Hướng dẫn sử dụng sublime text 2

Sublime Text là gì?

Sublime Text là 1 trong những editor thịnh hành sinh sống thời điểm này dùng để thiết kế, soạn thảo văn uống phiên bản cố cho Notepad bên trên Windows, nó có thể làm được những thứ tương quan cho văn bạn dạng ví dụ như sử dụng nó nhằm soạn thảo bằng Markdown và còn các thứ khác nhưng tôi đã cùng các bạn khai thác nó.

You watching: Hướng dẫn sử dụng sublime text 2

Ngoài Sublime Text ra còn không ít editor phổ biến khác như Atom, Brackets, Visual Studio Code, PhpStorm, Zover Studio ...bạn có thể đọc thêm nhé.

Tại sao tôi khuyên bạn dùng Sublime Text?

Bởi bởi Sublime Text dành riêng cho người đến tất cả phần lớn bạn, cho tất cả những người từ bỏ mới ban đầu với chuyên nghiệpCài đặt đơn giản và dễ dàng, tất cả bạn dạng Portable click là chạyDùng miễn phí, bạn cũng có thể trả tầm giá cỗ vũ tác giả bất kể cơ hội nàoRất nhẹ, vơi như Notepad trên sản phẩm của chúng ta vậyHỗ trợ những ngôn ngữ ví dụ: HTML, CSS, LESS, PHP.., Javascript, .... phần nhiều là toàn bộ.Cộng đồng to lớn cùng với hàng chục nghìn Package cung cấp mang đến ngữ điệu ai đang có tác dụng. Có thể kể tới là Emmet, Wordpress Code Reference, Syntax các nhiều loại ...Hỗ trợ nhiều gốc rễ Windows, Linux, Mac Os, Ubuntu.Chế độ tra cứu tìm, replace, highlight, go anywhere rất dễ dàng sử dụngCó không hề ít theme nạm mang đến khoác địnhTự sản xuất code với SnippetsTích vừa lòng sẵn TerminalVà còn tương đối nhiều option nhưng bạn sẽ biết....

Tải Sublime Text nghỉ ngơi đâu?

Để sở hữu Sublime Text bạn cần truy cập vào: https://www.sublimetext.com/3

https://www.sublimetext.com/3Chọn platform bạn muốn sử dụng. Nếu là Win thì chúng ta xem xét là bao gồm 2 phiên bản (32bit, 64 bit). Tùy vào sản phẩm công nghệ bạn đang áp dụng mà chọn mua về với triển khai setup nhé.

*
Trong khi chúng ta có thể thử khám phá bản Sublime Text 2 ở góc cạnh bắt buộc vào hình nếu như muốn.

See more: Codes - Youtube Simulator

Giao diện của Sublime Text

Giao diện chính của Sublime text vẫn bao gồm : Side Bar , các Tabs, Mini MapĐể ẩn hiện nay Sidebar, Mini Map, Tabs. Trên tkhô hanh qui định bạn chọn:

View > Side Bar > Hide (Show) Side BarView > Hide (Show) TabsView > Hide (Show) Minimap

*

Tạo, Lưu, Sửa một file trong Sublime Text

Để chế tạo file mới thì trên tkhô cứng nguyên tắc các bạn chọn:

File > New FilePhím tắt: Ctrl + N (Command + N bên trên Mac)

*

Tại ví dụ này tôi sẽ khởi tạo một tệp tin index.html và đựng văn bản nlỗi hình bên dưới:

*

Lưu ý ở đây, khoác định Sublime Text đang không hiểu biết nhiều người đang viết bởi ngôn ngữ gì chính vì như thế sống cuối ứng dụng, chúng ta clichồng chọn ngôn ngữ. Ở đây syntax đang là HTML

Cách lưu giữ file vào Sublime Text thì bên trên thanh hiện tượng chúng ta chọn:

File > Save hoặc File > Save sầu asPhím tắt Ctrl + S ( Command + S )Đặt thương hiệu file là index.html tiếp nối chọn Save.

Cách mở một file để chỉnh sửa trong Sublime Text.

File > OpenPhím tắt Ctrl + O ( Command + O )Chọn đến thỏng mục cất file bạn cần sửa đổi.

See more: Download Substance Painter Full Crack, Substance Painter 2020 Mới Nhất

bởi vậy mình đã lý giải sơ lượt cơ phiên bản về Sublime Text để bạn cũng có thể nạm qua trước khi làm các sản phẩm to hơn.