Đánh giá máy ảnh sony a6000

-

Bài viết đánh giá cụ thể máy ảnh Sony A6000 không gương lật, thuộc cái APS-C trong hệ sinh thái xanh Alpha.

Bạn đang xem: Đánh giá máy ảnh sony a6000

Đánh giá bán máy hình ảnh Sony A6000

Sony A6000 là máy hình ảnh không gương lật áp dụng ống kính rời, được ra mắt vào tháng hai năm 2014. Sony đã loại bỏ quy mong đặt thương hiệu “NEX” trong sản phẩm APS-C không gương lật cùng hợp nhất rất nhiều thứ vào hệ sinh thái “Alpha” . Họ hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về A6000, coi nó tất cả gì khác hoàn toàn và so sánh nó với các chiếc máy hình ảnh không gương lật phổ cập khác bên trên thị trường.


Nếu chúng ta xét đến mức chi phí chỉ khoảng chừng 10 triệu đồng cho thân lắp thêm ở thời điểm hiện tại thì thiệt sự rất cạnh tranh để chọn bất kỳ máy hình ảnh không gương lật nào khác trên thị trường có cùng size cảm biến! Nhỏ, gọn, nhanh, linh động và ngân sách rất hợp lý – A6000 là một trong những công cụ chuyên nghiệp với các sức mạnh ở bên cạnh chất lượng hình ảnh tuyệt vời chưa hẳn bàn cãi.

Từ khi ra mắt, A6000 đã nhanh lẹ trở thành trong số những chiếc máy hình ảnh không gương lật phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong xã hội người new học nhiếp hình ảnh và cả những người dân làm nghệ thuật chuyên nghiệp bởi tính nhỏ dại gọn cùng hiệu quả.

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
37mm, ISO 100, 1/100, f / 5.6

Về bản chất, Sony A6000 là sự việc tiếp nối của dòng Sony NEX-6. Nó gồm thiết kế hình thức tương tự và phần nào tất cả bộ tác dụng cơ bản giống với NEX-6, khoác dù chắc chắn có một số khác hoàn toàn được cùng mất khi so sánh.

Trước hết, A6000 có cảm ứng CMOS APS-C 24,3 MP, độ phân giải cao rộng và chip xử lý hình ảnh Bionz X mạnh khỏe hơn, so với cảm ứng 16,1 MP và chip xử lý Bionz núm hệ trước bên trên NEX-6.

Thứ hai, A6000 có khối hệ thống lấy nét tự động hóa Hybrid 179 điểm bắt đầu hơn, tiên tiến và phát triển hơn nhiều, bao trùm 92% khung hình, đối với 99 điểm rước nét chỉ chiếm 1/2 khung hình bên trên NEX-6.


Nhờ chip xử lý hình hình ảnh tiên tiến rộng và hệ thống AF vượt trội, A6000 có khả năng theo dõi những đối tượng chuyển động tốt hơn nhiều so với tất cả các máy hình ảnh NEX trước đó. Tài năng lấy nét hoạt động hoàn hảo ngơi nghỉ cả chính sách chụp thường xuyên với 11 khung người / giây.

A6000 cũng rất được nâng cấp cỗ đệm, rất có thể chụp gấp rất nhiều lần số lượng ảnh RAW trước lúc bộ đệm đầy. Bộ xử lý hình hình ảnh mới cũng rất có thể tiết kiệm nhiều hình ảnh hơn một chút so với 1 viên pin sạc trên A6000. Đồng thời, A6000 bị hạ bậc về EVF – thay vày 2.359K EVF được search thấy bên trên NEX-6, A6000 nhận ra EVF có độ sắc nét thấp hơn 1.440K chấm. Nhưng lại đây không hẳn là vấn đề khi chi tiêu A6000 đã được giảm rất rất đáng kể.

Thông số chuyên môn Sony A6000

Cảm biến: cảm ứng hình hình ảnh 24,3 MP Exmor ™ APS HD CMOSAF: khối hệ thống AF kết hợp với 25 điểm đem nét phát hiện tại tương phản và 179 điểm đem nét theo phaVideo: con quay phim Full HD lên đến mức 1080p
60 khung người / giâyDung lượng pin: lên đến 420 hình ảnhLCD: LCD 3″ có thể nghiêng với 921K điểmEVF: Kính ngắm OLED với 1.440K điểmNhận dạng cảnh thông minh và phát hiện nay khuôn mặt: CóTốc độ chụp liên tục: lên tới mức 11 FPS ở độ phân giải 24,3 MP đầy đủKhả năng WiFi cùng với NFC: Có

