Giả lập bàn phím thành gamepad

-

Lời mở đầu

Xin chào các bạn. Chắc rằng trong số chúng ta, bao gồm những bạn muốn chơi trò chơi cùng cả nhà em vào nhà, giỏi có thằng bạn nào lại chơi cùng, cả ngôi trường hợp nghịch cùng thông qua Steam Remote Play Together. Tai quái thay, một số trong những game bạn muốn chơi lại yêu ước tay vắt để chơi được không ít người trên một lắp thêm !?

Đối cùng với tui, tay cầm vẫn là thứ nào đấy nghe hết sức xịn sò của giới game thủ. Hình trạng như các bạn bảo mua máy vi tính để học hay làm việc, nhưng gồm ai cài đặt tay núm thì chắc chắn là chỉ để gameplay rồi (cái quan sát chung). Vì lý do này nên một trong những phần lớn họ không download tay cầm. Vậy để giải quyết và xử lý vấn đề này, tui xin trình làng với chúng ta Keyboard Splitter Xbox - ứng dụng giả lập tay cầm.Bạn vẫn xem: giả lập keyboard thành gamepad

Keyboard Splitter Xbox là một trong dự án mã nguồn mở trên Githubđược tổng hòa hợp và triển khai bởi djlastnight. Nó chất nhận được giả lập lên tới mức 4 tay cầm, hoàn toàn có thể sử dụng lên tới mức 10 bàn phím nguồn vào (mỗi tài liệu nhập vào từ các bàn phím tách biệt nhau). Lân cận Keyboard Splitter Xbox còn phần lớn mềm mang lập tay rứa khác như: Vjoy, UCR, ..

Bạn đang xem: Giả lập bàn phím thành gamepad

 

Tính năng chính

Sử dụng bàn phím để đưa lập tay cầmNhững tính năng dưới đọc cho vui thôiTheo dõi dữ liệu đầu vào từ bỏ bàn phímKiểm tra biểu lộ tay rứa Xbox (thực với ảo)Tuỳ chỉnh thiết lập cấu hình nútQuản lí công dụng tuỳ chỉnh XboxXác định keyboard (trong nhiều keyboard đầu vào)Xác định phím đầu vàoXác định đồ vật USB theo thời hạn thựcKhoá dữ liệu đầu vào tự bàn phímKhoá/mở khoá tài liệu đầu vào từ keyboard từ xa

 

 

Yêu cầu bước đầu

1. Mua và cài phần nhiều phần mềm quan trọng đã được nêu ở trong phần tab Tải về

2. Đầu tiên các bạn tải KeyboardSplitterXboxvề máy, giải nén cùng chạy KeyboardSplitter.exe

3. Hầu hết chúng ta khi mở lên đã thấy thông tin hỏi (ảnh bên dưới), yêu cầu các bạn cài đặt built-in drivers (cụ thể là Interception với xbox bus). Nên chọn Yes để tiến hành tự động cài đặt.

 

 


*

 

 

Sau khi sở hữu drivers xong, một bàng thông tin yêu ước reboot (ảnh). Hãy chọn Yes nhằm restart máy, update drivers.

 

 


*

 

 

Nếu ko yêu ước restart (ảnh) thì click OK.

 

 


*

 

 

Sử dụng Keyboard Splitter (cơ bản)

4. Chạy KeyboardSplitter.exe lại nào. Sau đây là giao diện của Keyboard Splitter.

 

 


*

 

 

5. Ở khu vực Slots count, chọn con số tay cầm muốn giả lập (lên cho 4 tay cầm)

6. KHÔNG NÊN ghi lại Block mice. Về Block keyboards lưu lại hay ko tuỳ vào bạn. (xem công dụng ở tab Giải ngố)

7. Phần Choose keyboard: click vào nút , kế tiếp gõ phím bất kỳ ở bàn phím bạn chọn áp dụng cho Slot tay cố kỉnh giả lập hiện nay tại.

