Kiểm tra net framework win 10

-

Nếu bạn phải tìm hiểu phiên bản .NET trên PC, vào khuyên bảo này, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách thực hiện Windows 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra net framework win 10

Mặc mặc dù, đối với hầu như các phần, chúng ta không nhất thiết phải lo lắng về phiên bạn dạng .NET được thiết lập đặt lên Windows 10 , một số trong những ứng dụng yên cầu một bản xây dừng rõ ràng nhằm chạy. Các thiết kế viên thường bắt buộc chạy những phiên phiên bản của nền tảng gốc rễ để cách tân và phát triển cùng thực thi ứng dụng với đây là lúc gọi những phiên bạn dạng .NET có sẵn trên sản phẩm của bạn cũng có thể bổ ích.

*


quý khách hàng rất có thể sử dụng 3 biện pháp nkhô hanh tốt nhất nhằm xác định phiên bản .NET Framework bằng Comm& Prompt, PowerShell với Registry.

Cách bình chọn phiên bản .NET bởi Commvà PromptCách kiểm tra phiên phiên bản .NET bởi RegistryCách chất vấn phiên bạn dạng .NET bởi PowerShell

Cách kiểm tra phiên bạn dạng .NET bởi Command Prompt

Để kiểm tra phiên bản .NET Framework được tải để trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Msống Start .Tìm tìm Commvà Prompt , nhấp chuột bắt buộc vào hiệu quả trên cùng và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm xác định phiên phiên bản .NET đang thiết lập và dấn Enter :reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /sNếu bạn có nhu cầu bảo vệ rằng phiên bản 4.x đã làm được thiết đặt, thì hãy thực hiện biến hóa thể của lệnh này:reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*
Kiểm tra trường “Version” nhằm xác nhận các phiên bản desgin của .NET Framework bao gồm sẵn trên Windows 10.Khi chúng ta hoàn thành công việc, bạn sẽ biết các phiên phiên bản .NET đang hoạt động trên đồ vật của mình.

Cách kiểm soát phiên bản .NET bởi Registry

Để khẳng định phiên bạn dạng .NET với Registry, hãy thực hiện các bước sau:

Mnghỉ ngơi Start .Tìm tìm regedit cùng nhấp vào hiệu quả bên trên cùng nhằm msống Registry .Duyệt qua đường truyền sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDPMẹo nhanh: Trên Windows 10, bây giờ chúng ta có thể xào nấu với dán đường đưa vào tkhô hanh thúc đẩy của Registry để nhanh lẹ đưa mang lại đích bao gồm.Chọn key phiên bản bao gồm – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh:
Trong những bản thiết kế cũ rộng phiên bạn dạng 4, key đã là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên bản 3.5 bao hàm số phiên phiên bản dưới phím 1033 .Ở mặt phải, khám nghiệm chuỗi “Version” để xác thực Việc xây cất .NET Framework.

Xem thêm: Chuyển Cad Sang Excel - Cách Chuyển Cad Sang Word, Pdf, Excel

Sau khi chúng ta xong xuôi các bước, các bạn sẽ phát âm về bài toán thiết kế khung Microsoft có sẵn trên Windows 10.


Cách đánh giá phiên bản .NET bởi PowerShell

Nếu bạn sử dụng PowerShell, bạn có tương đối nhiều phương pháp để xác minh những phiên bản .NET Framework được cài đặt lên trên Windows 10, bao gồm chế tạo lệnh hoặc cài đặt chế độ loại lệnh.

Kiểm tra phiên phiên bản lệnh tùy chỉnhĐể thực hiện PowerShell nhằm soát sổ phiên phiên bản .NET, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Start .Tìm kiếm PowerShell , bấm chuột đề nghị vào tác dụng bên trên thuộc với chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm khẳng định phiên phiên bản .NET đang thiết lập với dấn Enter :Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version
*
Xác nhận những phiên bản chế tạo của .NET Framework được thiết lập để trên Windows 10.khi chúng ta dứt các bước, cổng đầu ra đã bật mý báo cáo cho tất cả lắp thêm khách hàng và phiên bản .NET không thiếu được tải để lên trên vật dụng của bạn (giả dụ có).

Kiểm tra phiên bản DotNetVersionLister

Bên cạnh đó, có một qui định xã hội tại GitHub giúp đỡ bạn thuận tiện truy vấn danh sách những phiên phiên bản .NET vẫn sở hữu bỏ lên trên laptop của người tiêu dùng.

Để khám phá danh sách các phiên bạn dạng .NET được mua bỏ lên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start .Tìm tìm PowerShell , click chuột đề xuất vào kết quả bên trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm setup mô-đun cần thiết với nhấn Enter :Install-Module -Name DotNetVersionLister -Scope CurrentUser #-Force
*
Cài đặt Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y với dìm Enter .Gõ Y cùng nhấn Enter đợt nữa.Nhập lệnh sau để xác minh phiên bản .NET vẫn cài đặt và nhấn Enter :Get-STDotNetVersion
*

Sau khi chúng ta hoàn thành quá trình, các bạn sẽ chấm dứt với 1 đầu ra output cho mình biết những phiên bạn dạng .NET được cài đặt để trên Windows 10.

Chúng tôi đã tập trung khuyên bảo này bên trên Windows 10, nhưng mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm các bước này nếu như bạn đang chạy phiên bản cũ rộng của HĐH, bao gồm Windows 8.1 hoặc Windows 7.