Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè

-

Bài viết tập làm văn số 2 - ngữ văn lớp 6 đề 5: Hãy nhắc một tấm gương giỏi trong học tập tập giỏi trong câu hỏi giúp đỡ bằng hữu mà em biết . Sau đây, hanggiasoc.vn giữ hộ đến cho mình đọc những bài xích văn mẫu mã hay nhất, mời các bạn cùng tham khảo.


*

Bài chủng loại 1:Hãy nhắc một tấm gương giỏi trong học tập tốt trong bài toán giúp đỡ bạn bè mà em biết

Bài làm

Lên lớp 6, em được chuyển mang đến học vào lớp 6A, vị trí đây đã mang đến em không ít người chúng ta mới. Ngày trước tiên đến lớp em rất ấn tượng với các bạn Anh Tú, một tờ trưởng năng động, thân yêu bạn gồm thành tích tiếp thu kiến thức xuất nhan sắc và cũng là tấm gương sáng sủa để chúng ta trong lớp noi theo.

Bạn đang xem: Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè

Lúc đầu new vào lớp, em chưa biết hết về những thành viên vào lớp, với Tú cũng thế.Tuy ngồi thuộc bàn cùng với Tú, tuy vậy em chỉ thấy sinh sống cậu bạn này có tinh thần học tập nghiêm túc, và yêu cầu mẫn. Ở trên lớp, Tú luôn chú ý lắng nghe bài xích giảng của thầy cô và hăng hái phát biểu ý kiến. Những bài xích tập được giao về đơn vị Tú sẽ ngừng trước lúc tới lớp, em chưa lúc nào thất Tú quên giấy tờ hay đồ dùng học tập. Sau một thời gian tiếp xúc với Tú, em mới phát hiện ra ở cậu bạn này có một thành tựu học tập xứng đáng nể: 5 năm tức thì Tú là học sinh xuất dung nhan dẫn đầu, cậu ấy từng giành giải nhất kì thi học sinh giỏi cấp tp môn Toán, giờ đồng hồ Anh, không chỉ có vậy Tú chơi đàn piano cực kỳ giỏi. Lớp em người nào cũng khâm phục công dụng mà Tú đã đạt được.

Lớp em thương mến Tú bởi chủ yếu tính giải pháp chân thành và túa mở của người sử dụng ấy. Mặc dù học cực kỳ giỏi, nhưng lại Tú cực kỳ khiêm nhường. Những bài bác tập khó những thầy cô giao về nhà, nếu như khách hàng nào không hiểu nhiều Tú rất sẵn lòng đáp án với cách biểu hiện nhiệt tình, vui vẻ. Không gần như thế, Tú còn là một cầu nối gắn kết tập thể lại gần hơn qua những phong trào đoàn team là công ty trường vạc động. Từng công tác mà Tú tổ chức luôn luôn có mức độ hút, lôi cuốn các bạn tham gia. Kế hoạch tủ sách thông minh, lớp vui nhộn, ban công xanh, chiến lược nhỏ… đồng minh 6A thâm nhập và luôn luôn có giải mang về. Lớp em được những thầy cô trong đoàn trường đánh giá là bè phái vững mạnh luôn hưởng ứng các phong trào của ngôi trường với niềm tin đoàn kết nhất. Giành được sự thành công xuất sắc đó, cô nhà nhiệm với lớp 6A biết công lao lớn nhất thuộc về lớp trưởng Tú.

Không chỉ là 1 người học tập trò ngoan, fan lớp trưởng gương mẫu, Tú còn là một người tất cả tấm lòng nhân hậu, ấm áp luôn trợ giúp những thành viên trong lớp. Bạn Huy bị ngã, Tú là fan đưa Huy tới trường suốt mấy ngày. Tú đã từng có lần dành phần đông ngày cuối tuần của chính bản thân mình để đến nhà Linh giảng bài cho con bạn bị bé cả tuần cần thiết đến trường. Tú đã từng có lần góp số tiền dành riêng dụm của chính mình để trợ giúp những bạn khó khăn vùng núi. Tú trợ giúp mọi tín đồ với một sự thực bụng từ trái tim ấm áp của mình.

Anh Tú là một học sinh gương mẫu, là một trong những tấm gương sáng khiến cho em và chúng ta cùng lớp hoàn toàn có thể noi gương theo. Bạn không chỉ có là một tín đồ xuất nhan sắc trong học tập tập nhưng còn là một trong người có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi phần đông người chạm mặt khó khăn.

