Kể về việc tốt mà em đã làm

-

Chủ đề “Kể về một việc tốt mà em đã làm” là một trong những đề bài tập có tác dụng văn thường chạm chán ở môn học tiếng Việt. Với đứng top văn nhắc về việc giỏi mà em đã làm trong bài viết dưới đây, những em sẽ hoàn thiện chủ đề này một cách dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Kể về việc tốt mà em đã làm

Dàn bài chung bài văn kể về việc xuất sắc mà em sẽ làm

Để có một bài văn rất đầy đủ ý và mạch lạc, các em cần sẵn sàng một dàn bài bác tốt. Các em hoàn toàn có thể tham khảo dàn ý mẫu mã dưới đây.

Mở bài:

– Dẫn chuyện về lý do vì sao em thao tác tốt

– giới thiệu sơ về việc xuất sắc mà em đang làm

Thân bài: mô tả chi tiết em đã thực hiện việc tốt đó như thế nào?

– Em chạm mặt người cần giúp sức ở đâu? thời gian em thực hiện việc là lúc nào?

– mô tả khó khăn của bạn được giúp đỡ

– Em đã giúp sức người ấy như thế nào? Em tiến hành một bản thân hay cùng với ai? gồm ai tận mắt chứng kiến em làm việc tốt không?

– kết quả của việc giỏi mà em đang làm diễn ra như nỗ lực nào?

Kết bài:

– Nêu cảm nghĩ và kết luận của bạn dạng thân sau khi thao tác tốt

Sau khi bao gồm dàn ý những em có thể dễ dàng xúc tiến ý văn giỏi hơn. Để bài xích văn trở nên tấp nập hơn, những em hãy tham khảo top những bài xích văn mẫu chủ thể hãy kể một việc tốt mà em đã làm cho dưới đây.

 Bài văn mẫu mã hãy đề cập một việc xuất sắc mà em đã có tác dụng hay nhất

Kể lại 1 việc giỏi mà em đã làm cho – sở hữu khoai ủng hộ các cụ ông cụ bà bằng tiền dành riêng dụm

Mỗi ngày, họ đều nỗ lực làm hồ hết việc xuất sắc để trở thành một công dân tốt và em cũng không ngoại lệ. Mùa Noel vừa qua, em đã làm cho được một việc tốt mà phiên bản thân cảm xúc rất tự hào.

Hôm ấy là ngày Noel, phố xá khôn xiết nhộn nhịp, còn em thì đang tung tăng bên trên đường. Em đã khôn xiết vui vị em định sẽ lấy tiền dành dụm suốt năm qua của bản thân để tự cài đặt một món kim cương Noel nhưng mà em thích. Đang đi trên đường bỗng em thấy một bà cụ béo tuổi, bà ngồi mặt một góc con đường cùng một rổ khoai lớn và trông bà rất buồn. Vì hiếu kỳ em đã đến gần cùng hỏi thăm bà:

– Bà ơi, sao trông bà bi thiết thế ạ?

Nghe tiếng em bà ngay thức thì ngước lên và nói: “Cháu ơi! Cháu cài đặt khoai góp bà nhé! bây giờ giáng sinh nhưng bà không bán được khoai để sở hữ quần áo bộ quà tặng kèm theo cháu bà. Cả trong năm này cháu bà không có đồ mới mặc đến lớp rồi!”. Nghe bà nói xong, trong thâm tâm em đột nhiên cảm thấy buồn và yêu quý bà. Vị năm vừa rồi em luôn luôn được bố mẹ mua quần áo đẹp và dành thời hạn yêu thương. đột nhiên em suy nghĩ tới số tiền tích góp trong tay, em liền mang ra để download khoai ủng hộ bà. Bà cầm cố vui lắm, bà vừa gói khoai vừa cảm ơn em. Sau khi mua khoai tự bà xong, em liền quay lại nhà để cùng đón lễ noel với cha mẹ.

Tuy Noel năm nay, em quan yếu tự cài món vàng mình yêu thương thích. Nhưng cố kỉnh vào kia em đã giúp được bà thế mua xống áo mới cho cháu bà. Em cảm xúc rất vui vì mình đã làm được một vấn đề tốt. Em chợt nhận ra phiên bản thân làm một việc xuất sắc cũng là một trong những món quà.