8. Phần Choose mouse: để None

9. Phần Preset: bạn có thể sử dụng tùy chỉnh nút khoác định, hoặc tạo ra mới. Để tạo tùy chỉnh mới, click vào ô chọn preset, gõ thương hiệu preset mới, nút save sẽ hiện lên


*

bạn click vào nhằm tạo, sau đó cấu hình thiết lập phím riêng cho mình rồi click nút save đợt tiếp nhữa để lưu lại lại.

 

10. Như vậy đã xong, click vào Startđể khởi đụng giả lập và có thể vào trò chơi chơi. Sau khoản thời gian chơi xong xuôi thì ra bên ngoài click Stop để tắt trả lập nhé.

 

Kiểm tra (nên làm trước khi chơi)

11. Sau thời điểm click Start, click vào Controllers -> test Xinput Controllers

 

 


 

 

12. Hãy quý phái tab Những thắc mắc thường gặp, phần để ý có thể sẽ sở hữu được ích.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Phần Mềm Cờ Tướng Xqms, Thư Viện Kỳ Thủ

 

Phần giao diện

 


 

 

1. Slots count:số lượng tay nuốm giả lập. (lên mang lại 4 tay cầm)

2. Block Keyboards/Mice: ví như được chọn, ngăn tài liệu đầu vào từ bàn phím / chuột được mang lập => Windows sẽ không nhận được tài liệu thực, chỉ thừa nhận được tài liệu được mang lập

3. Start/Stop: Khởi cồn hoặc xong xuôi giả lập

4. Choose keyboard: chọn bàn phím sẽ sử dụng cho slot hiện tại tại

5. Detect keyboard: tự động hóa nhận và chọn bàn phím khi dấn được tín hiệu nhấn phím từ bàn phím được nhận (khi có không ít bàn phím)

6. Choose mouse: chọn chuột sẽ áp dụng cho slot hiện tại tại

7. Detect mouse: cần sử dụng chuột chỉ định và hướng dẫn (khi có rất nhiều chuột) click vào


để nhận và lựa chọn chuột đấy

 

8. Preset: tên tùy chỉnh thiết lập phím, lưu giữ giữ tùy chỉnh cấu hình phím. Để tạo tùy chỉnh cấu hình phím riêng, click vào tên bây giờ và nhập tên mới và click save (xem số 9)

9. Save preset: lưu thiết lập cấu hình phím. Này chỉ giữ tạm vào RAM, lúc thoát Keyboard Splitter sẽ được hỏi cũng muốn lưu để lần sau dùng không, các bạn chọn Yes sẽ được lưu thiết lập cấu hình lại ở file Preset.xml

10. Delete preset: xoá cấu hình thiết lập phím hiện nay tại

11. Choose keyboard key:chọn phím tương ứng với nút xbox được giả lập

12. Detect keyboard key:tự động lựa chọn phím khi bạn nhấn phím ấy

13. địa chỉ cửa hàng custom function: thêm phím tuỳ chỉnh, lấy một ví dụ phím Z = nút A (xbox), chúng ta cũng có thể thêm phím L = nút A (xbox), thực hiện linh động

14. Choose custom function: chọn nút (xbox)

15. Delete custom function:xoá phím tuỳ chỉnh

16. Input device monitor: đo lường và tính toán dữ liệu nguồn vào từ bàn phím và chuột

 

Phần menu

File:

-> Exit: thoát chương trình

 

Controllers:

-> kiểm tra Xinput Controllers: kiểm tra vận động các nút tay cầm

-> open Windows" Controllers:quản lí các thiết bị tay cố gắng hiện có

-> Change Controller Subtype: mang lập các thiết bị chơi game khác thay vì chưng là tay cầm cố (guitar, wheel, joysticks,..)