Bài mẫu mã 2:Hãy đề cập một tấm gương giỏi trong học tập tập tốt trong vấn đề giúp đỡ bạn bè mà em biết

Bài làm

Trong cuộc sống không phải ai ai cũng may mắn sinh sống trong tình thân thương của thân phụ mẹ. Chưa phải bạn nào cũng may mắn được sung sướng tung tăng cắp sách mang đến trường. Bao gồm những chúng ta có hoàn cảnh vô cùng khó khăn , nhưng bạn rất giàu nghị lực vượt cực nhọc vươn lên trong học tập với cuộc sống. Các bạn đó chính là Văn – các bạn cùng học tập lớp em.

Văn trong năm này bằng tuổi em. Dáng nhỏ. Da ngăm black nhưng khuôn mặt tròn trịa cùng nổi hơn hết là hai con mắt tinh anh, sáng. Ngắm nhìn và thưởng thức Văn ai cũng bảo Văn là nhỏ nhà có điều kiện . Áo quần lúc nào cũng ngay ngắn, phẳng phiu. Chiếc khăn quàng đỏ luôn luôn đeo nhỏ gọn trên ve áo. Trông các bạn thế nhưng mà đẹp trai. Nhưng. Văn lại là học viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt quan trọng của lớp 6E trường Trung học đại lý Kiền Bái em đấy. Bố Văn vứt nhà đi khi bạn còn cực kỳ bé, thế nên em và mẹ em sống cực kỳ vất vả, chị em phải đi làm xa nhằm kiếm chi phí nuôi Văn ăn học. Nghe bạn kể : ” lâu lắm rồi bà mẹ không về nhà. Có khi yêu cầu một vài ba năm chị em mới về đấy, yêu mến mẹ đi làm việc khó nhọc, bản thân đã nỗ lực học tập để mai sau giúp bà mẹ đỡ phần nào vất vả.”

Cũng do mẹ đi làm việc xa, buộc phải Văn ở thuộc bà ngoại cùng hai bác. Hai bác hàng ngày đi làm đồng áng vất vả, mệt nhọc nhọc. Biết cuộc sống thường ngày khó khăn như vậy, các khi ko kể giờ đến lớp Văn liên tục đỡ đần, góp bà cùng hai bác. Bên cạnh giờ học, Văn làm công việc ở bên như có tác dụng cỏ vườn, chăn bò quanh đó bến, gặt lúa xung quanh đồng Đò, đun nước, nấu nướng cơm… gồm khi thong thả bạn đi nhặt phế truất liệu giỏi hđếm hương thơm thuê ở ngoài xóm . Có khi bạn chở rau củ muống ra chợ Trịnh buôn bán để tìm tiền mua đồ dùng học tập.

Dù yếu tố hoàn cảnh éo le, nhưng lại Văn vẫn ngày ngày tới trường, trừ phần đông khi đau nhỏ phải nghỉ học, không nghe được bài xích giảng của thầy cô thì Văn vẫn nhờ chúng ta trong lớp giảng lại bài để không trở nên chậm kiến thức. Vì vấn đề nhà bận bịu nên gồm khi đun nước xuất xắc nhặt rau… Văn cũng đem sách ra ôn bài. Những thời hạn để học tập em luôn cố gắng hoàn thành các bài xích tập thầy, cô giao về nhà. Công ty nghèo, Văn được bằng hữu tặng cho bộ sách đã cũ hoặc là các anh chị em cho tất cả quyển còn thiếu, mỗi một khi soạn bài bác Văn bắt buộc mượn sách của người sử dụng để làm cho bài. Năm nay, Cô Nhung – Hiệu trưởng tặng bạn cuốn sách mới, Văn khôn xiết vui với hứa cùng với cô giữ gìn bộ sách ấy thiệt tốt.

Nhà chúng ta ở Đội 1 – xa trường học, mọi khi bạn đi học bạn dậy sớm hơn, ví như là đi học ngày mưa thì đường càng khó đi thêm, tuyến phố trở yêu cầu lầy lội và cực kỳ trơn, chiếc xe đạp cũ của bạn nhiều lúc bị hỏng, bạn lại đi dạo đoạn con đường khá dài. Hôm đó, em cố đợi bạn cùng đi học cho vui, dù nhiều khó khăn như vậy em vẫn cố gắng học tập, ngày ngày tới trường.

