Máy tính khởi đông lâu

-

Bạn đã từng có lần rơi vào tình thế ngôi trường phù hợp bắt buộc mngơi nghỉ laptop để mang tài liệu mau lẹ, tuy thế đồ vật lại khởi đụng vượt lâu khiến cho các bạn Cảm Xúc khó khăn chịu? Đừng lo vị sinh hoạt thủ pháp Windows này, Sforum.vn vẫn truyền tai nhau các bạn 4 thủ pháp hạn chế lỗi khởi hễ chậm bên trên Windows 10 hiệu quả.

Bạn đang xem: Máy tính khởi đông lâu


Vô hiệu hóa Fast Startup

Vô hiệu hoá Fast Startup chính là bước trước tiên mà lại chúng ta nên demo mọi khi máy vi tính của chúng ta boot cực kỳ lờ đờ, mang định thì Windows đang nhảy khả năng này lên. Theo triết lý, thiên tài này đang giảm thời gian khởi cồn bằng phương pháp cài trước một trong những đọc tin trước khi máy tính của chúng ta tắt hẳn. Tuy nhiên thực tế lại cho biết điều trở lại, việc vô hiệu hóa hóa Fast Startup tạo tác động đến tốc độ boot bên trên Windows 10, bao gồm nắm để giúp lắp thêm của công ty khởi cồn nkhô hanh hơn.

Để vô hiệu hóa Fast Startup, bạn hãy truy cập vào System > Power nguồn & Sleep. Tại góc bên cần screen, chọn vào Additional power settings để msinh sống Power Options vào Control Panel.

*

Tại phía trên, chúng ta lựa chọn tiếp vào Choose what the power buttons vị.

*

Cùng khám phá thêm những thông tin:

Sau đó, chúng ta nên lựa chọn vào dòng xoáy chữ Change settings that are currently unavailable nhằm cấp cho quyền admin để thay đổi cấu hình thiết lập làm việc trang này. Trong trang bắt đầu hiển thị, nhấp chuột Turn on fast startup (recommended) cùng Save sầu Changes nhằm loại bỏ hoá thiết lập này.

*

Lưu ý: Nếu ko thấy tuỳ chọn Fast Startup Tức là chúng ta không nhảy bản lĩnh Hibernate (Ngủ Đông) cùng nó sẽ không còn chỉ ra. Hãy msinh sống Command Prompt bằng quyền admin rồi gõ chiếc lệnh sau: powercfg / hibernate on.

Thiết lập bộ nhớ ảo

Bộ Nhớ Ảo (Virtual Memory) là 1 trong kĩ năng nhưng Windows thực hiện ổ cứng để làm bộ nhớ lưu trữ RAM. Nhỏng bạn đã biết, RAM càng các thì hệ thống càng up date được rất nhiều ban bố, vì vậy nếu như độ chiếm dụng RAM của các công tác càng những thì hệ thống đã đề nghị dùng mang đến bộ nhớ lưu trữ ảo.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Loa Máy Tính Bị Nhỏ, Khắc Phục Chỉ Sau 5 Phút Với

Thông thường, Windows 10 sẽ tự động cai quản bộ nhớ ảo cùng với con số rất thấp dẫn tới sự việc giảm thời gian khởi cồn mang lại hệ thống. Vì vậy, các bạn hãy cấu hình thiết lập bộ lưu trữ ảo bằng tay bằng cách:

Mngơi nghỉ Start rồi gõ Performance, chọn vào Adjust the appearance và performance of Windows.

*

Cửa sổ mới đang tồn tại, các bạn nên chọn lựa vào phần Advenced. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy con số RAM ảo nghỉ ngơi loại chữ Total paging tệp tin kích thước for all drives. Nếu nó rất thấp, các bạn hãy click chuột nút ít Change lân cận để thay đổi.

*

Tiếp theo, bạn hãy quăng quật lựa chọn Automatically manage paging tệp tin kích thước for all drives bằng cách tichồng vào nó, tiếp đến lựa chọn tiếp Custom Size nhằm nhập quý giá RAM ảo bạn mong muốn sinh hoạt hai ô Initial Size cùng Maximum Size. Cuối cùng khởi hễ lại máy tính xách tay là được.

*

Tắt các chức năng cung ứng Linux

Windows Subsystem for Linux là một trong những hào kiệt trong Windows 10 được cho phép sản phẩm công nghệ chạy những ứng dụng Linux trên Windows 10. Tính năng này thỉnh thoảng đã làm cho laptop của người sử dụng khởi rượu cồn lừ đừ hơn so với thông thường. Vì vậy nhằm hạn chế và khắc phục, các bạn hãy tắt công dụng cung cấp Linux kia đi. Cụ thể nhỏng sau.

Msống thực đơn Start, nhập optionalfeatures cùng nhấn Enter nhằm mngơi nghỉ Windows Features.

*

Windows Features đã chỉ ra tức thì kế tiếp. Hiện nay, bạn hãy kéo xuống mục Windows Subsystem for Linux cùng bỏ tick vào nó, kế tiếp khởi hễ lại sản phẩm công nghệ.

*

Kiểm rà soát Startup (Những lịch trình khởi cồn thuộc Windows)

Đây là một trong những giữa những ngulặng nhân bậc nhất khiến cho máy tính của người sử dụng chạy “ì ạch”. Việc bạn phải làm đó là mnghỉ ngơi Task Manager lên bởi tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC, tiếp nối truy cập mang đến tab Startup giúp xem những công tác nào khởi đụng cùng Windows. Hãy giữ gìn phần lớn gì cần thiết, còn những gì không quan trọng chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa hoá bằng phương pháp nhận loài chuột cần vào lịch trình đó và chọn Disable.

*

Trên đó là 4 thủ pháp khắc phục và hạn chế lỗi khởi cồn lờ lững bên trên Windows 10 công dụng. Chúc các bạn thành công xuất sắc với hãy nhớ là share bài viết này cho tới đồng đội và người thân nhé!