Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào

Ít bạn hiểu được, một trong những “nhiệm vụ demo nghiệm” thứ nhất mà loại máy tính xách tay năng lượng điện tử này phải triển khai sẽ là xây đắp quy mô tân oán học của một vụ nổ sức nóng hạch giả định hình thành lúc kích hoạt “siêu bom”.

You watching: Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào


Các phương tiện media sẽ sôi nổi luận bàn sau tuyên ba của China rằng nước này đã chế tạo ra cái máy tính mạnh nhất thế giới vào năm 2017. Vậy các bạn bao gồm biết chiếc laptop năng lượng điện tử trước tiên trên quả đât trông ra làm sao không?


*

Ngày 15 mon hai năm 1946, ENIAC (Electronic Numerical Integrator và Computer) được giới thiệu trên trường đại học Pennsylvania như thể mẫu máy tính xách tay năng lượng điện tử trước tiên hoàn toàn có thể được tái thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ không giống nhau trong không ít nghành nghề. Cỗ thứ này bước đầu được cải cách và phát triển đến quân đội Mỹ vào thời điểm năm 1943 bởi đội hình đông đảo các đơn vị kỹ thuật đến từ Đại học tập Pennsylvania cùng được báo mạng thời bấy giờ Điện thoại tư vấn là "https://hanggiasoc.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-ra-doi-nam-nao/imager_3_5764_700.jpgSở óc vĩ đại"https://hanggiasoc.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-ra-doi-nam-nao/imager_3_5764_700.jpg (Giant Brain).


*

Ít fan biết rằng, một trong những “trách nhiệm thử nghiệm” trước tiên nhưng ENIAC bắt buộc thực hiện sẽ là xây đắp quy mô toán học của một vụ nổ sức nóng hạch trả định có mặt Khi kích hoạt “khôn xiết bom”. Năm 1950, máy bộ sẽ triển khai thành quá trình dự báo khí hậu bằng tiên tiến nhất trước tiên.

See more: What Is Google One Là Gì - Bảng Giá Google One Mới Nhất 2020

Các thông số kỹ thuật chuyên môn của ENIAC cũng tương đối “ấn tượng” sống thời kỳ đó: nó có 17468 cẳng chân ko, 70000 điện trở, 1500 rơ-le, 10000 tụ năng lượng điện và 5 triệu mọt nối hàn được thực hiện hoàn toàn bằng tay thủ công. Máy tất cả trọng lượng 27 tấn, kích cỡ 2.4m × 0.9m × 30m, chỉ chiếm diện tích phương diện sàn 167 mét vuông, sức mạnh cách xử trí - 385 phnghiền nhân mỗi giây và nấc tiêu trúc điện tới 150 KW. Đã có không ít tin đồn rằng lúc ENIAC nhảy lên thì phần lớn đèn đóm tại Philadelphia các bị chấp chới.ENIAC đang gồm có góp sức không nhỏ dại mang lại kỹ thuật của Mỹ và quả đât. Nhờ có nó nhưng mà các bên công nghệ sẽ cải cách và phát triển đông đảo technology new, ship hàng mang lại gần như mục tiêu mới, vượt trội là lịch trình Apollo và đổ bộ lên Mặt Trăng của NASA. Đồng thời, ENIAC đang đặt nới bắt đầu cho việc cải cách và phát triển của các máy tính văn minh.

See more: Cách Lấy Ảnh Từ Máy Ảnh Canon Sang Google Photos, Chuyển Ảnh Từ Máy Ảnh Canon Sang Google Photos


Máy tính "https://hanggiasoc.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-ra-doi-nam-nao/imager_3_5764_700.jpgcổ lỗ sĩ"https://hanggiasoc.vn/may-tinh-dien-tu-dau-tien-ra-doi-nam-nao/imager_3_5764_700.jpg Apple II bất ngờ nhận được bản cập nhật phần mềm lần đầu tiên sau 23 năm
*

hanggiasoc.vnĐiện thoại: 024.73095555, sản phẩm lẻ 62374VPĐD trên TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn uống Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


*
Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng trăng tròn, Tòa đơn vị Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô hanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.