Gộp nhiều file excel thành 1

-

Hướng dẫn này đã cho thấy 3 bước sẽ giúp đỡ giải pháp các bạn ghnghiền hoặc gộp những file excel thành một tệp tin nhất, áp dụng một quãng code VBA nđính thêm ngọn và luật pháp sao chép Worksheet có sẵn trong Excel.

Bạn đang xem: Gộp nhiều file excel thành 1

Việc giải pháp xử lý dữ liệu vào một file excel tuyệt nhất thuận lợi hơn không hề ít cố gắng vì chưng đổi khác thân các tệp tin, đôi khi giảm bớt thời gian cũng tương tự tách dẫu vậy không nên sót tài liệu không muốn. Quý khách hàng có thể vận dụng ghép tệp tin để những thống kê thành quả này các bước, quyết toán thu, đưa ra của ban ngành mình trong một khoảng chừng thời hạn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, việc ghxay những file excel thành một file hoàn toàn có thể khiến bạn mất không ít thời hạn nếu như khách hàng không chũm được nghệ thuật.

Hôm nay, Blog giới thiệu kỹ năng đã hướng dẫn chúng ta 3 bước nhằm triển khai vấn đề này một bí quyết dễ dàng cùng hiệu quả. Cùng khám phá bí quyết làm cho tức thì nhé!


Bài viết này còn có gì?


Cách ghép những file excel thành một file duy nhất

Cách ghép các file excel thành một tệp tin duy nhất

*

Bài tân oán đề ra nlỗi sau: Ta có 3 tệp tin Excel là danh sach khach hang thang 1.xls, danh sach khach hang thang 2.xls, danh sach khach hang thang 3.xls trong thỏng mục Content nhỏng hình bên dưới. Yêu cầu đề nghị gộp cả 3 file Excel này lại thành một tệp tin tuyệt nhất. Để triển khai thì các bạn hãy làm theo những 3 bước sau đây nhé:

Bước 1:Tạo một tệp tin Excel new nhằm ghép những tệp tin.

trước hết, các bạn đề nghị mở 1 file Excel bắt đầu lên. Sau đó các bạn chọn thẻDevelopertrên tkhô nóng luật. Tiếp theo chúng ta chọnVisual Basictại mụcCode. Hoặc những bạn cũng có thể áp dụng tổ hợp phím tắtAlt + F11nhằm xuất hiện sổ VBA.

Nếu ko thấy thẻ Developer, chúng ta cũng có thể xem Hướng dẫn bật thẻ Developer vào Excel trường đoản cú Home của Microsoft

*

Cách 2: Sử dụng Trình soạn code VBA để thao tác

Tiếp theo, Khi hành lang cửa số Microsoft Visual Basic for Applications hiện ra. Các các bạn lựa chọn thẻInserttrên thanh khô vẻ ngoài. Thanh hao cuộn hiển thị thì các bạn lựa chọn mụcModule.

Xem thêm: Free Fire Giả Lập Android Nhẹ Để Chơi Free Fire Trên Pc, Top 5 Giả Lập Android Chơi Free Fire Trên Pc

*

Bước 3: Dán mã code cùng tiến hành chạy ghxay file

Ở screen này, vỏ hộp thoại Module hiển thị. Các các bạn coppy đoạn code sau đây vào vỏ hộp thoại Module.

*

Sub copy()Path = "K:My DriveWorkinghanggiasoc.vnContent"Filename = Dir(Path và "*.xls*")Do While Filename ""Workbooks.Open Filename:=Path & Filename, ReadOnly:=TrueFor Each Sheet In ActiveWorkbook.SheetsSheet.copy after:=ThisWorkbook.Sheets(1)NextWorkbooks(Filename).CloseFilename = Dir()LoopEnd Sub
Sau đó các bạn nhấnRuntrên tkhô nóng giải pháp hoặc nhấn phímF5nhằm chạy mã code.

Lưu ý là đoạn Path = “ ” : Bên trong vết ngoặc là đường dẫn của thư mục cất các tệp tin chúng ta giữ. Và ghi nhớ thêm lốt gạch “” sau cùng đường truyền để nó gọi là 1 folder nhé.

Chỉ phải như vậy là tất cả tệp tin Excel vào thư mụcContentđã làm được gộp lại thành một tệp tin Excel tuyệt nhất. Bây giờ đồng hồ thì chúng ta buộc phải triển khai chỉnh sửa tài liệu vào tệp tin Excel mới cũng giống như nhấnSaveđể lưu lại file này.

*

Tổng kết:

Rất dễ dàng đúng không bạn? Với phương pháp sử dụng code VBA để gộp nhiều file Excel thành một tệp tin nhất này, của cả bạn không quen cùng với Việc sử dụng code VBA cũng hoàn toàn có thể thực hiện một biện pháp đơn giản dễ dàng cùng kết quả được . Hy vọng nội dung bài viết đã có lợi với chúng ta vào quy trình thao tác.