Làm ảnh gif bằng photoshop

-

Ảnh GIF đang trở đề nghị quá phổ cập đối với đa số các người tiêu dùng Internet. Đó là 1 dạng hình ảnh chuyển rượu cồn được xem như thể sự phối hợp giữa hình ảnh và video. Vậy nên bây giờ hanggiasoc.vn sẽ chỉ dẫn tạo hình ảnh GIF bằng Photoshop với 9 cách cực cấp tốc và solo giản.

Bạn đang xem: Làm ảnh gif bằng photoshop


Tại sao ảnh GIF lại là một công thay vô cùng tuyệt vời đối với marketing? Đó là chính vì chúng có thể được sử dụng dễ dàng, cho phép thu hút sự để ý của bạn đọc một cách bắt đầu mẻ, và đồng thời tác động trẻ trung và tràn trề sức khỏe vào xúc cảm của họ. Và chủ yếu những cảm giác mạnh mẽ đó sẽ khiến cho ta muốn chia sẻ rộng rãi hơn, chính vì vậy bạn nên dành chút thời hạn ra nhằm thử tiếp xúc với phần lớn tấm hình ảnh động độc đáo này nhé.


Điều thú vui nhất về hình ảnh GIF là chúng không hề khó làm một chút nào hết. Nếu như bạn có Photoshop và một vài ba phút nhàn nhã thì chúng ta có thể tạo ngay lập tức một ảnh GIF cồn trong chớp mắt. Trong bài viết này, hanggiasoc.vn sẽ trả lời tạo ảnh GIF bằng Photoshop trong khoảng 9 cách cực nhanh và đối kháng giản nhé!


Các cách tạo hình ảnh GIF cùng với Photoshop

Dưới đây là một lấy một ví dụ về tấm ảnh GIF ta sẽ làm cho trong bài bác hướng dẫn này:

*

Được rồi, ta cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Tải ảnh lên Photoshop

*Trong trường hòa hợp nếu bạn đã có sẵn ảnh rồi…

Bỏ những tấm ảnh đó vào một thư mục riêng. Để thiết lập lên Photoshop, chọn File > Scripts > Load file into Stacks

*


Sau đó chọn Browse, cùng chọn rất nhiều files bạn có nhu cầu tạo thành hình ảnh GIF. Chấm dứt rồi chọn OK

*

Photoshop sẽ tạo từng layer đơn lẻ dành mang lại mỗi ảnh bạn vẫn chọn. Ngừng khi đã làm chấm dứt thì hãy tới cách 2.

*Trong ngôi trường hợp bạn chưa có ảnh sẵn…


Tạo từng layer Photoshop không giống nhau cho mỗi frame (khung hình) của tấm ảnh GIF động. Để thêm layer mới, lựa chọn Layer > New >Layer.

*

Đảm bảo rằng các layer chọn cái tên để thuận lợi theo dõi lúc tạo ảnh GIF. Để viết tên layer, cho tới ô Layer ở góc phải dưới màn hình, click song vào tên mặc định của layer, cùng đặt thương hiệu theo mong muốn của bạn. Bấm Enter để chấm dứt đặt tên.

*

Sau khi sản xuất và đặt tên những layer hoàn thành thì chúng ta đã chuẩn bị qua bước 2.

Mẹo hay: Nếu bạn có nhu cầu gộp toàn bộ các layer lại để chúng xuất hiện trong một frame (khung hình) của tấm ảnh GIF, hãy bấm vào biểu tượng hình nhỏ mắt phía bên trái mỗi layer thế nào cho chỉ hiện tại mỗi những layer bạn muốn gộp. Tiếp theo, nhấn tổng hợp Shift + Command + Option + E (Mac) xuất xắc Shift + Ctrl + alt + E (Windows). Photoshop sẽ tạo nên ra một layer bắt đầu chứa các nội dung đã có được gộp, làm xong xuôi bạn cũng nên đặt tên lại để rất có thể dễ dàng có tác dụng việc.

Bước 2: Mở hành lang cửa số Timeline

Để mở Timeline, trên thanh hình thức trên cùng lựa chọn Window > Timeline. Dụng cụ Timeline sẽ có thể chấp nhận được bạn tắt bật các layer khác biệt tùy các thời điểm khác nhau, bằng phương pháp đó sẽ biến hình ảnh tĩnh của chúng ta thành một tấm hình ảnh GIF chuyển động.

