Định dạng phần trăm trong excel

-

Trong nội dung bài viết này, học Excel nâng cao sẽ phía dẫn cụ thể cách định dạng xác suất trong Excel, cách chuyển giá trị đến trước nguyên tố trăm, và bí quyết thể hiện tại tỉ lệ phần trăm trong ô trống.

Bạn đang xem: Định dạng phần trăm trong excel

Trong Microsoft Excel, trình diễn giá trị theo tỉ lệ tỷ lệ rất đơn giản. Để áp dụng định dạng tỷ lệ cho một hoặc những ô, hãy chọn tất cả những ô, tiếp đến nhấp vào nút Percent Style trong team Number trên tab Home:

*

Có một biện pháp nhanh hơn là nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + % (Excel vẫn nhắc bạn mỗi khi chúng ta di chuột qua nút Percent Style).


Xem nhanh


Mẹo nhằm hiển thị phần trăm trong Excel

Định dạng cực hiếm đã gồm thành phần trăm phần trăm:

Khi bạn vận dụng định dạng Percentage cho những ô đã cất số, Excel nhân các số này cùng với 100 cùng thêm dấu hiệu phần trăm (%) ở cuối. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào thì cũng đúng. Ví dụ, nếu khách hàng có trăng tròn trong ô A1 và bạn định dạng phần trăm, bạn sẽ nhận được công dụng 2000%, chứ chưa hẳn 20% như bạn ý muốn đợi.

Cách giải quyết:

Tính số xác suất trước khi định dạng phần trăm. Ví dụ, giả dụ số lúc đầu của chúng ta ở cột A, bạn có thể nhập bí quyết ô B2 = A2 / 100 và tiếp nối copy cho toàn bộ các ô khác trong cột B. Sau đó chọn cột B cùng nhấp Percent Style. Bạn sẽ nhận được một tác dụng tương tự sau:

*


*

*

Cuối cùng, bạn xào luộc các quý giá của cột B đến cột A với xóa chúng nếu bạn không bắt buộc nữa.

Nếu bạn có nhu cầu dùng định dạng phần trăm cho vài ba số, chúng ta có thể gõ số bên dưới dạng thập phân trực tiếp vào ô. Ví dụ, để có 28% vào ô A2, gõ 0,28 và sử dụng định dạng phần trăm.

Dùng định dạng tỷ lệ cho ô trống:

Khi chúng ta nhập số vào ô trống đã có định dạng xác suất thì:

Bất kỳ số nào bằng hoặc lớn hơn 1 được biến hóa sang xác suất theo mặc định. Ví dụ, 2 được biến thành 2%, đôi mươi thành 20%, 2.1 thành 2,1%.Những số nhỏ hơn 1 nhưng mà không ghi “0” phía trước lốt thập phân được nhân với 100. Ví dụ, nếu như khách hàng gõ .2 vào ô có định dạng phần trăm, bạn sẽ có hiệu quả 20%. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng nhập 0.2 vào ô tương tự, 0,2% đã xuất hiện.

*

Hiển thị số tỷ lệ theo ý muốn:

Nếu chúng ta gõ 20% (với kí hiệu phần trăm) trực tiếp vào trong 1 ô, Excel sẽ hiểu rằng bạn sẽ nhập vào số phần trăm và auto định dạng.

Lưu ý quan liêu trọng!

Khi định dạng tỷ lệ trong Excel, hãy nhớ rằng đó là 1 trong những cách diễn tả của giá trị thực được tàng trữ trong ô. Những giá trị cơ bản luôn được tàng trữ dưới dạng số thập phân. Nói cách khác, 20% được tàng trữ như 0.2, 2% được tàng trữ như 0.02, 0.2% là 0,002, vv… Khi tiến hành các phép tính, Excel luôn luôn thực hiện phụ thuộc vào giá trị thập phân. Hãy nhớ điều này khi tham chiếu các ô trong phương pháp của bạn.

Xem thêm: Mật Mã Tây Tạng " Như Định Mệnh, Hà Mã Viết Mật Mã Tây Tạng Như Định Mệnh

Để thấy giá tốt trị thực đằng sau định dạng phần trăm, kích chuột yêu cầu vào ô, bấm Format Cells (hoặc Ctrl + 1) và quan sát vào vỏ hộp Sample của phân hệ General trong tab Number.

*

Mẹo để hiển thị tỷ lệ trong Excel

Hiển thị trường số thập phân: 

Khi định dạng tỷ lệ cho những con số, Excel 2010 với 2013 hiển thị dạng có tác dụng tròn không có chữ số thập phân, điều này rất có thể gây một trong những nhầm lẫn. Ví dụ, định dạng xác suất vào một ô trống cùng gõ 0.2. Chúng ta thấy gì? trong Excel 2013, số hiển thị là 0% mặc dù ta biết chắc chắn là 0,2%.

Để xem tỷ lệ thực tế thay bởi bị làm tròn bạn chỉ việc tăng số chữ số thập phân được hiển thị. Để làm điều này, mở Format Cells hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 hoặc kích chuột phải vào các ô và chọn Format Cells …. Hãy lựa chọn loại format Percentage và tùy chỉnh cấu hình số chữ số thập phân ao ước hiển thị tại Decimal places.

*

Khi hoàn tất, nhận nút OK nhằm lưu các cấu hình thiết lập của bạn.

Thiết lập định dạng mang lại số phần trăm âm:

Nếu bạn muốn định dạng tỷ lệ âm theo một bí quyết khác, hiển thị màu sắc đỏ, bạn cũng có thể tạo ra một định hình số tùy chỉnh. Mở hộp thoại Format Cells một đợt nữa, trên tab Number>Custom và nhập một trong những định dạng dưới đây trong vỏ hộp Type:

00%; -0,00% – Định dạng xác suất âm màu đỏ và hiển thị 2 chữ số thập phân.0%; -0% – Định dạng xác suất âm red color và ko hiển thị số thập phân.

*

Bạn rất có thể tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong Display numbers as percentages của Microsoft.

Định dạng phần trăm âm bởi Conditional formatting vào Excel:

So với các phương pháp trước đó, Conditional formatting đa zi năng hơn và chất nhận được bạn hiển thị những số tỷ lệ âm, ví dụ tỷ lệ giảm.

Cách sớm nhất có thể để định dạng có điều kiện cho xác suất âm là chọn Conditional formatting >Highlight cells rules>Less than với gõ 0 trong ô “Format cells that are LESS THAN”:

*

Sau đó, bạn lựa chọn 1 trong các tùy chọn định dạng từ danh sách ở bên phải, hoặc bấm Custom Format…ở cuối danh sách để tùy chỉnh thiết lập định dạng riêng.

Định dạng tài liệu sử dụng Custom Format

Hướng dẫn 2 cách tự động hóa định dạng dữ liệu theo icon trong Excel

Cách thiết lập, định hình và vận dụng Cell Styles trong bài xích thi MOS Excel

Để rất có thể ứng dụng giỏi Excel vào vào công việc, họ không chỉ nắm rõ được những hàm mà lại còn cần sử dụng tốt cả những công thay của Excel. Các hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những vẻ ngoài thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…