Hàm and có thể nhận mấy giá trị

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bí quyết thực hiện những hàm Logic And, Or, Xor với Not bên cạnh đó giới thiệu những phương pháp ví dụ để minh họa đến phương pháp sử dụng của chúng.

You watching: Hàm and có thể nhận mấy giá trị


Tổng quan lại về hàm xúc tích và ngắn gọn vào Excel

Microsoft Excel hỗ trợ 4 hàm logic để triển khai việc cùng với những quý giá xúc tích. Đó là hàm AND, OR, XOR với NOT. quý khách hàng phân tích cách thực hiện các hàm này khi bạn có nhu cầu thực hiện nhiều hơn thế một đối chiếu trong cách làm của người sử dụng hoặc chất vấn những điều kiện cố gắng vì chưng có một. Cũng nlỗi các phép đối chiếu, các hàm ngắn gọn xúc tích của Excel trả về TRUE hoặc FALSE lúc những đối số của bọn chúng được reviews.

Bảng tiếp sau đây hỗ trợ một bản cầm tắt nlắp gọn về cách sử dụng những hàm logic, giúp bạn chọn đúng cách làm mang đến các bước ví dụ.

HàmGiải phù hợp hàmCông thức ví dụGiải mê say công thức
ANDTrả về đúng nếu toàn bộ đối số được Đánh Giá đúng.=AND(A2>=10, B2=10, B2=10, B2=10)Công thức trả về FALSE trường hợp quý hiếm trong A1 to hơn hoặc bởi 10; TRUE nếu như ngược lại.

Hàm Logic vào Excel – thực sự với bé số:

Trong các đối số của những hàm xúc tích và ngắn gọn, bạn cũng có thể thực hiện tđắm đuối chiếu ô, các cực hiếm số với văn bản, những quý giá Boolean, toán thù tử đối chiếu, với các hàm Excel khác. Tuy nhiên, tất cả những đối số phải được nhận xét TRUE hoặc FALSE, hoặc ttê mê chiếu hoặc mảng có cất những cực hiếm logic.Nếu một đối số của một hàm xúc tích và ngắn gọn chứa ngẫu nhiên ô trống rỗng như thế nào, những giá trị đó sẽ ảnh hưởng bỏ lỡ. Nếu tất cả các đối số là các ô rỗng, công thức vẫn trả về #VALUE! lỗi.Nếu một đối số của một hàm xúc tích và ngắn gọn gồm đựng những số, Thì 0 sẽ được Review là FALSE, với toàn bộ các số khác bao gồm các số âm thế là TRUE. ví dụ như, giả dụ ô A1: A5 có đựng những số lượng, bí quyết = AND (A1: A5) đã trả về TRUE ví như không có ô như thế nào chứa 0, FALSE nếu ngược chở lại.Một hàm logic trả về #VALUE! Lỗi nếu không tồn tại đối số như thế nào đánh giá giá trị logic.Một hàm súc tích trả về #NAME? Lỗi nếu như khách hàng đang quăng quật viết sai thương hiệu của hàm hoặc cố gắng sử dụng hàm vào một phiên bạn dạng Excel trước kia không hỗ trợ nó. lấy một ví dụ, công dụng XOR chỉ rất có thể được sử dụng trong Excel 2013.Trong Excel 2013, 2010 cùng 2007, chúng ta có thể bao gồm tới 255 đối số trong một hàm xúc tích và ngắn gọn, cùng với điều kiện tổng chiều nhiều năm của phương pháp không thừa vượt 8.192 cam kết từ. Trong Excel 2003 với thấp rộng, bạn cũng có thể cung ứng buổi tối đa 30 đối số cùng tổng chiều nhiều năm của bí quyết của các bạn sẽ không thừa quá 1.024 cam kết từ bỏ.

Sử dụng hàm AND vào Excel

Hàm AND là hàm phổ biến tuyệt nhất trong số hàm súc tích. Nó bổ ích khi chúng ta nên bình chọn một số điều kiện và đảm bảo rằng toàn bộ bọn chúng mọi được đáp ứng. Về khía cạnh chuyên môn, hàm AND kiểm tra các ĐK bạn hướng đẫn và trả về TRUE nếu tất cả những ĐK Đánh Giá là TRUE, FALSE còn nếu không.