*

Cửa sổ Timeline sẽ lộ diện ở góc bên dưới màn hình. Nó sẽ trông như thế này:

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Timeline, lựa chọn “Create Frame Animation”

Nếu nó đang chưa được lựa chọn tự động, nên lựa chọn trong thực đơn – nhớ chắc hẳn rằng rằng chúng ta thực sự click vào nó, không thì bảng thiết lập Create Frame Animation sẽ không còn hiện ra đâu.

Xem thêm: 【1️⃣】 Cách Gửi Vị Trí Trên Zalo Bằng Iphone Đơn Giản, Cách Chia Sẻ Vị Trí Trên Zalo Dễ Dàng Nhất

*

Giờ thì ô Timeline của bạn sẽ trông như vậy này:

*

Bước 4: Tạo layer mới cho mỗi frame mới

Để làm vậy, đầu tiên cần nên chọn toàn bộ các layer bằng phương pháp đi đến thanh luật pháp trên cùng và lựa chọn Select > All Layers.

Sau đó, click vào biểu tượng menu ở góc phải của mục Timeline.

*

Nó sẽ chỉ ra mục menu, lựa chọn Creat new layer for each new frame.

*

Bước 5: Bấm lại hình tượng menu ở góc cạnh phải một đợt nữa và chọn “Make Frame From Layers”

Làm như vậy sẽ tạo từng frame cho từng layer của tấm ảnh GIF

*

Bước 6: Dưới từng frame, chọn thời lượng nó sẽ mở ra trước khi chuyển hẳn qua frame tiếp theo.

Để làm như vậy, chọn thời hạn dưới mỗi frame theo ước muốn của bạn. Trong bài bác này, shop chúng tôi sẽ chọn 0.5 giây/ frame.

*

Bước 7: Dưới lòng của thanh công cụ, chọn số vòng lặp các bạn muốn

Theo mặc định thì sẽ là Once (một lần), nhưng bạn có thể cho nó lặp bao nhiêu lần chúng ta muốn, hoàn toàn có thể lặp Forever (mãi mãi). Lựa chọn Other nếu bạn có nhu cầu chọn tần số lặp cố gắng thể.

*

Bước 8: Xem lại ảnh GIF bằng cách bấm chuột biểu tượng chạy
*

Bước 9: Lưu và xuất hình ảnh GIF

Bạn đã chấp thuận với tấm hình ảnh GIF của mình? Hãy lưu lại để sử dụng trực tuyến bằng phương pháp tới thanh phép tắc và lựa chọn File > Export > Save For website (Legacy)…

*

Tiếp theo, chọn nhiều loại file GIF bạn có nhu cầu lưu trên mục Preset. Nếu như bạn có ảnh GIF cùng với dải màu gradient, chọn Dithered GIFs nhằm tránh bị trộn color lại.

Số ở lân cận file GIF sẽ đưa ra quyết định độ béo (và chính xác) của màu sắc sách hình ảnh GIF so với ảnh JPEG với PNG ban đầu. Theo như Adobe, tỉ lệ xác suất rung động cao tầng càng tốt thì sẽ đến ra những màu và chi tiết hơn – tuy thế đồng thời cũng tăng dung tích file.

*

Bấm Save trên góc dưới cùng để giữ vào máy tính. Giờ chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng tải hình ảnh GIF này để thực hiện cho mục đích marketing rồi đó.

Hãy đăng download tấm ảnh GIF này lên mạng và nó đang chạy quyến rũ và mềm mại không tì vết. Đây là kết quả thành phẩm của bọn chúng ta:

*

Vậy là hanggiasoc.vn đã hỗ trợ bạn công việc để tạo hình ảnh GIF bởi Photoshop cùng với 9 cách cực cấp tốc và dễ dàng rồi. Giờ hãy sử dụng thành phẩm của chính mình để share với bằng hữu hay vận dụng cho các bước marketing của bạn. Ví như thấy bài viết có ích thì hay lượt thích và share rộng rãi nha!