Kể về gia đình mình

-

Với tất cả mọi người, gia đình là chốn nương thân, bít chở ta, là điểm tựa mỗi lúc ta gặp khó khăn khăn, là nơi nuôi dưỡng ta trưởng thành, là nơi tất cả những người thân yêu luôn đồng hành cùng ta trên đường đời. Gia đình là nơi tình yêu thương cùng niềm tin được đặt trọn vẹn.

Bạn đang xem: Kể về gia đình mình


Hãy cùng đọc những bài văn kể về gia đìnhem hay và ý nghĩa nhất để thấy được những tình cảm, cảm xúc của những em học sinh lúc kể về gia đình của mình.


Nội dung bài bác viết


Kể về gia đình của em

*

Bài văn mẫu kể về gia đình em

Gia đình là nơi đến em tình thương thương của ông bà, cha mẹ. Mặc dù đi đâu xa, em cũng nhớ về mái ấm thân thương của mình.

Gia đình em gồm bốn người, đó là cha mẹ, em và nhỏ xíu Na. Người trụ cột bao gồm trong công ty đó là ba. Tía tên là Lâm, 36 tuổi. Cha là nhân viên cấp dưới ở công ty Uchiyama. Ba có thân hình cao to. Ở nhà, cha rất vui tính nhưng đôi thời gian cũng thật nghiêm khắc lúc em có tác dụng sai điều gì đó. Bố rất thương em và bé nhỏ Na. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, thuộc tuổi với ba. Mẹ có tác dụng giám đốc doanh nghiệp sắt thép nam giới Vy. Hằng ngày, mẹ đi làm vất vả để kiếm tiền lo mang đến chị em em. Mẹ luôn luôn đem lại mang đến gia đình những bữa cơm ngon với ấm cúng. Mỗi buổi tối, mẹ đều dành riêng thời gian hướng dẫn bài bác cho em. Người tiếp đến là em.

Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Xung quanh giờ học ở trường, em còn học thêm võ Teawondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé nhỏ Na. Bé xíu Na được bảy mon tuổi với đang vào thời kì tập trườn. Ở nhà bé nhỏ Na là thiên thần nhỏ của em. Đôi mắt của nhỏ xíu long lanh như hai hạt trân châu. Nhìn bé ngủ mới đáng yêu làm cho sao! bé nhỏ Na bao gồm cái má lúm đồng tiền trông rất xinh. Mỗi buổi tối, sau khoản thời gian đã kết thúc mọi việc, gia đình em lại quây quần cùng nhau để coi ti vi, thường là xem hài để giúp đầu óc thoải mái. Bé bỏng Na không hiểu gì nhưng cũng cười theo.

Gia đình là một mái ấm thân tình của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để ko phụ lòng phụ vương mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Kể về gia đình em

*

Bài văn mẫu kể về gia đình em

Mỗi người có mặt đều gồm gia đình của mình. Đó là nơi là chúng ta cất tiếng khóc chào đời, nơi có thân phụ mẹ, anh chị em luôn luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi bước đường đời. Gia đình chính là nơi niềm tin vàtình yêuthương được đặt trọn vẹn.

Xem thêm: Làm Ảnh Đen Trắng - Cách Chuyển Ảnh Màu Sang Đen Trắng Bằng Photoshop

Gia đình em bao gồm 6 người gồm bố mẹ và 4 chị em em. Em có hai chị và một anh trai. Chị cả em đã ra trường cùng đi làm. Chị hai của em đang học đại học Ngoại thương năm thứ 2. Anh bố của em học lớp 10. Và em năm ni học lớp 2. Gia đình đông anh chị em rất vui vàhạnh phúc. Em là nhỏ út bắt buộc được tía mẹ cùng anh chị yêu chiều.

Ba em làm cho kỹ sư điện vào một doanh nghiệp nên phải đi lên miền núi thường xuyên. Mẹ em làm cho giáo viên bắt buộc đi dạy suốt, nhưng em rất vui bởi là học trò của mẹ, được mẹ chỉ bảo rất nhiều.

Mỗi lần mẹ em đi chợ về, anh cha bao giờ cũng phần xoàn bánh mang lại em nhiều hơn. Chị cả thì một năm về được bao gồm một lần vào dịp Tết. Bởi vậy em rất nhớ và muốn chị về thường xuyên. Chị nhị thì vài tháng mới về một lần. Ở đơn vị chơi với em chỉ còn anh ba. Nhưng anh cũng đi học suốt phải em chới với mấy bạn mặt hàng xóm.

Ba em thường xuyên đi công tác làm việc xa nhà, cũng ít về thăm nhà. Gia đình bao giờ cũng chỉ tất cả 3 mẹ nhỏ quây quần mặt mâm cơm. Mỗi lần có bố về là bầu không khí gia đình rộn ràng, vui tươi hơn hẳn. Đặc biệt lúc gia đình em tất cả đủ 6 người thì dịp đó mới thực sự hạnh phúc với vui vẻ đến vô cùng. Tiếng cười của gia đình em dường như lan quý phái cả nhà hàng xóm mặt cạnh. Nhưng cả nhà em đều không thân thiết vì ai cũng thấy niềm vui được sum vầy là điều thực sự nên trân trọng.

Mặc cho dù gia đình em hiếm khi mới được đông đủ nhưng tình thân mọi người dành cho nhau vẫn luôn đong đầy với thật hạnh phúc. Ai cũng ý thức được điều này cùng trân trọng tình cảm này hơn.

Tả gia đình em

*

Bài văn mẫu kể về gia đình em

Em ko thể lớn lên nếu không có gia đình. Gia đình là nơi tràn ngập tình thương thương. Gia đình em bao gồm năm người, em tất cả hai đứa em gái. Tía mẹ em đều là nông dân cả. Nhưng hiện nay, bố mẹ đã đi làm ở công ty, xí nghiệp. Tía mẹ đi làm không quá xa nhà nên mỗi ngày đều về công ty cả. Mỗi buổi sáng ba mẹ đi làm, cả bên quây quần ăn sáng, sau đó, chị em em đến trường, cha mẹ đi làm cho luôn. Đến buổi tối, mọi người trong công ty mới được gặp nhau. Bố em hiền, tư tưởng đặc biệt nấu ăn rất ngon. Tía đi làm cả ngày tuy không có thời gian nhưng thời điểm nào cũng hỏi han việc học của chúng em. Tía mẹ rất chịu nặng nề ngồi nghe bọn chúng em kể về chuyện trường lớp bây giờ có những điểm gì nổi bật. Mặc dù đã rất mệt nhưng ba mẹ vẫn kiên nhẫn lắng nghe những câu chuyện nhỏ nhặt của chúng em.