Lazada express lex vietnam tracking

-

Khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử Lazada, chắc hẳn những nhà bán hàng hay người mua hàng đều đã bắt gặp cái thương hiệu LEX tuyệt Lazada Express. Đây là một đơn vị vận chuyển tương đối quen thuộc đối với người dùng trên Lazada, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ những đặc điểm cùng nắm được biện pháp thức làm việc với đơn vị này chưa? Hãy cùng hanggiasoc.vn search hiểu thêm các thông tin hữu ích về LEX cũng như các địa điểm kho Lazada nhé!


Nội dung thiết yếu


1. LEX (Lazada Express) là gì?

2. Gửi hàng mang đến LEX (Lazada Express) như thế nào?

3. Các điểm gửi hàng LEX (Lazada Express)


1. LEX (Lazada Express) là gì?


Lazada Express Việt nam (hay viết tắt là LEX VN) bắt đầu hoạt động từ mon 10/2015 được biết đến là đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển của công ty Lazada. Tách bóc ra từ bộ phận ship hàng của Lazada, Lazada Express được thành lập nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu giao nhận mặt hàng trên sàn thương mại điện tử này, đẩy cấp tốc tiến trình và rút ngắn thời gian giao hàng từ nhà cung cấp tới tay người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Lazada express lex vietnam tracking

Tháng 8 năm 2021, mảng dịch vụ giao nhận với 2 nhánh: Lazada eLogistics (LEL) chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng cùng quản lý việc hợp tác với những đối tác giao vận; Lazada Express (LEX) đảm nhận việc giao bưu kiện tới tay người tiêu dùng đã được gọi bình thường là Lazada Logistics thuộc bộ nhận diện thương hiệu lấy greed color làm màu chủ đạo - đại diện cho sự vận hành hiệu quả.

Lazada Logistics hiện tại cùng với hệ thống kho hàng, trung trung ương xử lý hàng hóa tự động cùng dịch vụ hậu mãi đã chính thức cung cấp dịch vụ giao vận đa kênh (MCL). Với dịch vụ MCL này, Lazada Logistics có thể thực hiện dịch vụ giao vận logistics đến tất cả các thương hiệu cùng người sử dụng trên bất cứ nền tảng thương mại điện tử nào. Chi tiết thêm về Lazada Logistics những bạn tất cả thể truy hỏi cập cùng tìm hiểu tại website chính thức:https://logistics.lazada.vn/.

*

Lazada Logistics với hệthống giao vận tự quản lý được hiện đại hóa sẽ giúp đáp ứng nhu cầucủa lượng người dùng khổng lồ bên trên sàn thương mại điện tử Lazada


Vậy thì các nhà bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Lazada khi lựa chọn LEX có tác dụng đơn vị vận chuyển thì quá trình gửi mặt hàng gồm các bước như thế nào và tất cả những lưu ý gì? Hãy cùng hanggiasoc.vn tiếp tục tìm kiếm hiểu nhé!

LEX hiện nay cung cấp 2 hình thức chuyển phát nhưng mà nhà bán sản phẩm có thể lựa chọn đó là:

LEX DO(Gửi hàng) nghĩa là nhà bán sản phẩm đem kiện hàng tới gửi tại kho Lazada hoặc điểm gửi sản phẩm tiện lợi DOPLEX DS(Lấy hàng) nghĩa là đơn vị vận chuyển đến địa điểm nhà bán hàng chỉ định để lấy kiện hàng.

Quy trình tầm thường khi nhà bán hàng gửi hàng mang lại đơn vị vận chuyểntheo hình thứcLEX DOgồm một vài ba bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhà bán hàng thực hiện đóng gói sản phẩm & hàng hóa và dán tem vận chuyển, sau đó điều chỉnh thành “Sẵn sàng giao” trên Seller Center của ứng dụng với các đơn đã hoàn tất đóng gói.Bước 2: Lựa chọn địa chỉ kho Lazada hoặc điểm gửi hàng (DOP) gần nhất.Bước 3: mang cáckiện sản phẩm tới địa chỉ gửi hàng và báo lại tổng số kiện với nhân viên cấp dưới phụ trách.Bước 4: nhân viên scan từng kiện hàng cùng xác nhận với nhà bán sản phẩm số lượng kiện đã nhận thành công.Bước 5: Nhà bán sản phẩm có thể chụp màn hình máy scan ghi nhận số lượng kiện hàng đã gửi thành công và hoàn tất gửi hàng.

