Hướng dẫn sử dụng tor browser

-

Cảnh báo: Địa chỉ IPhường của bạn gồm thể bị lộ khi sử dụng Tor! Bạn sẽ cần tất cả một VPN tin cậy (tôi khulặng bạn cần sử dụng thử ExpressVPN miễn phí vào 30 ngày) để bảo vệ tính danh của mình khi lướt mạng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tor browser


Trình duyệt Tor là nơi tuyệt vời để duyệt web chìm ẩn danh. Trình duyệt này mã hóa dữ liệu người dùng trực tuyến để không người nào tất cả thể theo dõi và quan sát các website bạn đang truy vấn cập. Tuy nhiên, họ vẫn bao gồm thể tróc nã ra danh tính bạn khi bạn sử dụng trình duyệt này!

Bạn tất cả thể bảo vệ ban bố cá thể của bản thân bên trên mạng bằng bí quyết sử dụng VPN. Tôi đã kiểm thử nhiều VPN với mục đích đưa ra lựa chọn tối ưu để sử dụng với Tor.

Hướng dẫn toàn tập này sẽ giải ham mê biện pháp sử dụng Trình duyệt Tor bình yên với một VPN.

Tăng cường bảo mật trên mạng với ExpressVPN

Tor là gì?

Tor, hanggiasoc.vnết tắt của “The Onion Router” (Bộ định tuyến Onion), là một trình duyệt hợp pháp ưu tiên sự riêng tư và cung cấp khả năng truy nã cập web chìm một biện pháp bảo mật. Trình duyệt này sử dụng nhiều lớp mã hóa dữ liệu để truy nã cập vào những trang web ẩn gồm đuôi .onion thuộc các thương hiệu miền thông thường không giống như .com.

Những ai muốn tăng cường quyền riêng rẽ tư trực tuyến trong lúc duyệt trang web ẩn thì sẽ bao gồm lợi Lúc sử dụng Tor. Trình duyệt này có thể chấp nhận được bạn truy vấn cập lên tiếng cùng báo cáo cá nhân, đặc biệt phù hợp với các đơn vị báo, công ty hoạt động hoặc những người chịu sự quản lý chặt chẽ của chủ yếu phủ. Đây là nguồn lực hữu ích để nghiên cứu các vấn đề y tế tư nhân, tách bị các công ty quảng cáo quan sát và theo dõi hoặc ẩn danh lúc truy cập vào những tài khoản tài chính.

Bạn tất cả thể thấy Tor nghe quen thuộc vì những trường hợp sử dụng lạm dụng trình duyệt này. Nó cũng được sử dụng để tầm nã cập vào những chợ trên web chìm để mua dược chất, vũ khí bất hợp pháp, v.v. Hãy cẩn trọng trước lúc nhấp chuột – bạn gồm thể gặp rắc rối nghiêm trọng lúc sử dụng Tor để phục vụ các mục đích bất hợp pháp!

Tor hoạt động ra sao?

Tor đưa tất cả lưu lượng tầm nã cập của người sử dụng đi qua một số “nút” hoặc “điểm chuyển tiếp” không giống nhau bên trên mạng Tor. lúc bạn sử dụng Tor, dữ liệu của bạn sẽ đi qua nút vào, nút ít giữa cùng nút ít thoát. Mỗi nút ít này là một lớp mã hóa mới.

*

Sử dụng ví dụ về hệ thống bưu chính: hãy tưởng tượng là bọn họ đặt dữ liệu của bạn vào một phong bì và đặt bên phía trong 2 phong bì không giống. Bạn gửi phong tị nạnh này mang lại Người A (nút ít vào). Người A này mở phong phân bì đầu tiên. Người A đọc tin nhắn “Gửi phong phân bì tiếp theo mang lại Người B”.

Tin nhắn gửi đến Người B (nút ít giữa) với cuối thuộc đến Người C (nút thoát), người này còn có thể mở phong phân bì vào thuộc. Sao đó, nút ít bay sẽ thực hiện yêu thương cầu của bạn, chẳng hạn như mở một website.