Cú pháp mang đến hàm AND nhỏng sau:

AND (logic1, , …)


*

*

Logic là điều kiện hoàn toàn có thể review là TRUE hoặc FALSE. Điều kiện thứ nhất (logic1) được kinh nghiệm, ĐK tiếp theo là tùy chọn.

Và bây giờ, họ hãy chú ý vào một vài ví dụ về cách làm chứng minh làm cho cầm cố như thế nào nhằm sử dụng các hàm AND trong các bí quyết Excel.

Công thứcGiải thích
=AND(A2=”Bananas”, B2>C2)Trả về hiệu quả TRUE trường hợp A2 đựng “Bananas” với B2 to hơn C2, FALSE còn nếu không thỏa.
=AND(B2>đôi mươi, B2=C2)Trả về tác dụng TRUE giả dụ B2 to hơn trăng tròn cùng B2 bằng C2, FALSE còn nếu như không thỏa.
=AND(A2=”Bananas”, B2>=30, B2>C2)Trả về tác dụng TRUE giả dụ A2 cất “Bananas”, B2 lớn hơn hoặc bằng 30, và B2 lớn hơn C2, FALSE nếu như không thỏa.

*

Hàm AND – bí quyết sử dụng thông thường

Nếu chỉ sử dụng hàm AND thì nó không độc đáo và tất cả không nhiều hữu ích. Nhưng trường hợp kết hợp với các hàm Excel không giống, AND rất có thể không ngừng mở rộng đáng chú ý khả năng của công ty.

Một trong những cách áp dụng phổ cập tốt nhất của hàm AND được tra cứu thấy vào đối số logic_kiểm tra của hàm IF để chất vấn một số điều kiện cụ vị có một. Ví dụ, chúng ta có thể lồng ngẫu nhiên hàm AND như thế nào bên trên vào hàm IF cùng nhận kết quả tựa như như sau:

= IF (and(A2 = “Bananas”, B2> C2), “Good”, “Bad”)

*

Hàm AND kết hợp – hàm Excel đến ĐK trong khoảng

Nếu bạn phải chế tác một phương pháp khoảng tầm cơ mà lựa chọn tất cả những quý hiếm thân nhì giá trị, một bí quyết phổ biến là thực hiện hàm IF cùng với AND vào phnghiền thử lô ghích.

lấy ví dụ như, các bạn có 3 quý giá vào cột A, B với C với bạn có nhu cầu biết trường hợp một quý giá vào cột A nằm giữa những quý giá B và C. Để tạo thành một phương pháp điều đó, toàn bộ phần lớn gì nên là hàm IF với các toán tử so sánh lồng nhau AND cùng một vài tân oán tử so sánh:

Công thức nhằm khám nghiệm trường hợp X nằm trong lòng Y và Z, bao gồm:

= IF (AND (A2> = B2, A2 B2, A2

*
Hàm AND phối hợp – hàm Excel mang lại ĐK vào khoảng

Nlỗi sẽ trình bày vào hình sinh sống trên, bí quyết hoạt động hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho tất cả các kiểu dữ liệu – số, ngày cùng giá trị văn uống phiên bản. khi đối chiếu những cực hiếm vnạp năng lượng bạn dạng, phương pháp vẫn kiểm tra từng cam kết từ theo thiết bị từ bỏ vần âm. lấy ví dụ, nó bảo rằng Apples ko trung tâm trái Apricot với Bananas vày chữ sản phẩm hai “p” trong Apples đứng trước “r” trong Apricot.

Nlỗi các bạn thấy, hàm IF / AND dễ dàng và đơn giản, gấp rút và gần như là phổ quát. Tôi nói “gần như” chính vì nó ko bao gồm tất cả. Công thức trên ẩn ý rằng một quý hiếm vào cột B nhỏ tuổi hơn trong cột C, Ví dụ: cột B luôn luôn luôn đựng quý giá giới hạn bên dưới cùng cột C – cực hiếm giới hạn bên trên. Đây là nguyên do vì sao phương pháp trả về “No” đến hàng 6, trong số đó A6 có 12, B6 – 15 cùng C6 – 3 tương tự như mang đến mặt hàng 8, trong các số đó A8 là 24-Nov, B8 là 26-Dec với C8 là 21- Oct.

