Không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

-

NÊN DÙNG TAI NGHE KHÔNG DÂY hay CÓ DÂY?

LÀM THẾ NÀO VỆ SINH TAI NGHE bluetooth ĐÚNG CÁCH

SẠC phái mạnh CHÂM CÓ TỐT KHÔNG? NÊN SỬ DỤNG SẠC phái mạnh CHÂM LOẠI NÀO?

CÓ NÊN DÙNG TAI NGHE bluetooth KHÔNG?

CÁCH KHẮC PHỤC CHÂN SẠC ĐIỆN THOẠI BỊ LỎNG


Có rất nhiều lỗi mà các bạn sẽ gặp buộc phải trong quy trình sử dụng tai nghe. Vào đó, cần thiết không kể đến tình trạng điện thoại cảm ứng không thừa nhận tai nghe bluetooth. Vậy lý do là vày đâu và biện pháp khắc phục hiện tượng lạ này như nào, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Chưa kích hoạt ghép đôi thiết bị

Một vì sao thật ngớ ngẩn mà nhiều người hay mắc phải đó là quên chưa triển khai kích hoạt ghép đôi giữa điện thoại thông minh và tai nghe bluetooth. Khoác dù hoàn toàn có thể sự liên kết lần này sẽ được triển khai ở phần đa lần trước đó. Mặc dù nhiên, tác dụng ghi nhớ ghép liên kết chỉ mở ra ở một trong những dòng tai nghe bluetooth không dây hiện đại.

Bạn đang xem: Không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

Để khắc phục triệu chứng này, rất đơn giản và dễ dàng bạn hãy vào mục Settings => chọn công nghệ bluetooth không dây rồi nhấn đưa trạng thái từ bỏ OFF quý phái ON. Bây giờ điện thoại và tai nghe công nghệ bluetooth không dây đã được ghép đôi.

*

2. Khởi hễ lại tai nghe công nghệ bluetooth không dây hoặc smartphone

Trong trường hợp đã bật bluetooth tuy thế điện thoại của người tiêu dùng vẫn chưa liên kết được thì việc cần làm bây giờ là khởi đụng lại tai nghe cùng smartphone. Rất dễ dàng và đơn giản hãy thừa nhận nút nguồn trên tai nghe bluetooth và nút mối cung cấp trên điện thoại cảm ứng trong vòng 5s để tắt. Sau đó, liên tiếp nhấn nút nguồn ở cả hai thiết bị để khởi cồn lại.

3. Khám nghiệm xem tai nghe còn pin tuyệt không?

Một một trong những nguyên nhân mà đa số người bỏ qua khiến điện thoại cảm ứng không dấn tai nghe bluetooth chính là tai nghe bị không còn pin. Khi tai nghe bị hết pin đồng nghĩa với vấn đề nó không thể chuyển động và sẽ không tồn tại một sự liên kết nào xảy ra.

*

4. Hủy liên kết đôi

Nếu bạn thực hiện tai nghe bắt đầu mà liên kết với điện thoại cũ thì cần tiến hành hủy liên kết đôi trước đó. Vì smartphone được trang bị kỹ năng ghi lưu giữ và auto kết nối quay trở lại khi 2 thiết bị nằm trong khoảng phủ sóng dẫn tới điện thoại cảm ứng không thừa nhận tai nghe bluetooth.

Để tự khắc phục tình trạng này hãy thực hiện các bước sau:

- cách 1: nhảy bluetooth, lựa chọn tên tai nghe đã kết nối đôi

- cách 2: chọn Forget this Device trên cửa ngõ sổ

- cách 3: kết nối lại tai nghe với thiết bị điện thoại thông minh bạn sẽ sử dụng.

5. Khám nghiệm dây cáp

Đối với những dòng tai nghe bluetooth có dây, nếu smartphone không dấn tai nghe bluetooth không dây thì hãy tiến hành kiểm tra dây cáp xem có xẩy ra hiện tượng đứt gãy xuất xắc không? Trường vừa lòng dây liên kết bị đứt sẽ không thể kết nối được. Thời gian này, các bạn hãy thay tai nghe bluetooth khác hoặc mang lại cơ sở bảo hành để được thay thế sửa chữa kịp thời.

Xem thêm: Cấu Hình Watch Dogs 2 Trên Pc, Cấu Hình Chơi Mượt Watch Dogs 2 Cấu Hình

*

6. Khoảng cách kết nối công nghệ bluetooth giữa 2 thiết bị quá xa

Nhiều ngôi trường hợp điện thoại cảm ứng thông minh không nhấn tai nghe bluetooth có thể đến từ bỏ lý do khoảng cách kết nối vượt mức mang lại phép. Vì vậy, hãy bảo đảm an toàn điện thoại và tai nghe bluetooth của doanh nghiệp được kết nối trong phạm vi đến phép, không tồn tại vật ngăn trở gây nhiễu sóng. Thông thường, tai nghe bluetooth liên kết với điện thoại ở khoảng cách lý tưởng duy nhất trong phạm vi 10m.

7. Kiểm tra khả năng tương yêu thích giữa 2 thiết bị

Mặc dù hiện giờ các loại tai nghe bluetooth không dây hiện đại có phong cách thiết kế thông minh và tương hợp với số đông các chiếc điện thoại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không tương thích. Giả dụ trường hợp điện thoại không dìm tai nghe bluetooth, bạn hãy kiểm tra bằng phương pháp sau. Kết nối tai nghe công nghệ bluetooth với một chiếc điện thoại khác. Nếu smartphone đó kết nối được, thì có lẽ rằng điện thoại trước đó của bạn không tương thích với tai nghe. Lúc này, hãy đổi khác tai nghe khác tương hợp với điện thoại mà nhiều người đang sử dụng.

*

8. Xóa bộ nhớ lưu trữ cache Bluetooth

Khi thực hiện các giải pháp kể trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại thông minh không nhận tai nghe bluetooth không dây thì các bạn hãy nghĩ tới việc xóa bộ lưu trữ cache bluetooth.

Thực hiện phương pháp làm như sau:

- cách 1: Vào setting chọn apps sau đó nhấn vào biểu tượng “…” ở góc phải và lựa chọn Show system apps

- bước 2: Chọn bluetooth → Clear data

- bước 3: Clear cache (xóa cache)

Sau khi xóa bộ nhớ lưu trữ cache Bluetooth, chúng ta có thể tiến hành kết nối lại tai nghe bluetooth và điện thoại.

9. Khôi phục thiết đặt gốc

Đây là giải pháp làm sau cùng nếu như chúng ta đã thử các phương thức trên mà điện thoại cảm ứng không dấn tai nghe bluetooth. Bạn hãy thực hiện sao lưu giữ lại tổng thể dữ liệu trước khi thực hiện thao tác làm việc này.

- bước 1: Vào phần cài đặt ( Settings) => tải đặt bổ sung (Additional settings)

- cách 2: chọn Sao lưu cùng đặt lại (Backup & reset) => Xóa mọi dữ liệu (Erase all data)

*

Sau khi công việc hoàn tất, tiến hànhkết nối lại điện thoại cảm ứng với những thiết bị Bluetooth. Giả dụ vẫn không liên kết được thì lỗi có thể đến từ phần cứng của điện thoại thông minh hoặc tai nghe. Từ bây giờ hãy lấy thiết bị đến shop để sửa chữa thay thế và bảo hành.

Trên đó là 9 biện pháp khắc phục tình trạng điện thoại không dìm tai nghe bluetooth. Khi gặp gỡ phải lỗi này, các bạn hãy bình tĩnh và áp dụng những cách được chia sẻ trong nội dung bài viết này nhé!