đề cập về 1 việc giỏi mà em đã làm – giúp bạn trong học tập tập

Em hay được thầy cô dạy dỗ rằng để đổi mới người giỏi thì yêu cầu luôn cố gắng giúp đỡ những người dân xung. Cùng em đã thực hiện việc xuất sắc ngay trong lớp học tập của mình.

Ngày hôm ấy, cô trả vk môn Văn cho tất cả lớp. Đây là môn học yêu thích của em cùng Minh – bạn bè của em. Nhưng không hiểu nhiều sao Minh bao gồm vẻ lo lắng và không vui. Giờ đồng hồ ra chơi, em ngay thức thì quay quý phái Minh hỏi và bạn ấy nói rằng vì bút hết mực mà chúng ta ấy quên mua cây bút mới để gia công bài. Đang bi thiết rầu bỗng nhiên Minh reo lên:

– A nhớ rối, cậu gồm hai cây bút mới, cậu cho khách hàng mượn một cây nhé?

Lúc ấy em tất cả chút sững sờ, cũng chính vì hai cây bút bắt đầu ấy là quà của chị ấy Hai mới tặng kèm cho em vì chưng em được điểm 10 môn toán. Bỗng nhiên tiếng trống trường vang lên, em tức thì không chần chờ gì nữa nhưng mà đưa cây viết ngay mang lại Minh. Thiệt may mắn, sau giờ đồng hồ ra đùa lớp em có bài xích kiểm tra môn Toán.

Tuy tương đối tiếc bởi cây bút còn new tinh, em chưa dùng lần nào, sẽ được chúng ta Minh thực hiện trước. Tuy nhiên vì như vậy mà em đã hỗ trợ bạn dứt bài đánh giá Toán thật suôn sẻ. Em cảm giác vui lắm cùng về đề cập ngay mang lại mẹ. Chị em cười với khen em là một học viên ngoan với dặn em hãy luôn giúp đỡ bằng hữu trong học hành như thế. Em luôn luôn nhớ lời dặn của chị em và luôn cố gắng để thực hiện nhiều việc giỏi hơn.

đề cập về việc tốt mà em đã làm cho – Nhặt được của rơi trả bạn bị mất

*
Nhặt được của rơi trả fan bị mất

Trong môn học đạo đức, thầy cô thường dạy dỗ em về việc làm nhặt được của rơi trả bạn bị mất. Với em vẫn có thời cơ thực hành việc tốt này vào sản phẩm công nghệ hai tuần này.

Sáng hôm ấy, em phụ trách trực nhật mang lại lớp nên đi học từ nhằm quét lớp với đổ rác. Trên phố đi đổ rác rến thì tự dưng em nhặt được quyển sách truyện “Dế mèn linh giác ký” bị rơi ở bên dưới đất. Cuốn sách còn new nguyên, được bọc kỹ lưỡng và trông vô cùng đẹp. Trong tâm địa em lập tức tham lam với ước muốn giữ quyển sách là của riêng biệt mình, bởi vì cuốn truyện này rất khét tiếng và được không ít thầy cô giới thiệu.

Xem thêm: Trẻ Biết Đi Sớm Có Tốt Không, Dạy Trẻ Tập Đi: Những Điều Cần Biết

Chần chừ một thời gian lâu, em đột nhiên nhìn xuống giá cuốn sách em liền cân nhắc lại. Em thốt nhiên nhớ về bài học nhặt được của rơi trả người bị mất với đoán rằng kiên cố người làm mất đi sách đang băn khoăn lo lắng lắm. Nghĩ về vậy em liền với sách mang đến văn phòng trường để loa thông báo cho tất cả những người bị mất đến nhận lại sách. Trưa hôm ấy, đã bao gồm một các bạn đến dấn lại sách với tên em được tuyên dương qua quýt trường.

