫn nói trên thì máy vi tính chúng ta nên sử dụng 2 ổ cứng. Một ổ SSD dung tích rẻ nhằm cất hệ quản lý và điều hành với những ứng dụng, game liên tục sử dung. Còn 1 ổ HDD dung tích cao nhằm chứa dữ liệu.Lựa chọn này giúp đỡ bạn di chuyển Win trường đoản cú HDD sang trọng SSD mà lại không dịch rời các dữ liệu trường đoản cú các phân vùng không giống. Sau khi nhấp vào tuyển lựa thì chúng ta chọn ô cứng mà lại bạn muốn dịch rời hệ điều hành Windows 10 sang trọng cùng dấn Next.Chọn ổ cứng đíchLựa lựa chọn tùy chọn trong Copy Options rồi dìm Next > Finish.
*
Cuối thuộc nhán vào Apply nhằm gửi win 10 tự HDD sang trọng SSD nhưng mà ko dịch rời những phân vùng khác. Nếu gồm cửa sổ nhảy lên thì nhấn YES để gật đầu chuyển đổi.

See more: Nhà Có Gì Tận Dụng Nấy Với Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy

Chuyển Win từ HDD sang SSD bởi EaseUS

EaseUS Partition Master là ứng dụng thống trị phân vùng có không ít tính năng trong các số đó bao gồm công dụng copy hệ điều hành và quản lý sang ổ cứng mới. Nếu các bạn đang thiết lập ứng dụng này thì nên msinh sống nó lên, còn giả dụ chưa thì có thể download về trên trên đây với setup.Giao diện của ứng dụng EaseUS như hình, chúng ta nhấp vào mục Migrate OS từ bỏ thanh trên thuộc.

*
Nhấn vào Migrate OS rồi chọn ổ SSD đích và nhận NextChọn ổ đĩa cứng mà bạn có nhu cầu dịch rời hệ điều hành và quản lý quý phái rồi dấn Next. Lưu ý là dữ liệu với phân vùng trên ổ cứng đích có khả năng sẽ bị xóa. Đảm nói rằng các bạn sẽ sao lưu lại trước tài liệu quan trọng, trường hợp chưa thì nên tiến hành nó ngay lập tức hiện giờ.Một chú ý mở ra, các bạn clichồng vào Migrate để tiếp tục.
*
Xem trước bố cục phân loại những phân vùng của ổ cứng đích. Quý Khách cũng rất có thể nhấp vào từng phần để thay đổi phân vùng của ổ cứng đích theo ý muốn. Sau đó nhấp vào Proceed nhằm bắt đầu chuyển Win từ bỏ HDD lịch sự SSD.
*

Chuyển Win trường đoản cú HDD sang trọng SSD bởi Macrium Reflect

Macrium Reflect là 1 trong những chiến thuật sao lưu lại mạnh bạo cho tất cả những người cần sử dụng cá thể cùng doanh nghiệp lớn. Nó cũng bao gồm 1 tùy lựa chọn để tiến hành sao chép ổ đĩa. Mặc dù Macrium Reflect là 1 phần mượt trả tầm giá nhưng mà nó cũng cung cấp một phiên phiên bản miễn phí, chúng ta cũng có thể sử dụng phiên phiên bản này Khi mong di chuyển Windows từ ổ HDD sang ổ SSD để tăng speed khối hệ thống.Tải phần mềm Macrium Reflect cùng cài đặt miễn giá tiền trên trên đây.Sau lúc thiết đặt kết thúc thì triển khai mtại vị trí mượt lên, đồ họa lịch trình đang nhỏng hình. Nhấn vào Clone this disk vào ổ cứng gốc để ban đầu quy trình migrate os lớn SSD.

*
Ở bên dưới ổ cứng HDD mong muốn dịch chuyển thì các bạn bấm vào Clone this diskTrong hành lang cửa số chỉ ra ở vị trí Source thì chúng ta tích vào những phân vùng mong muốn coppy. Nếu chỉ mong mỏi copy hệ quản lý và điều hành sang ổ cứng new nhưng mà không copy các phân vùng cất dữ liệu khác thì hãy quăng quật tích vào các phân vùng này đi.Tại phần Destination bấm vào Select a disk to clone to… để lựa chọn mang đến ổ cứng đích.
*
Tùy chỉnh các phân vùng nhằm sao chépquý khách hàng có thể sửa thay đổi kích thước của từng phân vùng để phù hợp cùng với ổ cứng SSD bắt đầu bằng cách bấm vào Cloned partition Properties.
*
Nhấn Next nhằm sang bước tiếp sau.Tại đây là tùy lựa chọn thêm, sửa đổi, xóa lịch biểu. Nếu không muốn thêm thì chúng ta cũng có thể nhận Next để làm lơ.
*
Xem lại các cài đặt của người tiêu dùng và bấm vào Finish.
*
Xác minh setup vào Backup Save sầu Options cùng trường hợp tương thích, hãy nhấp vào OK.
*
Một hộp Chình họa báo sẽ mở ra, bấm vào Continue để bước đầu quy trình gửi windows sang trọng ssd.
*

Chọn SSD là ổ khởi động mặc định sau khi gửi hệ điều hành

Sau Khi thực hiện xong các biện pháp đưa Win 10 trường đoản cú HDD quý phái SSD sinh sống bên trên thì sau khoản thời gian khởi động lại laptop thì mang định ổ HDD vẫn sẽ tiến hành khởi hễ. Vì vậy bọn họ đề xuất setup sàng lọc ổ SSD là ổ khởi đụng mang định.

See more: Cách Tắt Ảnh Icloud - Sử Dụng Ảnh Icloud Trên Iphone

Các bước thực hiện nlỗi sau:

Di gửi mang lại phần Boot. Tùy vào cụ thể từng chiếc thứ sẽ có những phím tác dụng không giống nhau nhưng mục đích là bạn sẽ buộc phải gửi ổ SSD new của người tiêu dùng lên trên thuộc để ưu tiên làm Boot khoác định.Lưu lại với khởi cồn lại laptop rồi coi tác dụng.

Lời kết

Trên đấy là những bí quyết nhưng hanggiasoc.vn chia sẻ nhằm các bạn dịch chuyển Win từ bỏ HDD sang SSD. Nhìn chung khi chúng ta thực hiện các ứng dụng này thì kha khá dễ dàng, chỉ cần triển khai theo vào bước cơ bạn dạng trên là là vẫn thành công. Xin lưu ý lại với chúng ta là chúng ta cần backup, sao lưu lại dữ liệu đặc biệt quan trọng trước khi triển khai và đề xuất áp dụng các phần mềm này vào môi trường thiên nhiên WinPE nhằm bọn chúng hoàn toàn có thể vận động đúng chuẩn độc nhất. Sau Lúc dịch rời chấm dứt thì chúng ta hãy chọn ổ SSD alfm ổ khởi hễ khoác định vào phần Boot Option nhé!Chúc các bạn thành công!