Hướng dẫn sử dụng auto tune 5

-

Trong bài viết này bản thân xin share đến các bạn cách setup và sử dụng phần mềm auto Tune nhằm chỉnh tiếng nói trên sản phẩm tính

*


*

Với sự cải cách và phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh sửa giọng hát làm sao để cho nó giỏi hơn là vấn đề rất đề xuất thiết. Vì vậy, bài viết dưới phía trên mình sẽ khuyên bảo cho các bạn cách thiết lập và sử dụng phần mềm Autotune để chuyển đổi giọng hát, các bạn thoải mái chia sẻ cho anh em người thân.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng auto tune 5

I. Auto-tune là gì?

Auto-tune là một phần mềm chăm dụng, được áp dụng để quản lý âm thanh và chỉnh nhạc. Nó sẽ tự động thay đổi các giọng nói hay giọng hát của doanh nghiệp về đúng tiêu chuẩn. Ví dụ, nếu như bạn hát không đúng thì nó sẽ auto điều chỉnh giọng hát về đúng cao độ nốt nhạc, nếu khách hàng hát giọng tương đối yếu thì nó sẽ điều chỉnh giọng hát của chúng ta trở bắt buộc to và hay hơn.

Vào năm 2018, bên phê bình âm thanh Simon Reynold đã chỉ ra rằng rằng auto tune là một trong những cuộc bí quyết mạng đối với thế giới âm nhạc.

Bài viết này được đăng tại


Vì vậy, ứng dụng được ứng dụng rất rộng rãi, hoàn toàn có thể sử dụng để thu âm, hát live hoặc cài đặt vào máy tính xách tay để hát karaoke online hay hơn. Trong khi các ca sĩ danh tiếng cũng hoàn toàn có thể cần đến ứng dụng để kiểm soát và điều chỉnh giọng hát xuất xắc và đồng hóa hơn.

Phần mềm auto tune được cải cách và phát triển bởi Andy Hindebrand một công nhân dầu mỏ. Sau thời điểm một cô bé thách ông làm thế nào để cô hát xuất xắc hơn, ông đã tự trí tuệ sáng tạo ra công cụ sửa đổi âm thanh với giọng hát này.

II phương pháp cài đặt tự động tune vào thiết bị tính

1. Cài đặt tự động tune vào vật dụng tính

Trong phần này mình xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập đặt tự động hóa tune vào thiết bị tính. Công việc thực hiện tại như sau.

Bước 1: truy vấn vào con đường link dưới để tải phần mềm về nhé.

Tải tự động tune trên đây

Bước 2: sau khi tải về xong, chúng ta tiến hành giải nén, sau đó click vào hình tượng cài đặt của phần mềm để ban đầu tiến trình tải đặt.

Bước 3: vỏ hộp thoại bên dưới xuất hiện, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: chọn lựa phiên bản 32 bit hoặc 64 bit, tùy trực thuộc vào máy tính xách tay của bạn,

Ở trên đây mình chọn 64 bit, tiếp nối nhấn Next nhằm tiếp tục.

Bước 5: nhấn Finish để hoàn thành.

Lưu ý: Vì tự động Tune là 1 (plugin) đề nghị khi cài đặt xong, bạn phải có một trong những phần mềm thu âm khác ví như Cubase, Adobe audition,...để cài plugin này vào, thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được.

2. Setup plugin Auto-tune vào ứng dụng Cubase

Trong phần một mình đã hướng dẫn thiết đặt phần mềm Auto-tune thành công. Tiếp theo, các bạn cần thiết lập phần mềm Cubase vào đồ vật tính, link tải ứng dụng nằm ở mặt dưới.

Tải Cubase trên đây

Sau đó các bạn tiến hành địa chỉ plugin vào phần mềm Cubase. Quá trình thực hiện tại như sau.

Bước 1: tìm đến đường dẫn như hình bên dưới và copy file Auto-tune_81.vst3.

Bước 2: tìm đến đường dẫn như hình bên dưới và dán file vừa copy sống "bước 1" vào thư mục VSTPlugins.

Bước 3: Mở phần mềm Cubase => Mở file audio => chọn vào hình tượng chữ "e", như hình bên dưới.

Bước 4: kế tiếp một danh sách hiện ra, nhấn lựa chọn Pitch Shift => Auto-tune 8.1

Bước 5: xuất hiện thêm giao diện làm việc của phần mềm Auto-tune, như hình bên dưới. Thành công!

