Tìm hiểu về 21 giống cà phê năng suất cao, kháng sâu bệnh

-

Để bao gồm một mùa vụ coffe bội thu phụ thuộc rất những yếu tố, vào đó quan trọng nhất phải nói đến giống cà phê. Một loại cây khỏe mạnh, chống bệnh xuất sắc là nguyên tố tiên quyết góp cây hoàn toàn có thể sinh trưởng, đẻ nhánh ra hoa tốt. Tin đơn vị nông xin trình làng đến các bạn những giống cây xanh và cách chọn giống cà phê tốt nhất có thể hiện nay tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về 21 giống cà phê năng suất cao, kháng sâu bệnh

*
Vườn ươm loại cây cà phê

1. Giống coffe TR4 (138)

*
Giống cây cà phê TR4

Giống coffe TR4 – thương hiệu cũ là giống cây 138, là giống cây được nghiên cứu và phát triển bởi Viện KH NLN Tây Nguyên. Đây thuộc dòng cà phê Robusta được trồng các tại Đắk Lắk. 

Đặc điểm của giống cà phê Tr4: Lá cây lâu năm từ 10 – 15cm, tất cả hình mũi mác. Quả bao gồm hình tròn, lúc qua chín đang có màu đỏ hơi xanh, khi già sẽ sở hữu màu vàng. Hàm lượng caffein trong hạt tương đối cao khoảng 1,68g/100g chất khô. Giống như cây đã tạo ra hạt to, đều, không nhiều bị lép và khoảng chừng 700 – 800 quả cà phê sẽ được khoảng tầm 1kg. Tỷ lệ tươi nhân là 4kg tươi = 1 kilogam nhân. 

Ưu điểm: 

Đặt nấc năng suất cao: khoảng chừng 7 -10 tấn/haSinh trưởng mạnh, dễ chăm lo (lưu ý hãm ngọn cành phụ) Có khả năng chịu hạn hán tốt Có kĩ năng kháng một số trong những loại bệnh dịch như sắt gỉ

Giá tìm hiểu thêm giống cà phê TR4: 

Cây ghép: 12.000 VNĐ/gốcCây thực sinh: 6.000 VNĐ/gốcHạt giống: 485.000 VNĐ/kg 

Có thể bạn chưa biết:

2. Giống cà phê TR9 (414)

*
Giống coffe TR9

Đặc điểm: Là chủng cafe vối Robusta. Giống cây coffe TR9 có độ cao trung bình, lá có greed color đậm hình mũi mác. Quả cafe có hình thai dục dài, chùm thừa sai tuy nhiên đốt quả đang ngắn. 

Ưu điểm: 

Có khả năng chống dịch sắt gỉ, nấm hồngHạt to ra nhiều thêm cà phê Arabica, hồ hết và tỉ lệ phân tử sàng R1 lớn hơn 96%Sinh trưởng mạnh, cành cơ phiên bản phát triển nhiều, tán rộngTỷ lệ nhân: 4.2 kg tươi = kg 

Vì có tán lá rộng đề xuất không thể trồng với canh tác theo phong cách thả đọt hoặc trồng cây cà phê với tỷ lệ dày hơn. Khoảng cách trồng buổi tối ưu duy nhất là 3mx3m và 1.100 cây/hecta.

Giá tìm hiểu thêm cho giống cafe TR9: 

Cây cafe TR9 ghép: 9.000 – 11.000 VNĐ/kg Cây thực sinh: 5.000 – 6.000 VNĐ/cây Hạt giống coffe TR9: 420.000 VNĐ/kg

3. Giống cà phê xanh lùn (TS5)

*
Vườn ươm giống cafe xanh lùn

Đây cũng là 1 trong những giống cà phê Robusta xuất sắc tại các tỉnh thành Tây Nguyên, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuật tại Việt Nam. 