Cảm biến, dảy tần tinh tế sáng và quality ảnh

Sony A6000 sử dụng cảm ứng độ phân giải cao 24,3 MP đã được cải tiến, cùng với 179 điểm lấy nét theo trộn trên chip che phủ gần như cục bộ diện tích của cảm biến. Tuy vậy điều này thoạt nghe dường như không lớn, tuy nhiên sự biệt lập thực sự khá lớn khi đối chiếu với NEX-6 – phạm vi bao che rộng hơn của những điểm rước nét không chỉ có giúp đem nét tiện lợi và nhanh hơn với công ty nằm quanh đó trung trọng điểm mà còn có thể chấp nhận được theo dõi các đối tượng hoạt động tốt hơn và đúng chuẩn hơn, dựa vào vào con số các điểm rước nét lớn hơn nhiều.

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
24mm, ISO 100, 1/200, f / 5.6

Ngoài ra, nhờ cpu Bionz X khỏe khoắn hơn, đầu ra JPEG cảm ứng của máy hình ảnh đã nhấn được một trong những cập nhật, chất nhận được làm sắc nét hình hình ảnh một phương pháp thông minh hơn, trong cả khi chụp sinh sống khẩu độ giảm bớt nhiễu xạ, thuộc với vận dụng giảm nhiễu tốt hơn. Tài năng này nằm trên công dụng Optimize Daynamic Range (DRO), High Dynamic Range (HDR) và tính năng hiệu chỉnh ống kính mà chúng ta đã thấy trước đó trên máy ảnh dòng NEX.

Với vấn đề Sony không những sản xuất cảm ứng của riêng rẽ mình nhiều hơn cả cảm biến cho các nhà cung ứng máy hình ảnh khác, bọn họ luôn có thể mong ngóng hiệu suất tuyệt đối từ từng máy hình ảnh thế hệ mới. Và chính là nơi nhưng A6000 ko gây thuyệt vọng – cảm biến 24,3 MP của nó thực sự xuất xắc vời, mang lại chất lượng hình ảnh chân thật, đặc trưng ở nấc ISO thấp.

Tương từ bỏ như những máy ảnh Sony khác, Sony A6000 tạo thành ra màu sắc trông trường đoản cú nhiên, dễ cách xử lý hậu kỳ. Cả ACR cùng Lightroom của Adobe mọi đã có thông số kỹ thuật máy ảnh cho A6000, vày vậy chúng ta có thể dễ dàng áp dụng các thiết lập trước như Tiêu chuẩn, trung thực và Phong cảnh, được cho phép bạn triển khai các điều chỉnh nhanh giống với thiết đặt trước của sản phẩm ảnh.

Cấu tạo

Mặc mặc dù Sony A6000 được thiết kế với và bố cục tương tự như NEX-6, nhưng vẫn đang còn một vài điểm khác hoàn toàn quan trọng đáng nói. Trước hết, Sony ra quyết định sử dụng 2 nút xoay điều chỉnh trên đỉnh sản phẩm – một nút chọn nhanh các chế độ chụp bao gồm và một nút luân phiên phụ lân cận để biến hóa các thông số cài đặt như khẩu độ, vận tốc màn trập với iso. Điều này mang về một sự thay đổi lớn và đáng hoan nghênh so với công thái học của sản phẩm ảnh, giúp đỡ bạn thao tác cấp tốc các thông số kỹ thuật tương ứng theo chính sách chụp các bạn đã chọn.

*

Ví dụ: trong cơ chế Ưu tiên khẩu độ (Aperture Priority) và thủ công bằng tay (Manual), nút chuyển phiên được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh khẩu độ ống kính, trong những lúc ở chính sách Ưu tiên màn trập (Shutter Priority), nó đổi khác tốc độ cửa trập của dòng sản phẩm ảnh. Trên hết, chúng ta có thể đồng thời áp dụng mặt số quay phía sau như một phương diện số tính năng khác. Ví dụ: khi chụp ở chính sách thủ công, bạn có thể sử dụng nút luân phiên trên cùng để điều chỉnh khẩu độ với nút luân phiên phía sau nhằm điều chỉnh tốc độ cửa trập, tựa như như đầy đủ gì tín đồ ta hoàn toàn có thể làm trên máy hình ảnh DSLR Canon. Đáng quá bất ngờ là tính năng công thái học dễ dàng và đơn giản và dễ nắm bắt như vậy hay không mở ra trên các máy DSLR thấp cấp – fan ta sẽ đề xuất chuyển lên các máy ảnh DSLR thời thượng hơn để sở hữu bố cục quay số kép tương tự. Ngoài vấn đề đó và việc thay tên nút “Fn” thành “C1 ”, bố cục tổng quan trên thuộc vẫn khá y hệt như trên NEX-6.