Vậy là vào phần này mình đã hướng dẫn các bạn cách thiết đặt phần mượt Auto-tune và phần mềm Cubase trên sản phẩm công nghệ tính, các bạn có thể tham khảo và tuân theo hướng dẫn nhé.

III. Các cơ chế thường cần sử dụng của Auto-tune

Trong phần này mình đã hướng dẫn chúng ta cách áp dụng phần mềm auto Tune để chuyển đổi giọng nói, giọng hat trên máy tính.

Xem thêm: 37+ Mẫu Thiết Kế Logo Hình Tròn Đẹp Nhất 2020, Cẩm Nang Thiết Kế Logo Hình Tròn

Trước khi ban đầu chỉnh sửa giọng nói, giọng hát thì chúng ta làm quen 2 chính sách trong phần mềm, thứ nhất là chế độ tự động hóa Mode, đồ vật hai là chính sách Graphical Mode. Chúng ta cùng mình tra cứu hiểu thiết lập từng chế độ nhé.

Thứ 1: Chế độ auto Mode

Auto Mode là đế độ khoác định của phần mềm, nó chạy trong thời hạn thực cùng phân tích âm thanh, điều chỉnh những nốt nhạc khi trải qua nó.

Việc điều chỉnh thiết lập chế độ auto Mode này đang giúp bạn cũng có thể cho ra một bạn dạng ghi âm chuẩn chỉnh hơn với một giọng hát giỏi hơn.

Input Type: Đây là setup cơ bản, góp nó triệu tập vào từng loại music cụ thể.

Soprano: Điều chỉnh cho giọng nữ, giọng cao.lto/Tenor: Điều chỉnh mang lại giọng bình thường, trầm, bổng.Low Male: mang lại Barry White.Instrument: dành cho bầy vionlin, viola và những loại nhạc cụ 1-1 âm khác.Bass Inst: cho những loại nhạc nắm thấp hơn, cân xứng để kiểm soát và điều chỉnh guitar.

Scale: Thiết lập thiết lập này để sản xuất Key cho bài hát hoặc giọng nói để giảm thiểu lỗi xẩy ra khi phần mềm tự động hóa điều chỉnh.

Retune Speed: Đây là tùy chỉnh cấu hình tốc độ cấp tốc hay chập cho âm thanh, nếu tùy chỉnh thiết lập tốc độ cấp tốc quá thì hiệu quả chỉnh giọng ko được từ nhiên. Bởi vì vậy bạn phải kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn này thật kỹ nhé.

Humanize: thông thường thì tùy chỉnh thiết lập này cho phép các cảnh báo cố gắng gia hạn tốc độ Retune speed lừ đừ hơn so với note có thời lượng ngắn. Thông thường, các bạn sẽ thiết lập Retune speed về số 0 để bảo vệ tất cả các lưu ý cần điều chỉnh.

Natural Vibrato: thiết lập này là để điều chỉnh độ rung của âm thanh, chúng ta nên để ở trong phần số 0.

Ngoài ra vẫn tồn tại một vài thiết lập cấu hình khác, các bạn tham khảo thêm nhé.

Thứ 2: cơ chế Graphic Mode.

Đây là chế độ được sử dụng nhiều hơn thế và cho hiệu quả tốt hơn, nó cho phép bạn chỉ định note nào được chỉnh và lưu ý nào không chỉnh.

Nếu chúng ta là người quan tâm đến chất lượng âm thanh, thì nên chọn chính sách này để tùy chỉnh cho bản thu. Và cùng mình tìm hiểu về các thiết lập cấu hình trong cơ chế này nhé.

Bước 1: Ở mục Correction Mode, Click vào chế độ chỉnh sửa auto thành Grap, như hình mặt dưới.

Ở mục Options, click vào nút Options

Bước 2: sau khi click Options, cửa sổ bên dưới xuất hiện.

Enter buffer seconds: chất nhận được bạn điều chỉnh thời hạn lưu bản thu vào bộ nhớ lưu trữ đệm, cùng mặc định là 240 giây.

Default Retune speeds: Mục này bạn cũng có thể để mặc định nhé.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn ngừng cách download và cài đặt phần mềm auto tune trên thiết bị tính, kết hợp với phần mềm Cubase. Đây là cặp đôi thường được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh giọng hát.

Từ khóa liên quan:

cách autotune bên trên discord,cách đóng tune trên vật dụng tính,cách tải auto tune trên vật dụng tính,phần mềm tự động hóa tune đến pc,chỉnh auto tune,