Kết nối mạng cho máy ảo virtualbox

Phú lục Chương sau | Phú lục A: Chuẩn bị môi trường xung quanh thực hành » Mô bỏng khối hệ thống mạng bằng quy định vật dụng ảo

A1: Mô phỏng hệ thống bằng chế độ sản phẩm ảo

*

Hệ thống mạng với sever, vật dụng trạm giao hàng những bài thực hành về lý thuyết bao gồm cấu tạo nhỏng mẫu vẽ trên. Các router kết nối với nhau theo qui tắc phân mạng làm sao kia cùng nối với các máy chủ hoặc máy trạm. Người quản trị hoàn toàn có thể ngồi bên trên một thiết bị trạm và chế tác những phiên làm việc ssh đến các router hoặc server. Môi trường logic nêu bên trên được giả lập bằng hệ thống vật dụng ảo chạy hệ quản lý CentOS vào một trang bị trang bị lý (thiết bị host) chạy hệ quản lý Windows, MacOS, Linux, v.v.. với chính sách ảo hóa Oracle VirtualBox. Các thiết bị ảo CentOS này triển khai các tác dụng của router, VPS hoặc những thứ trạm thao tác. 1. Oracle VirtualBox

Cho phnghiền tạo ra những lắp thêm ảo chạy trên máy vi tính nhiều người đang sử dụng. Oracle VirtualBox bao gồm chức năng tương tự VMWare mà lại là phiên bạn dạng mã nguồn mlàm việc và được Oracle cung ứng miễn phí. VirtualBox hoàn toàn có thể được download miễn tổn phí trên đây: https://www.virtualbox.org/Sau Khi thiết đặt và chế tác các vật dụng ảo, hình ảnh của VirtualBox gồm dạng nlỗi sau:

*

2. VirtualBox Image

Mỗi vật dụng ảo tạo nên trong VirtualBox hoàn toàn có thể được tùy chỉnh thông số kỹ thuật cấu hình nlỗi một máy trang bị lý bình thường, bao gồm vận tốc CPU, dung lượng bộ nhớ lưu trữ, số đồ họa liên kết mạng, v.v.. Sau khi thiết lập các thông số này, cũng giống như một trang bị thứ lý thông thường, đề nghị setup hệ điều hành mang lại thứ ảo. Trong những bài xích thực hành, router hoặc các sever, thứ trạm phần nhiều sử dụng hệ điều hành CentOS phiên bạn dạng 6.6. Để ko mất thời hạn thiết lập hệ quản lý điều hành, rất có thể tải về các image có sẵn bên trên website sau:

http://www.osboxes.org/virtualbox-images/

Khuyến cáo cần thực hiện image sản phẩm công nghệ ảo CentOS 6.6 minimal x86_64 vì chưng bao gồm kích thược gọn (323 Mbytes), không làm sản phẩm công nghệ ảo nặng nề nề chiếm dụng quá nhiều tài nguyên ổn của sản phẩm host (để ý là và một thời điểm, nhằm trả lập khối hệ thống mạng nhỏng thực tiễn, bắt buộc rất nhiều sản phẩm ảo thuộc vận động cùng với các mục đích khác nhau nlỗi router, sever, đồ vật trạm). Sau lúc import các image này vào VirtualBox với khởi động thứ ảo, ta cảm nhận bối cảnh thực hiện dòng lệnh (commvà line) của những sản phẩm ảo này:

*

Cũng rất có thể cài đặt thêm những cung ứng hình ảnh hình ảnh đến vật dụng ảo để dễ dàng rộng cho những làm việc vận hành. thường thì, lắp thêm ảo với tác dụng là trạm thao tác của admin cần phải có đồ họa hình ảnh để gia công Việc tuy nhiên song bên trên các hành lang cửa số. Với những vật dụng ảo router hoặc server, chỉ việc đồ họa cái lệnh và hoàn toàn có thể kết nối ssh từ vật dụng trạm admin mang lại các thứ ảo này. Hình vẽ dưới là một trong đồ vật trạm của admin thực hiện đồ họa giao diện GNOME liên kết ssh đến nhiều sever với router.

