Etc viết tắt của từ gì

-

ETC là gì?

Etc là cụm trường đoản cú rất thân thuộc cùng với chúng ta trong cuộc sống đời thường từng ngày. điều đặc biệt khi bạn gọi phần lớn tài liệu giờ đồng hồ Anh sẽ rất dễ dàng phát hiện cụm trường đoản cú này. Và nó là một trong nhiều từ bỏ không còn xa lạ so với những người gọi về ý nghĩa sâu sắc của etc. Vậy còn cùng với những người chưa chắc chắn mang lại nghĩa chính xác của nhiều từ này thì sao? Quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chân thành và ý nghĩa của nhiều từ bỏ Etc là gì qua bài viết tiếp sau đây nhé!

Etc là nhiều trường đoản cú không chỉ tất cả một chân thành và ý nghĩa độc nhất vô nhị nhưng nó được áp dụng trong vô số nhiều trường đúng theo, những hoàn cảnh khác nhau để miêu tả các nội dung khác biệt.

Bạn đang xem: Etc viết tắt của từ gì

*

ETC là viết tắt của từ gì?

Trước hết etc là viết tắt của tự Et cetera vào tiếng Anh, có nghĩa là: “vân vân” (viết tắt là v.v) hay phần đa sản phẩm công nghệ không giống tương tự như. khi dịch etc theo nghĩa đen tự tiếng Latin thì et Có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn sót lại buộc phải etc cũng rất được gọi là và phần còn lại.

Ví dụ: – I like many flower – rose, daisy, orchid..ect.. (Dịch ra giờ Việt là: Tôi ưng ý tương đối nhiều nhiều loại hoa – huê hồng, hoa cúc, hoa lan…vân vân…)

0 I love sầu vegetable, milk, egg, etc…. (dịch ra giờ Việt nghĩa: Tôi phù hợp rau xanh, sữa, trứng, và nhiều đồ vật nữa….)

Từ etc này tốt xuất hiện ở cuối câu nhằm fan phát âm phát âm là vẫn sẽ còn văn bản giống như làm việc vùng sau và sử dụng sinh hoạt hồ hết câu dạng liệt kê. Khi viết etc sống cuối câu thì nhất quyết nên bao gồm dấu “.” và lúc đang dùng etc vào câu liệt kê thì không dùng thêm đa số trường đoản cú liệt kê không giống đồng nghĩa như “so on”.

Dường như, trong những nghành nghề không giống nhau, etc còn là một viết tắt của một trong những thuật ngữ siêng ngành như:

Trong xuất nhập khẩu, ETC Tức là Estimated Time of Completion được đọc là thời gian dự kiến xong. Trong xuất nhập khẩu, sản phẩm hải, bốc tháo sản phẩm & hàng hóa thì có mang ETC cực kỳ được quyên tâm vì đang cho các mặt biết thời gian dự con kiến dứt kân hận công việc nào đó là bao lâu, trường đoản cú kia hồ hết fan hoàn toàn có thể lên kế hoạch mang đến phần đa bài toán sau đó kia.

Xem thêm: Mua Nôi Cho Trẻ Sơ Sinh - Nôi Điện An Toàn, Chính Hãng, Giá Tốt

*

Trong y học thì ETC là tự viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho những dung dịch buôn bán theo đối chọi. Ngoài ra trong lĩnh vực dược thì cụm trường đoản cú ETC còn Có nghĩa là kênh đấu thầu ssống và khám đa khoa. Trái ngược cùng với ETC là OTC nghĩa là Over The Counter, phương thuốc buôn bán ko nên kê đơn. Còn OTC là kênh bán lẻ ở trong nhà dung dịch.

Nếu trong ngành tài bao gồm bank thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, thương hiệu của một loại đồng xu tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật tân oán nhưng ngày dần cạnh tranh để giải. Người ta sử dụng các máy bộ để giải mã chúng và phần thưởng trọn là 1 đơn vị chức năng ETC. Ngày càng mất thời hạn hơn để hoàn toàn có thể đào được một ETC y như số vang bên trên trái khu đất hạn chế ấy.

Qua nội dung bài viết này, mong muốn các bạn đang hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ ETC trong tương đối nhiều trường phù hợp không giống nhau. Cũng nhờ vào đó,chúng ta có thể áp dụng và áp dụng đúng nghĩa từ bỏ ETC trong các thực trạng khác biệt để tránh không nên sót cùng nhầm lẫn, nhằm người nghe rất có thể phát âm đúng vấn đề chúng ta kể nhé.