Khi áp dụng hình thức này các nhà bán sản phẩm cần lưu ý một số quy định về thời gian gửi mặt hàng như sau:

Đối với các trường hợp đặt sản phẩm trước 2 giờ chiều: Nhà bán hàng cần đem hàng tới gửi tại kho Lazada hoặc điểm gửi hàng tiện lợi (DOP) trong thuộc ngày.Đối với đơn mặt hàng được đặt sau 2 giờ chiều: Nhà bán sản phẩm cần đem gửi sản phẩm tới gửi tại kho Lazada hoặc điểm gửi mặt hàng tiện lợi (DOP) chậm trễ nhất là 24 giờ.

Sau lúc gửi mặt hàng tại kho Lazada hoặc DOP, nhà bán sản phẩm dự kiến sẽ nhận được email xác nhận nhận hàng từ LEX (Lazada Express) trong vòng 5 phút. Trong trường hợp nhà bán hàng không nhận được email, cần liên hệ với PSC để được hỗ trợ.

Xem thêm: Review Sữa Non Ildong Hàn Quốc Số 2 Có Tác Dụng Gì, Cách Pha Chuẩn

*

Với hình thức LEX DO, nhà bán sản phẩm có thể chủ động sắp xếp thời gian đóng góivà gửi mặt hàng tại địa điểm kho Lazada gần nhất

Bên cạnh hình thức gửi mặt hàng tại kho, LEX (Lazada Express) cũng cung cấp dịch vụ nhận sản phẩm tận nơi. Khi sử dụng hình thứcLEX DS, đơn vị vận chuyển sẽ tới địa chỉ kho mà người phân phối đăng ký kết để lấy hàng. Tiến trình lấy sản phẩm của hình thức này như sau:

Bước 1: Nhà bán sản phẩm thực hiện đóng gói sản phẩm & hàng hóa và dán tem vận chuyển.Bước 2: Dùng app hoặc máy tính chuyển sang trọng trạng thái “Sẵn sàng giao”trên Seller Center đối với các đơn hàng đã đóng gói xong.Bước 3: Đơn vị vận chuyển tới địa chỉ kho đã đăng cam kết của người cung cấp để nhận các đơn sản phẩm đã được chuyển sang trạng thái “Sẵn sàng giao” bên trên hệ thống.Bước 4: Nhà bán hàng có thể chụp màn hình hiển thị thiết bị quét mã vạch với xác nhận số lượng kiện thực tế đã giao cho nhân viên cấp dưới nhận hàng để gồm bằng chứng giải quyết những vấn đề luân phiên quanh như lừa đảo, mất hàng, gửi không đúng hàng...

Với hình thức này, đơn vị vận chuyển sẽ tới lấy hàng trễ nhất vào cuối ngày làm cho việc tiếp theo (không tính Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ) kể từ sau ngày nhà bán sản phẩm chuyển trạng thái “Sẵn sàng giao” đến đơn hàng.

Lưu ý quan tiền trọng cần đon đả rằng, hiện nay LEX (Lazada Express) mới chỉ nhận lấy hàng đối với các kiện hàng bao gồm kích thước những cạnh đều nhỏ hơn 70 centimet và khối lượng nhỏ hơn 15 kg, vị vậy nhà bán sản phẩm cần chủ động đo đúng mực kích thước kiện mặt hàng để khai báo trên hệ thống với tự có kế hoạch gửi sản phẩm với các kiện hàng có kích thước lớn hơn.

