Hàm chọn ngẫu nhiên trong excel

*

Hàm Random vào Excel (Hàm RAND), phương pháp áp dụng hàm Random cùng ví dụ

quý khách yêu cầu rước một giá trị bỗng dưng trong tầm quý hiếm nào kia. Để các quý giá không bị trùng lặp và mang tính rõ ràng lúc lấy cực hiếm chúng ta nên áp dụng hàm Rand().

You watching: Hàm chọn ngẫu nhiên trong excel

Bài viết tiếp sau đây trình làng cụ thể tới các bạn Hàm Rand() – phương pháp sử dụng với các ví dụ về ứng dụng hàm Rand() trong Excel.

Mô tả hàm Random

Hàm RAND() trả về một trong những thực tự nhiên. Đó có thể là một số trong những thực lớn hơn 0 hoặc nhỏ dại rộng một vài bất cứ, thậm chí nó còn là 1 trong những chữ cái trực thuộc bảng vần âm Alphabet.

Cú pháp hàm Random

- Hàm Rand() là hàm ko cất tham mê số giá trị trả về đang là những số tự dưng nằm trong tầm từ bỏ 0 tới 1.

- Muốn nắn lấy quý giá bất chợt ở trong vòng bất kì, ví dụ những cực hiếm to hơn bởi 0 cùng nhỏ tuổi rộng n tiến hành câu lệnh sau: =RAND() * n

- Quý khách hàng ước ao mang các quý giá bất chợt lớn hơn hoặc bởi n với nhỏ tuổi rộng m tiến hành câu lệnh: : =RAND() * (m-n) + n

Crúc ý khi áp dụng hàm Random

- Hàm RAND() là hàm trả về quý giá tình cờ với quý giá này sẽ chuyển đổi mỗi khi chúng ta cập nhật giỏi msống lại bảng tính.

See more: Ứng Dụng Chiếu Màn Hình Của Tôi Dành Cho Windows Phone App 1

- Trong trường vừa lòng bạn có nhu cầu giữ quý giá trước tiên của hàm RAND(), không thích thay đổi quý hiếm đó bạn chỉ cần dìm F5 kế tiếp nhận Enter quý hiếm thứ nhất hàm RAND()) có mặt được cất giữ cố định và thắt chặt.

lấy ví dụ như hàm Random

Ví dụ 1: Sử dụng hàm RAND() tiến hành các thưởng thức sau:

- Lấy một số trong những hốt nhiên trong vòng từ 0 tới 1.

- Lấy một số trong những tự nhiên ở trong vòng tự 0 cho tới 90

- Lấy một vài bất chợt nằm trong tầm từ 88 tới 188

Cách làm:

- Lấy một số hốt nhiên sử dụng cú pháp = RAND()

- Lấy một trong những đột nhiên ở trong khoảng trường đoản cú 0 tới 90: = RAND()*90

- Lấy một vài bất chợt nằm trong vòng trường đoản cú 88 tới 188: = RAND()*(188-88)+88

ví dụ như 2: Sử dụng hàm RAND() lấy một số trong những bỗng dưng tất cả n chữ số.

See more: Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Android Từ A Đến Z Cực Nhanh Chóng

Để lấy một vài bất chợt bằng phương pháp áp dụng hàm RAND() triển khai như sau:

- Thứ đọng duy nhất sử dụng phương pháp lấy số tự dưng trong một khoảng chừng với sử dụng hàm Int() để mang phần nguyên của số thốt nhiên kia.

- Thđọng nhị nhằm thắt chặt và cố định số chữ số của số bỗng nhiên đề xuất đem ta đặt n = 10(x-1) cùng m = 10x với x chính là số chữ số của số bỗng dưng đề nghị lấy. ví dụ như lấy một trong những tình cờ có 4 chữ số cần sử dụng công thức: = INT(RAND()*(10000-1000)+1000)

Vậy nên vận dụng công thức bên trên ta bao gồm bảng tài liệu cần mang số đột nhiên bao gồm x chữ số:

lấy ví dụ 3: Sử dụng hàm RAND() rước một kí trường đoản cú bất cứ trong bảng chữ cái

- Nhỏng sẽ biết bảng chữ cái bao gồm 26 vần âm => sử dụng hàm RAND() mang một trong những nguyên bất kể trong tầm từ bỏ 0 cho tới 26 => thực hiện công thức: = INT(RAND()+26+1

- Trong bảng mã ANSI những chữ cái viết hoa ở từ mã 65 đến 90 => để đưa những chữ cái in thường sử dụng công thức: = CHAR(INT(RAND()*26+1)+64)

- Với chữ cái in thường xuyên vào bảng mã ANSI nằm từ bỏ mã 97 mang đến 122 => để lấy các vần âm in thường xuyên áp dụng công thức: = CHAR(INT(RAND()*26+1)+96)

Áp dụng công thức bên trên ta tất cả bảng tài liệu đem các kí từ bỏ in hay và in hoa:

Trên đó là thể hiện và giải pháp áp dụng hàm Rand() mang quý giá ngẫu nhiên vào Excel hy vọng giúp ích mang lại chúng ta. Chúc chúng ta thành công!