Tương từ như NEX-6, A6000 cũng trang bị một hotshoe đạt tiêu chuẩn ISO, được cho phép gắn các loại phụ kiện máy ảnh và đèn flash. Bạn cũng có thể sử dụng một số trong những đèn flash và bộ kích hoạt flash của mặt thứ tía khác bên trên A6000, vấn đề này thật tuyệt.

Cá nhân tôi thực thụ thích toàn bộ những biến hóa công thái học này nhưng mà Sony chuyển vào A6000. Nút menu, nút tính năng và nút luân chuyển chọn cơ chế chụp chuyển động rất tốt và có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều so với cách bố trí của máy hình ảnh NEX-6 với NEX-7. Điều nhất vẫn ko có ý nghĩa là nút quay đoạn phim – nó vẫn nằm ở kề bên máy ảnh giống như trên NEX-6. Cách sắp xếp này tạo nên sự phiền toái nhỏ.

Đánh giá bán máy hình ảnh Sony A6000

Sony A6000 có màn hình LCD nghiêng với tài năng nghiêng lên và xuống, rất có lợi khi chụp ảnh ở các góc độ không giống nhau. Sony đã liên tục phối hợp màn hình LCD nghiêng trên các máy hình ảnh không gương lật của bản thân trong thời hạn qua.

Xem thêm: Những thông tin chi tiết về phần mềm 4k video downloader

So cùng với NEX-6 áp dụng kính ngắm điện tử XGA
độ sắc nét 1024 × 768 cao cấp, Sony quyết định sử dụng SVGA 800 × 600 OLED EVF cấp thấp hơn. Tuy vậy điều này có vẻ như là 1 trong mất đuối lớn, mà lại trên thực tiễn không thấy nhiều sự khác biệt giữa 2 loại kính ngắm. Điều quan trọng hơn độ sắc nét là tốc độ phản ánh thời hạn thực, nhưng A6000 chắc chắn là được cải thiện, góp các vận động trong khung ngắm không nhiều bị giật hơn. Bên cạnh ra, lúc chụp trong môi trường xung quanh trong bên / thiếu hụt sáng, EVF dường như không bị trễ các như trên những máy ảnh dòng NEX.

Mặc mặc dù A6000 không có ngẫu nhiên khả năng chống chịu đựng thời ngày tiết nào, dẫu vậy máy ảnh vẫn hoạt động khá xuất sắc trong các điều kiện xung khắc nghiệt. Như bạn cũng có thể thấy từ những hình ảnh mẫu sinh sống đây, có khá nhiều bức ảnh được chụp dưới bầu trời u ám, mưa phùn với máy hình ảnh đã chuyển động rất tốt. Mặc kệ độ ẩm khắc nghiệt và điều kiện thường xuyên rất độ ẩm ướt, A6000 vẫn tiếp tục hoạt động.

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
70mm, ISO 100, 1/250, f / 6.3

Nhìn chung, A6000 xử lý tốt nhất có thể đối với một mẫu máy ảnh nhỏ và nhẹ như vậy. Cảm hứng cầm vừa tay khá thoải mái và dễ chịu và cảm giác về độ thăng bằng cũng tương đối tốt hơn so với những ống kính ngàm E bé dại hơn.

Hệ thống menu

Với A6000, Sony sẽ từ bỏ khối hệ thống menu / GUI cũ mà chúng ta đã thấy trước đó trên máy ảnh NEX-6 / NEX-7 và gửi sang khối hệ thống menu bắt đầu hơn mà họ đã thấy trên máy hình ảnh Sony A7-series. Điều này có nghĩa là A6000 hiện nay trông bài bản hơn vô cùng nhiều, tuy nhiên rất có thể gây phức hợp và cạnh tranh sử dụng so với người mới bắt đầu. Tin tốt là khi chúng ta đã định thông số kỹ thuật mọi thứ theo phong cách mình muốn, các bạn sẽ có thể mau lẹ chọn lại các setup dựa trên phím tắt.

Lens Corrections

Tương từ bỏ như các máy hình ảnh dòng NEX, Sony A6000 cũng có tác dụng sửa những vấn đề về ống kính như hiện tượng lạ mờ đường nét , quang không đúng màu và biến dị . Điều thú vị là khi nhập ảnh, Sony buộc phần mềm như ACR cùng Lightroom tự động áp dụng một số trong những hiệu chỉnh ống kính như quang không đúng màu. Lúc xem qua mô-đun “Lens Corrections” của Lightroom.