You watching: Kết nối mạng cho máy ảo virtualbox

*

3. Tạo các máy ảo CentOS với tùy chỉnh cấu hình cấu hình đồ dùng lý

Import từ bỏ image CentOS-6.6 nhằm tạo nên những máy ảo. Các sản phẩm ảo để ý cần thiết lập cấu hình đầy đủ cho năng lượng tính toán. Tuy nhiên, cấu hình trang bị ảo ko được quá thông số kỹ thuật máy host, nếu như không đã xảy ra tình trạng hệ thống host bị vượt download. Lúc thông số kỹ thuật những thông số kỹ thuật mang lại máy ảo nlỗi Memory, Processor, v.v.. khoảng tầm thông số blue color là khoảng tầm an toàn.

*

Crúc ý khi import cần thiết lập lại những ảnh hưởng MAC của card mạng nhằm tránh hiện tượng lạ những vật dụng ảo tất cả cùng liên hệ MAC. Mỗi thiết bị ảo cần phải có 1 thẻ mạng thông số kỹ thuật kiểu dáng NAT để chất nhận được kết nối ra Internet trải qua con đường mạng của máy host Windows. Ta vẫn nên kết nối Internet này nhằm thiết đặt thêm những gói ứng dụng vào quá trình sử dụng.Để dễ theo dõi và quan sát, nên được đặt thương hiệu các lắp thêm ảo CentOS theo chức năng thế vì chưng dùng tên mặc định localhost. Sửa thay đổi tmê mẩn số HOSTNAME trong file /etc/sysconfig/network và reboot sản phẩm công nghệ ảo. Lưu ý rằng Khi khởi động trang bị ảo, thẻ mạng thường xuyên được lấy tên là eth0 (sử dụng lệnh ifconfig -a giúp thấy thông báo tất cả thẻ mạng). Do can hệ MAC của card mạng đã được biến đổi đề nghị tệp tin thông số kỹ thuật card mạng eth0 bao gồm sẵn vào image CentOS-6.6 (/etc/sysconfig/network-scripts/ifcfg-eth0) chứa can dự MAC không thể đúng cùng với can dự MAC bắt đầu của thẻ mạng. Hệ quản lý điều hành CentOS khám nghiệm liên quan MAC vào tệp tin cấu hình với của thẻ mạng sever, thấy khôn khớp nhau sẽ tự động hóa thay đổi lại tên của thẻ mạng này (thường xuyên là thành eth1). Để card mạng eth1 này cảm nhận xúc tiến IP.. theo hiệ tượng NAT từ host Windows, yêu cầu chế tạo ra file thông số kỹ thuật tương ứng /etc/sysconfig/network-scripts/ifcfg-eth1 nhỏng sau (rất có thể copy trường đoản cú file thông số kỹ thuật mang lại eth0):


Khởi cồn lại trang bị ảo và dùng ifconfig -a để khám nghiệm cửa hàng IPhường. đã được gán hợp lý cho card mạng. Nếu thành công xuất sắc, card mạng sẽ tiến hành cấu hình thúc đẩy tự động dạng 10.0.2.x cùng dùng ping rất có thể kiểm soát kết nối từ trang bị ảo đến một đồ vật ngẫu nhiên trên mạng Internet. Nếu quan trọng, rất có thể sử dụng lệnh /sbin/ip nhằm tùy chỉnh cấu hình lại tên các thẻ mạng theo qui tắc nào kia để Việc cai quản dễ ợt hơn:


localhost ~># ifconfig -aeth0 Link encap:Ethernet HWaddr 08:00:27:76:80:1E inet addr:10.0.2.15 Bcast:10.0.2.255 Mask:255.255.255.0 inet6 addr: fe80::a00:27ff:fe76:801e/64 Scope:Link UP BROADCAST RUNNING MULTICAST MTU:1500 Metric:1 RX packets:5316 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0 TX packets:2744 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0 collisions:0 txqueuelen:1000 RX bytes:6437192 (6.1 MiB) TX bytes:152811 (149.2 KiB)