Nhưng trường hợp bạn có nhu cầu công thức khoảng chừng của chúng ta chuyển động đúng đắn bất kể vị trí của những quý hiếm số lượng giới hạn dưới với cực hiếm số lượng giới hạn sinh hoạt trên. Trong trường đúng theo này, thực hiện hàm MEDIAN trả lại trung vị của những con số nhất quyết (tức là số trọng tâm một cỗ số). Vì vậy, nếu như bạn sửa chữa thay thế AND trong phxay thử hợp lý và phải chăng của hàm IF với MEDIAN, công thức đang như sau:

= IF (A2 = MEDIAN (A2: C2), “Yes”, “No”)

Và các bạn sẽ nhận được công dụng sau:

*
Hàm AND kết hợp – hàm Excel đến điều kiện trong khoảng 

Đăng kí ngay: khóa học excel nâng cấp Hà Nội

Nlỗi các bạn thấy, hàm MEDIAN vận động hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang đến số với ngày, nhưng trả về #NUM! Lỗi cho những giá trị vnạp năng lượng phiên bản. Than ôi, không người nào trả hảo:) Nếu bạn có nhu cầu hoàn hảo và tuyệt vời nhất thân cách làm cho các cực hiếm văn phiên bản cũng giống như số với ngày, các bạn sẽ buộc phải sản xuất một chuỗi súc tích phức hợp hơn sử dụng các hàm AND / OR nhỏng sau:

= IF (OR (and(A2> B2, A2 C2)), “Yes”, “No”)

*
Hàm AND phối kết hợp – hàm Excel đến ĐK trong tầm 1

Sử dụng hàm OR vào Excel

Cũng như AND, hàm OR là một trong hàm cơ bạn dạng được thực hiện nhằm so sánh nhì quý giá hoặc câu lệnh. Sự khác biệt là hàm OR trả về TRUE nếu tối thiểu một nếu như những đối số là đúng, và trả về FALSE trường hợp toàn bộ các đối số là không nên. Hàm OR bao gồm sẵn trong toàn bộ các phiên bản của Excel 2013-2000.

See more: Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu, Tan Chảy Với Những Ngọt Ngào

Cú pháp của hàm OR khôn cùng tương tự cùng với AND:

OR (logic1, , …)

Tsay mê số trước tiên được thử khám phá, các điều kiện bổ sung cập nhật (tối đa 255 trong các phiên phiên bản Excel hiện đại) là tùy lựa chọn. Và hiện giờ, hãy viết ra một vài ba bí quyết nhằm chúng ta cảm thấy được chức năng OR trong Excel vận động ra làm sao.

Công thứcDiễn giải
=OR(A2=”Bananas”, A2=”Oranges”)Kết trái trả về là TRUE giả dụ ô A2 đựng “Bananas” hoặc “Oranges”, FALSE còn nếu như không đám ứng được ĐK như thế nào.
=OR(B2>=40, C2>=20)Kết trái trả về là TRUE trường hợp B2 to hơn hoặc bằng 40 hoặc C2 lớn hơn hoặc bằng trăng tròn, FALSE còn nếu như không đám ứng được điều kiện làm sao.
=OR(B2=” “, C2=””)Kết trái trả về là TRUE ví như một trong những nhì ô B2 hoặc C2 trống rỗng hoặc cả nhị ô hầu hết rỗng, FALSE còn nếu không đám ứng được ĐK như thế nào.

*

Cũng nlỗi hàm AND, hàm OR được thực hiện thoáng rộng để không ngừng mở rộng tính có ích của các hàm Excel không giống để triển khai những phép test logic, ví dụ: Hàm If. Đây là một trong vài ví dụ:

Hàm IF lồng hàm OR

= IF (OR (B2> 30, C2> 20), “Good”, “Bad”)

Công thức trả về “Good” ví như một vài vào ô B3 to hơn 30 hoặc số vào C2 lớn hơn trăng tròn, “Bad” còn nếu không thỏa cả hai.

