Khôi phục thẻ nhớ bị xóa

-

Muốn mở rộng bộ lưu trữ điện thoại hay lưu trữ dữ liệu được thuận tiện thì không rứa thiếu thẻ nhớ cùng USB. Khi áp dụng những luật pháp này, nhiều người dân vẫn thường gặp phải xui rủi chính là mất sạch dữ liệu. Để giúp cho bạn cứu dữ liệu thẻ nhớ những thông tin đặc biệt quan trọng đang được tàng trữ bên trong, Nguyễn Kim đã tổng vừa lòng và reviews lại những bí mật sau đây.

Bạn đang xem: Khôi phục thẻ nhớ bị xóa


Nguyên nhân mất dữ liệu trên thẻ nhớ, USB là gì? vì sao phải cứu tài liệu thẻ nhớ

- Ngắt thẻ lưu giữ hoặc USB bất thần khi đã chép dữ liệu.

- Định dạng (format), xóa nhầm khiến cho bạn cần cứu dữ liệu thẻ nhớ lại

- Bị vi khuẩn xâm lược, làm mất đi đi mọi tệp tin quan liêu trọng, yêu cầu cứu dữ liệu thẻ lưu giữ để phục sinh lại tệp tin. 

- unique sản phẩm kém để cho dữ liệu bị mất và các bạn phải cứu tài liệu thẻ nhớ cấp tốc chóng.

Ngoài những tại sao thường chạm chán như trên, chúng ta vẫn còn nhiều tại sao khác, hiếm gặp mặt hơn dẫn đến tình trạng phải lập cập cứu tài liệu thẻ nhớ. 

*

Mất dữ liệu trên thẻ nhớ giỏi USB thường xuất hành từ không hề ít nguyên nhân

*

USB OTG 3.0 64GB Sandisk cực kỳ nhỏ dại gọn nhưng lại có dung lượng lưu trữ lớn là phụ kiện technology hoàn hảo cho quá trình hoặc quy trình học tập

TOP 10 ứng dụng cứu tài liệu thẻ nhớ tốt nhất

Ngày nay, nhiều áp dụng trên máy vi tính đã ra đời để giúp đỡ bạn cứu tài liệu thẻ ghi nhớ trong trường hòa hợp này, ví dụ như GetDataBack, Recuva, Recover My Files,... Để thực hiện sử dụng những ứng dụng cứu dữ liệu thẻ nhớ giỏi USB, bạn phải lưu ý những điều sau đây:

- Lập tức xong sử dụng thẻ nhớ, USB để nâng xác suất cứu dữ liệu lên đến mức 90%, 100%. Với các lỗi thông thường, tài liệu vẫn nằm nguyên vẹn trên bộ nhớ, trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu "đè" lên. Trong trường phù hợp này thì vấn đề cứu tài liệu thẻ nhớ sẽ cạnh tranh hơn một chút. 

- Đối cùng với USB: cắn trực tiếp vào máy tính và bắt đầu khôi phục, cứu tài liệu thẻ nhớ

- Đối cùng với thẻ nhớ: thực hiện đầu phát âm thẻ nhớ rồi kết nối với laptop qua cổng usb để cứu tài liệu thẻ nhớ

1. Sử dụng Getdataback nhằm cứu tài liệu thẻ nhớ

Trước tiên, bạn phải tải bộ luật pháp cứu dữ liệu thẻ nhớ Getdataback rồi thực hiện giải nén để sở hữu được 2 thư mục: Getdataback for NTFS và Getdataback for FAT. Trong đó:

- Getdataback for FAT: áp dụng nếu thẻ nhớ, USB của người tiêu dùng có định dạng FAT/FAT32. Số đông thẻ nhớ, USB dùng định dạng này.

- Getdataback for NTFS: áp dụng nếu thẻ nhớ, USB của người tiêu dùng có định hình NTFS.

*

Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên cài đặt cả 2 phiên bản

Cài đặt thành công, bạn thực hiện vào thư mục Reg và nhấn đúp con chuột trái vào file 64-bit.reg cùng 32-bit-reg, chọn OK để xác nhận.

Tiếp theo, các bạn hãy khởi động vận dụng cứu tài liệu thẻ ghi nhớ GetDataBack, dấn chuột yêu cầu vào GetDataBack và chọn Run as administrator, tiếp đến thực hiện tại tiếp tục quá trình sau đây:

Bước 1: Một số nhắc nhở về chế độ khôi phục đã hiện ra. Nếu như khách hàng biết nguyên nhân mất dữ liệu, việc này sẽ rút ngắn được thời gian khôi phục:

- I don"t know: ko biết tại sao mất dữ liệu

- I want lớn recover delected files: Mất dữ liệu do xóa nhầm.