Ở trường, Văn học giỏi môn Toán. Cô Huệ luôn luôn khen bạn là nhanh nhẹn và thông minh. Bạn xuất sắc bụng lắm. Thấy ai bao gồm chuyện gì bạn luôn hỏi han, góp đỡ. Năm trước , trong buổi festival tiếng Anh, chẳng may em bị trượt ngã bong gân, đau các lắm. 1 mình Văn đã dìu em về nhà, thoa cao đến em. Với thầy cô, ông bà, người lớn tuổi Văn số đông lễ phép vâng lời, sống hoà nhã hơn.

Văn đúng là tấm gương sáng mang đến em học tập. Thời điểm cuối năm ngoái, các bạn được cô Tổng phụ trách đè nghị khen thường danh hiệu :” học sinh nghèo vượt nặng nề ” của trường em.

Bài chủng loại 3:Hãy nói một tấm gương xuất sắc trong học tập tập giỏi trong việc giúp đỡ anh em mà em biết

Bài làm

Lớp học của em là một trong tập thể đầy đoàn kết, trong những số đó các member trong lớp mọi yêu thương, liên hiệp và bao gồm ý thức giúp đỡ nhau trong học tập tập cũng như trong cuốc sống mặt hàng ngày. Mặc dù mỗi thành viên là một trong tính cách,là một con người hoàn toàn khác biệt nhưng lúc hòa nhập vào trong 1 lại làm nên phong phú, đa dạng mẫu mã cho lớp học, chúng em bổ khuyết đến nhau, học tập đông đảo tính tốt, đông đảo điểm tích cực của nhau để hoàn thiện phiên bản thân mình. Từng thành viên vào lớp mọi là tấm gương sáng sủa để cho người khác noi theo. Đối với em, bạn mà em yêu thương quý, ngưỡng mộ, là tấm gương sáng nhất nhưng mà em có thể học tập, noi theo đó đó là Mai Phương.

Mai Phương là một trong lớp trưởng gương mẫu mã của lũ lớp 6A1 chúng em, không chỉ có có các kết quả học tập xuất sắc nhưng Mai Phương còn là 1 tấm gương sáng sủa về đạo đức, bạn có không ít những phẩm chất xuất sắc đẹp, luôn giúp sức những member trong lớp, bạn quan tâm, chia sẻ những nặng nề khăn, hỗ trợ cho tập thể lớp 6A1 chúng em càng ngày thêm gắn thêm kết, càng ngày càng tiến bộ. Trước hết, Mai Phương là một học viên gương mẫu của lớp, bạn có lực học tập xuất sắc, có thể học đều toàn bộ các môn, những bài xích tập dù cực nhọc đến đâu thì Mai Phương cũng rất có thể dễ dàng tìm ra đáp án.

Có được kết quả học tập xuất sắc như vậy thì tất yêu không kể tới đức tính buộc phải cù, chịu khó của Mai Phương, bạn luôn để mắt vào việc học, kiên trì cho tới cuối cùng, dù cho có những khó khăn trong quá trình thực hiện tuy nhiên Mai Phương không hề bỏ cuộc mà tìm ra những phương án để cho câu hỏi làm ấy đã đạt được những công dụng tốt nhất bao gồm thể. Em rất yêu thích đức tính ấy của người tiêu dùng và luôn muốn học tập, noi gương với lấy đó làm cho động lực nhằm em phấn đấu, nỗ lực. Với bốn cách là một cán bộ lớp, Mai Phương là một trong những lớp trưởng đầy chủng loại mực.

Phương luôn luôn có ý thức trong học tập tập, rèn luyện, làm cho mẫu cho những thành viên khác trong lớp, luôn luôn đi đầu vào các trào lưu thi đua về học tập, người đi đầu trong các hoạt động chung của lớp. Điều đáng quan tâm ở đấy là Mai Phương luôn khiên tốn, chân thành, chúng ta đốc thúc mọi bạn cùng tham gia với thể hiện thái độ hòa nhã, thân mật và gần gũi như đầy đủ người đồng bọn chứ không hẳn với tư cách của một tờ trưởng. Chẳng số đông vậy mà lại từ khi Mai Phương đảm nhiệm vị trí lớp trưởng thì lớp chúng em liên tục được xướng thương hiệu trong danh sách những lớp bao gồm thành tích thi đua xuất sắc nhất trường.

