Làm shipper thu nhập bao nhiêu

-

Lương shipper ship hàng tiết kiệm được hạch toán như thế nào dành cho ứng viên? bao gồm những điểm gì cần để ý khi nhận lương đến vị trí shipper? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau với hanggiasoc.vn


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cơ cấu lương shipper ship hàng tiết kiệm gồm những gì?Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệmNhững lưu ý lúc nhận lương shipper

Cơ cấu lương shipper ship hàng tiết kiệm gồm những gì?

Lương cứng mặt hàng tháng

Đối vấn đề lương cứng sản phẩm tháng, gồm một số phương pháp tính lương shipper ship hàng tiết kiệm dựa theo địa bàn mà những shipper làm cho việc, yếu tố về mức độ cực nhọc khăn mà những shipper gặp phải khi đi giao hàng. Cụ thể:

Với thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: Lương shipper sẽ được tính theo điểm trung bình lúc giao nhận hàng, đặc điểm của vùng giao hàng. Hiểu đơn giản, mặc dù cho là lương cứng nhưng vẫn bao gồm thể biến động từng tháng một theo điểm số khi phục vụ của các nhân viên. Đối với các tỉnh khác: Mức lương shipper ship hàng tiết kiệm sẽ được đo lường theo công thức lương cơ bản = (Lương cơ bản x Số công thực tế)/ Số công tiêu chuẩn

Về cơ bản, mức lương cứng các tháng của các shipper tại 2 thành phố lớn thường sẽ cao hơn so với các tỉnh. Lý do là vày thị trường tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh tất cả khối lượng hàng hóa nhiều hơn. Cũng chính vì thế, các shipper sẽ phải làm việc một biện pháp năng suất hơn rất nhiều so với nhân viên phục vụ tại những điểm khác.

Bạn đang xem: Làm shipper thu nhập bao nhiêu

Lương theo hiệu suất KPI

Lương cứng hàng tháng hiện ko phải là tại sao hàng đầu khiến đến nhiều người lựa chọn làm cho shipper. Phần quyết định thiết yếu thu nhập của những nhân viên giao hàng tiết kiệm nằm ở hệ thống lương năng suất. Hiện nay, công thức tính lương shipper giao hàng tiết kiệm theo năng suất được hạch toán như sau:


Lương năng suất = (Đơn giao + Điểm lấy/trả hàng + Điểm bổ sung) x Đơn giá chỉ theo vùng

Trong đó, các vùng giao hàng của GHTK sẽ được đánh số thứ tự từ 1 – 8 với các mức giá gồm

Vùng 1: 4000 đồng. Vùng 2: 5000 đồng. Vùng 3: 6000 đồng. Vùng 4: 10000 đồng. Vùng 5: 12000 đồng. Vùng 6: 15000 đồng. Vùng 7: 20000 đồng. Vùng 8: 30000 đồng.

Bởi vì cơ chế tính lương shipper theo năng suất mà lại mức thu nhập của các nhân viên phục vụ của GHTK khá tốt. Thậm chí tất cả nhiều người còn tồn tại mức lương thưởng khá cao khi những sàn thương mại điện tử có những đợt khuyến mại lớn, đơn mặt hàng đổ về rất nhiều.

Các khoản thưởng theo chỉ số KPI

Ngoài cơ cấu lương cứng, lương theo chỉ số KPI, GHTK còn có thêm những khoảng thưởng khác hơi hấp dẫn để khích lệ nhân sự tất cả thể kết thúc công việc. Và để bao gồm thể nhận được khoản thưởng, những shipper bắt buộc phải dứt được ít nhất 80% tổng đơn hàng. Khi xong xong mức quy định này, các shipper sẽ được mức thưởng cụ thể gồm:

Từ 80 – 85%: 10% giá bán trị tổng đơn Từ 85 – 90%: 20% giá chỉ trị tổng đơn Từ 90 – 95%: 30% giá bán trị tổng đơn Từ 95% trở lên: 40% giá bán trị tổng đơn
*
Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm gồm những gì?

Cách tính lương shipper ship hàng tiết kiệm

Shipper phục vụ tiết kiệm hiện bao gồm thể có tác dụng việc theo những hình thức full time, part time. Do thế, phương pháp tính lương shipper phục vụ tiết kiệm mang đến những nhân sự sẽ được áp dụng như sau:

Đối với vị trí full time

Với các vị trí làm cho full time shipper, thu nhập của các nhân viên giao hàng sẽ được tính theo công thức:

Tổng lương = lương cứng + lương năng suất + thưởng hiệu suất

Đối với vị trí part time

Với vị trí shipper part time, vào cơ cấu lương thưởng của bạn sẽ không tồn tại lương cứng nhưng chỉ có lương năng suất cùng các khoản thưởng cùng được hạch toán theo công thức:

Tổng lương = (Số đơn giao thành công + Điểm lấy trả hàng thành công xuất sắc + Điểm lấy trả sản phẩm bổ sung) x giá phụ cấp theo vùng

*
cách tính lương shipper

Những lưu ý khi nhận lương shipper

Mức lương vừa phải của shipper hiện nay

Mức thu nhập vừa đủ của một nhân viên phục vụ tại những sàn thương mại điện tử, công ty giao nhận sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Cụ thể:

Lương shipper giao hàng tiết kiệm: 6 triệu – 12 triệu/ tháng (full time), 4 triệu – 6 triệu/ tháng (part time) Lương shipper giao hàng nhanh: 6 triệu – 10 triệu/ tháng (full time), 4 triệu – 6 triệu/ mon (part time) Lương shipper viettel post: 08 – 15 triệu/ tháng + thưởng hiệu suất Lương shipper J&T: 07 – 15 triệu/ mon Lương shipper tiki: 15 – 20 triệu/ mon Lương shipper shopee: 505 – 07 triệu/ mon + thưởng hiệu suất

Thời gian nhận lương shipper giành cho ứng viên

Đối với thời gian trả lương của shipper, thông thường bạn sẽ nhận được vào ngày 05 mặt hàng tháng. Vào đó, số tiền hạch toán của bạn sẽ bắt đầu được tính từ ngày 21 của mon trước mang lại đến ngày đôi mươi tháng sau.

Xem thêm: Cách Chuyển Nhạc Vào Thẻ Nhớ Trên Android, Chuyển Nhạc Từ Zing Mp3 Sang Thẻ Nhớ Trên Android

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản bank tại ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam bidv hoặc VID. Mặc dù nhiên, nếu như bạn nhận lương bằng tiền mặt thì sẽ cần phải tới văn phòng đại diện nhận, hôm nay lương sẽ được trả từ ngày 06 – 09 hàng tháng.

*
Những lưu ý khi nhận lương shipper

Trên đây là phương pháp tính lương shipper ship hàng tiết kiệm phổ biến mà các shipper sẽ được hạch toán. Hy vọng bài bác viết sẽ góp bạn có thể tự mình thống kê giám sát được mức thu nhập nhận được với không bỏ qua bất cứ quyền lợi làm sao có liên quan đến bản thân.