Khoan dừng lại:

Đặc điểm: Cây có độ cao trung bình, phù hợp trồng theo hai hình trạng là hãm ngọn với thả đọt. Lá cây có màu xanh da trời đậm, gân lá hiện tại rõ, phần đầu lá có tương đối nhiều gợn sóng. Quả cà phê có múm trườn nhỏ, trái tròn chịa, khi thiết yếu quả chuyển sang red color đậm. Phân tử có kích cỡ khá lớn tương tự với hạt cà phê TR9. Năng suất khoảng chừng 5 – 7 tấn/ha. 

Ưu điểm: 

Phát triển nhanh, khỏe mạnh và có chức năng kháng bệnh tốtChịu hạn tốt

Nhược điểm: 

Thu hoạch muộnCần quan tâm nhiều, cắt tỉa phải chăng để cây có nhiều tán và đạt năng suất ổn định định trải qua không ít năm.

Xem thêm: Code Gunny Tháng 7 - Download Code Fan Page Facebook Gunny Online

Giá sở hữu giống cây cà phê TS5:

Cây thực sinh: 4.000 VNĐ/câyCây ghép: 9.000 VNĐ/cây

4. Giống coffe Thiên Trường

*
Quả coffe Thiên Trường

Đặc điểm loài cây Thiên Trường: Lá cây to, có greed color đậm với bóng. Trái to, lớp vỏ bên phía ngoài khá dày. Cành to, khỏe cùng cứng cáp. 

Ưu điểm:

Có thể trồng được ở hầu hết nơi khu đất không xuất sắc như khu đất cằn có rất nhiều sỏi đá, bauxit bạc bẽo màuKhả năng chịu hạn, kháng sâu căn bệnh rất tốtQuả chín cùng thời gian nên dễ dàng thu hoạch Năng suất trong những năm đầu lớn khoảng chừng 8 – 9 tấn/ha, thời gia sau đạt khoảng chừng 6 – 7 tấn/ha.

Nhược điểm: 

Quả chín dễ dụng khi gặp gỡ trời mưaDễ bị khyết tán đề nghị cần chú ý cắt tỉa, sinh sản hình cho cây

Giá kiểu như cây cà phê Thiên Trường: 

Cây ghép: 14.000 VNĐ/cây Cây thực sinh: 5.000 VNĐ/cây 

5. Giống cà phê lá xoài

*
Giống cây cà phê lá xoài

Đặc điểm: Đúng như cái brand name cây cafe lá xoài, phần lá của cây dài, nhỏ dại và nhọn hơn, gồm hình dạng gần giống lá xoài. Cành thứ cung cấp của cây cách tân và phát triển mạnh, thuận tiện tạo tán cây, trái có blue color đậm. 

Ưu điểm: 

Có khả năng chống dịch gỉ sắt Năng suất đạt tới từ 6 – 8 tấn/ha

Giá tương đương cây cà phê lá xoài tham khảo: 400.000 VNĐ/kg hạt giống. 

6. đề nghị trồng giống coffe nào?

Chọn giống coffe để trồng cần xem xét những yếu tố về địa hình, nhiệt độ tại nơi mong muốn trồng kế tiếp chọn loại giống đến phù hợp. Ví vụ cùng với 2 loài cây là TR4 và TR9:

Với giống như cây cà phê TR4: vùng Tây Nguyên như một trong những tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và phần lớn nơi gồm khi hậu nóng độ ẩm là nơi dễ dãi nhất để gieo trồng. Kế bên ra, giống TR4 là loài cây thích hợp với nhiều loại khí hậu và nhiều chủng loại đất khác. Giống TR9 cũng là giống cây thích phù hợp với điều kiện tiết trời không khí nóng độ ẩm của nước ta. Nơi có điều kiện thuận lợi nhất mang đến giống cafe này là vùng Tây Nguyên

Hy vọng với những tin tức mà Tin đơn vị nông share về giống cà phê TR4, TR9, coffe Thiên Trường, coffe lá xoài sẽ giúp đỡ ích đến bà bé trong vượt trình lựa chọn giống cây xanh phù hợp. Chúc bà con gồm có mùa coffe bội thu.