Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô

-

thấm thoắt như thoi đưa, mới này mà đã 6 năm trôi qua kể từ lúc tôi trở về ngôi ngôi trường Tiểu học tập xã Bạch Long yêu thương dấu. Ngôi ngôi trường đó không chỉ là chỗ ghi dấu phần lớn kỉ niệm đầu tiên nghề giáo của tôi, mà đó cũng là một trong những "ngôi nhà phệ thứ hai" của tôi. Căn nhà đó cũng đó là nơi chắp cánh với hiện thực hóa những tham vọng của tôi.

Bạn đang xem: Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô

nhớ lại số đông ngày mơi rời ghế giảng mặt đường ĐH để chập chững vào nghề, tôi đã làm được phân công về ngôi ngôi trường Tiểu học tập xã Bạch Long thân thương. Có lẽ, tôi đang mãi mãi không khi nào quên được cái khoảnh tương khắc khi mới bước chân vào ngôi trường. Phần nhiều thứ thật không giống xa không hề ít so cùng với ngôi trường vào trí tưởng tượng của tôi lúc còn là cô sinh viên sư phạm. Trước đôi mắt tôi lúc đó, ngôi trường đang bị xuống cấp yêu cầu xây lại, những lớp học thì được phân bổ về các nhà văn hóa của những xóm, đồng nghiệp mỗi người một nơi. Khi đó tôi sẽ hoang mang, kỳ lạ lẫm. Nhưng sau sự động viên của thầy hiệu trưởng Hoàng Trọng Nghĩa với cô phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh, tôi đã phần nào bớt đi sự lo ngại để tự tín nhận nhiệm vụ nhà ngôi trường giao. Bắt đầu chớp mắt dựa vào công cuộc thành lập nông thôn đổi mới, ngôi trường tôi sau sự quan tâm của những cấp chủ yếu quyền, sự tận tâm đầy tâm huyết của ban giám hiệu, cùng sự đoàn kết vượt qua không xong của tập thể thầy giáo trong bên trường, ngôi trường đã làm được xây bắt đầu khang trang, không hề thiếu cơ sở vật chất hạ tầng. Trường gồm đủ các phòng học, các phòng chức năng, tủ sách xanh với mặt hàng ghế đá mặt hàng cây phượng, cây hoa sữa,..

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Âm Thanh Dolby Access Là Gì, Dolby Access 1

để các em học tập bài, vui chơi và giải trí sau gần như tiết học tập căng thẳng. Trong số lớp học cũng rất được giáo viên trang trí vừa vặn mắt, lại gần gụi tạo cho học viên có cảm giác thân nằm trong như khu nhà ở thứ hai thân yêu của mình.

*

lưu giữ lắm hầu hết kỉ niệm vui buồn, hầu hết buổi lao đụng cùng người cùng cơ quan khi ngôi trường mới ban đầu xây lên, hay hầu hết ngày bận bịu khi trường mới xây xong, hay các buổi tô điểm trường lớp còn đầy thiếu thốn đủ đường và khó khăn,... Tuy thế đồng nghiệp công ty chúng tôi luôn chia sẻ với nhau hầu như tình cảm như người thân trong gia đình của nhau, chia sẻ cùng nhau những giảng bài xích khó, trợ giúp nhau một trong những hoạn nạn cạnh tranh khăn. Cuộc sống giáo viên tuy đơn giản dễ dàng nhưng bình thường và gần gũi biết bao. Cửa hàng chúng tôi sẽ luôn luôn trân trọng, cảm thông và giúp sức nhau quá qua cuộc sống còn những khó khăn, thử thách phía trước. Tôi âm thầm cảm ơn cuộc sống thường ngày giáo viên đó vì bao gồm khoảng thời gian đó đã hỗ trợ tôi trưởng thành và chín chắn hơn không chỉ là trong công việc mà cả vào cuộc sống. Trân trọng lắm cái cảm giác ấm cúng và tình thương chân tình mà tôi nhận thấy từ đồng nghiệp tương tự như từ cảm tình ngây thơ của các thế hệ học tập trò bao năm qua đã dành cho tôi. Tôi yêu thương biết bao khu nhà ở thứ nhị này. Cùng đâu phía trên trong tôi hôm nay là cảm hứng pha lẫn lo âu, trằn trọc về "cơm, áo, gạo, tiền" và thú vui khi đã với đang trên tuyến phố tích lũy đủ hành trang trong suốt đường thầy giáo của mình.

Tôi biết rằng, tuyến đường mình sẽ đi new chỉ được một trong những phần nhỏ vào nghề, phải tôi sẽ cần được biến mọi tình cảm ấy thành hễ lực nhằm đem mọi hành trang về kiến thức và kĩ năng sống nhưng mái ngôi trường này đã mang lại tôi lúc này hóa hầu như khát vọng với hoài bão phiên bản thân, để không phụ lòng sự gửi gắm cơ mà ngôi trường này với bao ráng hệ học tập trò đã dành cho tôi cùng để góp công sức của con người vào huấn luyện và đào tạo lớp lớp học sinh trở thành công dân tốt xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

với bề dày truyền thống cuội nguồn và sự năng cồn vốn có, sự tận tâm lãnh đạo của bgh và sự uyên sâu của không ít giáo viên đã với đang giảng dạy tại mái trường này, tin rằng: ngôi trường Tiểu học xã Bạch Long sẽ luôn là mẫu nôi giảng dạy những con fan vừa hồng vừa chăm cho đất nước, thường xuyên khẳng xác định thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã đơn vị nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo chung của cả nước.