Lược sử loài người pdf

" Chúng tôi hi vọng đa số công bố chia vẫn hoàn toàn miễn giá thành tạiđâyvẫn mang đến các lợi không nhiều tốt rất đẹp cho người tra cứu tìm vàthực hiện "

*

Danh sách các chươngLược Sử Về Loài Người

Phần 1: Cách mạng Nhận thức

Chỉ sau Cách mạng thừa nhận thức (70 000 năm trước) nhưng Homo Sapiens với ưu cố của mình: Lửa với Ngôn ngữ, đã cải tiến và phát triển áp hòn đảo, biến hóa loại Homo duy nhất, phá hủy những loại tín đồ không giống trên Trái Đất.

You watching: Lược sử loài người pdf

Phần 2:Cách mạng Nông nghiệp.

Cách mạng Nông nghiệp (12 000 năm trước) bắt đầu bởi hành trình thuần hóa những loài động vật (dê, ngựa, lợn…) và thực đồ vật (tiểu mạch, đậu, ô-liu…). Cuộc Cách mạng Nông nghiệp đã giúp Sapiens bắt đầu cuộc sống khác, Sapiens có thể trường thọ nhưng mà dần dần tách khỏi sự nhờ vào vào vạn vật thiên nhiên. Chúng ta từ bỏ “kẻ săn uống bắt hái lượm phát triển thành fan nông dân”.

*

Phần 3: Sự thống tốt nhất của loài người

Cần thêm 7000 năm (núm kỷ 3 TCN) nhằm Sapiens có thể chuyển ngôn ngữ nói thành chữ viết, qua đó tàng trữ thông tin của quả đât, cùng với đó khối hệ thống tài lộc trước tiên cũng thành lập và hoạt động. Sapiens hôm nay không những mong muốn tìm ăn uống như lúc trước nữa, những xóm hội xã hội Sapiens vẫn tất cả ý thức, tín ngưỡng riêng biệt của mình - tôn giáo. Cách chân của vị vua trẻ Gautama bên trên tuyến phố đi tìm câu trả lời đến niềm hạnh phúc, sự giải ra khỏi khổ cực của nhỏ tín đồ đã đặt nới bắt đầu đến Phật giáo. Sau kia, những tôn giáo khác như Ki-đánh giáo, Hồi giáo cũng ra đời.

*

Phần 4:Cách mạng Khoa học

“Cách mạng Khoa học” bắt đầu cách đó khoảng tầm 500 năm, biến hóa tiền đề mang lại cuộc biện pháp mạng công nghiệp, từ thời điểm cách đây 250 năm, thường xuyên msinh hoạt cửa nhà mang đến cuộc cách mạng đọc tin cách đó 50 năm cùng châm ngòi mang đến cuộc giải pháp mạng technology sinh học tập vẫn còn đó đang non nớt ngày nay.

*

Tóm lượt sách Sapiens: Lược Sử Về chủng loại Người

Tác giả: Yuval Noah Harari

Sapiens, gửi bọn họ vào trong 1 chuyến hành trình ngạc nhiên qua tổng thể lịch sử vẻ vang loài người, từ bỏ đông đảo căn nguyên tiến hóa của nó mang đến thời đại của chủ nghĩa tư bản với nghệ thuật DT, nhằm tìm hiểu tại vì sao bọn họ vẫn giữa những điều kiện sinh sinh sống bây giờ.

See more: Lấy Mật Khẩu Wifi Win 10 - Hướng Dẫn Cách Xem Mật Khẩu Wi

Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đặc biệt đang định hình loại fan cùng thế giới quanh nó, ví dụ như sự thành lập của phân phối nông nghiệp trồng trọt, vấn đề tạo ra chi phí, sự Viral của rất nhiều tôn giáo, cùng sự nổi lên của rất nhiều nhà nước nước nhà.

Không giống như hầu hết quyển sách không giống cùng một số loại, Sapiens vẫn có một lối tiếp cận liên ngành học tập, bắc cầu qua đông đảo khoảng cách thân lịch sử, sinch học tập, triết học tập và tài chính theo một lối trước đây chưa từng gồm. Ngoài ra, mang cả quan điểm mô hình lớn cùng vi tế bào, Sapiens không chỉ là đề cùa tới phần đa gì vẫn xẩy ra và vì sao, mà hơn nữa đi sâu vào vấn đề phần đông cá thể trong lịch sử đó đã cảm thấy nó ra làm sao.

Câu hỏi to và sâu sắc của Harari là: bọn họ thực sự hy vọng gì? Có cách như thế nào để đã có được niềm hạnh phúc đến con người bọn họ, hoặc thậm chí còn liệu chúng ta có biết được nó là gì giỏi không? Trong chủ yếu của nó, Sapiens biện luận rằng họ chần chờ về bạn dạng thân bọn họ, huống đưa ra biết được đầy đủ yêu cầu của rất nhiều loài sinch đồ khác. Chúng ta vẫn thừa tiếp tục bị hồ hết tưởng tượng hư cấu của họ lừa dối. Lịch sử cũng là một hỏng cấu, tuy nhiên một hư cấu đã có kiềm chế bởi thực trên và biện luận: một hình thức của huyền thoại – một hư cấu có lợi – khiến cho nó hoàn toàn có thể đem lại sự giác ngộ của sự tự biết bao gồm bản thân.