Ngoài ra, LEX cũng tạo điều kiện cho các nhà bán sản phẩm mới bên trên Lazada tất cả phát sinh đơn sản phẩm được trải nghiệm dịch vụ lấy sản phẩm tận nơi mà không giới hạn số lượng đơn sản phẩm tối thiểu trong vòng 60 ngày. Sau khoảng thời gian này, phụ thuộc vào số lượng đơn hàng tạo ra trung bình tối thiểu của kho hàng nhưng mà hệ thống sẽ chỉ định lại hình thức vận chuyển phù hợp. Để trải nghiệm dịch vụ này, những nhà bán hàng cần lựa chọn đúng hình thức LEX DS, cập nhật đúng đắn địa chỉ đưa ra tiết và đầy đủ số điện thoại, e-mail để đơn vị vận chuyển có thể thuận tiện liên lạc khi tới lấy hàng, đồng thời, địa chỉ của nhà bán sản phẩm cũng cần nằm trong khu vực vực phục vụ của LEX (Lazada Express).

Đối với hình thức nào thì nhà bán hàng cũng cần phải thực hiện đóng gói hàng hóa và dán tem vận chuyển trước lúc gửi. Những nhà bán sản phẩm cần thực hiện đúng một số lưu ý sau đây theo yêu thương cầu của Lazada để đảm bảo quá trình gửi mặt hàng được gấp rút và thuận lợi nhất:

Về quy phương pháp đóng gói

Về quy cách dán tem vận chuyển

Đối với tem vận chuyển, các nhà bán sản phẩm cần thực hiện đúng theo những quy phương pháp sau:

Thứ nhất, sử dụng đúng khổ giấy tiêu chuẩn A4, A5 và tối thiểu là A6, tùy từng kích thước của kiện hàng. Đồng thời, cần chăm chú căn chỉnh lề của khổ giấy trước lúc in cùng lưu ý không phóng to hay thu nhỏ.Thứ hai, tin tức trên tem phải rõ ràng, không lỗi, mở nhòe xuất xắc loang mực. Những nhà bán hàng cần sử dụng giấy trắng với mới hoàn toàn để in và không tự ý ghi đè lên chữ bên trên tem.Thứ ba, đảm bảo dán tem đúng yêu thương cầu đó là tối thiểu nhì mã vạch đầu tiên phải nằm trên thuộc một mặt phẳng và không gập rách, tẩy xóa hay che mất tin tức trên tem.

*

Các nhà bán hàng chỉ nênđem gửi hàng sau thời điểm đã đóng gói đúng theo quy chuẩn của Lazada

Đồng thời, các nhà bán hàng cũng cần đảm bảo ko cố ý đóng gói đương nhiên hoặc kinh doanh các sản phẩm bị Lazada cấm như động vật sống, sản phẩm kích dục, vũ khí hoặc sản phẩm tất cả hình dạng vũ khí, tiền tệ hoặc những sản phẩm có mức giá trị cao, thuốc, chất độc hại, thức uống tất cả cồn vào danh mục bị cấm, chất kích thích, thuốc lá, chất khiến cháy nổ. Nếu cố ý kinh doanh hoặc gửi những sản phẩm bị cấm, nhà bán sản phẩm có thể bị đình chỉ hoạt động bên trên sàn tức thì lập tức.

Trong trường hợp vạc hiện nhà bán sản phẩm không tuân thủ đúng những quy định, tốt đóng gói không đúng quy cách, nhân viên cấp dưới tại điểm nhận hàng sẽ từ chối nhận hàng. Do vậy, các nhà bán hàng cần lưu ý rằng, chỉ đem gửi mặt hàng khi đảm bảo đã đóng gói sản phẩm & hàng hóa cẩn thận và đúng quy cách, để quá trình gửi mặt hàng diễn ra trơn tru cùng tiết kiệm thời gian đến cả nhì bên. Việc giao hàng hanggiasoc.vn lẹ và đóng gói gọn gàng theo quy chuẩn cũng góp cho quý khách hài lòng hơn khi nhận đơn sản phẩm từ shop, góp phần nâng cấp uy tín cùng trải nghiệm cài sắm của người tiêu dùng tại cửa sản phẩm của bạn, từ đó tăng cao lượng đơn sản phẩm cùng lệch giá hiệu quả.