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
19mm, ISO 3200, 1/60, f/5.6

Trong phần nhiều trường hợp như vậy, chúng ta không thể tắt những chỉnh sửa này – các bạn sẽ cần sử dụng phần mềm xử lý hậu kỳ khác để thấy được tất cả các sự việc quang học.

Ống kính ngàm E của Sony

Mặc cho dù Sony có mở màn khá trẻ khỏe với ngàm E, tuy nhiên sự phát triển của một số loại ống kính này đã lắng dịu khá nhiều kể từ lúc Sony ban đầu tập trung sản xuất các dòng máy hình ảnh full-frame. Chúng ta có thể thấy nỗ lực phát triển đã gửi sang ống kính FE, điều đó khá đáng thất vọng.

Đúng, bạn có thể lắp ống kính sắt trên A6000, nhưng với túi tiền nào? bạn cũng mất lợi thế về trọng lượng / kích thước bằng phương pháp chuyển lịch sự ống kính FE, điều này không có tương đối nhiều ý nghĩa.

*
ILCE-6000 + E PZ 16-50mm F3.5-5.6 OSS
50mm, ISO 1250, 1/80, f/5.6

Các ống kính ngàm E hiện có của Sony:

Sony E 10-18mm f / 4 OSSSony E 16mm f / 2.8Sony E 20mm f / 2.8Sony E 16-55mm f / 2.8 GSony E PZ 16-50mm f / 3.5-5.6 OSSSony E 16-70mm f / 4 ZA OSSSony E 24mm f / 1.8 ZASony E 30mm f / 3.5 MacroSony E 35mm f / 1.8 OSSSony E 50mm f / 1.8 OSSSony E 18-55mm f / 3.5-5.6 OSSSony E 18-105mm f / 4 G OSSSony E PZ 18-105mm f / 4G OSSSony E 18-135mm f / 3.5-5.6 OSSSony E 18-200mm f / 3.5-6.3 OSS LESony E PZ 18-200mm f / 3.5-6.3 OSSSony E 55-210mm f / 4.5-6.3 OSSSony E 70-350mm f / 4.5-6.3 G OSS

Đáng buồn thay, nhiều ống kính trong list trên đây (đặc biệt là ống kính rất zoom) nhận ra những đánh giá không xuất sắc từ tín đồ sử dụng. Theo không ít người dùng, các ống kính ngàm E thường xuyên có công suất kém bên trên A6000. Với một vài trường hợp ngoại lệ, Sony ngoài ra cũng không thực hiện giỏi quy trình bảo vệ chất lượng trong việc sản xuất ống kính E-mount. Đây cũng là lý do nhiều người quyết định chọn những thương hiệu ống kính khác ví như Sigma tuyệt Zeiss để áp dụng cùng body A6000.

Tự cồn lấy đường nét / năng suất lấy nét bằng tay thủ công và đo sáng

Không ngờ vực gì nữa, trong số những nâng cấp lớn nhất và lý do để chuyển lên A6000 từ những mẫu NEX cấp thấp hơn và vắt hệ trước là hệ thống Hybrid AF bắt đầu với 179 điểm mang nét theo pha. Tuy nhiên số lượng điểm mang nét dường như cao một biện pháp bất hợp lý nhưng nó thực sự khá có ích khi theo dõi đối tượng người tiêu dùng đang gửi động.

*
ILCE-6000 + E PZ 16-50mm F3.5-5.6 OSS
27mm, ISO 3200, 1/50, f/5.6

Mặc dù A6000 không phải là 1 trong chiếc DSLR cao cấp để chụp hình ảnh hành động nhưng lại nó rất có thể được sử dụng khá công dụng để chụp hình ảnh các vận động thường nhật trong ánh sáng ban ngày. Máy hình ảnh có thể bỏ dở một hoặc hai bức ảnh khi đối tượng di chuyển nhanh với nó hoàn toàn có thể không thực hiện tốt các bước chụp ảnh vật nuôi vẫn chạy, nhưng đó vẫn là hiệu suất tuyệt hảo đối với máy hình ảnh không gương lật. Đáng ai oán thay, điều tương tự không áp dụng cho hiệu suất ánh sáng sủa yếu. Trong môi trường thiên nhiên thiếu sáng, độ tin tưởng AF của máy hình ảnh giảm cấp tốc và một lúc máy ảnh chuyển sang AF phát hiện tương phản, tốc độ và độ tin tưởng của nó sẽ giảm đi khá nhiều.