Em rất bất thần và vui miệng vì bạn dạng thân được sử dụng nhiều như thế. Chúng ta trong lớp cũng vây quanh cùng khen ngợi em siêu nhiều. Trải qua việc xuất sắc này em sẽ rút ra được ý nghĩa của việc làm tốt và nỗ lực thực hiện các hơn.

kể 1 việc xuất sắc mà em đã làm – giúp sức người béo tuổi thanh lịch đường

*
Giúp đỡ fan lớn tuổi lịch sự đường

Trong cuộc sống, ai ai cũng đã từng làm cho một câu hỏi tốt để giúp đỡ người xung quanh. Và bài toán tốt trước tiên của em là cùng các bạn giúp đỡ fan lớn tuổi sang trọng đường.

Vào chủ nhật mặt hàng tuần, em cùng đội trơn của em hay hẹn nhau đi rèn luyện tại sân trống sát nhà. Hôm ấy vẫn như phần nhiều hôm, bọn chúng em đang tập trung vừa đi đến sân trơn vừa cười cợt đùa. đột chúng em nhìn thấy một bà lão vẫn xách đồ rất nặng đi bên đường. Không may bà cụ làm rơi túi thiết bị khiến đồ dùng trong túi lăn ra mọi nơi. Thấy vậy, chúng em gấp rút chạy qua đường hỗ trợ bà.

Sau khi thu nhặt hết thứ đạc, bà tức tốc cảm ơn bọn chúng em, rồi bà bảo rằng: “Bà cảm ơn các cháu nhé! Nãy bà định qua con đường thì bé xe xe hơi kêu to lớn quá đề nghị bà lag mình có tác dụng đổ đồ”. Nghe vậy, team bóng bọn chúng em tức thì xúm lại giúp bà qua đường, có bạn cầm vật dụng hộ bà, có các bạn nắm tay bà dắt sang trọng đường còn tồn tại bạn ngó xe cộ trước sau. Đến nơi bà khen bọn chúng em không ít và bà chúc team bóng bọn chúng em càng ngày càng phát triển. Hôm ấy, team bóng bọn chúng em đã nghịch rất vui cùng hứng khởi hơn phần lớn ngày.

Chúng em nhấn ra chỉ việc làm việc giỏi thì vừa giúp đỡ được tín đồ xung quanh, vừa giúp bản thân thăng hoa hơn cực kỳ nhiều. Trường đoản cú đó, bọn chúng em luôn luôn nhắc nhở nhau hãy luôn tích cực làm việc tốt mỗi ngày.

Kể về một việc xuất sắc mà em đã làm cho ngắn – giúp sức bác lao công dọn rác rưởi trong trường

*
Cùng bình thường tay bảo đảm an toàn môi trường

Trong cuộc sống, tất cả rất nhiều cách để thực hiện việc tốt, trong đó bảo vệ môi ngôi trường cũng là một trong việc có tác dụng ý nghĩa. Vàm em vẫn đang thực hiện việc có tác dụng ấy mỗi tuần.

Chuyện bắt đầu từ thân học kỳ I, vào trong ngày cuối tuần, em ké trường chơi bởi vì khuôn viên trường rất rộng. Bất chợt em nhận thấy cô lao công đang cố kỉnh một bịch rác rưởi thật to. Em ngay tức khắc chạy đến hỏi: “Cô ơi công ty nhật mà lại cô không ngừng ngơi ạ?”. Nghe giờ đồng hồ em cô ngay lập tức ngước lên rồi vừa dọn rác rưởi vừa nói rằng do số lượng rác sống trường vô cùng nhiều, yêu cầu cô tranh thủ làm cho thêm cuối tuần để trường luôn sạch. Đồng thời cũng góp trường góp tay bảo đảm an toàn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hiểu được lý do, em tức khắc vui vẻ trợ giúp cô nhằm dọn rác cấp tốc hơn, cô được về nghỉ ngơi sớm hơn. Từ bỏ đó, cuối tuần nào em cũng ghé trường và thuộc cô lao công dọn rác. Em cảm giác vô cùng niềm hạnh phúc và từ bỏ hào về bạn dạng thân vì tôi đã góp phần đảm bảo môi trường.

Trên đây là top những bài xích văn chủng loại kể về một việc tốt mà em đã làm lựa chọn lọc. Mong rằng trải qua các bài viết trên các em sẽ triển khai xong được chủ thể này một cách thuận lợi hơn.