Hàm OR vào định hình bao gồm ĐK của Excel

= OR ($B2 = “”, $C2 = “”)

Công thức OR làm cho khá nổi bật các sản phẩm có cất ô trống hoặc vào cột B hoặc vào cột C hoặc vào cả hai.

*

Hàm AND và OR vào một công thức

Đương nhiên, không có gì ngăn uống cản các bạn áp dụng cả nhị hàm, AND và OR, trong một công thức nếu như bạn bắt buộc. cũng có thể gồm những đổi mới thể vô hạn của những cách làm đó trong những quy mô cơ phiên bản sau đây:

= AND (OR (Cond1, Cond2), Cond3)

= AND (OR (Cond1, Cond2), OR (Cond3, Cond4)

= OR (VÀ (Cond1, Cond2), Cond3)

= OR (VÀ (Cond1, Cond2), AND (Cond3, Cond4))

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu biết lô mặt hàng chuối cùng cam nào sẽ phân phối hết, nghĩa là con số “In stock” (cột B) bằng cùng với số “Sold” (cột C), hàm OR / AND tiếp sau đây rất có thể hối hả hiển thị vấn đề này đến bạn:

= OR (AND (A2 = “bananas”, B2 = C2) với AND (A2 = “oranges”, B2 = C2))

*

Sử dụng hàm XOR trong Excel

Trong Excel 2013, Microsoft vẫn trình làng tính năng XOR, kia là một trong hàm súc tích Exclusive OR. Thuật ngữ này chắc chắn là là thân thuộc với hầu như bạn bao gồm loài kiến ​​thức về ngôn từ thiết kế hoặc công nghệ máy tính xách tay nói tầm thường. Đối cùng với những người ko, định nghĩa ‘Độc quyền Hoặc’ rất có thể khá cạnh tranh hiểu trước.

Cú pháp của hàm XOR hệt nhau cùng với OR:

XOR (logic1, , …)

Câu lệnh súc tích thứ nhất (Logic 1) là đề xuất, những quý hiếm lô ghích bổ sung là tùy lựa chọn. quý khách hoàn toàn có thể tất cả mang đến 254 điều kiện trong một cách làm cùng trên đây rất có thể là các quý hiếm lô ghích, mảng hoặc các tyêu thích chiếu đánh giá theo như đúng hoặc không đúng.

Trong phiên phiên bản đơn giản và dễ dàng nhất của công thức XOR chỉ chứa 2 câu lệnh xúc tích, hàm XOR trả về TRUE ví như một đối số Đánh Giá là đúng. Nếu cả nhì đối số là đúng hoặc cả nhị là không đúng, XOR trả về FALSE. Như vậy rất có thể được thuận lợi hơn để gọi tự các ví dụ:

Công thứcKết quảGiải thích
=XOR(1>0, đôi mươi, 2>1)FALSEKết trái trả về là FALSE bởi vì cả nhì đối số đầy đủ đúng.

khi thêm những câu lệnh xúc tích và ngắn gọn, hàm XOR đến công dụng là:

TRUE giả dụ một trong những lẻ những đối số Đánh Giá đúng;FALSE trường hợp là tất cả đối số là đúng, hoặc toàn bộ các đối số phần nhiều không đúng.

Hình tiếp sau đây minch hoạ mang đến điểm trên:

*

Nếu bạn ko chắc chắn là về kiểu cách thực hiện hàm XOR, hãy chu đáo ví dụ sau đây. Giả sử bạn tất cả một danh sách thí sinh và tác dụng 2 trò nghịch trước tiên của mình. quý khách hy vọng biết mặt nào trong các những người dân trả chi phí sẽ chơi game máy 3 dựa vào những điều kiện sau:

Các thí sinc đang thắng cuộc chiến 1 với cuộc chiến 2 auto vào vòng sau và không hẳn nghịch trận 3.Các thí sinh lose cả hai trò nghịch trước tiên các bị loại ra với cũng ko đùa trận 3.Các thí sinch đang chiến hạ trong trận 1 hoặc trận 2 đang chơi trận 3 để xác định ai đã vào vòng tiếp theo sau cùng ai ko.