Theo Sony, tốc độ chụp bên trên A6000 cực kỳ nhanh – lên tới mức 11 khung hình / giây. Phối hợp tốc độ chụp kia với tài năng theo dõi chuyển động của máy hình ảnh thì nó có vẻ như là 1 trong những nhà vô địch thực sự. Tuy nhiên, A6000 không hẳn là Nikon D500 – ở vận tốc tối đa, cỗ đệm của máy ảnh đầy trong vòng gần đầy 2 giây khi chụp ở định hình RAW và mất không ít thời gian để xóa trước lúc bộ đệm trống trở lại. Điều này tạo cho A6000 chỉ có thể sử dụng để lưu lại hành hễ rất nhanh, nhưng chỉ ra mắt trong một giây phút rất ngắn.

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
22mm, ISO 100, 1/125, f/5.6

Sony A6000 là 1 trong chiếc máy ảnh rất thân thiết với thao tác làm việc lấy nét bởi tay. Nếu khách hàng chọn thực hiện ống kính của bên thứ ba, các bạn sẽ thích tác dụng lấy nét “peaking” (có thể tìm thấy trong thực đơn “Cài đặt” của máy ảnh). Đây là 1 trong những tính năng bổ ích vì bạn chưa phải phán đoán lúc chụp ở cơ chế MF. Máy ảnh sẽ auto phát hiện tại độ nhan sắc nét với giúp bạn đánh dấu bằng đường viền, giúp thao tác lấy nét bằng tay trở yêu cầu dễ dàng. Quanh đó ra, các mức thu phóng bao gồm sẵn cho phép bạn mang lại gần hơn các vùng đem nét với thực sự lấy nét.

Khả năng đo sáng và phơi sáng sủa của máy hình ảnh hoạt hễ khá giỏi và tất cả độ tin tưởng cao. Trong số đông các trường hợp, nó cung cấp kết quả chính xác, bớt thiểu việc áp dụng bù phơi sáng thủ công bằng tay cho bạn chụp.

Khả năng con quay phim

Sony A6000 rất có thể quay clip có độ sắc nét lên cho 1080p
60 khung hình / giây. Điều độc đáo là chúng ta không chỉ hoàn toàn có thể điều chỉnh các thông số phơi sáng như tốc độ màn trập, khẩu độ cùng ISO một cách lập cập mà còn hoàn toàn có thể áp dụng bù phơi sáng và thậm chí khóa phơi sáng khi khắc ghi nội dung video.

*
ILCE-6000 + E 10-18mm F4 OSS
18mm, ISO 100, 1/40, f/5.6

Màn hình LCD của máy ảnh sẽ phản ảnh những biến đổi này và bạn sẽ thấy đúng đắn những gì bạn đang ghi lại. Đối với tài năng ổn định hình ảnh Optical SteadyShot của Sony, nó hoạt động khá tốt khi tảo video.

Điểm nhưng mà A6000 thực thụ tỏa sáng sủa khi đối chiếu với ngẫu nhiên máy hình ảnh DSLR hiện đại nào, là khả năng AF trong những khi quay video. Vào khi phần nhiều các sản phẩm DSLR đều có khả năng auto lấy nét theo độ tương bội phản rất chậm trễ ở cơ chế xem trực tiếp, khiến việc đem nét thủ công trở nên dễ ợt hơn, Sony A6000 không chỉ có lấy nét cấp tốc hơn các mà còn cho phép theo dõi đối tượng chính xác và nhanh chóng.

*
ILCE-6000 + E 10-18mm F4 OSS
11mm, ISO 100, 1/320, f/5.6

*
ILCE-6000 + E 16-70mm F4 ZA OSS
26mm, ISO 200, 1/40, f/5.6

*
ILCE-6000 + E 35mm F1.8 OSS
35mm, ISO 100, 1/160, f/1.8

Tổng kết

Có thể nói rằng Sony A6000 là một trong những máy hình ảnh không gương lật linh hoạt và có khả năng hoạt động tốt tốt nhất trên thị trường hiện thời trong phí 10 triệu đ cho thân máy. Cùng với kích thước nhỏ tuổi gọn cùng nhẹ, năng lực cầm cầm cố thoải mái, hệ thống lấy nét tự động kết hợp cấp tốc và chủ yếu xác, kính ngắm điện tử sáng cùng nhạy cùng quality hình ảnh tuyệt vời, A6000 là đề xuất số 1 dành cho các ai mong mỏi học nhiếp ảnh, hoặc có tác dụng máy hình ảnh phụ chuyên nghiệp cho công việc.