Dùng router làm repeater

-

Ngoài tính năng phát WiFi mặc định, các Modem Router WiFi TP-Link còn bao gồm thêm tính năng Repeater tức là “thu sóng WiFi từ một thiết bị phạt WiFi khác rồi phân phát lại”.

Bạn đang xem: Dùng router làm repeater

Tính năng này rất hữu ích trong việc thi công hệ thống mạng WiFi trong nhà, bởi vì thông thường địa hình trong đơn vị thường phức hợp và bị những vật cản dẫn đến cường độ và tầm phạt của các Router bị ảnh hưởng rất nhiều. Chiến thuật cho vụ việc này thường sẽ có 2 loại.


Giải pháp 1: Mua một router tầm vạc xa và khỏe khoắn như TL-WR940N hoặc TL-WR1043ND hoặc TL-WR1042ND. Nhưng giải pháp này vẫn không thực sự tối ưu, bởi vì dù trang bị có khỏe mạnh và khoảng xuyên cao mấy sau khoản thời gian qua lớp bê tông dày của tand nhà 3 4 tầng, cũng trở thành suy yếu ở phần lớn điểm biện pháp xa Router.

Giải pháp 2: Mua một Router tầm trung như TL-WR841N, TL-WR841ND, rất có thể lấy TL-WR940N Làm đồ vật phát WiFi thiết yếu nối thẳng vào modem, Rồi mua những Router yếu hơn như TL-WR740N, hoặc lấy TL-WR841N cho mạnh, đặt ở những điểm WiFi yếu ớt sóng hoặc chết thật sóng, thu WiFi của nhỏ Router thiết yếu và phân phát lại quanh vùng đó. Giải pháp này về tổng giá thành không cao hơn việc mua một Router mạnh bạo và vẫn bảo đảm an toàn cường độ cùng độ tủ sóng phần lớn nhau ở mọi tòa nhà.

*

Cấu hình Repeat Wifi – Thu sóng Wifi và phát lại bên trên Modem Wifi TP-Link TL-WR841ND

 Đổi cùng với mỗi nhiều loại Router, mỗi FirmWare thường bao gồm cách cấu hình khác nhau. Sau đây mình xin khuyên bảo cách cấu hình cho Router WiFi TP-Link TL-WR841ND repeat sóng của Router TL-WR720N.

Chuẩn bị: Bạn buộc phải một bộ phát WiFi TL-WR841ND, cùng một bộ phát WiFi TL-WR720N ( biết SSID cùng mật khẩu), một trang bị Laptop.

Đầu tiên bạn phải tắt WiFi của dòng sản phẩm tính, nguyên nhân phải làm cho vậy, vị các Router WiFi TP-Link thường có showroom IP trang quản ngại trị mang định là 192.168.0.1. Nếu như khách hàng không tắt WiFi cùng Laptop của công ty đang truy cập vào WiFi của Router TP-Link khác, đang dẫn cho trường phù hợp xung thốt nhiên IP.

Bước 1: Kết nối router với sản phẩm tính. Dùng dây LAN gặm vào cổng LAN trên bộ vạc WiFi TL-WR841ND ( cổng màu sắc vàng) và đầu sót lại cắm vào Laptop. Mở trình săn sóc web ( Chrome, Firefox, IE) gõ vào thanh địa chỉ 192.168.0.1 Bạn sẽ thấy trang quản lí trị của Router TL-WR841ND.

Lưu ý: Bạn rất có thể truy cập địa chỉ 192.168.0.1 mà không yêu cầu cắm dây liên kết LAN nếu bạn đã liên kết Wifi vẫn phát từ Modem đó.

*

Tên người dùng và mật khẩu lần lượt là admin/admin.

Xem thêm: Các Game Sinh Tồn Hay Nhất Cho Smartphone, Top 10 Game Sinh Tồn Hay Nhất Cho Smartphone

Bước 2: Bật cơ chế WDS để Repeater sóng. Sau lúc login thành công các bạn sẽ được đưa tới trang cai quản trị của Router. Tiếp tục chọn menu Wireless => Wireless settings. Kéo xuống mặt dưới các bạn sẽ thấy checkbox Enable WDS Bridging, nhấn chọn vào đó nhằm hiễn thị khung chọn WiFi để Repeat. 

