Không search được trong win 10

-

Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi thanh tìm kiếm kiếm “trống trơn” trên Windows 10 với Windows 11 !

Windows 10 đã có được Microsoft sản phẩm công nghệ hẳn một thanh tìm kiếm kiếm khoác định riêng lẻ cùng với hầu hết tính năng tiên tiến nhất và hợp lý nhất của họ mang thương hiệu Windows Search, thay vì thanh tìm kiếm kiếm nhỏ bé xíu đương nhiên menu Start như bên trên Windows 7.

Bạn đang xem: Không search được trong win 10

Phải nói là tự khi có tác dụng quen với cách sử dụng của hiện tượng tìm kiếm mới này, công dụng làm việc của mình đã tạo thêm hẳn.

Bạn rất có thể tìm phần lớn thứ trên máy vi tính hay là cả trên internet với Windows Search, từ các tập tin, thư mục, ứng dụng cho đến cả những tin tức trên Internet trải qua công gắng tìm kiếm Bing, điều nhưng mà thanh search kiếm bên trên Windows 7 không khi nào có thể có tác dụng được.


Tuy nhiên, cách đây không lâu mình thấy có một trong những bạn kêu rằng Windows của mình bị chạm mặt lỗi về tìm kiếm kiếm, Windows tìm kiếm bị trống trơn tuột và cần yếu nào dùng được. Vậy buộc phải trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn cho chúng ta sửa lỗi thanh search kiếm bị trống trên Windows 10 cùng Windows 11 nhé !


Mục Lục Nội Dung

I. Sửa lỗi không kiếm kiếm được bên trên Windows

I. Sửa lỗi không tìm kiếm kiếm được bên trên Windows

Cụ thể lỗi này là khi bạn mở Windows search trên Windows 10 lên (sử dụng tổ hợp phím Windows + S) nhằm tìm kiếm thì sẽ nhận ra một ô tìm kiếm trống trót lọt mà không tồn tại thông tin gì cả.

Okay, và sau đấy là những biện pháp khắc phục từ đơn giản nhất tới phức tạp mà các bạn nên demo nhé !

#1. Khởi rượu cồn lại thiết bị tính

Vâng, tất nhiên rồi ! Đây là hành động thứ nhất mà bạn nên bạn, bạn thử Restart lại máy tính xách tay xem tình trạng này còn có bị xẩy ra nữa tốt không.

#2. Thử tắt phần mềm diệt virus

Nếu nhiều người đang sử dụng một phần mềm khử virus thì các bạn thử tắt phần mềm diệt virus đi trong thời điểm tạm thời để kiểm tra nhé. Để xem gồm phải lý do là do ứng dụng diệt virus tuyệt không.

#3. Khởi động lại file Explorer

Tiếp theo, ví như vẫn không được nữa thì bạn hãy thử khởi cồn lại Windows Explorer coi sao nhé, cách Restart lại Windows Explorer thì trên blog đã bao gồm một bài xích hướng dẫn rồi.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Chọn Trình Duyệt An Toàn Nhất Dành Cho Android

Nếu bạn chưa chắc chắn cách có tác dụng thì hoàn toàn có thể xem lại bài hướng dẫn này nhé: 5 cách khởi cồn lại tệp tin Explorer trên Windows 10/ 8/ 7

#4. Restart lại trợ lý ảo Cortana

Tính năng tìm kiếm bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10 tương quan mật thiết mang đến trợ lý ảo Cortana. Cũng chính vì thế trường hợp Cortana bị lỗi thì Windows Search cũng sẽ bị lỗi theo.

Cách hạn chế và khắc phục là các bạn hãy tắt tạm Cortana đi => kế tiếp khởi đụng lại máy tính xách tay và đánh giá lại hiệu quả xem sao nhé.

Thực hiện:


Bạn mở Task Manager lên (CTRL + SHIFT + ESC) => chọn vào tab Processes => tìm đến tiến trình Cortana => và lựa chọn End task => tiếp đến khởi đụng lại máy vi tính xem sao nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

File reg này chỉ có trọng trách thêm cùng gán những khóa tương ứng như phương pháp làm thủ công bằng tay bên bên trên nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì cho hệ thống của người tiêu dùng nhé.

II. Lời kết

Như vậy làm cho mình vừa chia sẻ với các bạn 11 cách sửa lỗi không kiếm kiếm được bên trên Windows 10 và Windows 11 rồi nhé. Một bài viết rất rất đầy đủ mà bản thân tin là sẽ hữu ích cho bạn.


Hi vọng nội dung bài viết này đã giúp các bạn khắc phục thành công lỗi Windows search trống trơn, và thiết yếu tìm tìm kiếm được gì trên Windows 10.

Nếu bạn thấy bài viết này tốt thì chớ quên share nó đến anh em của các bạn nữa nha. Chúc chúng ta thành công !