Ghép nhiều sheet thành 1 sheet

-

Khi họ sử dụng Excel, bạn thường thích hợp nhất các sheet vào một sheet béo để phân tích và đo lường dữ liệu dễ ợt hơn. Hầu hết người thực hiện sử dụng lệnh xào luộc và dán, cơ mà khi có nhiều sheet tính, phương pháp này vô cùng tốn thời gian. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta một số mẹo để giải quyết và xử lý vấn đề.

Bạn đang xem: Ghép nhiều sheet thành 1 sheet

 

Hợp nhất toàn bộ sheet xuất phát từ một file excel đã mở thành một sheet tính bởi VBA

Giả sử bạn có bố sheet tính (Grade1, Grade2, Grade3) chứa tin tức của học sinh, bạn cần gộp sheet vào Excel thành một sheet tính như hình dưới đây :

*
Hợp nhất toàn bộ sheet từ 1 file excel sẽ mở thành một sheet tính bằng VBA

Mã VBA sau rất có thể giúp các bạn lấy dữ liệu của tất cả sheet tính từ tệp tin tính đang vận động và kết hợp chúng thành trang tính mới. Đồng thời, toàn bộ trang tính phải bao gồm cùng cấu trúc, cùng tiêu đề cột và thứ tự cột. Hãy làm như sau:

Nhấn giữ lại Alt + F11, vỏ hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.Nhấp Insert > Module, cùng dán đoạn mã sau vào cửa sổ Module.


Nhấn F5 nhằm chạy mã. Toàn bộ dữ liệu vào bảng tính đã có được hợp độc nhất vô nhị thành trang tính Combined được đặt trước những trang tính khác.

Chú ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Plants Vs Zombies Ở Tất Cả Level Trong Game Plants Vs

(1) Dữ liệu của khách hàng phải bắt đầu từ ô A1, còn nếu như không đoạn mã sẽ không còn hoạt động.

(2) Dữ liệu của người sử dụng phải có cùng cấu trúc.

(3) Mã này chỉ có thể kết hợp tất cả trang tính của một bảng tính, nếu bạn có nhu cầu hợp nhất các trang tính từ rất nhiều bảng tính khác nhau, đoạn mã này sẽ không còn hoạt động.


*

*

Không chỉ việc tổng phù hợp dữ liệu từ không ít sheet vào Excel cơ mà VBA còn hỗ trợ ích không ít trong công việc: giúp đỡ bạn tăng tốc trong quá trình xử lý bên trên excel, góp lập các report tự động, tinh chỉnh và điều khiển các chương trình khác ví như word, power nguồn point, outlook… giúp đổi thay file excel của người tiêu dùng trở thành một phần mềm chuyên nghiệp…

Để có thể học VBA một biện pháp đầy đủ, có hệ thống, các bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ bản dành cho những người mới bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Hiện nay hệ thống đang có không ít ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện này. Chi tiết xem tại: