Hướng dẫn sử dụng access

-

Cửa hàng dữ liệu Access bên trên máy tính có thể giúp cho bạn lưu trữ cùng quan sát và theo dõi số đông những nhiều loại ban bố, nlỗi kiểm kê, danh bạ hoặc quá trình sale. Hãy cùng mày mò các giải pháp bạn cũng có thể chế tạo ra đại lý tài liệu Access bên trên máy vi tính, thêm dữ liệu vào đó, rồi khám phá quá trình tiếp theo để thiết lập cấu hình và áp dụng cơ sở tài liệu mới của chúng ta.

Trong bài viết này

Chọn một mẫu

Các mẫu Access có các báo cáo, biểu mẫu, truy tìm vấn và bảng được dựng sẵn để dùng. Các lựa chọn mẫu là điều đầu tiên bạn sẽ nhận ra khi khởi động Access và bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để có nhiều mẫu hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng access

*

Trong Access, hãy bnóng Tệp > Mới.

Chọn một mẫu cửa hàng dữ liệu bên trên laptop, rồi nhập tên mang lại đại lý tài liệu của khách hàng dưới Tên Tệp. (Nếu chúng ta không thấy mẫu mã phù hợp với mình, hãy sử dụng hộp Tìm tìm chủng loại trực tuyến.)

Bạn có thể dùng vị trí mặc định mà Access hiện ra bên dưới hộp Tên Tệp hoặc bấm hình mẫu tlỗi mục để chọn.

Bấm Tạo.

*

Tùy ở trong vào chủng loại, chúng ta có thể cần triển khai ngẫu nhiên thao tác làm việc nào sau đây để bắt đầu:

Nếu Access hiển thị vỏ hộp thoại Đăng nhập với list người tiêu dùng trống:

Bấm vào Người dùng Mới.

Điền vào biểu mẫu Chi ngày tiết Người dùng.

Bnóng vào Lưu và Đóng.

Chọn thương hiệu người dùng các bạn vừa nhập, rồi click chuột Đăng nhập.

Nếu Access hiện thông báo Chình ảnh báo Bảo mật trong tkhô hanh thông báo cùng chúng ta tin cậy nguồn mẫu, hãy nhấp chuột Bật Nội dung. Nếu đại lý dữ liệu từng trải đăng nhập, hãy singin lại.

Để hiểu biết thêm biết tin, coi mục tạo nên cửa hàng tài liệu Access bên trên laptop từ bỏ mẫu mã.

Tạo một cơ sở dữ liệu từ đầu

Nếu ko có một mẫu nào phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng, người dùng có thể khởi động bằng một cơ sở dữ liệu bàn làm việc trống.

Từ Access, hãy bấm Mới > Trung tâm dữ liệu bàn làm việc trống.

Nhập thương hiệu đến cơ sở dữ liệu của người dùng vào hộp Tên Tệp.

Bạn có thể dùng vị trí mặc định mà Access hiện ra mặt dưới hộp Tên Tệp hoặc bấm hình mẫu thư mục để chọn.

Bấm Tạo.

Thêm bảng

Trong cơ sở tài liệu, công bố của bạn được lưu trữ trong tương đối nhiều bảng có liên quan. Để sản xuất bảng:

Khi chúng ta mở đại lý dữ liệu lần thứ nhất, bạn sẽ thấy một bảng trống trong dạng coi Biểu dữ liệu mà lại chúng ta cũng có thể thêm tài liệu vào kia. Để thêm 1 bảng khác, nhấp chuột tab Tạo > Bảng. quý khách có thể ban đầu nhập dữ liệu vào ngôi trường (ô) trống hoặc dán dữ liệu xuất phát từ 1 mối cung cấp khác ví như sổ thao tác Excel.

Để đổi thương hiệu cho một cột (trường), hãy bấm đúp chuột vào đầu đề cột, rồi nhập tên mới vào.


Mẹo: Các thương hiệu có ý nghĩa sẽ giúp người tiêu dùng biết mỗi trường chứa lên tiếng gì mà ko cần coi nội dung.

Xem thêm:


Bnóng Tệp > Lưu.

Để thêm vào các trường khác, hãy nhập vào cột Bấm để Thêm.

Để di chuyển cột, hãy chọn nó bằng cách bấm vào đầu đề cột, rồi kéo nó đến vị trí người tiêu dùng muốn. Bạn cũng có thể chọn các cột liền kề rồi kéo tất cả chúng tới một vị trí mới.

Để tìm hiểu thêm, xem mục Giới thiệu về bảng.

Sao chép và dán dữ liệu

Bạn có thể sao chép và dán dữ liệu từ một cmùi hương trình khác như Excel hoặc Word vào một bảng Access. Thao tác này hoạt động hay nhất nếu dữ liệu được phân tách thành các cột. Nếu dữ liệu nằm trong một cmùi hương trình xử lý văn uống bản, chẳng hạn nhỏng Word, hãy dùng các thẻ để tách cột hoặc chuyển đổi nó thành định dạng bảng trước lúc sao chép.

Nếu bạn cần sửa dữ liệu, chẳng hạn nhỏng tách họ tên thành họ và thương hiệu, hãy làm điều đó trcầu tiên ở chương thơm trình nguồn.

Hãy mở nguồn và sao chép (Ctrl + C) dữ liệu đó.

Mở bảng Access nơi bạn muốn thêm dữ liệu ở dạng xem Biểu dữ liệu và dán dữ liệu vào (Ctrl + V).

Bấm đúp chuột vào từng đầu đề cột và nhập tên có nghĩa.

Bnóng vào Tệp > Lưu, rồi đặt tên mang lại bảng mới của người tiêu dùng.


Lưu ý: Access sẽ đặt kiểu dữ liệu của từng trường dựa vào đọc tin khách hàng dán vào hàng đầu tiên trong mỗi cột, để đảm bảo rằng đọc tin trong các hàng mặt dưới khớp với hàng đầu tiên.


Nhập hoặc nối kết tới dữ liệu

Quý khách hàng rất có thể nhập dữ liệu từ bỏ các nguồn không giống hoặc bạn có thể links cho tài liệu từ Access nhưng ko đề nghị dịch chuyển biết tin từ bỏ khu vực tàng trữ. Liên kết có thể là một trong tùy lựa chọn xuất sắc nếu như bạn có rất nhiều người tiêu dùng cùng cập nhật dữ liệu và bạn có nhu cầu bảo vệ rằng mình đã coi phiên phiên bản tiên tiến nhất hoặc nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích lưu trữ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn xem bạn thích liên kết hay nhập tài liệu đến phần đông những định dạng. Xem mục Nhập hoặc liên kết cho tài liệu trong một các đại lý dữ liệu Access khác nhằm biết thêm đọc tin.

*

Quy trình này khá không giống nhau tùy nằm trong vào nguồn tài liệu mà lại những chỉ dẫn sau đây để giúp đỡ bạn bắt đầu:


Lưu ý: Nếu người dùng vẫn không thấy được định dạng đúng, bạn có thể cần xuất dữ liệu trước tiên thành một định dạng tệp mà Access hỗ trợ (nlỗi tệp vnạp năng lượng bản được tách).


Làm theo các giải đáp trong hộp thoại Lấy Dữ liệu Ngoài.

lúc các bạn link, một số định hình vẫn sẵn dùng sinh sống dạng chỉ phát âm. Dưới đó là các nguồn bên ngoài mà bạn cũng có thể nhập tài liệu hoặc links từ bỏ đó:

hanggiasoc.vn Excel

Dịch vụ Dữ liệu

Nhập

Liên kết

Có (chỉ đọc)

hanggiasoc.vn Access

Thương hiệu tài liệu ODBC nhỏng SQL Server

Các tệp văn uống bản hoặc cực hiếm phân cách bởi dấu phẩy (CSV)

Có (một số bí quyết nhỏ những phiên bản ghi mới)

Danh sách SharePoint

XML

Có (chỉ đọc)

Tài liệu HTML

Thỏng mục Outlook

Để hiểu biết thêm biết tin, coi mục Nhập hoặc liên kết với dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu Access không giống.

Sắp xếp dữ liệu bằng Trình phân tích Bảng

Bạn có thể dùng Trình giải đáp Phân tích Bảng để nhận dạng nhanh khô cngóng dữ liệu thừa. Trình gợi ý sẽ cung cấp một cách đối kháng giản để sắp xếp dữ liệu thành các bảng riêng rẽ biệt. Access sẽ bảo toàn bảng cội ở dạng một bản sao dự trữ.

Mở cơ sở dữ liệu Access có chứa bảng người mua muốn phân tích.

Bấm Công cụ Thương hiệu sửa chữa dữ liệu > Phân tích Bảng.

Hai trang đầu tiên vào trình chỉ dẫn có chứa một chỉ dẫn ngắn gọn cùng với các ví dụ. Nếu quý khách thấy một hộp kiểm có nhãn Hiện trang giới thiệu?, hãy chọn hộp kiểm rồi bấm Quay lại nhị lần để xem phần chia sẻ này. Nếu người tiêu dùng ko muốn coi lại các trang giới thiệu, hãy quăng quật lựa chọn Hiện trang giới thiệu?

Đầu Trang

Cách tiếp theo

Phần còn lại của quy trình thiết kế sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều khách hàng muốn làm, tuy nhiên người mua có thể muốn coi xét việc tạo truy hỏi vấn, biểu mẫu, báo cáo và macro. Các bài viết này có thể hữu ích: