Máy đo đường huyết không cần lấy máu

-

Vì phải triển khai kiểm tra mặt đường huyết gần như từng ngày nên câu hỏi lấy tiết vẫn khiến nhiều người bị bệnh đái toá đường cảm thấy rụt rè và hại hãi. Vậy tất cả loại trang bị đo mặt đường huyết nào không nên lấy ngày tiết không?


Hiện nay, trên thị phần đã có rất nhiều dòng thứ tân tiến khiến cho bạn xác định mức đường huyết mà không cần thiết phải lấy huyết nữa. Vậy những loại thứ này là gì và chuyển động như cố gắng nào? Mời các bạn cùng Hello Bacsi đọc thêm trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Các một số loại máy đo mặt đường huyết không đề xuất lấy máu

Vì hiểu được sự băn khoăn lo lắng của những bệnh dịch nhân cần phải kiểm tra lượng mặt đường trong máu thường xuyên, nhiều nhà tiếp tế đã không kết thúc nghiên cứu vớt để cải tiến và phát triển ra những dòng lắp thêm giúp đo con đường huyết không nên lấy máu. Các loại đồ vật này rất có thể đo nồng độ đường trong ngày tiết bằng trong số những cách sau:

bao gồm đèn mặt trời chiếu chiếu thẳng qua da sinh sống cánh tay hoặc ngón tay Truyền một dòng điện yếu qua da để hút máu qua da trải qua nước mắt hoặc nước bong bóng Dùng bộ cảm ứng dưới domain authority để đo nồng độ con đường trong dịch tế bào

Cơ chế hoạt động

Dù có nhiều dòng sản phẩm đo con đường huyết không lấy máu được phát triển nhưng thực tế, không tồn tại quá nhiều loại được phê duyệt áp dụng trên thị trường. Do vậy hiện tại nay, khi kể về đồ vật đo mặt đường huyết không đề xuất lấy máu, tín đồ ta thường xuyên chỉ nghĩ đến nhiều loại máy theo dõi con đường huyết liên tục CGM.

Bạn đang xem: Máy đo đường huyết không cần lấy máu

Các nhiều loại máy này đều hoạt động thông qua một cảm biến bé dại được đặt vào dưới da, thường xuyên là nghỉ ngơi bụng hoặc cánh tay. Bộ cảm ứng này góp đo nồng độ con đường trong dịch mô năm phút một lần liên tục trong một ngày dài và đêm. Sau đó, máy sẽ gửi tin tức đến màn hình hiển thị của cỗ thu hoặc đến những thiết bị năng lượng điện tử như điện thoại và máy tính bảng của bạn. Bạn cũng có thể tải tài liệu đường tiết vào máy tính xách tay và giữ hộ cho bác sĩ bất kỳ lúc nào.

Với một vài chiếc máy, bộ cảm ứng được liên kết với thứ bơm insulin tự động hóa để hấp thụ insulin khi mặt đường huyết tăng cao.

*

Máy đo mặt đường huyết không đem máu tương xứng với những đối tượng người dùng nào?

Máy theo dõi con đường huyết liên tục không buộc phải lấy máu phần nhiều được sử dụng cho người bị bệnh đái tháo dỡ đường type 1. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để quan sát tính năng của một số loại máy này đối với bệnh nhân đái cởi đường type 2.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Nước Hoa Hồng Thayer Mẫu Mới Nhất Hiện Nay, Nước Hoa Hồng Thayers (Mẫu Mới)


Máy hoàn toàn có thể được sử dụng cho những người lớn và trẻ nhỏ nếu căn bệnh nhân:

Đang điều trị bằng liệu pháp insulin tích cực nghi hoặc bị hạ đường huyết nhưng mà không thể phân biệt Có mức con đường huyết tăng dần hoặc hạ xuống thấp liên tiếp Không thể nhận ra hoặc quan yếu nói với ai về những triệu bệnh mình đang gặp gỡ phải (các bệnh nhi nhỏ dại tuổi, rất nhiều người gặp vấn đề về trở nên tân tiến hoặc thần kinh)

Các chưng sĩ hoàn toàn có thể đề nghị bạn sử dụng máy theo dõi mặt đường huyết liên tục lâu hơn hoặc chỉ trong vài ngày sẽ giúp đỡ điều chỉnh kế hoạch kiểm soát điều hành bệnh của bạn.

Ưu điểm của sản phẩm đo mặt đường huyết không nên lấy máu

Ưu điểm to nhất của các dòng thứ này chính là giảm gia tốc người bệnh đề nghị đâm kim vào tay để mang máu khi đo mặt đường huyết. Như vậy, fan bệnh đang cảm thấy an tâm và thoải mái và dễ chịu hơn khi sử dụng, quan trọng hữu ích và phù hợp cho những bệnh nhi bé dại tuổi. Ngoài ra, máy còn tồn tại một số ưu điểm khác như:

Máy nhỏ gọn và bạn có thể mang theo đến bất kể đâu vật dụng giúp theo dõi mặt đường huyết của người tiêu dùng liên tục xuyên suốt 24 giờ, ngay cả khi làm việc, tắm, đàn dục hay phải đi ngủ. Máy vẫn báo khi mức mặt đường huyết của chúng ta quá cao hoặc vượt thấp, điều này để giúp đỡ bạn bao gồm những cách thức để kiểm soát đường ngày tiết kịp thời, từ bỏ đó khiến quá trình cai quản bệnh công dụng hơn ở kề bên đo mặt đường huyết, trang bị còn có thể chấp nhận được ghi chú bữa ăn, hoạt động thể hóa học và thuốc. Chúng ta có thể tải dữ liệu về mức con đường huyết hằng ngày xuống laptop để quan sát và theo dõi tình trạng của chính mình hoặc tín đồ thân, mặt khác gửi dữ liệu cho bác sĩ

*


Nhược điểm của máy đo mặt đường huyết không yêu cầu lấy máu, sản phẩm công nghệ có chính xác không?

Dù các nhà khoa học luôn luôn nỗ lực phân tích để đổi mới máy đo đường huyết không lấy máu đúng đắn và dễ thực hiện hơn nhưng cái máy này hiện nay vẫn không đạt đủ độ tin cậy cần thiết. Chúng ta vẫn cần phải đo con đường huyết bằng phương pháp lấy ngày tiết ngón tay 2 lần hằng ngày để hiệu chỉnh trang bị đo con đường huyết không đề nghị lấy máu. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc, bạn sẽ không thể dựa vào kết quả từ những loại trang bị này để lấy ra ngẫu nhiên quyết định điều trị nào, ví dụ như điều chỉnh liều insulin.

Không số đông vậy, mặc dù có form size khá nhỏ dại gọn nhưng bài toán mang cảm ứng dưới da cũng hoàn toàn có thể khiến bạn khó chịu. Không tính ra, một điểm phiền toái khác của một số loại máy này là bạn phải thay cảm ứng sau mỗi 7 – 14 ngày sử dụng. Đồng thời, giá thứ đo mặt đường huyết không đem máu cũng không thể rẻ, vì vậy bạn có thể phải tiêu tốn không hề ít tiền bạc.

Cách sử dụng máy đo con đường huyết không cần lấy máu

Việc thực hiện máy theo dõi con đường huyết thường xuyên không nên lấy máu tương đối đơn giản, bạn sẽ cần thực hiện theo các bước sau:

Đặt cảm ứng vào bên dưới da, lớp băng dính để giúp đỡ cố định cảm ứng tại nơi Hiệu chỉnh thiết bị bằng cách đo mặt đường huyết với lắp thêm đo tiêu chuẩn chỉnh lấy tiết đầu ngón tay tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật và thông tin cho vật dụng Đọc những dữ liệu về mức mặt đường huyết của người sử dụng trên những thiết bị năng lượng điện tử Điều chỉnh lại kế hoạch điều hành và kiểm soát đường huyết của chính mình dựa trên các dữ liệu đã thu thập được thay bộ cảm ứng mỗi 7-14 ngày.

Máy đo mặt đường huyết không yêu cầu lấy máu ra đời như một “vị cứu vãn tinh” mang đến những người bị bệnh đái tháo đường sợ mang máu. Mặc dù nhiên, các bạn cần hiểu rõ về cơ chế chuyển động cũng như ưu, nhược điểm của nhiều loại máy này nhằm từ kia sử dụng hiệu quả nhé.