4. Thiết lập những kết nối mạng ảo

Đối cùng với các card mạng nhằm liên kết thân các vật dụng ảo, rất có thể lựa chọn loại Internal Network hoặc Host-only Adapter. Với Host-only Adapter, tất cả các card mạng này sẽ được liên kết với độc nhất vô nhị một mạng LAN ảo. Tức là một frame trên tầng 2 gửi đi xuất phát từ 1 card mạng trong một sản phẩm ảo vẫn nhận thấy làm việc các card mạng trên tất cả các thiết bị ảo không giống. Trường hợp Internal Network, cần chuyển thêm thông số kỹ thuật “Name” lúc cấu hình thẻ mạng này để thiết lập cấu hình mạng LAN ảo. Nguyên ổn tắc là khi 2 card mạng Internal Network trên 2 máy thông số kỹ thuật với cùng 1 Name Có nghĩa là 2 thiết bị này được liên kết vào và một LAN. Nếu 2 thẻ mạng Internal Network trên 2 vật dụng được thông số kỹ thuật với 2 Name khác biệt có nghĩa là 2 sản phẩm công nghệ này được nối vào 2 mạng LAN lẻ tẻ. Trong những bài bác thực hành, trừ các liên kết ra Internet (thực hiện NAT) với các kết nối để vật dụng ảo liên hệ được cùng với đồ vật host (sử dụng Host-only Adapter), tất cả các card mạng của các thứ ảo đều được thông số kỹ thuật thứ hạng Internal Network cùng với thông số kỹ thuật Name tương xứng để những lắp thêm ảo này được liên kết vào các mạng LAN theo đúng sơ đồ vật lý. Để cấu hình được cho phép liên kết giữa máy ảo với vật dụng host, cấu hình network mang lại đồ vật ảo bằng cách thêm 1 card mạng đồ vật nhì trực thuộc hình dạng Host-only Adapter. khi lựa chọn cấu hình này, thiết bị host windows sẽ được auto tạo thêm một thẻ mạng (ảo) mang tên Ethernet adapter VirtualBox Host-Only Network. Mlàm việc commvà line của windows cùng dùng lệnh ipconfig /all để thấy liên can IP của card mạng này (hay là 192.168.56.1). Vào máy ảo CentOS cùng đặt tương tác IPhường mang lại card mạng này một giải pháp cân xứng (mang sử là 192.168.56.2). cũng có thể tùy chỉnh shop IPhường mặc định mang đến sản phẩm công nghệ ảo CentOS bằng phương pháp sinh sản new hoặc sửa thay đổi file thông số kỹ thuật /etc/sysconfig/network-scripts/ifcfg-eth1 với nội dung như sau:


Khởi đụng lại đồ vật ảo CentOS và sử dụng lệnh ping nhằm bình chọn kết nối giữa những vật dụng ảo với nhau cùng giữa máy ảo cùng với máy host.

See more: Tool Tăng Sub Youtube Mới Nhất 2021, Tool Tăng Sub Youtube

5. Thiết lập đường truyền số lượng giới hạn cho các con đường mạng ảo

Thiết lập đường truyền giới hạn cho những card mạng (cần thiết Khi triển khai những bài thực hành thực tế tương quan mang lại QoS) đề nghị thực hiện VBoxManage commvà line bên trên sản phẩm công nghệ host. lấy ví dụ như sau thiết lập giới hạn đường dẫn 10Mbps mang lại 2 card mạng số 3 và số 4 của dòng sản phẩm ảo mang tên R4:


VBoxManage bandwidthctl "R4" add Limit10m --type network --limit 10m

VBoxManage modifyvm "R4" --nicbandwidthgroup3 Limit10m

VBoxManage modifyvm "R4" --nicbandwidthgroup4 Limit10m


VBoxManage modifyvm "R4" --nicbandwidthgroup3 none

VBoxManage modifyvm "R4" --nicbandwidthgroup4 none


6. Cài đặt bối cảnh hình ảnh GNOME

Để cài đặt hình ảnh đồ họa GNOME đến CentOS, thực hiện trình điều khiển cài đặt yum:


Chạy GNOME bằng lệnh startx. Thiết lập lại phần phông fix của GNOME là terminus nhằm tránh hiện tượng kỳ lạ chữ bị ông chồng lên nhau vào GNOME Terminal Để cách xử lý tăng độ sắc nét màn hình hiển thị với chia sẻ clipboard giữa những sản phẩm ảo CentOS với sản phẩm host Windows, cần thiết đặt thêm một trong những package (Extension Pack) cho những trang bị ảo. Các package này được cung ứng theo Live sầu CD/DVD (hình vẻ bên dưới) hoặc có thể download bên trên VirtualBox web site rồi đưa vào Optical Drive. Trước khi cài đặt phần Extentoin Paông chồng này, yêu cầu chuẩn bị một số package trong vật dụng ảo CentOS:


localhost ~># yum update -- nhằm cài đặt các phiên phiên bản mới nhất cho những phần mềm hệ thống đang thiết lập trong máy ảo CentOS

Đưa “đĩa CD” Extension Paông xã vào ổ đỉa của dòng sản phẩm ảo, CD sẽ được mount trong thư mục /media/…

*

Vào tlỗi mục này cùng chạy lệnh install Extension Paông xã. Cuối cùng, đề xuất khởi đụng lại sản phẩm công nghệ ảo để hoàn tất setup phần Extension Pack.


Sau Lúc khởi động thiết bị ảo cùng login, xóa sổ file thông số kỹ thuật GNOME cũ nhằm hệ thống từ bỏ update cấu hình new cùng với card screen vừa mới được cài đặt theo Extension Pachồng. Sau khi khởi động GNOME, sản phẩm đã tự động dìm màn hình hiển thị cùng với độ phân giải về tối đa. Hình như, tác dụng chia sẻ clipboard giữa vật dụng ảo cùng máy host cũng đều có hiệu lực thực thi.


7. Cài đặt XServer và XClient

GNOME là 1 trong những cài đặt dựa trên phong cách xây dựng XWindows. Đây là 1 trong những bản vẽ xây dựng kết nối client-VPS, cho phép các máy XClient kết nối đến sản phẩm XServer cùng xúc tiến những lịch trình gồm hình ảnh bối cảnh bên trên XServer. Đôi khi, XClient là những thiết bị đã có được tùy chỉnh cấu hình không hề thiếu hình ảnh bối cảnh (ví dụ GNOME) trong lúc XServer là những máy chủ yếu hèn đảm nhiệm công việc tính toán thù Hoặc là Gateway liên kết mạng với ko được cấu hình hình ảnh hình ảnh, thậm chí là không tồn tại màn hình. lúc thực hiện những chương trình trên XServer, các bước điều khiển xe trên sản phẩm công nghệ hệ thống nàgiống như một các bước thông thường, mặc dù toàn cục dữ liệu hình ảnh sẽ tiến hành gửi về XClient và hiện trên một hành lang cửa số của chương trình này. Tại lắp thêm XServer yêu cầu cấp phép kết nối tự XClient. Có thể cấp phép theo từng ảnh hưởng IP mang lại từng trạm XClient, hoặc chất nhận được liên kết tự bất kể trang bị XClient nào:


Sau lúc sẽ setup những ứng dụng quan trọng, mở 1 liên kết ssh trường đoản cú thiết bị XClient mang đến sản phẩm XServer cùng với tsi mê số -X.

See more: How To Fix “Your Windows License Will Expire Soon Error” On, Your Windows License Will Expire Soon

Tsay đắm số này thông báo ssh tự động tùy chỉnh các cầu hình quan trọng để lúc thực thi một vận dụng giao diện trên VPS vào phiên ssh, hình ảnh giao diện sẽ tiến hành hiển thị trên đồ vật client. Sau Khi liên kết ssh, soát sổ thay đổi môi trường DISPLAY đã có được tự động hóa thiết lập:


Có thể thiết đặt một áp dụng đồ họa dễ dàng nhỏng máy tính xách tay cá thể bên trên XServer rồi tiến hành nó để thấy hình ảnh hình ảnh đã làm được hiện trên XClient.