- Systematic tệp tin system damage: Mất dữ liệu do định hình (format), bởi vì tắt máy đột nhiên ngột,...nhưng không ghi đè dữ liệu mới vào.

- Sustained file system damage: Mất dữ liệu và vẫn lỡ ghi đè thêm tài liệu mới vào.

Xem thêm: Thế Chiến Z (World War Z) 2013 Vietsub Full Hd, Thuyết Minh, World War Z 2013 Full Hd Vietsub

*

Nếu chần chờ nguyên nhân, các bạn chọn I don"t know cùng nhấn Next để tiếp tục những bước tiếp theo

Bước 2: tiếp theo bạn đề xuất chọn phân vùng thẻ nhớ, USB muốn khôi phục dữ liệu, rất có thể phân biệt bằng cách nhìn vào phần dung tích bộ nhớ. Lựa chọn xong, ứng dụng sẽ tiến hành dò tìm dữ liệu trong thẻ nhớ, USB. 

*

Thời gian dò kiếm tìm ở công đoạn này sẽ dựa vào vào dung lượng và lựa chọn của bạn ở bước 1

Bước 3: Khi sẽ hoàn tất, bạn nên lựa chọn show all để thấy được tất cả các vùng dữ liệu rất có thể khôi phục. Chọn từng vùng tài liệu và dấn Next để bắt đầu tìm lại những dữ liệu vẫn "thất lạc" của chính bản thân mình và thực hiện cứu dữ liệu thẻ nhớ.

*

Để khôi phục dữ liệu nào, chúng ta chọn vào tập tin đó và bấm vào nút Copy để xào luộc ra bộ lưu trữ ngoài

2. Recuva - phương tiện cứu dữ liệu trên Windows

Piriform Recuva là 1 phần mềm phục sinh dữ liệu, cấp cho cứu thẻ SD không tốn nhiều dung lượng. Phần mềm khôi phục tài liệu từ phương tiện tàng trữ Windows. Giao diện đơn giản, khôi phục các tệp / thư mục vẫn xóa nhanh lẹ và được cung ứng bởi Windows 10 và các phiên bạn dạng win 7,8 nên rất dễ dàng sử dụng.

*

3. Stellar Data Recovery - cung ứng Windows và macOS

Hỗ trợ cả Window với macOS, phần mềm Stellar Data Recovery dễ sử dụng để mang lại tài liệu, email, ảnh, video đã mất và thậm chí còn cứu dữ liệu từ HDD, USB, Thẻ nhớ, v.v. Nếu khách hàng hối hận về ra quyết định xóa các tệp sát đây, Stellar Data rất có thể giúp khôi phục tất cả một bí quyết hiệu quả. Giao diện đơn giản và dễ dàng cùng với kỹ năng khôi phục dữ liệu mạnh khỏe của nó sẽ thu hút sự chú ý, tin tưởng của khá nhiều người dùng.

*

4. Disk Drill - phần mềm cấp cứu vớt dữ liệu unique cao

Disk Drill là ứng dụng khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp được đánh giá cao vào ngành technology thông tin. Được cải tiến và phát triển bởi CleverFiles, ứng dụng rất có thể quét cả vật dụng lưu trữ bên phía ngoài và mặt trong, cấp cứu dữ liệu từ ổ đĩa toàn thể đến ổ USB cầm tay và thẻ SD. Nó chuyển động trên máy tính Windows, một trong những công cụ tuyên chiến và cạnh tranh nhất trong nghành nghề khôi phục dữ liệu.

*

5. Chiến thuật phục hồi dữ liệu từ R-Studio

R-Studio là chiến thuật khôi phục dữ liệu toàn diện nhất cho những tệp phục hồi từ NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + cùng APFS. ứng dụng cũng quét các loại tệp tất cả sẵn đưa ra các khối hệ thống tệp không khẳng định hoặc bị lỗi nặng. ứng dụng này cũng cung ứng cấp cứu dữ liệu từ các ổ đĩa mạng, có thứ hạng cao hơn phần lớn các ứng dụng tương đương.

*

6. Acronis Revive - một áp dụng khôi phục dữ liệu mới phát hành

Phần mềm này chỉ cung ứng chạy trên máy vi tính Windows, Acronis Revive vẫn còn đó rất mới trong nghành nghề cấp cứu và khôi phục những dạng dữ liệu khi mới được kiến thiết năm 2019. Một thể ích mạnh bạo này có thể giúp phục sinh tệp đã biết thành chuyển vào thùng rác vì vô tình, bị virus xóa.