Không nút ít nào có thể thấy được toàn bộ tuyến, bao gồm cả nội dung của yêu thương cầu cùng người thực hiện yêu thương cầu. Như vậy, dữ liệu của bạn được ẩn danh vào toàn tuyến.

Trình duyệt Tor có bình yên không?

, Tor là biện pháp bình an để duyệt website. Nhưng, bạn cần cẩn trọng.


Tập lệnh bên trên Tor bao gồm thể được sử dụng để hiển thị ban bố của bạn.ISP tất cả thể thấy bạn đang sử dụng Tor mà lại không tồn tại VPN.Các nhóm mạnh (như NSA) gồm thể kiểm thẩm tra nút Tor để theo dõi và quan sát người dùng.Các trang web như Google hoặc Facebook bao gồm thể theo dõi bạn.Dữ liệu không được mã hóa có thể bị chặn nếu bạn ko sử dụng HTTPS.Địa chỉ IP.. thực của bạn có thể bị lộ Khi tải xuống ứng dụng khách BitTorrent trải qua Tor.

Nhược điểm Lúc sử dụng Tor là gì?

Mặc dù có độ bảo mật cao, nhưng Tor vẫn bao gồm những nhược điểm:


Nó không thể ẩn hanggiasoc.vnệc bạn đã sử dụng nó. Một số cơ quan tiền, như NSA, được biết là đo lường và thống kê người sử dụng Tor.Nó chậm. Gửi yêu thương cầu qua một số nút ít làm cho tăng thời gian tải.Nó làm suy yếu trải nghiệm duyệt web của bạn. Các plug-in trình duyệt, như Flash, RealTime và QuickTime bị chặn bởi chúng bao gồm thể hiển thị vị trí thực của bạn.

Khác biệt giữa Tor với VPN là gì?

VPN là phần mềm riêng biệt che giấu danh tính của bạn bằng giải pháp rứa thế địa chỉ IP.. thực bằng một địa chỉ IP khác. VPN có thể mang đến bạn quyền tầm nã cập vào nội dung bị chặn bằng hanggiasoc.vnệc kết nối với một vị trí thứ chủ từ xa.

Tor là một trình duyệt ẩn gửi dữ liệu mã hóa của bạn qua một hiên chạy bảo mật, buộc phải dữ liệu duyệt web của bạn không xác định được.

Sử dụng VPN với Tor tức là bạn sẽ thêm một lớp quyền riêng rẽ tư vào kết nối của mình. Nó giấu đi hanggiasoc.vnệc bạn đang sử dụng Tor với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn cùng ẩn địa chỉ IP thực của bạn khỏi nút vào Tor.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn sử dụng VPN thay cho Tor:


Nó đủ bình yên mang lại hầu hết người sử dụng.Bạn sẽ không lộ địa chỉ IP khi chạy torrent.Duyệt web nkhô nóng hơn.Bạn gồm thể bỏ chặn nội dung từ Netflix, Hulu, Disney +, v.v.

Cách sử dụng Tor với VPN?

Sự riêng tư sẽ được tăng cường nếu bạn sử dụng VPN với Tor, mặc mặc dù bạn phải sử dụng một VPN tin cậy để tránh lộ địa chỉ IPhường. Sử dụng VPN kém chất lượng với các vấn đề bảo mật có thể ảnh hưởng xấu đến sự riêng rẽ tư của bạn. ISP.. tất cả thể report tính danh của bạn mang lại chủ yếu quyền khi bạn không sử dụng một VPN chất lượng.

I đã thử nghiệm các tính năng bảo mật của ExpressVPN với tư vấn với bạn rằng chế độ không ghi nhật ký đáng tin cậy của VPN này sẽ bảo vệ tính danh Khi bạn sử dụng Tor. Nó cũng gồm Onion đặc biệt bên trên những thứ chủ VPN nhưng sẽ gửi lưu lượng truy nã cập trực tuyến của bạn qua mạng Tor bình an. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm chủ này để kết nối với website đuôi .onion trong trình duyệt thông thường, mặc dù những trình duyệt ấy ko thể an ninh như sử dụng Tor.

