Công thức tính diện tích đa giác

-
Để đảm bảo an toàn chất lượng học tập cùng dạy tương tự như quality Áp sạc ra mang lại sinh viên, năm 2021 Khoa nhấn huấn luyện và giảng dạy 200 sinc viên so với ngành Đại Học Điều Dưỡng cùng Dược tuyển chọn sinc theo hình thức xét tuyển.

Bạn đang xem: Công thức tính diện tích đa giác


Bất cđọng bao giờ họ nói về hình học, chúng ta nói đến độ lâu năm những cạnh, góc và diện tích của những những thiết kế. Chúng ta đang thấy nhì cái kia trước đây, hãy nói về mẫu sau. quý khách đã thấy tương đối nhiều thắc mắc trong kỳ thi tân oán học liên quan cho việc tìm và đào bới diện tích S vùng tô láng của một đa giác ví dụ.

Vì vậy, bạn cần phải có kiến ​​thức về cách làm diện tích S của những các loại nhiều giác.

Trong nội dung bài viết này, bạn sẽ học:

Diện tích của một nhiều giác tức là gì?Làm núm như thế nào nhằm tìm diện tích S của một đa giác, bao hàm cả diện tích của đa giác hầu như cùng bất thường?

Contents


Diện tích của một nhiều giác là gì?

Trong hình học, diện tích S được khái niệm là vùng chỉ chiếm bên phía trong ranh ma giới của một hình hai chiều. Do đó, diện tích của một đa giác là tổng không gian hoặc vùng số lượng giới hạn bởi những cạnh của nhiều giác.

QUẢNG CÁO

Đơn vị tiêu chuẩn chỉnh để đo diện tích là m2 (m 2 ).

Làm vậy làm sao để Tìm diện tích của một nhiều giác?

Các đa giác thông thường nhỏng hình chữ nhật, hình vuông vắn, hình thang, hình bình hành, v.v. gồm các phương pháp khẳng định trước để tính diện tích S của chúng.

Xem thêm:

Tuy nhiên, đối với một đa giác không đều , diện tích được xem bằng cách phân tách một đa giác không đa số thành các phần nhỏ tuổi của đa giác phần lớn.

Diện tích của một nhiều giác đều

Tính diện tích S của một đa giác phần nhiều rất có thể đơn giản dễ dàng nlỗi tra cứu diện tích S của một tam giác phần lớn. Đa giác đều có độ nhiều năm những cạnh bằng nhau cùng số đo những góc cân nhau.

Có cha phương pháp tính diện tích S của một nhiều giác đều . Mỗi cách thức được áp dụng trong những thời gian khác nhau.

Diện tích của một nhiều giác bằng cách thực hiện tư tưởng apothem

Diện tích của một nhiều giác phần đa có thể được xem bằng phương pháp áp dụng có mang apothem. Apothem là 1 đoạn thẳng nối trung khu của nhiều giác với trung điểm của ngẫu nhiên cạnh nào vuông góc cùng với cạnh kia. Do kia, diện tích của một nhiều giác hồ hết được đến bởi;

A = 50%. p. a

trong các số đó p = chu vi của nhiều giác = tổng toàn bộ độ dài những cạnh của đa giác.

a = apothem.

Hãy để mắt tới một ngũ giác được hiển thị dưới đây;

*
*
Chia nhiều giác không các thành các phần của đa giác đều

Do kia, ABED là hình chữ nhật và BDC là hình tam giác.

Diện tích hình chữ nhật = l * w

= đôi mươi * 8 = 160 cm 2

Diện tích tam giác = 50%. b. h

Chiều cao của tam giác hoàn toàn có thể được xem bằng phương pháp áp dụng định lý Pythagoras. lấy ví dụ,