*

7. Khôi phụ tài liệu thẻ nhớ với Remo Recover 

Remo Recover đã có mặt trên thị phần khôi phục tài liệu trong một thời gian khá dài. Remo Recover hoàn toàn có thể khôi phục các tệp trường đoản cú ổ cứng, ổ đĩa ngoài, cung cấp cứu dữ liệu thẻ nhớ, ổ đĩa Mac cùng thậm chí thay thế sửa chữa các tệp như tư liệu Word, ZIP và Microsoft Outlook. 

*

8. Recover My Files - Cứu dữ liệu thẻ nhớ SD, USB

Recover My Files khôi phục những tệp đã xóa bị xóa sổ Recycle Bin của Windows, những tệp bị mất vì định dạng hoặc setup lại ổ cứng hoặc các tệp bị xóa do vi-rút, lây nhiễm Trojan, hệ thống tắt bất thần hoặc lỗi phần mềm. Nó chất nhận được người dùng cấp cứu dữ liệu từ thẻ nhớ SD, ổ cứng, ổ USB Zip, đĩa mềm, iPod ... 

*

9. Puran Data Recovery - Khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ

Puran Data Recovery là 1 tiện ích miễn phí hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục tối đa dữ liệu từ những phương luôn tiện bị hỏng như đĩa CD, DVD, thậm chí là cứu dữ liệu thẻ nhớ,... Nếu bạn có thể xem danh sách những tệp trong ngẫu nhiên phương tiện, dữ liệu nào ứng dụng rất có thể khôi phục các tệp đó. Puran Data Recovery có tác dụng phục hồi về tối đa dữ liệu không bị hư hại.

*

10. ứng dụng cứu tài liệu thẻ nhớ TestDisk

TestDisk phần mềm mã mối cung cấp mở được tạo nên với mục tiêu lấy lại các phân vùng bị mất và sửa chữa các đĩa không khởi động được. Các bạn không nên phải thiết đặt phần mượt này do đây là một phần mềm portable, tạm call là ứng dụng xách tay. TestDisk rất có thể khôi phục các phân vùng đã xóa bỏ ổ cứng cùng sửa bảng phân vùng,...

*

Để tránh cấp cho cứu tài liệu thẻ nhớ hay xuyên, giữ lại ngay những để ý sau đây

Việc cấp cho cứu dữ liệu thẻ nhớ trong tình trạng lập cập vì những vì sao không tính trước được là việc phải làm. Mặc dù nhiên, để sút thiểu buổi tối đa tình trạng này và hỗ trợ cho thẻ nhớ vận động tốt hơn, họ vẫn cần xem xét một số điểm đặc biệt như sau:

Nếu ai đang sử dụng thẻ nhớ trong lắp thêm ảnh, tránh việc trực tiếp xóa ảnh trong thẻ nhớ tức thì trên đồ vật này. đa số người vẫn thường có tác dụng vậy bởi vì tiện nhưng lừng khừng rằng điều này vô hình thông thường đã để cho việc giữ trữ ảnh trên sản phẩm trở cần “hỗn loạn” hơn. Khi chúng ta xóa ảnh trên sản phẩm ảnh, bức hình ảnh đó không thể biến mất, nó vẫn nghỉ ngơi đó với bị hầu hết tấm hình sau chép đè lên, khiến cho việc truy xuất hình hình ảnh khi cần có khả năng sẽ bị chậm lại xứng đáng kể. 

*

Thứ hai, nếu khách hàng không cần sử dụng thẻ lưu giữ trong ngẫu nhiên thiết bị làm sao nữa, hãy bảo vệ nó vào một loại hộp riêng, tránh hồ hết nơi có đk thời ngày tiết quá hà khắc như quá lạnh hoặc quá lạnh, né cả những nơi ẩm thấp, những bụi. 

Nếu bạn đang tìm thiết lập thẻ ghi nhớ cho điện thoại cảm ứng hay thứ ảnh, bạn cũng có thể tham khảo các loại thẻ nhớ bao gồm thương hiệu như thẻ lưu giữ SanDisk tốt thẻ nhớ Kingston. Với chất lượng bảo đảm an toàn và tốc độ đọc ghi cao những thành phầm từ các dòng này còn có giá cả hợp lý. Chúng ta có thể chọn các mẫu hút khách từ Nguyễn Kim như:

Thẻ nhớ Micro SD Sandisk Ultra 16GB C10 80MB/S

Thẻ lưu giữ Kingston 16GB Micro SDHC

Thẻ nhớ SANDISK 8GB MICRO SDHC

Ngoài ra chúng ta nên tìm một thương mại & dịch vụ lưu trữ tài liệu đám mây uy tín quality để lưu mọi dữ liệu đặc biệt quan trọng để phòng lúc thẻ nhớ bất ngờ bị mất dữ liệu. Các dịch vụ lưu lại trữ phổ cập nhất hiện thời là Dropbox, iCloud, Google Drive,...