Đồng bộ danh bạ từ gmail sang icloud

-

Một giữa những khó khăn khi thay đổi điện thoại từ android sang IOS sẽ là không biết cách để giữ hầu hết liên lạc cũ. Giải pháp chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud sẽ khiến cho bạn làm được điều đó. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bí quyết làm này cực kỳ đơn giản, chỉ cách vài cách nhưng vẫn không làm xáo trộn tên liên lạc cũng như số năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Đồng bộ danh bạ từ gmail sang icloud

Tại sao đề nghị chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud?

Một vài tín đồ vẫn lầm tưởng giả dụ cả hai thông tin tài khoản iCloud và Gmail mọi đã ở chế độ đồng bộ danh bạ bên trên iPhone thì tất cả những liên hệ của bạn sẽ liên tục được đồng nhất với nhau. Mặc dù vậy điều này hoàn toàn sai, những dữ liệu liên lạc đang được đồng hóa khi bạn triển khai chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud mà thôi.

Bên cạnh đó, lúc biết cách gửi danh bạ các bạn sẽ lưu được hồ hết liên lạc quan trọng nếu vô tình điện thoại bị lỗi sim hay có sự núm xảy ra. Và nhất là việc thay đổi này không làm mất rất nhiều thời gian của bạn.

Cách gửi danh bạ từ gmail sang iCloud

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản lý danh bạ Gmail

Để cấp tốc hơn thì chúng ta có thể nhấn vào liên kết này https://contacts.google.com để tiến hành đăng nhập, tuy vậy phải chắc hẳn rằng bạn đã thoát tất cả nhưng Gmail đang đăng nhập trên máy tính xách tay của mình.

*
Đăng nhập vào tài khoản làm chủ danh bạ bên trên Gmail

Bước 2: Click vào Thêm tại phần menu danh bạ, tiếp nối nhấn Xuất

*
Xuất danh bạ bên trên Gmail

Bước 3: sẵn sàng chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud

Sau đó sẽ sở hữu được một cửa sổ mới hiện ra, hãy chọn liên hệ là Danh bạ. Trong thẻ Xuất bên dưới dạng thì hãy chọn loại thẻ (dành cho Danh bạ IOS) rồi thừa nhận Xuất nhằm hệ thống bắt đầu thực hiện nay chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud.

*
Chọn định dạng đến file danh bạ lúc xuất

Ngay lập tức hệ thống sẽ trả về một file list gồm toàn bộ những liên lạc, tên file là contacts.vcf, hãy bấm gìn giữ trên máy tính xách tay của mình.

Bước 4: Đăng nhập vào iCloud

Bạn rất có thể click vào link https://icloud.com để singin vào iCloud của doanh nghiệp cho tiện. Tài khoản đăng nhập bắt buộc là thông tin tài khoản mà bạn muốn thực hiện đưa đổi. Sau đó là chọn Contacts (có hình tượng hình quyển danh bạ) hoặc hoàn toàn có thể click vào liên kết này https://www.icloud.com/#contacts.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Tủ Lạnh Gia Đình, Tư Vấn Nên Mua Tủ Lạnh Nào Tốt Nhất Cho Gia Đình

*
Đăng nhập vào danh bạ bên trên iCloud

Bước 5: Nhập liên lạc vào iCloud

Ở giao diện danh bạ của iCloud, click vào biểu tượng Cài đặt tại góc dưới màn hình hiển thị bên trái và lựa chọn tab Nhập vCard với tìm file contacts.vcf vừa được khối hệ thống sao lưu lại số điện thoại ở cách trên.

*
Cập nhật tệp tin danh bạ sau khi xuất liên lạc trên Gmail

Chỉ vài giây thôi khối hệ thống sẽ trả tất việc chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud.

Bước 6: update danh bạ bên trên iPhone

Sau đó, hãy vào mục cài đặt của iPhone, tiếp theo chọn phần Tài khoản và Mật khẩu rồi chọn iCloud. Hãy Tắt rồi nhảy lại phần Danh bạ để đồng điệu danh danh số điện thoại cảm ứng thông minh mà chúng ta vừa update từ gmail sang iCloud.

*
Cập nhật liên hệ trên iPhone để hoàn tất gửi danh bạ từ gmail sang iCloud

Hướng dẫn kích hoạt đồng hóa danh bạ với iCloud

Để thực hiện đồng hóa danh bạ thành công, bạn phải có thông tin tài khoản ID Apple. Kế tiếp hãy vào phần thiết lập (Settings) bên trên iPhone và lựa chọn iCloud. Tiếp theo là gạt nút Contacts sang bên cần để cơ chế On/ nhảy để kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ lên đám mây lưu trữ của quả táo là iCloud.

*
Kích hoạt đồng điệu danh bạ qua iCloud

Từ đây, chúng ta có thể tra cứu giúp liên lạc thông qua bất kỳ thiết bị nào. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể thực hiện nay mọi thao tác như chỉnh sửa, cập nhật, thêm liên lạc trên iCloud vì mọi cập nhật sẽ được auto đồng cỗ hóa lên iPhone lúc thiết bị kết nối internet.

Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn cụ thể trong clip dưới đây

Chỉ vài bước mà bạn đã sở hữu thể gửi danh bạ từ gmail sang iCloud mà lại không làm cho sót ngẫu nhiên một liên hệ nào. Bằng cách này bạn sẽ yên trung tâm hơn mỗi khi muốn đổi khác điện thoại, lưu trữ liên lạc quan trọng đặc biệt hoặc thậm chí là có sự núm mất điện thoại xảy ra.