Mùi xạ hương là mùi như thế nào

-

Vì sao xạ hương thơm lại huyền bí? tại sao nước hoa lại mắc tiền? vì sao nước hoa thật giữ hương được rất lâu còn nước hoa giả thì không?

*

1. Nước hoa là gì?

Nước hoa là lếu láo hợp các loại hương liệu với tinh dầu được trộn trộn để cho ra một mùi hương hương nhưng mà con bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hoặc yêu thích.

Bạn đang xem: Mùi xạ hương là mùi như thế nào

Các một số loại nước hoa đều phải sở hữu thành phần chính là … dung dịch cồn (chiếm trên 70%), những loại tinh chất dầu (thường trên 10 loại) và một trong những hương liệu khác.

Cồn giúp làm cho dung môi hòa tan những loại tinh dầu với nhau. Cồn còn có đặc tính là bay hơi cấp tốc nên sẽ giúp phát tán mùi hương của những loại tinh chất dầu ra môi trường xung quanh xung quanh. Nếu do đó thì hương thơm hương cũng biến thành mất vô cùng nhanh. Vậy làm sao mà những loại nước hoa thật giữ mùi được chắc chắn như vậy?

Đó là dựa vào một các loại hương liệu vô cùng quý và hiếm và đến lúc này vẫn có trong mình nhiều điều bí ẩn: xạ hương.

2. Xạ mùi hương là gì?

Từ xa xưa, nghỉ ngơi vùng Trung Đông huyền bí, đặc biệt là Ả Rập Xê Út, xạ mùi hương đã hết sức được sùng kính. Fan ta hay trộn xạ hương thơm vào vữa hồ nhằm xây những nhà cúng hồi giáo. Bao gồm một vài nhà thời thánh ở Iran tuy nhiên đã được xây từ thời điểm cách đó hơn 600 năm mà lại hiện tại vẫn còn đó vương lại mùi của xạ hương.

Cũng nhờ khả năng giữ mùi rất lâu nhưng xạ mùi hương thường được dùng để sản xuất nước hoa đắt tiền.

Xạ hương được tinh chiết từ đâu? tại sao xạ mùi hương lại quý?

*

Xạ mùi hương được lấy từ túi xạ ở gần bộ phận sinh dục của chủng loại hươu xạ. Hươu xạ là loại hươu khá nhỏ, có size cỡ con chó ta, nặng khoảng 12-13 kí , không có sừng nhưng đặc biệt quan trọng lại bao gồm 2 răng nanh lâu năm nhô ra. Bọn chúng sống vô cùng kín, luôn lẩn tránh bé người. Chỉ bao gồm hươu xạ đực trưởng thành mới gồm túi xạ để gợi cảm hươu dòng vào mùa giao phối.

Hươu xạ chỉ phân bổ ở một số vùng nằm trong Siberia, Hy Mã Lạp Sơn, Tây Tạng cùng Tây Bắc trung hoa mà thôi, với số lượng ngày càng bớt sút. Săn hươu xạ không dễ ợt cho nên fan ta phải để bẫy mọi nơi.

Xem thêm: Xem Phim Tôi Là Số 4 - Phim Tôi Là Số 4 Vietsub + Thuyết Minh

*

Trung bình cứ 3-5 bé hươu xạ mồi nhử được thì mới có một hươu xạ đực trưởng thành, còn lại là hươu cái hoặc hươu non. Từng túi xạ chỉ nặng trĩu chừng 23 gam. Để thu được một kg xạ hương, người ta bắt buộc săn hàng trăm con hươu. Bởi vì hiếm như vậy nên giá của xạ mùi hương đắt vội vàng 2 đến 3 lần vàng với thuộc trọng lượng!

Xạ mùi hương có tác dụng như một chất định hương, hỗ trợ cho nước hoa thật duy trì mùi được rất lâu và vì thế đắt chi phí gấp các lần nước hoa giả.

*

3. Long diên mùi hương là gì?

Trong một vài loại nước hoa tín đồ ta thực hiện long diên hương thay thế cho xạ hương.

Long diên hương là 1 trong chất quan trọng đặc biệt giống như sáp được ngày tiết ra vào ruột của cá nhà táng. Long diên hương khá thảng hoặc và có nhiều đặc tính tương tự như xạ mùi hương nên được dùng làm chất định hương trong các loại nước hoa mắc tiền.

4. Vậy phải chăng xạ hương có mùi rất quyến rũ?

Tương truyền Alexander Đại Đế đang biết áp dụng xạ mùi hương để vươn lên là người đàn ông vô cùng gợi cảm với phụ nữ. Xạ hương cũng là “bảo vật” được các vua chúa với tầng lớp quý tộc ngày xưa săn đón.

Mặc cho dù xạ hương nguyên chất có mùi rất nồng và không phải là dễ chịu và thoải mái lắm với một vài người, tuy vậy khi được pha loãng cùng với một tỉ lệ thành phần rất nhỏ thôi thì xạ hương đổi thay một hóa học định hương hay vời, giúp cho nước hoa bám mùi ấm, sâu, quyến rũ và nhất là giữ hương thơm được rất lâu.

Đây chính là yếu tố để cho xạ mùi hương quý cùng được dùng trong các loại nước hoa hảo hạng nhất.