Công suất máy tính bàn

-

Mức tiêu thụ năng lượng điện năng của sản phẩm tính là 1 trong những thứ ít người chăm chú tới khi sản xuất PC. Tuy nhiên Hoàng Hà PC nhận định rằng bạn nên vồ cập tới điều này vì chúng không chỉ hình ảnh hướng cho tới hiệu năng của dòng sản phẩm bạn, ngoại giả gây ảnh hưởng tới phần đa thứ không giống nhưu chi phí điện, nguồn máy tính có đủ không,.... VÌ vậy Hoàng Hà PC xin reviews với chúng ta cách đo cường độ tiêu thụ năng lượng điện năng của dòng sản phẩm tính để bạn có thể tìm làm rõ về thông số của sản phẩm bạn cũng tương tự máy bạn vận động ôn không nhé.

Bạn đang xem: Công suất máy tính bàn

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn phí hàng đầu để kiểm tra tin tức của khối hệ thống máy tính mà ai đang sử dụng. Ko chỉ có thể chấp nhận được bạn xem tất tần tật những thông tin khối hệ thống như thương hiệu bộ giải pháp xử lý và số, mainboard với chipset, cấp bộ nhớ cache,... Mà còn làm bạn soát sổ được mức tiêu hao điện của sản phẩm tính.

Để triển khai đo hiệu suất tiêu thụ của máy, trước tiên bạn cài đặt phần mềm CPU-Z phiên bạn dạng mới tốt nhất rồi khởi rượu cồn nó.

Tại cửa sổ CPU-Z bạn sẽ thấy nhiều tab thông tin như CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench cùng About. Chọn tab CPU, tại mục Max TDP đang hiển thị mức tiêu tốn điện về tối đa của CPU.

Các bạn cũng có thể Download tại: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.93-en.zip

*

Overclockulator - ứng dụng đo đúng chuẩn công suất tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm tính

Công cụ tiếp theo là Overclockulator, một phần mềm chất nhận được bạn xác minh mức độ tiêu thụ điện trên máy tính xách tay của mình.

Phần mềm đo năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của dòng sản phẩm tính này hoàn toàn có thể thực hiện tính toán đúng mực để đưa ra số đông hướng giải quyết như: phân phối hay sử dụng nguồn điện cho phù hợp.

Đầu tiên bạn thực hiện khai báo các thông số về thông số kỹ thuật máy. Sau đó nhấn Calculator để phần mềm bước đầu tính toán. Sau thời hạn rất nhanh, tổng công suất tiêu thụ năng lượng điện trên máy vi tính của bạn sẽ được hiển thị sống thẻ power Supply.

Dựa vào khoảng độ tiêu thụ này, Overclockulator cũng sẽ đề xuất mang lại bạn số lượng Watts năng lượng điện đúng nhưng mà máy tính của người sử dụng cần được cung cấp. Tại cửa ngõ sổ năng lượng của phần mềm cũng hiển thị cả quý giá điện năng cùng số chi phí điện nhưng mà máy bạn đã sử dụng.

Xem thêm: Top 8 Kem Đánh Răng Cho Bé 1 Tuổi Nuốt Được, Top 10 Kem Đánh Răng Cho Bé

Các bạn xem thêm tải tại: https://taimienphi.vn/download-overclockulator-4648

*

Sử dụng ứng dụng LocalCooling

LocalCooling là lý lẽ có chức năng giúp các bạn kiểm tra cường độ tiêu thụ điện của những thiết bị trên máy tính xách tay một cách chi tiết và đúng mực nhất. Bên cạnh đó, LocalCooling cũng rất có thể hỗ trợ các bạn trong vấn đề làm sút điện năng tiêu hao trên các thiết bị của sản phẩm tính.

Trước hết, bạn tải về và setup LocalCooling mang đến máy. Tiếp theo, truy vấn vào phần mềm và mang lại thẻ Power, bạn sẽ nhìn thấy tổng thể các mức tiêu thụ điện cụ thể của các thành phần trong máy. Bao hàm tất cả thiết bị kèm theo với sản phẩm tính của doanh nghiệp như ổ cứng, CPU, screen và Card màn hình hiển thị VGA, các thiết ngoại vi như loa, quạt…

Các bạn xem thêm download tại: https://taimienphi.vn/download-local-cooling-3888

Ngoài ra, phần mềm LocalCooling cũng chất nhận được bạn cấu hình thiết lập môi trường tiết kiệm ngân sách điện theo các mức của ứng dụng qua thẻ General

*

Hoặc tự tạo nên mình một môi trường xung quanh tiết kiệm năng lượng điện theo sở thích qua thẻ Advanced.

*

Đo hiệu suất tiêu thụ của máy tính bởi Unigine Suite

Một ứng dụng đo năng suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính nữa rất có thể giúp bạn chính là Unigine Suite. Phần mềm này có thể kiểm tra phần cứng máy tính ở những mức độ, tương xứng với nhiều hệ thống cấu hình máy tính từ đa dạng đến cao cấp.

Nhờ tích hợp những công cố gắng Heaven, Valley với Oil, phần mềm Unigine Suite có thể chấp nhận được kiểm tra mức độ tiêu thụ của dòng sản phẩm tính một phương pháp dễ dàng. Unigine Suite đặt máy tính của người sử dụng trong đk tải tối đa để đo năng suất chính xác. Bạn cũng có thể dễ dàng xuất các dữ liệu phải kiểm tra ra file để đối chiếu các thông số kỹ thuật với các hệ thống khác. Tự đó tất cả những review và điều chỉnh tương xứng cho năng suất của máy.

Ngoài ra, Unigine Suite còn là có công dụng chấm điểm phần cứng giúp bạn đánh giá được mức độ sử dụng cũng giống như giới hạn chịu đựng của những phần như CPU, GPU, nguồn điện, khối hệ thống làm mát.

Tham khảo download tại: https://unigine.com/

*

Phần mềm đo hiệu suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính - Joulemeter

Phần mượt Joulemeter là một phần mềm được vạc hành vày Microsoft, có tác dụng tính toán mức tiêu tốn điện của máy tính một cách kha khá chính xác. Ko kể ra, Joulemeter cũng rất có thể ước lượng được nút tiêu thụ tích điện riêng của từng phần mềm trên máy ở một mức độ độc nhất vô nhị định.

Để áp dụng Joulemeter, bạn chỉ việc nhập thương hiệu tiến trình mình thích kiểm tra năng suất vào mục Application Power của thẻ Power Usage. Tiếp theo sau bạn dìm Start để phần mềm tiến hành thống kê lại và lưu trữ những thông số tiêu thụ điện của quy trình đó. Bạn có thể xuất công dụng mà Joulemeter soát sổ được ra file ở Power Usage.

Năng lượng tiêu thụ của những tiến trình sẽ tiến hành ước lượng cùng hiển thị bên dưới dạng watts trên giờ.

Tham khảo download tại: https://taimienphi.vn/download-joulemeter-9985

*

Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Hà PC đã giúp cho bạn tìm hiểu được phần mềm tốt nhất cho việc đo công suất tiêu thụ tương tự như giúp chúng ta tìm hiểu được không ít thông tin khác liên quan tới máy vi tính của bạn.