Không chỉ là 1 trong người học tập trò ngoan, bạn lớp trưởng gương mẫu, Mai Phương còn là một người có tấm lòng nhân hậu, êm ấm luôn giúp đỡ những member trong lớp. Vào một lớp học tập sẽ có nhiều những hoàn cảnh khác nhau, gồm bạn gia đình có điều kiện nhưng cũng sẽ có rất nhiều bạn mái ấm gia đình có thực trạng khó khăn. Chúng em tuy học thông thường một lớp nhưng mỗi cá nhân lại ở những địa phương không giống nhau nên quan trọng hiểu bỏ ra tiết, rõ ràng về trả cảnh mái ấm gia đình của từng bạn.

Xem thêm: Nên Mua Lò Nướng Loại Nào ? Đánh Giá 10+ Hãng Lò Nướng Phổ Biến

Mặt khác, dù cho có những khó khăn nhưng các bạn đều không miêu tả ra mặt ngoài, bởi vì vậy mà bọn chúng em quan trọng nhận biết, cũng không thể gồm có hành động hỗ trợ thiết thực nào. Tuy thế Mai Phương thì ko vậy, chúng ta luôn cân nhắc từng member trong lớp, qua trò chuyện, mày mò thì Phương biết được những thực trạng của các bạn, tự đó kêu gọi những thành viên không giống trong lớp cùng giúp đỡ, giúp các bạn có yếu tố hoàn cảnh kém suôn sẻ vượt qua nặng nề khăn, vươn lên trong học tập.

Sự khiếu nại em lưu giữ nhất, đó chính là một lần Mai Phương lôi kéo mọi tín đồ trong lớp cùng ủng hộ, giúp cho bạn Minh, mtv trong lớp. Khi ấy chúng em đều rất ngơ ngác, không hiểu biết nhiều chuyện gì thì Mai Phương đã kể về thực trạng khó khăn của gai đình Minh, hồ hết ngày cách đây không lâu Minh không đến lớp không yêu cầu do chây lười mà vì mẹ Minh hiện nay đang bị bệnh nặng, Minh cần nghỉ học âu yếm mẹ, bởi bố Minh mất sớm, đơn vị chỉ bao gồm hai người mẹ con sống dựa dẫm vào nhau. Minh dùng sách vở cũ chưa hẳn không nghe lời thầy cô nhưng do hoàn cảnh khó khăn, bạn không tồn tại điều kiện tải sách mới.

Nghe Mai Phương nói về thực trạng của Minh, chúng em một mặt cảm thấy bất ngờ, bất ngờ vì Minh luôn vui vẻ, hòa đồng, là một học viên xuất sắc của lớp, không có ai ngờ được Minh có hoàn cảnh khó khăn như vậy. Phương diện khác, chúng em cảm thấy tất cả lỗi vì đang không quan tâm nhiều hơn nữa đến chúng ta bè, vậy cho nên chúng em càng cảm phục trước Mai Phương, bạn luôn chân thành cân nhắc mọi người. Nếu không có tình thương, tấm lòng hiền hậu thì đâu hoàn toàn có thể nhận hiểu rằng những khó khăn của fan khác.

Sau lời lôi kéo của Mai Phương, bọn chúng em sẽ quyên góp tiền sẽ giúp đỡ đỡ Minh, số tiền tuy thon thả nhưng chúng em đều mong muốn nó rất có thể giúp đỡ cho Minh được phần nào phần đông gánh nặng. Chúng em đã cùng mọi người trong nhà đến tận nơi Minh nhằm thăm hỏi sức mạnh của mẹ Minh và động viên Minh.Mai Phương đã đại diện cho lớp khuyến mãi số chi phí quyên góp cho mẹ Minh, bác đã cực kỳ cảm rượu cồn và nhờ cất hộ lời cảm ơn đến cả lớp.

Mai Phương là một học viên gương mẫu, là 1 trong những tấm gương sáng khiến cho em và chúng ta cùng lớp rất có thể noi gương theo. Bạn không những là một tín đồ xuất dung nhan trong học tập tập mà còn là một người có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi đều người gặp gỡ khó khăn.

Bài chủng loại 4:Hãy nhắc một tấm gương giỏi trong học tập tập hay trong bài toán giúp đỡ bạn bè mà em biết

Bài làm

Trong cuộc sống đời thường không phải người nào cũng may mắn sống trong tình ngọt ngào của cha mẹ. Không phải bạn nào cũng như ý được hân hoan tung tăng cắp sách đến trường. Gồm những bạn có thực trạng vô cùng trở ngại , nhưng bạn rất giàu nghị lực vượt cực nhọc vươn lên trong học tập tập và cuộc sống. Các bạn đó chính là Văn – các bạn cùng học tập lớp em.

