Ngày hạnh phúc là ngày nào

-

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 (International Day of Happiness) được Tổng Thư ký phối hợp Quốc Ban Ki Moon chủ yếu thức chào làng tại một họp báo hội nghị của phối hợp Quốc về vấn đề này từ thời điểm tháng 6/2012.Đến nay, đã tất cả 193 nước nhà thành viên, trong các số ấy có vn cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và lành mạnh và nỗ lực nhiều hơn thế nữa để tạo một quả đât đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem về hạnh phúc mang lại nhân loại.

Bạn đang xem: Ngày hạnh phúc là ngày nào

*

Ngày quốc tế hạnh phúc được lấy ý tưởng phát minh từ Bhutan, nước nhà vốn được đánh giá là hạnh phúc nhất nhân loại dựa trên những yếu tố như sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, hóa học lượng thống trị và mức sống của người dân. Phối hợp Quốc ra quyết định kỷ niệm thời nay theo khuyến nghị của vương quốc Bhutan, một quốc gia bé dại bé ở quanh vùng Nam Á, ở sâu trong châu lục phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ trong thời hạn 1970, bên vua của quốc gia này đã đưa ra một phương pháp mới đánh giá sự hạnh phúc của xóm hội, đó là trải qua chỉ số niềm hạnh phúc quốc gia, ở bên cạnh các chỉ số về tài chính thường được sử dụng để reviews về sự phong lưu vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, hóa học lượng quản lý và mức sống của người dân.

*

Đại diện tổ quốc Bhutan mang đến rằng, nhu cầu về Ngày hạnh phúc này là so với tất cả đất nước và con tín đồ trên toàn cầm cố giới để có những bước vượt lên phía trên sự biệt lập giữa các nước với con tín đồ trên toàn cầm cố giới, cùng liên kết, liên kết toàn nhân loại. Việc liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày thế giới Hạnh phúc, còn vì đó là ngày đặc biệt quan trọng trong năm, khi mặt trời ở ngang con đường xích đạo, phải trong ngày này có độ lâu năm ngày với đêm đều bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân nặng bằng, hài hòa của vũ trụ.

Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm với dương, giữa ánh nắng và nhẵn tối, giữa cầu mơ với hiện thực… bởi vậy, ngày 20/3 – Ngày thế giới Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân nặng bằng, hợp lý là giữa những chìa khóa để đưa về hạnh phúc.

“Đối với mọi cá nhân khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, bọn họ đều công nhận rằng, niềm hạnh phúc nghĩa là làm việc để hoàn thành xung đột, túng thiếu và các điều kiện rủi ro mắn khác và rất nhiều đồng một số loại của chúng ta hiện đang bắt buộc sống trong các điều kiện đó. Hạnh phúc không hẳn là điều phù phiếm, cũng chưa phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao chuyên sâu của những thành viên trong mái ấm gia đình nhân loại. Niềm hạnh phúc không nên phủ nhận một ai và cần là của toàn bộ mọi người. Mong ước này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương phối hợp Quốc để ảnh hưởng hòa bình, công bằng, nhân quyền, hiện đại xã hội cùng mức sống được cải thiện”.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Buồn Về Cuộc Sống, 50+ Ảnh Buồn Đẹp Về Tình Yêu, Cuộc Sống

2013 Năm đầu tiên của Ngày thế giới Hạnh phúc được tổ chức và phát cồn với Ndaba Mandela, con cháu trai của nạm Tổng thống phái mạnh Phi Nelson Mandela và Chelsea Clinton, phụ nữ của Tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng Thượng nghị sĩ Mỹ và ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tại họp báo hội nghị TedXTeen tại New York. Liên hợp Quốc và Quỹ phối hợp Quốc cũng đã tổ chức những nghi lễ với lễ kỷ niệm.

2014 Năm sản phẩm hai của Ngày thế giới Hạnh phúc được thực hiện do ca sĩ Pharrell Williams cùng Quỹ liên hợp Quốc với clip âm nhạc 24 giờ thứ nhất của trái đất với ca khúc “Happy”. Công dân thế giới trên toàn quả đât đã được kêu gọi để tạo clip âm nhạc của riêng mình với bài bác hát để chế tác 24 giờ đoạn clip âm nhạc toàn cầu do cộng đồng đóng góp đầu tiên.

2015 Năm thứ cha của Ngày nước ngoài Hạnh phúc được cử hành bởi Pharrell Williams, phối hợp Quốc cùng Quỹ liên hợp Quốc vào chiến dịch toàn cầu khác. Pharrell Williams thực hiện một bài phát biểu tại Đại hội đồng liên hợp Quốc, chỗ ông tuyên tía “Hạnh phúc là quyền bẩm sinh khi sinh ra của bạn” và yêu cầu hành động về đổi khác khí hậu. Google đã tạo nên một trang web, nơi đã nhận được rộng 3,5 tỷ góp phần cảm tưởng. Google đã và đang khởi xướng một chiến dịch mà lại Pharrell sẽ bật lên một cách tự nhiên và dancing múa trong thương mại & dịch vụ Google Hangouts (Hội nghị truyền hình).

Ngày quốc tế Hạnh phúc sau khi chào làng đã được nhiều quốc gia trên trái đất ủng hộ. Đến nay, đã tất cả 193 đất nước thành viên hưởng trọn ứng và khẳng định sẽ ủng hộ ngày nay bằng những nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, xuất bản xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm mang đến hạnh phúc cho người dân.

*

Việt nam cũng là một trong những trong những tổ quốc tích rất trong việc hưởng ứng Ngày nước ngoài Hạnh phúc. Khẩu hiệu đất nước của nước này là Độc lập, tự do, Hạnh phúc đã trở thành tôn chỉ quốc gia. Tận hưởng ứng Ngày nước ngoài Hạnh phúc do phối hợp Quốc phân phát động, ngày 26 mon 12 năm 2013, thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng đã phát hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê để mắt Đề án tổ chức các chuyển động nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc đôi mươi tháng 3 hằng năm. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày thế giới Hạnh phúc với chủ đề Yêu yêu quý và share đem thông điệp cho tới mọi fan hãy ngọt ngào và share cùng nhau vào gia đình, trong chiếc tộc, trong mỗi cộng đồng, trong số những người bạn, tín đồ đồng chí, trong những đơn vị, cơ quan, ngôi trường học đem đến hạnh phúc mang đến chính bạn dạng thân, gia đình và cùng đồng, góp phần phát triển phúc lợi an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng mái ấm gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.