Có nhị giải pháp để sử dụng Tor với VPN: Tor trước VPN cùng VPN trước Tor. Dù là sử dụng phương pháp làm sao thì tôi luôn khuyên ổn bạn bắt buộc tkhô cứng toán ẩn danh mang đến gói đăng cam kết VPN. Danh tính thực của bạn bao gồm thể bị lộ qua phương thức thanh tân oán, đề nghị tốt nhất là hãy sử dụng một phương án ẩn danh để bảo mật hơn.

Tor trước VPN

Cách bình an nhất là kết nối với VPN sau đó khởi chạy Tor. Phương pháp bảo mật này ngăn không cho Tor thấy địa chỉ IPhường thực của bạn vùng phía đằng sau VPN.

*

Sử dụng Tor an toàn với ExpressVPN!

VPN trước Tor

Bạn cũng tất cả thể kết nối với Tor rồi tới VPN. Phương pháp này cho phép bạn ẩn hoạt động trực tuyến khỏi nút thoát của Tor. Bạn bao gồm thể phải cấu hình VPN thủ công để kết nối với Tor. Phương pháp này tương đối phức tạp cùng tôi ko khuyến khích.

Xem thêm: 001768: Immunoglobulins, Quantitative, Iga, Igg, Igm, 001784: Immunoglobulin A, Quantitative

*

Truy cập torproject.org/download/.Tải về tập tin .tar.xz mang lại Linux.Xác minh chữ ký kết tải xuống để tăng bảo mật.Nhấp chuột phải vào tập tin và nhấp “Extract Here”.Chuyển đến thư mục Trình duyệt Tor mới được giải nén. Nhấp chuột phải vào “start-tor-browser.desktop”. Mở “Properties” hoặc “Preferences”. Bên cạnh “Execute”, đánh dấu vào “Allow executing tệp tin as program” để chạy những tập lệnh shell.Nhấp đúp vào biểu tượng Trình duyệt Tor.

Dùng thử với ExpressVPN!

Cách gỡ cài đặt đặt Tor khỏi thiết bị?

Đối với người cần sử dụng Windows và Linux, bạn chỉ cần xóa thư mục Tor Browser từ nơi bạn đã lưu

Đối với người sử dụng Mac, bạn tất cả thể xóa thủ công thư mục Tor Browser hoặc sử dụng ứng dụng của mặt thứ cha để xóa Tor

Để xóa Tor thủ công.


Vào “Finder”, mở “Applications” bên trên menu phía trái với kéo ứng dụng Tor Browser vào thùng rác rến.Vẫn mở “Finder” và nhấp vào “Go” ở đầu menu trên màn hình hiển thị. Nhấp vào “Go to Folder”, nhập “~Library” với nhấp vào “Go”.Xóa mọi thư mục Tor trong các thư mục “Application Support”, “Caches” với “Containers”.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng miễn tầm giá để xóa những ứng dụng không ao ước muốn khỏi máy Mac, tôi khuim bạn đề nghị sử dụng App Cleaner và Uninstaller Pro hoặc CleanMyMac X.

Hỏi đáp: Cách sử dụng Tor Browser năm 2021

Web sâu khác web chìm thế nào? Web chìm gồm hợp pháp không?

Web sâu là phần ẩn của mạng internet nhưng không thể phát hiện thấy trên trình duyệt thông thường. Thư điện tử cá thể cùng hồ sơ y tế là ví dụ về báo cáo trên website sâu.

Web chìm là một phần của website sâu và chỉ có thể tầm nã cập bằng phần mềm chăm dụng như Tor. Miễn là bạn không tđắm đuối gia vào hoạt động tội phạm,thì chẳng có gì bất hợp pháp Khi sử dụng website chìm!

Có những lựa chọn vắt thế làm sao đến Tor?

Có một số trình duyệt có thể bảo vệ sự riêng rẽ tư của bạn, như:


Firefox chặn trình theo dõi và quan sát, dấu vân tay cùng cryptominer.Brave chặn quảng cáo cùng trình theo dõi. Nó cũng bao gồm thể mở tab trực tiếp qua mạng Tor.Epic gồm proxy tích hợp chặn địa chỉ IPhường. thực của bạn. Tất cả dữ liệu duyệt web sẽ bị xóa sau thời điểm bạn đóng lại.Opera chặn trình quan sát và theo dõi với quảng cáo. Nó cũng bao gồm VPN tích hợp miễn giá tiền.

