Nhận dạng khuôn mặt

-

công nghệ nhận diện khuôn mặt là 1 trong những tính năng khá phổ biến trên phần nhiều các thiết bị di động hiện nay, chắc rằng nhiều người tiêu dùng sẽ thắc mắc về khái niệm ví dụ và phương pháp thức hoạt động vui chơi của chúng.


Công nghệ dấn diện khuôn mặt là gì?

Công nghệ nhận diện khuôn phương diện là một technology sinh trắc học tập ánh xạ các đặc điểm khuôn phương diện của một cá nhân về khía cạnh toán học tập và lưu trữ dữ liệu dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt). Nói một bí quyết dễ hiểu, nó chất nhận được nhận dạng một người cụ thể từ ảnh hoặc 1 đoạn video.

Bạn đang xem: Nhận dạng khuôn mặt

*

Mô phỏng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Cách thức buổi giao lưu của công nghệ dìm diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt chuyển động theo một quá trình. Khi người dùng lọt vào tầm khoảng quét của camera, hệ thống nhận diện sẽ tự động xác nhận khuôn mặt cùng tiến hành triển khai các thuật toán nhằm xử lý. Tất cả quy trình được diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy 2s.

*

Giai đoạn 1. Đầu tiên, công nghệ này buộc phải phải bóc tách khuôn mặt thoát ra khỏi khung cảnh để hoàn toàn có thể phân tích và nhận diện khuôn mặt.

Giai đoạn2. Bọn chúng sẽ thực hiện phân tích bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt thông qua các đặc điểm. Khối hệ thống nhận diện sẽ reviews các đặc điểm ở một level cao hơn.

Giai đoạn3. Sau đó, khối hệ thống nhận diện sẽ tiến hành so sánh. Mọi phần gập ghềnh và điểm mốc khác nhau sẽ chế tạo ra nên đặc điểm của khuôn mặt.

Xem thêm: Tool Convert Pantech Sky Phone Flash Tutorial By Kashi Lucky

Giai đoạn4. Hệ thống nhận diện sẽ quyết định tác dụng so sánh bao gồm trùng khớp xuất xắc không.

Những áp dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ thừa nhận diện khuôn khía cạnh được vận dụng vào khá nhiều trường hợp, nhiều nghành từ bảo mật đến tiếp thị. Dưới đó là một vài trường hợp thông dụng của công nghệ này vào đời sống:

*

Bảo mật cho các thiết bị di động

*

Ứng dụng vào những tài khoản mạng thôn hội.

Trước phía trên Facebook cũng từng thực hiện và sau đó hủy bỏcông nghệ dìm diện gương mặtngười dùng trong số bài post hoặc tag của họ.

*

Bảo mật và chấm công trong công việc

*

Sử dụng vào tiếp thị, dùng làm xác định độ tuổi, giới tính

Tham khảo:IoT là gì? lịch sử hào hùng hình thành và ý nghĩa sâu sắc của IoT vào thực tiễn

Câu hỏi hay gặp

Lợi ích của dìm diện gương mặt?

Xác định đúng đắn một ngườiTìm kiếm bằng hình ảnhPhát hiện tại hành vi nguy khốn và cảnh báoĐồng thời các xác thựcChống gian lận công dụng

Công nghệ thừa nhận diện khuôn mặt có yếu điểm không?

Ưu điểm thì không thể phủ nhận. Tuy nhiên technology nhận diện khuôn mặt vẫn đang còn nhược đặc điểm này là vô cùng khó khẳng định độ thiết yếu xác.

Nhận diện khuôn mặt có ảnh hưởng đến quyền riêng bốn không?

Dữ liệu từ một hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoàn toàn có thể được thu thập và tàng trữ mà đối tượng người dùng không giỏi biết. Thông tin sau đó hoàn toàn có thể bị tin tặc hoặc kẻ nào đó truy vấn với mục tiêu xấu.