Kết nối mạng trong vmware

-

VMware Workstation là ứng dụng ảo hóa phiên bản dùng cho người dùng PC, để rất có thể sử dụng ứng dụng này hiệu quả, một nhân tố rất quan trọng là họ cần bắt buộc hiểu về các kết nối mạng, cách thiết lập cấu hình và thiết lập hệ thống mạng ảo vào phần mềm. Các thành phần hình thành buộc phải mạng ảo trong VMware tất cả switch ảo, thẻ mạng ảo, DHCP server ảo và thiết bị NAT.

Bạn đang xem: Kết nối mạng trong vmware

Switch ảo (Virtual Switch):

Cũng giống hệt như switch vật lý, một Virtual Switch kết nối các thành phần mạng ảo lại cùng với nhau. Những switch ảo hay có cách gọi khác là mạng ảo, chúng có tên là VMnet0, VMnet1, VMnet2… một trong những switch ảo được đã tích hợp mạng một bí quyết mặc định. Khoác định khi ta cài đặt Wmware thì bao gồm sẵn 3 Switch ảo như sau: VMnet0 cơ chế Bridged (cầu nối), VMnet8 cơ chế NAT với VMnet1 chính sách Host-only. (Ta có thể thêm, bớt, chỉnh các option của VMnet bằng phương pháp vào menu Edit -> Virtual Network Editor…)

*

VMware Workstation (phiên bản 12) có thể chấp nhận được tạo trăng tròn switch ảo trên Windows cùng 255 chiếc trên Linux. Trên mỗi Switch ảo bên trên Windows thì các kết nối của các máy tính xách tay ảo (host) vào mỗi Switch ảo là không giới hạn, bám dính trên Linux thì 32 thứ ảo. Để thêm hoặc giảm VMnet ta rất có thể chọn showroom Network… Remove Network

Khi ta tạo các VMnet, thì trên máy thật sẽ tạo ra gần như card mạng ảo khớp ứng với VMnet đó, dùng để làm kết nối Virtual Switch với laptop thật, giúp thiết bị thật cùng máy ảo có thể liên lạc được cùng với nhau. Riêng VMnet0 liên kết trực tiếp với thẻ mạng thiết bị lý thông qua cơ chế bắt cầu (bridged) đề xuất không tạo thành card VMnet. VMnet8 mang định sẽ sử dụng cơ chế NAT. Các VMnet không giống khi được phân phối sẽ là Host-Only.

*

Trong một số trường hợp, có thể card mạng ảo liên kết máy thật với những VMnet không được bật lên. Để bật những card này, trên Virtual Network Editor, chúng ta chọn VMnet nên bật card liên kết từ sản phẩm công nghệ thật vào VMnet, chọn check vào ô Connect a host virtual adapter lớn this network.

*

Card mạng ảo trên trang bị ảo:

Khi bạn tạo một sản phẩm ảo mới, thẻ mạng được tạo nên cho máy ảo, các card mạng này hiện trên hệ điều hành quản lý máy ảo với tên thiết bị như thể AMD PCNET PCI hay Intel Pro/1000 MT vps Adapter. Từ VMware Workstation 6.0 trở về về sau máy ảo hoàn toàn có thể hổ trợ mang đến 10 card, những phiên phiên bản trước bị số lượng giới hạn ở 3 thẻ mạng. Thêm giảm card mạng bạn bấm vào nút Add… hoặc Remove… vào Virtual Machine Setting

*

Một điều cần lưu ý, khi copy một thứ ảo thì chúng ta nên rứa đổi địa chỉ MAC của nó. Như chúng ta đã biết, địa chỉ MAC là địa chỉ cửa hàng duy nhất, do vậy chúng ta nên thay đổi showroom MAC để tránh xẩy ra lỗi khi thao tác làm việc với hệ thống máy ảo.

*

DHCP hệ thống ảo của VMnet:

DHCP (Dynamic Host Configuration) vps ảo đảm nhận việc cung cấp địa chỉ IP cho những máy ảo trong việc liên kết máy ảo vào các Switch ảo không tồn tại tính năng Bridged (VMnet0). DHCP server ảo cấp cho phát địa chỉ IP cho các máy ảo có kết nối với VMnet Host-only cùng NAT.

*

Nếu không muốn sử dụng DHCP server ảo của VMnet , bạn chỉ cần bỏ dấu check tại Use local DHCP service khổng lồ distribute IP address khổng lồ VMs. Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại DHCP, chúng ta cũng có thể chọn vào DHCP Setting, sống đây, bạn có thể chỉnh lại những tham số thời gian, tham số Scope IP (lưu ý: các bạn chỉ rất có thể sửa lại vùng địa chỉ host chứ không được chỉnh lại vùng network).

Xem thêm: Ứng Dụng Để Thay Đổi Giọng Nói Trong Cuộc Gọi ▷ ➡️ Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️

LAN Segment:

Các card mạng của máy ảo rất có thể gắn kết với nhau thành từng LAN Segment. Không y như VMnet, LAN Segment chỉ liên kết các máy ảo được gán trong một LAN Segment lại cùng nhau mà không tồn tại những chức năng như DHCP cùng LAN Segment ko thể kết nối ra vật dụng thật như những Virtual Switch VMnet.

*

Các cơ chế vận động và các mô hình cơ bản khi cấu hình với switch ảo (VMnet):

Chế độ Bridge: ở chế độ này, card mạng trên máy ảo được đã tích hợp VMnet0, VMnet0 này liên kết trực tiếp với thẻ mạng đồ dùng lý trên thiết bị thật, sản phẩm ảo từ bây giờ sẽ liên kết internet trải qua card mạng vật dụng lý và có chung lớp mạng với card mạng đồ dùng lý.

*

Chế độ NAT: ở chính sách này, card mạng của sản phẩm ảo liên kết với VMnet8, VNnet8 chất nhận được máy ảo rời khỏi mạng trang bị lý bên ngoài internet thông qua cơ chế NAT (NAT device). Bây giờ lớp mạng bên trong máy ảo khác hoàn toàn với lớp mạng của card vật lý bên ngoài, hai mạng hoàn toàn tách biệt. IP của card mạng máy ảo sẽ tiến hành cấp bởi DHCP của VMnet8, vào trường hợp bạn có nhu cầu thiết lập IP tĩnh cho thẻ mạng sản phẩm công nghệ ảo bạn phải đảm bảo an toàn chung lớp mạng cùng với VNnet8 thì vật dụng ảo mới rất có thể đi internet.

*

Cơ chế Host-only: máy ảo được kết nối với VMnet có tuấn kiệt Host-only, trong trường vừa lòng này là VMnet1 . VMnet Host-only kết nối với một card mạng ảo tương xứng ngoài sản phẩm thật (như vẫn nói ở đoạn trên). Ở cơ chế này, các máy ảo không tồn tại kết nối vào mạng đồ gia dụng lý bên ngoài hay internet trải qua máy thật , tức là mạng VMnet Host-only với mạng đồ lý hoàn toàn bóc biệt. IP của dòng sản phẩm ảo được cấp do DHCP của VMnet tương ứng. Trong vô số nhiều trường hợp quan trọng đặc biệt cần thông số kỹ thuật riêng, ta rất có thể tắt DHCP trên VMnet và cấu hình IP bằng tay thủ công cho đồ vật ảo.

*

Trên đây là cái quan sát tổng quan liêu về hệ thống kết nối mạng trong VMware Workstation, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các kết nối này với phần mềm giả lập hệ thống mạng GNS3.