*

Bước 3: Tìm sóng WiFi để thu cùng phát lại Nhấn Survey để tìm kiếm kiếm toàn bộ sóng WiFi hiện tất cả và bên dưới dây là hiệu quả tìm được.

*

Tại list WiFi dò được, kiếm tìm SSID của WiFi phát bởi TL-WR720N, ở đây SSID là vitinhtringuyen. Nhấn connect để kết nối.


Lưu ý: Bạn xem xét luôn Chanel của Wifi cội ở trên. Vitinhtringuyen – Chanel là 1. Security là WPA2-PSK.

Trình coi xét sẽ quay lại trang lúc nãy để chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập của WiFi ước ao repeat rồi nhấn Save. Ghi nhớ một điều là bạn nên chọn Chanel ở ô Chanel đúng với Chanel của Router phát và lựa chọn đúng các loại mã hóa mật khẩu làm việc ô Key Type. Nhiều các bạn làm đúng quá trình mà quên đoạn này cũng tất yêu repeat được. Sau lúc nhập mật khẩu – Password chúng ta phải Reboot lại Router nhằm lưu phần đông thay đổi.

*

Bước 4: Nhấn Reboot nhằm khởi đụng lại Router

*

Tùy chỉnh Kết nối

 Vậy là chúng ta đã repeat kết thúc sóng WiFi của TP-link TL-WR720N và phân phát lại. Nhưng gồm lẻ các bạn sẽ thắc mắc là nếu do vậy thì hiện giờ muốn kết nối vào WiFi của Router TP-Link TL-WR841ND thì kết nối vào đâu. Bao gồm 2 lựa chọn.

Cách 1: là dùng tầm thường cái SSID của Router nguồn có nghĩa là router chủ yếu mà TL-WR841ND thu với phát lại. Mong mỏi làm như vậy chúng ta phải tắt khả năng DHCP ở Router TL-WR841ND. Do đó 2 router đã dùng thông thường 1 SSID. Giải pháp này rất tiện nghi vì khi dịch rời đỡ phải kết nối lại. Ví dụ như bạn để con TL-WR720ở tầng 1. Con TL-WR841ND ở tầng 2 thu với phát lại bên trên tầng 3. Thì nếu sử dụng 1 SSID thì lúc mang máy vi tính hay điện thoại thông minh từ tầng 3 xuống tầng trệt dưới vẫn liên kết như thường mà không cần thiết phải ngắt kết nối từ TL-WR841ND để chuyển qua TL-WR720N.

Cách 2: là sử dụng 2 SSID không giống biệt. ý muốn vậy chúng ta phải bật công dụng DHCP trên Router TL-WR841ND. Cùng vào mục Wireless settings để cấu hình tên WiFi cũng tương tự đặt mật khẩu cho SSID vật dụng 2.

*

Ở đây mình đặt là ViTinhTriNguyen841ND để rõ ràng với SSID của router chính. Tiếp theo là tùy chỉnh thiết lập mật khẩu mang đến SSID bắt đầu này

*

Cuối cùng khi liên kết WiFi trên sản phẩm công nghệ tính các bạn sẽ thấy 2 SSID . Một của Router thiết yếu và một của Router Repeater.

*

Để nhân tiện cho bài toán quản lý, chúng ta nên đổi IP mang định của trang cấu hình Router TL-WR841ND, vị hiện tại cả hai Router đều sở hữu chung IP trang quản lí trị là192.168.0.1. 

*

Bạn thay đổi lại thành 192.168.0.10.  Như vậy mong muốn đăng nhập vào trang làm chủ của Router bao gồm thì gõ 192.168.0.1. Còn ao ước quản lý TL-WR841ND thì gõ 192.168.0.10.

Cuối cùng, rút dây lan vẫn cắm ban đầu và thử kết nối tới Router WiFi TP-Link TL-WR841ND bằng WiFi.