Văn năm nay bằng tuổi em. Dáng nhỏ. Domain authority ngăm đen nhưng khuôn phương diện tròn trịa với nổi hơn cả là hai con mắt tinh anh, sáng. Ngắm nhìn Văn ai ai cũng bảo Văn là con nhà có điều kiện . Áo quần lúc nào cũng ngay lập tức ngắn, phẳng phiu. Mẫu khăn quàng đỏ luôn luôn đeo nhỏ gọn trên ve sầu áo. Trông bạn thế nhưng mà đẹp trai. Nhưng. Văn lại là học viên có hoàn cảnh khó khăn quan trọng đặc biệt của lớp 6E ngôi trường Trung học các đại lý Kiền Bái em đấy. Cha Văn quăng quật nhà đi khi bạn còn rất bé, vì vậy em và người mẹ em sống khôn cùng vất vả, bà mẹ phải đi làm việc xa nhằm kiếm tiền nuôi Văn ăn học. Nghe chúng ta kể : ” lâu lắm rồi bà mẹ không về nhà. Gồm khi phải một vài ba năm chị em mới về đấy, yêu quý mẹ đi làm việc khó nhọc, mình đã nỗ lực học tập để mai sau giúp bà mẹ đỡ phần làm sao vất vả.”

Cũng vì mẹ đi làm việc xa, bắt buộc Văn ở cùng bà ngoại cùng hai bác. Hai bác hàng ngày đi làm đồng áng vất vả, mệt nhọc nhọc. Biết cuộc sống thường ngày khó khăn như vậy, phần nhiều khi quanh đó giờ đến lớp Văn liên tục đỡ đần, giúp bà và hai bác. Bên cạnh giờ học, Văn làm các bước ở công ty như có tác dụng cỏ vườn, chăn bò ngoại trừ bến, gặt lúa xung quanh đồng Đò, đun nước, đun nấu cơm… có khi thong thả bạn đi nhặt phế liệu hay hđếm hương thuê ở kế bên xóm . Có khi bạn chở rau củ muống ra chợ Trịnh phân phối để tìm tiền mua đồ dùng học tập.

Dù hoàn cảnh éo le, tuy vậy Văn vẫn ngày ngày cho tới trường, trừ phần lớn khi đau bé phải ngủ học, ko nghe được bài bác giảng của thầy cô thì Văn đã nhờ chúng ta trong lớp giảng lại bài xích để không bị chậm loài kiến thức. Vì câu hỏi nhà bận rộn nên gồm khi đun nước hay nhặt rau… Văn cũng lấy sách ra ôn bài. Những thời hạn để học em luôn luôn cố gắng chấm dứt các bài tập thầy, cô giao về nhà. đơn vị nghèo, Văn được anh em tặng cho bộ sách đã cũ hoặc là các các bạn cho có quyển còn thiếu, mỗi khi soạn bài bác Văn phải mượn sách của chúng ta để làm bài. Năm nay, Cô Nhung – Hiệu trưởng bộ quà tặng kèm theo bạn cuốn sách mới, Văn vô cùng vui với hứa với cô duy trì gìn cuốn sách ấy thật tốt.

Nhà chúng ta ở Đội 1 – xa ngôi trường học, mỗi khi bạn đi học bạn dậy sớm hơn, ví như là đi học ngày mưa thì con đường càng khó khăn đi thêm, con phố trở nên lầy lội và vô cùng trơn, chiếc xe đạp điện cũ của người tiêu dùng nhiều lúc bị hỏng, các bạn lại quốc bộ đoạn đường khá dài. Hôm đó, em thay đợi chúng ta cùng đi học cho vui, cho dù nhiều khó khăn như vậy em vẫn nỗ lực học tập, ngày ngày tới trường.Ở trường, Văn học giỏi môn Toán. Cô Huệ luôn luôn khen các bạn là nhanh nhẹn và thông minh. Bạn giỏi bụng lắm. Thấy ai gồm chuyện gì bạn luôn luôn hỏi han, góp đỡ. Năm trước , vào buổi festival giờ đồng hồ Anh, chẳng may em bị té ngã bong gân, đau nhiều lắm. Một mình Văn đang dìu em về nhà, quẹt cao cho em. Cùng với thầy cô, ông bà, người lớn tuổi Văn hầu hết lễ phép vâng lời, sống hoà nhã hơn.