Mặc dù những trình duyệt này có mức bảo mật không giống nhau, nhưng Tor vẫn là trình duyệt an toàn nhất để truy tìm cập website trên web chìm. Tor truyền dữ liệu của bạn qua mạng được mã hóa và so với bất kỳ trình duyệt nào không giống, nó cung cấp mức độ ẩn danh tốt nhất.

Tại sao tôi cần tắt JavaScript bên trên Trình duyệt Tor?

Gián điệp bao gồm thể haông chồng JavaScript trải qua những tập lệnh độc hại và tiết lộ danh tính của bạn bên trên Tor. Khi địa chỉ IP thực của bạn được hiển thị, ISPhường. tất cả thể báo cáo bạn nếu họ nghi ngờ bạn có tương quan đến hoạt động bất hợp pháp trực tuyến. Bạn cũng gồm thể bị chủ yếu quyền thẩm vấn về những thứ bạn duyệt bên trên website chìm.

Tuy nhiên, bạn không nên tắt hoàn toàn JavaScript, nếu không bạn gồm nguy cơ phá vỡ các trang web của Google – nội dung gồm thể không tải được hoặc ko sử dụng được. Txuất xắc vào đó, bạn có thể chọn bật JavaScript mang lại trang web làm sao.

Nếu bạn đang tróc nã cập các trang ko đáng tin, bạn phải tắt JavaScript để tách ảnh hưởng đến bảo mật. Đối với những trang web thông thường như Google hoặc Reddit, bạn bao gồm thể bật nó.

Tôi bao gồm thể sử dụng VPN miễn tổn phí với Tor không?

Bạn bao gồm thể sử dụng VPN miễn mức giá, mặc dù tôi khuyên ổn bạn không nên sử dụng bởi vì nó gồm thể:


Theo dõi với chào bán dữ liệu của bạn.Cnhát quảng cáo vào các website của bạn.Giới hạn tốc độ cùng băng thông của bạn.Bán băng thông của bạn mang lại người dùng cao cấp với làm cho chậm kết nối của bạn.

Bạn có thể rời những vấn đề này bằng biện pháp sử dụng VPN chất lượng. Tôi khuim sử dụng ExpressVPN bởi vì chưng cơ chế ko ghi nhật cam kết tin cậy của nó để bảo vệ sự riêng biệt tư của bạn trực tuyến. VPN này cũng gồm tính năng ngắt kết nối kill switch để ngăn chặn dữ liệu của bạn bị rò rỉ và ẩn địa chỉ IP.. thực của bạn.

Bạn tất cả thể cần sử dụng thử các tính năng bảo mật của ExpressVPN với đảm bảo hoàn tiền vào 30 ngày của họ mà lại không gặp chút ít rủi ro nào. Bạn tất cả thể dễ dàng yêu thương cầu trả lại tiền qua tin nhắn hoặc live chat với họ sẽ ko hỏi bạn bất cứ điều gì! Tôi đã thử và thật dễ dàng để lấy lại tiền.

*

Sử dụng Tor để duyệt website ẩn danh

Mặc mặc dù càng ngày quyền riêng rẽ tư trực tuyến càng bao gồm nhiều rủi ro, nhưng Trình duyệt Tor cung cấp mang lại bạn một giải pháp hiệu quả với miễn tổn phí để duyệt ẩn danh. Sử dụng Tor với VPN chất lượng cao có thể chấp nhận được bạn tận dụng cả tính năng ẩn danh của Tor với tính năng bảo mật của VPN.

Tôi khuyến nghị bạn cần sử dụng thử chính sách ko ghi nhật ký kết của ExpressVPN để bảo vệ danh tính trong những lúc sử dụng Tor. Bạn cũng bao gồm thể thử bảo đảm hoàn tiền của ExpressVPN trong 30 ngày nhưng ko gặp rủi ro!