Nên dùng mbr hay gpt

Cả 2 chuẩn GPT tốt MBR hầu hết là tiêu chuẩn ổ cứng vẻ ngoài cách thức nhập hoặc xuất dữ liệu, phân vùng ổ đĩa. MBR là viết tắt của Master Boot Record với GPT viết tắt của GUID Partition Table. Mỗi một chuẩn chỉnh đều sở hữu số đông Điểm sáng riêng biệt nhỏng chuẩn GPT Thành lập sau phải có tương đối nhiều ưu thế với lợi thế rộng chuẩn MBR, reviews trước đó.

You watching: Nên dùng mbr hay gpt

Tuy nhiên, chuẩn MBR lại hữu dụng nuốm đó là tất cả sự tương xứng cùng với tất các những hệ quản lý và điều hành, trong những khi kia GPT vẫn chỉ hỗ trợ các phiên bản Windows 7, 8, 8.1, 10 64 bit. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn MBR có thể áp dụng bên trên các laptop cần sử dụng chuẩn chỉnh BIOS tốt UEFI, nhưng GPT đang chỉ cần sử dụng được trên máy vi tính chuẩn UEFI mà thôi. Vậy bạn bao gồm biết ổ cứng laptop đang dùng chuẩn chỉnh GPT tuyệt MBR không? Bài viết dưới đây vẫn trả lời bạn đọc cách đánh giá ổ cứng ở trong chuẩn chỉnh GPT tuyệt MBR.


Hướng dẫn xem ổ cứng chuẩn chỉnh GPT hay MBR

Nhỏng vẫn nói trên, ví như máy tính xách tay bạn đang cần sử dụng là Windows 32 bit thì chắc chắn ổ cứng vẫn dùng là chuẩn chỉnh MBR. Ổ cứng chuẩn chỉnh GPT đã chỉ cung ứng cài Windows 64 bit đề xuất ví như máy tính là Windows 32 bit thì ổ cứng bắt buộc chuẩn GPT.

Để kiểm tra coi ổ cứng chuẩn chỉnh GPT hay MBR hay không thì bao gồm 2 phương pháp qua Comvà Line cùng Disk management.

Cách 1: Kiểm tra chuẩn ổ cứng qua Com& Line

Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Run tiếp đến nhập từ khóa diskpart với lựa chọn OK nhằm truy vấn.


Bước 2:

Xuất hiện nay giao diện Diskpart. Tại đây người dùng nhập danh mục disk vào với ấn Enter. Ngay lập tức xuất hiện thêm list những ổ cứng tất cả trên laptop với được liên kết cùng với máy tính xách tay, nhỏng ổ cứng máy tính xách tay, ổ cứng cầm tay, USB, đĩa CD,..

Một ổ cứng hoàn toàn có thể với nhiều phân vùng nhưng chúng ta vẫn hay tốt điện thoại tư vấn là ổ đĩa C, D, E đó.

Trong thông tin bên dưới cột Disk, Size là các cột tên với dung tích những ổ cứng. Ổ cứng bên trên máy vi tính luôn là ổ Disk 0. Ngoài ra Disk một là ổ cứng di động cầm tay bản thân cắn vào lắp thêm, Disk 2 là USB, tùy thuộc vào máy tính tất cả liên kết cùng với ổ cứng xung quanh nào hay không.

Chúng ta đang chú ý đến cột Gpt, trường hợp dòng thương hiệu ổ cứng làm sao sống cột Gpt bao gồm vết * thì ổ cứng kia theo chuẩn GPT.

See more: All Active Yong Heroes: List Of Gift Codes And How To Find More Of Them


Trường vừa lòng ổ cứng ví như không tồn tại dấu * cho nên tiêu chuẩn chỉnh MBR.

Cách 2: Kiểm tra chuẩn ổ cứng bởi Disk management

Bước 1:

Tại hình ảnh màn hình hiển thị, bấm chuột cần vào This PC lựa chọn Manage, trường hợp sử dụng Windows 8 và Windows 10. Từ Windows 7 trsinh hoạt xuống, nhấn vào đề nghị vào My Computer với lựa chọn Manage.

Bước 2:

Xuất hiện nay đồ họa vỏ hộp thoại Computer Management. Tại phía trên cliông xã vào mục Disk Management ngơi nghỉ list phía bên trái. Nếu không thấy thì cliông chồng vào biểu tượng mũi thương hiệu trên Storage để mở rộng list hiển thị.


Cách 3:

Nhìn sang văn bản bên đề nghị đang bắt gặp danh sách những ổ cứng bên trên máy tính xách tay bao gồm Disk 0, Disk 1, Disk 2,… Cũng tương tự như như Khi soát sổ ổ cứng bên trên Disk management, họ vẫn biết được 1 laptop chỉ có 1 ổ cứng với những phân vùng cổ cứng là C, D, E,.. Ổ cứng Disk 0 bao giờ cũng chính là ổ cứng chứa phân vùng tải hệ điều hành và quản lý đang hoạt động.

Tiếp tục nhấp chuột đề xuất vào Disk 0 và coi trường hợp gồm loại Convert to lớn MBR Disk thì ổ cứng của khách hàng là ổ GPT.


Nếu ko mở ra dòng Convert to MBR Disk thì các bạn hãy dìm tiếp con chuột nên vào ổ cứng rồi chọn Properties.

Cách 4:

Xuất hiện nay bối cảnh hành lang cửa số bắt đầu. Tại đây cliông xã vào tab Volume. Sau kia quan sát xuống chiếc Partition style tất cả chiếc GUID Partition Table (GPT) thì ổ cứng các bạn sử dụng là GPT.

Ngược lại lộ diện loại Master Boot Record (MBR) thì ổ cứng chúng ta sử dụng là MBR.

See more: 99+ Code Mini World Skin Vĩnh Viễn Mới Nhất Không Giới Hạn Người Dùng

Trên đây là 2 cách để chất vấn xem ổ cứng máy vi tính Windows thuộc tiêu chuẩn GPT tuyệt MBR. 2 phương pháp khám nghiệm trên Com& Line và Disk management siêu dễ dàng, bạn có thể lựa chọn 1 vào 2 cách để sử dụng. Nếu máy tính xách tay đã cần sử dụng là Windows 32 bit thì có thể chắc chắn là ổ cứng nằm trong chuẩn chỉnh MBR. Còn nếu như cần sử dụng Win 64 bit thì bọn họ vẫn buộc phải tiến hành bước kiểm soát để xác minh chuẩn GPT tốt MBR.


Phần cứng
*
Phần cứng Laptop Linch kiện máy tính xách tay
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học tập Điện sản phẩm công nghệ Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Chuyên mục: Download