Văn chính xác là tấm gương sáng cho em học tập. Cuối năm ngoái, các bạn được cô Tổng phụ trách kiến nghị khen thưởng danh hiệu :” học sinh nghèo vượt cực nhọc ” của trường em.

Bài chủng loại 5:Hãy nói một tấm gương tốt trong học tập xuất xắc trong câu hỏi giúp đỡ bạn bè mà em biết

Bài làm

Trong cuộc sống đời thường của chúng ta có không ít tấm gương người xuất sắc việc xuất sắc mà chúng ta cần yêu cầu nêu gương học hỏi. Đối với riêng tôi thì tấm gương ấy chính là Diệp Quỳnh, người đồng bọn thiết nhất đã vướng lại trong tôi vô cùng nhiều tuyệt hảo sâu sắc.

Quỳnh có dáng người phẳng phiu với khuôn mặt nhỏ tuổi nhắn. Đôi mắt to tròn, hàm răng white tinh phần lớn như phân tử bắp. Quỳnh rất thú vị cười, nụ cười bạn vô cùng tươi tắn và rạng rỡ, mỗi khi cười trông khuôn mặt các bạn như sáng sủa bừng cả lên. Quỳnh không chỉ là một người có thành tích học tập xuất dung nhan mà còn có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè.

Trong lớp, môn học tập nào Quỳnh cũng phát biểu cùng đóng góp ý kiến nhiều nhất. Bài xích làm của người tiêu dùng ấy lúc nào thì cũng 9 với 10 điểm. Chính vì kết quả học tấp giỏi nên quỳnh rất thú vị giúp đỡ shop chúng tôi trong học tập tập. Bài xích nào mọi bạn chưa gọi rõ, Quỳnh đều kiên nhẫn giảng giải từng li từng tí cho các bạn hiểu. Tiếng ra chơi, Quỳnh ngôi lại lớp dò lại các kiến thức, kiểm tra bài tập của những bạn học yếu. Được cô giáo tin tưởng và chúng ta quý quí như vậy, nhưng Quỳnh không lúc nào tự kiêu. Quỳnh luôn khiếm tốn, hòa nhã, yêu thương thương chúng ta bè.

Có một lần, tôi bị sốt cao phải nghỉ học nhị ngày. Tôi còn đang khiếp sợ khi tới trường sẽ không áp theo kịp các bạn. Bất ngờ Quỳnh đang tranh thủ có tác dụng hết bài tập ngơi nghỉ nhà, rồi mang vở trên lớp mang đến giảng cho tôi. Quỳnh còn chép phụ bài giúp tôi nữa. Hôm ấy, tôi cảm động suýt rơi nước mắt. Nhờ vào vậy cơ mà tình bạn giữa tôi và Quỳnh ngày càng thân thương và lắp bó hơn.

Một hôm, trên đường tới trường về, thời điểm ngang sang một ngã tư, tôi và Quỳnh đã đứng chờ ở phần đường dành cho người đi bộ. Vừa đói, vừa mệt, tôi chỉ mong sao đèn đỏ mau nhảy lên cho mẫu xe cộ tạm dừng để qua đường. để ý nhìn vào cột đèn tín hiệu, tôi chẳng xem xét gì đến các người xung quanh. Bỗng có tiếng: “Bà ơi, khoan đã, chưa sang được đâu bà ạ!” Tôi trở về thì thấy một bà thế đang định bước xuống lòng đường. Dòng xe cộ vẫn ào ào lướt tới. May quá, 1 bàn tay sẽ kịp kéo bà đứng lại. Đèn đỏ bật lên, tôi cách nhanh qua. Ngoái lại, tôi thấy Quỳnh sẽ chầm lờ đờ dắt bà cố gắng qua đường. Sang đến nơi, Quỳnh còn chỉ đường cho bà rứa đi xuôi xuống cuối phố. Bà nạm chống gậy lò dò từng bước. Vấn đề làm của Quỳnh đã thức tỉnh trong tôi sự suy xét mọi người, mặc dù cho là những fan mình thoáng gặp mặt trên đường. Tôi bỗng dưng hiểu ra rằng người nào cũng có cơ hội để thao tác làm việc tốt, chỉ việc mình tất cả một trái tim nhân hậu.

Tôi hết sức tự hào vì mình tất cả một người đồng bọn như Quỳnh. Tôi thấy mình còn phải học hỏi và chia sẻ thêm tương đối nhiều điều nghỉ ngơi Quỳnh. Bạn là một trong những tấm gương sáng xứng đáng để tôi và các bạn khác noi theo.