Một công thức XOR đơn giản dễ dàng vận động chính xác nhỏng chúng ta muốn:

= XOR (B2 = “Won”, C2 = “Won”)

*

Và nếu khách hàng lồng hàm XOR này vào hàm súc tích If, bạn sẽ nhận thấy công dụng thậm chí còn xuất sắc hơn:

= IF (XOR (B2 = “Won”, C2 = “Won”), “Yes”, “No”)

*

Sử dụng hàm NOT vào Excel

Hàm NOT là một trong những trong những hàm Excel đơn giản nhất về cú pháp:

NOT (logical)

Quý khách hàng áp dụng hàm NOT trong Excel để đảo ngược giá trị đối số của chính nó. Nói cách khác, giả dụ xúc tích và ngắn gọn đánh giá là không nên, hàm NOT vẫn trả về đúng cùng ngược trở lại. Ví dụ, cả nhị phương pháp dưới đây trả về FALSE:

= NOT (TRUE)

= NOT (2 * 2 = 4)

Tại sao tín đồ ta lại mong đã đạt được mọi hiệu quả lố lỉnh nlỗi vậy? Trong một số trong những trường hợp, bạn cũng có thể lại quan tâm một điều kiện nào đó không được đáp ứng nhu cầu rộng. Ví dụ: lúc chứng kiến tận mắt lại list trang phục, bạn cũng có thể ao ước vứt bỏ một vài color ko phù hợp với bạn. Tôi không đặc biệt quan trọng ưa thích màu Black, vì chưng vậy tôi đặt công thức này:

= NOT (C2 = “black”)

*

Như hay lệ, vào Microsoft Excel có nhiều cách để có tác dụng một bài toán, cùng chúng ta cũng có thể có được kết quả tương tự như bằng cách áp dụng tân oán tử không bằng: = C2 “black”.

Tổng hợp thủ thuật excel hay

Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều ĐK trong một phương pháp, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm NOT kết hợp với hàm AND hoặc OR. Ví dụ: giả dụ bạn có nhu cầu đào thải màu đen với Trắng, bí quyết sẽ như sau:

= NOT (OR (C2 = “black”, C2 = “white”))

Và nếu như bạn không muốn bao gồm một chiếc áo khoác đen, mặc dù hoàn toàn có thể chăm chú một loại áo jacket Đen hoặc áo khoác bên ngoài long Đen, chúng ta nên sử dụng hàm NOT kết hợp với hàm AND:

= NOT (And (C2 = “black”, B2 = “coat”))

Một thực hiện phổ biến khác của hàm NOT là nhằm đảo ngược hành vi của một số trong những hàm không giống. ví dụ như, bạn cũng có thể kết hợp NOT cùng ISBLANK để tạo thành ISNOTBLANK cách làm cơ mà Microsoft Excel thiếu.

Như bạn đã biết, công thức = ISBLANK (A2) trả về giá trị đúng trường hợp ô A2 trống. Hàm NOT có thể đảo ngược kết quả này thành sai: = NOT (ISBLANK (A2))

Và kế tiếp, chúng ta cũng có thể đi thêm một bước nữa với tạo ra câu lệnh lồng IF với hàm NOT / ISBLANK cho một trách nhiệm thực tế:

= IF (NOT (ISBLANK (C2)), C2 * 0,15, “No bonus:(“)

*

Nếu ô C2 ko rỗng, hãy nhân số vào C2 cùng với 0,15, có thể chấp nhận được từng nhân viên cấp dưới bán sản phẩm gồm thêm 15% tiền thưởng. Nếu C2 trống, hiện tại “No bonus:(“.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi hanggiasoc.vn Online.

See more: 3 Cách Sửa Lỗi Createprocess Failed Code 740 Khi Mở File, Create Process Failed Code 740

Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong quá trình, họ không chỉ có nắm rõ được những hàm hơn nữa phải sử dụng xuất sắc cả những lao lý của Excel. Những hàm nâng cấp giúp vận dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những biện pháp thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ đều kiến thức này chúng ta đông đảo có thể học tập được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bản cho tới Chuyên Viên của Học Excel Online. Lúc bấy giờ khối hệ thống đang có khuyến mãi rất to lớn cho mình khi đăng ký tsay đắm gia khóa đào tạo.