 

Tools:

-> Options:

Mouse Move Dead Zone: hiệu chỉnh tốc độ chuột phù hợp với đưa lập (nếu có sử dụng chuột cho giả lập)Suggest đầu vào devices for new slots: tự chọn bàn phím/chuột khi được mở thêm slot mang lậpForce unplug all virtual controllers: lập lức ngắt liên kết tất những tay cố kỉnh giả lậpStarting virtual controller user index: slot tay vắt giả lập sẽ bắt đầu từ số này

Presets:

-> Import: nhập file cấu hình thiết lập phím

-> Export:xuất file thiết lập cấu hình phím

 

Games:

-> Play: chơi những game đã có thêm và cấu hình thiết lập ở Edit

-> Edit: thêm game và lựa chọn các thiết lập cấu hình phím chỉ định cho game đó (có cung cấp chạy trò chơi với agurment)

 

Drivers:

-> Get Xbox 360 Accessories Driver: mua driver Xbox 360 Accessories Driver (đã đưa link ở đoạn tab Tải về)

-> Uninstall built-in drivers: gỡ cài đặt các built-in drivers

 

Help:

-> About: thông tin về phần mềm

-> FAQ: những thắc mắc thường gặp

-> User Interface: phân tích và lý giải giao diện (tương từ phần được viết mặt trên)

-> How it works: phương pháp thức hoạt động của phần mềm

 

Lưu ý

- Để tắt cần thiết giả lập, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del

- Phần Choose mouse đề nghị để None nếu như không thật quan trọng phải dùng. Khi tui viết bài này, tui gồm test chuột, thấy chuột khó điều hành và kiểm soát nên kể thế, chớ sau tui kiểm tra lại ko thấy bị gì.

- Để bật/tắt Block keyboards khi đang khởi đụng giả lập, ta thừa nhận nút Ctrl bên trái (góc dướibên trái bàn phím) 5 lần liên tiếp. Đối với Block mice thì cần sử dụng nút Ctrl mặt phải(cái còn lại) 5 lần liên tiếp.

 

Lỗi thường gặp

1. Bảng báo lỗi "No đầu vào device was detected! Application will now close!"

 

 


 

 

Nguyên do: lỗi interception driver

Khắc phục:

Chạy file Uninstall.exe bởi quyền admin.Ở hành lang cửa số hiện lên, click Uninstall interception.Sau một lát sẽ sở hữu được bảng báo thành công xuất sắc và yêu ước restart (ảnh). Click OK với hãy chủ động restart máy.Khi máy đang lên Windows, tiến hành như phần tab Hướng dẫn.

 


 

 

2. Đã gồm gắn tay ráng thực, giờ muốn thêm tay nạm giả lập, nhưng chế tạo lại tạo cho tay rứa thực không sử dụng được nữa, hoặc tay cẩm trả lập không áp dụng được

Nguyên do: một trong những tay thay thực khi đã nhập vào lại trùng slot tay nắm giả lập (thường là mọi slot đầu tiên), khiến xung đột nhiên và loại bỏ hoá bộc lộ từ tay nạm thực hoặc tay cố gắng giả lập.

Khắc phục:

- Ở đồ họa Keyboard Splitter, lựa chọn Tools -> Options -> đặtStarting virtual controller user index thành 2, 3 hoặc 4 để né slot tay núm thực.

- ngoại trừ cách biến đổi index vừa được hướng dẫn mặt trên, chúng ta cũng có thể tăng Slots count làm việc giao diện chủ yếu và chỉ thực hiện những slot phía sau (né các slot đầu đã bị tay cố kỉnh thực chiếm). Các slot đầu không sử dụng hãy để Noneở cả con chuột và keyboard để kiêng xung đột.

** Tui không khuyến khích cách thứ 2 vì vẫn vẫn tạo nên tay cố kỉnh ảo dẫu vậy không sử dụng, gây lãng phí tài nguyên. Tuy vậy tui vẫn giải đáp để phòng lúc cần.

 

Câu hỏi khác

1. Interception cùng Xbox bus driver thiết lập vào lúc đầu làm gì vậy?Nhiệm vụ của Interceptionlà nhận biểu thị từ bàn phím, chuột, và đổi khác / trả lập thành các nút của tay nuốm xbox (thông qua xbox bus) tiếp nối gửi tín hiệu cho thứ tính.