Ngôn ngữ c là gì? code ví dụ hello world

-

1. Ngôn ngữ thiết kế C là gì?

C là 1 trong những ngôn ngữ lập trình laptop. Được dùng để tạo ra những hướng dẫn mang lại máy tính.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ c là gì? code ví dụ hello world

C được cách tân và phát triển bởi Dennis M. Ritchie nhằm cách tân và phát triển hệ điều hành và quản lý UNIX sau đó được sử dụng nhằm cách tân và phát triển những phần mềm…

C có thể chạy xe trên phần đông những hệ quản lý.

C được xem như là ngôn từ bà bầu vị nó được dùng làm viết ra những ngôn ngữ khác như C++, Pynhỏ, Java …

C được nhận xét là dễ học tập đối với những ngôn từ bậc thấp nhỏng Assembly tốt Pascal… Do đó nó được sử dụng làm môn xây dựng các đại lý (Bây Giờ một trong những trường đại học đã đưa môn đại lý sang trọng Javascript). Tuy nhiên đối với các ngữ điệu bậc cao nhỏng Java, Pynhỏ nhắn thì nó lại cạnh tranh học hơn không hề ít.

C là 1 trong những ngôn từ bậc trung, được thực hiện để:

Kết phù hợp với Assembly để viết các trình điều khiểnViết hệ điều hànhViết ra những ngữ điệu khácSử dụng nhằm viết những hệ thống core…

Nhìn phổ biến thì C hơi là khó (vì tư tưởng bé trỏ, quản lý bộ nhớ) và thường xuyên trên trường chỉ học tại mức độ cơ bản. Nếu theo lập trình sẵn về phần cứng, hệ điều hành và quản lý xuất xắc những hệ thống core thì mới liên tiếp học tập nâng cao… do đó new đầu học C chúng ta thấy khó nhằn một ít thì cũng thông thường.

2. Code ví dụ C – Hello World

lấy ví dụ như in ra chiếc chữ ‘Hello World’ bởi ngôn từ lập trình sẵn C.

Xem thêm:

Tạo file Hello.c cùng với câu chữ sau:

#include int main() printf("Hello World!"); return 0;(Các tệp tin viết bằng ngôn ngữ c tất cả đuôi không ngừng mở rộng là .c)

#include  knhì báo tệp tin stdio.h, nó là một thỏng viện cơ mà ta có thể sử dụng sẵn. Trong trường đúng theo này hàm printf() cơ mà bản thân áp dụng đã có được tư tưởng vào sdtio.h, trường hợp bản thân không khai báo stdio.h thì công tác đang thiếu hiểu biết hàm printf() là gì.int main() hàm main (công tác viết bởi c sẽ bắt đầu chạy từ bỏ hàm main). int biểu thị công dụng trả về của hàm main là kiểu số nguyênCác vệt  được dùng làm khắc ghi mở màn cùng xong của một kân hận lệnh, một hàm. Dấu ; được dùng để chấm dứt 1 lệnhprintf("Hello World!"); thực hiện in ra loại chữ Hello World!return 0; kết quả trả về của hàm main là 0. Trong ví dụ này thì quý giá trả về của hàm main không đặc biệt quan trọng (mình đã nói rõ về phần nà sau)

Chạy file Hello.c

File Hello.c được viết bởi ngôn ngữ C. Do kia nhằm chạy được file Hello.c ta đề nghị biên dịch nó thành mã đồ vật (file .exe) để chạy.

Để biên dịch được những file viết bằng ngôn từ C ta cần thiết lập trình biên dịch (complier) cho ngôn từ C.

Nếu nhiều người đang thực hiện linux thì không nên thiết đặt thêm do linux viết bởi C vì thế nó gắn vào sẵn trình biên dịch C.

Trường hợp các bạn sử dụng Windows thì nên tải thêm trình biên dịch C nlỗi MinGW, Cygwin…

(Xem lại: Hướng dẫn cài đặt trình biên dịch C/C++ MinGW)

*

Mình thực hiện Windows và vẫn cài đặt trình compiler MinGW.

Thực hiện nay compile file Hello.c thành tệp tin .exe

lấy một ví dụ file Hello.c mình đặt ở folder D:programming, bản thân đã msinh sống screen cmd, dịch rời cho tới folder D:programming

*

Chạy lệnh gcc Hello.c -o hello.exe nhằm build (biên dịch/compile) tệp tin Hello.c thành tệp tin hello.exe

*

Chạy file hello.exe cộ vừa tạo thành ta đã thấy in ra mẫu chữ Hello World! bên trên màn hình.