Hàm lấy chữ cái đầu trong excel

-

Bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn phương pháp sử dụng hàm LEFT trong Excel để bóc chuỗi ký tự con từ văn bản gốc, trích xuất văn bản trước một ký tự nhất định, buộc công thức trả về một số với nhiều công dụng khác nữa.

Bạn đang xem: Hàm lấy chữ cái đầu trong excel

Trong số rất nhiều công thức Excel sử dụng để làm việc dữ liệu văn bản, LEFT là một trong những hàm được biết đến với sử dụng rộng rãi nhất, Đúng như tên gọi của nó, chức năng của hàm LEFT chất nhận được bạn trích xuất một số ký tự nhất định bắt đầu từ phía phía trái của chuỗi văn bản. Trong bài bác hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tìm hiểu công thức, cú pháp với giải pháp sử dụng hàm LEFT để lấy ký tự đầu tiên vào Microsoft Excel.

Ghi chú: Nội dung trong bài bác viết này áp dụng mang lại Excel 2019, năm nhâm thìn, 2013, 2010, 2007; Excel CHO Microsoft 365, Excel Online, Excel mang đến Mac, Excel mang đến iPad tablet, Excel mang lại iPhone, và Excel mang lại Android.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Theme Cho Iphone Dễ Dàng Mà Không Cần Jailbreak


Nội dung chính:


Công thức hàm LEFT trong Excel


LEFT(text, )Với:

Text (bắt buộc): là chuỗi văn bản gốc cơ mà bạn muốn trích xuất một chuỗi bé. Thông thường, nó sẽ được cung cấp dưới dạng tđắm đuối chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.Num_chars (tùy chọn): số lượng ký kết tự cần trích xuất dữ liệu, được bắt đầu từ phía phía trái của chuỗi văn bản.Nếu đối số num_chars bị bỏ qua, nó sẽ mặc định có mức giá trị là 1. Có nghĩa là công thức sẽ trả về ký kết tự đầu tiên được đếm từ phía phía trái của văn bản.Nếu đối số num_chars lớn hơn tổng chiều lâu năm của văn bản. Công thức hàm LEFT sẽ trả về kết quả là tất cả văn bản đó.Nếu đối số num_chars là số âm, hàm LEFT sẽ trả về giá bán trị lỗi #VALUE!

Ví dụ: Để trích xuất 7 ký tự đầu tiên của văn bản vào ô A2. Bạn hãy sử dụng công thức bên dưới:

=LEFT(A2, 7)Và đây là kết quả được hiển thị.

*
*
*
*
*
*
*

=VALUE(LEFT(A7,4))Tùy chọn thứ nhì đó đó là sử dụng tính năng Paste special để chuyển đổi từ dạng văn bản về dạng số.