“Tôi khuyến khích tất cả họ, dẫu gồm có tin cậy tín ngưỡng nào, để tại vị câu hỏi về hầu như thuật nói cơ phiên bản về trái đất chúng ta, nhằm nối các trở nên tân tiến xa xưa với hầu hết quyên tâm ngày này, với để không lo sợ hồ hết vụ việc trạng rỡ luận” (Yuval Noah Harari)

Đánh giá đựng sách Sapiens: Lược Sử Về loại Người

“Sapiens tìm câu trả lời mang đến sự việc lớn nhất của lịch sử vẻ vang cũng giống như của thế giới tiến bộ, cùng nó được viết bởi một sản phẩm công nghệ ngữ điệu hoàn hảo khiến cho người ta chẳng thể quên được” – Jared Diamond, tác giả cuốn nắn sách đoạt giải Pulitzer Súng, vi trùng và thnghiền.

"Điểm rất dị sinh sống Harari là ông triệu tập vào sức mạnh của mẩu truyện cùng lịch sử một thời để đưa những người lại gần nhau ... Tôi ý muốn giới thiệu cuốn nắn sách này mang đến bất cứ ai hứng thú quyên tâm tới một cách nhìn đầy lôi kéo với độc đáo về lịch sử dân tộc ban đầu của nhỏ tín đồ ... Harari đề cập về lịch sử vẻ vang loại người theo một biện pháp dễ dàng tiếp xúc khiến chúng ta thiệt cạnh tranh hoàn toàn có thể đặt nó xuống"

- Bill Gates

“Sapiens ở trong vào một số loại đầy đủ cuốn sách rất có thể giúp dọn sạch sẽ trọng tâm trí bạn. Tác đưa của nó, Yuval Noah Harari, là một trong học trả fan Israel tphải chăng tuổi và là một trong những người làm cho xiếc trí thức chuyên nghiệp với hồ hết bước khiêu vũ lô ghích khiến các bạn buộc phải thót tlặng vào mếm mộ ... Ngòi cây bút của Harari lan phạt sức mạnh với sự sáng rõ, khiến cho thế giới trsống bắt buộc kỳ lạ với mớ lạ và độc đáo "

- John Carey, The Sunday Times

Điều khiến cuốn sách trở yêu cầu sự thú vị với thúc dục là vày đây là một cuốn nắn sử tổng quan cùng súc tích; nó nói đến một số trong những điều cơ bản đang có thể chấp nhận được bọn họ tạo nền vnạp năng lượng minh phi thường nhưng mà bọn họ xem như là nghiễm nhiên chứ đọng không phải đã có giải pháp, với nó đem lại cho bạn một hình dung về vấn đề quãng thời hạn bọn họ đang lộ diện bên trên trái đất này nđính thêm tới mức nào”

- Baraông xã Obama, CNN

TÁC GIẢ:Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari, Sinc năm 1976

Là đơn vị phân tích lịch sử hào hùng bạn Israel. Ông dấn bằng Tiến sĩ ngơi nghỉ Đại học tập Oxford vào năm 2002, hiện tại là giáo viên Khoa Lịch sử, Đại học tập Hebrew nghỉ ngơi Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu và phân tích về lịch sử quả đât, lịch sử vẻ vang thời Trung cổ và lịch sử hào hùng quân sự chiến lược. Lúc bấy giờ, những phân tích của ông nhắm tới trả lời phần lớn thắc mắc lớn mang tính bao quát về dục tình giữa lịch sử hào hùng với sinc học tập. Các cuốn sách vẫn xuất bản của ông được mừng đón nồng nhiệt sinh sống những nước trên trái đất, chế tác các hứng thụ cũng giống như tranh cãi xung đột.

See more: Code Blue Season 2 - #Code Blue 3 On Tumblr

Cuốn nắn sách Sapiens đã làm được xuất bạn dạng bởi giờ đồng hồ Do Thái vào thời điểm năm 2011 cùng tiếp đến bằng giờ đồng hồ Anh vào thời điểm năm 2014; Nó đã có dịch thanh lịch hơn 30 ngôn từ không giống. Ấn bạn dạng giờ đồng hồ Hebrew đã trở thành cuốn sách hút khách tốt nhất làm việc Israel, với tạo ra các sự quan tâm cả vào xã hội học tập thuật lẫn vào công chúng, chuyển Harari thành một fan khét tiếng <9>. Các đoạn phim clip về các bài giảng của Harari về lịch sử hào hùng quả đât đã có hàng trăm ngàn con người Israel theo dõi và quan sát.

Ngoài ra, một cuốn nắn sách khác cũng rất nổi tiếng của Harari là: Homo Deus: A Brief History ofTomorrow (Homo Deus: Một lược sử về Ngày mai)


Chuyên mục: Download