Những nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại

-

Văn học tập được sinh ra từ khôn cùng sớm, ngay cả trước khi chữ viết xuất hiện. Văn học tập tồn trên ở rất nhiều hình thái không giống nhau, từ việc lưu truyền bởi trí nhớ như ở những thể các loại văn học tập dân gian, tới các chữ tượng hình được tự khắc trên đá, văn học đã tạo nên ngay cả trước lúc con bạn kịp nhận ra mình cũng đang là 1 nhà văn. Vị là nghành nghề dịch vụ mang cả lịch sử hào hùng và văn hóa của cố kỉnh giới, văn học giữ lại một vai trò đặc trưng trong đời sống hàng ngày. Cùng với sự trở nên tân tiến của buôn bản hội, văn học cũng đã chứng kiến sự thành lập và hoạt động củanhững tác giả nổi tiếng cùng xuất sắc đẹp mà đã trở thành huyền thoại của nền văn học nạm giới.

Bạn đang xem: Những nhà văn nổi tiếng nhất mọi thời đại

1. Victor Hugo

Victor Hugolà một công ty văn, đơn vị thơ, công ty viết kịch thuộc nhà nghĩa lãng mạn khét tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là 1 trong những nhà bao gồm trị, một trí thức xả thân tiêu biểu của nắm kỷ XIX.

*

Victor Hugochiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử hào hùng văn học tập Pháp. Các tác phẩm của ông nhiều chủng loại về thể một số loại và trải rộng lớn trên nhiều nghành nghề khác nhau. Cùng với tư cách là bên thơ trữ tình, Hugo đang xuất phiên bản tập Odes et Ballades (1826), Les feuilles d'automne (1831) giỏi Les Contemplations (1856). Tuy vậy ông cũng thể hiện vai trò của một nhà thơ dấn thân chống Napoléon III bởi tập thơ Les Châtiments (1853) và vai trò một công ty sử thi cùng với tập La Légende des siècles (1859 cùng 1877). Thành công xuất sắc vang dội của nhị tác phẩm thánh địa Đức Bà Paris và những người dân khốn khổ đã gửi Victor Hugo đổi thay tiểu thuyết gia của công chúng. Chưa đến hai vật phẩm này, bên văn đã khẳng định mình là giữa những nhân vật tất cả tầm tác động nhất hầu hết thời đại.

2. Lev Tolstoy

*

Lev Tolstoy là 1 trong đại văn hào người Ngatheo Cơ Đốc giáo, ủng hộ công ty nghĩa hòa bình và công ty nghĩa vô thiết yếu phủ. Ở Nga, sự lớn tưởng của Lev Tolstoy vào văn học và thi ca đang vượt qua cả Pushkin, Dostoevsky với Anton Chekhov để biến chuyển nhà văn Nga béo phệ nhất, với những danh tác bất hủ Anna Karenina và chiến tranh và Hòa bình. Hai cửa nhà này xếp trang bị 1 với 3 vào 100 cuốn sách béo múp nhất phần lớn thời đại bởi tạp chí Time bầu chọn. Theo reviews của cựu hiệu trưởng trường đh Oxford, Lev Tolstoy chính là nhà văn lớn lao nhất nạm kỷ 19 còn tờ The Guardian của Mỹ cũng bầu chọn Lev Tolstoy là đơn vị văn béo bệu nhất số đông thời đại. Một nhà văn kinh điển, với phần nhiều tác phẩm béo phệ về cả số lượng lẫn nội dung và nghệ thuật.

3. JK. Rowling

Joanne Rowling thường xuyên được mọi fan biết với bút danh J. K. Rowling, là 1 trong nhà văn, công ty từ thiện, nhà cung cấp phim cùng truyền hình, kiêm đơn vị viết kịch bản người Anh.

*

J. K. Rowling lừng danh là tác giả của cỗ truyện mang tưởng Harry Potter từng đoạt nhiều giải thưởng và bán tốt hơn 500 triệu bản, biến đổi bộ sách hút khách nhất trong kế hoạch sử. Bộ sách đã được gửi thể thành hàng loạt phim ăn khách mà bao gồm bà đã phê xem xét kịch bạn dạng và cũng chính là nhà cung cấp của hai phần cuối. Bà cũng viết tiểu thuyết trinh thám hình sự dưới bút danh Robert Galbraith. Bà được biết đến nhiều nhất vì tác phẩm Harry Potter, mẫu bóng quá rộng của tác phẩm khiến cho bà không hề giữ được ánh hào quang sau này này, mà lại đôi khi, chỉ cần một tuy vậy xuất sắc đẹp còn hơn nhiều mà kém cỏi. Bà cũng là nhà văn đầu tiên trở thành đại gia chỉ bằng phương pháp xuất bạn dạng sách. Mặc dù sao, JK Rowling vẫn là nhà văn vĩ đại.

Xem thêm: Yugi! Oh Chaos Legend Reborn Việt Hóa 2016, (Pc Game)Yu

4. Pushkin

Pushkin là 1 trong đại thi hào, được tôn vinh là "Mặt trời thi ca Nga". Pushkin được xem như thể người bắt đầu và tạo cảm giác cho nhiều nhà văn Nga nổi tiếng sau đây như Lev Tolstoy, Dostoevsky, Chekhov, Nikolai Ostrovsky...và đặc biệt quan trọng là cống hiến trong ngôn ngữ văn học, là hình tượng của chiếc văn học lãng mạn Nga cố gắng kỷ 19.

*

Pushkin mất vào một trận chiến súng với cùng một sĩ quan lại trong nhóm kỵ binh sa hoàng, khi new 37 tuổi. Giới phê bình coi nhiều tác phẩm của ông là kiệt tác, ví dụ như bài thơ Kỵ sĩ đồng và vở kịch Vị khách bằng đá điêu khắc - câu chuyện về sự việc sa bửa của Don Juan. Vở kịch ngắn bằng thơ Mozart và Salieri là mối cung cấp truyền xúc cảm cho thành phầm Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung cấp lời nhạc kịch (gần như nguyên văn) mang lại vở opera Mozart với Salieri của Rimsky-Korsakov.

Puskin được cho là một nhà ngôn từ học, với những bài bác thơ xuất sắc, cũng như có những góp sức không thể thế thế

5. Arthur Conan Doyle

Sir Arthur Conan Doyle (22 tháng 5 năm 1859 – 7 tháng 7 năm 1930) là một trong những nhà văn tín đồ Scotland lừng danh vớitiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, cửa nhà được cho là một sáng kiến bự trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám. Tên ban đầu của Sherlock Holmes vốn là Shelling Ford (tên thám tử chưa hoàn thiện).

*

Các sản phẩm của ông bao gồm nhiều truyện kỹ thuật giả tưởng, tè thuyết kế hoạch sử, kịch lịch sử, tè thuyết, thơ và bút ký. Conan Doyle cũng là người thân yêu ủng hộ công lý, với đã đích thân khảo sát hai vụ việc đã được phán quyết, dẫn tới việc phóng thích hai người đã biết thành bỏ tù. Vụ đầu tiên, năm 1906, tương quan tới một cơ chế sư nhút kém lai Anh-Ấn tên là George Edalji, bạn được chỉ ra rằng đã viết mọi bức thư rình rập đe dọa và xẻo các thành phần động vật. Cảnh sát tin chắc vào lỗi lầm của Edalji, thậm chí còn khi các vụ cắt xẻo khác vẫn thường xuyên xảy ra khi tín đồ bị tình nghi đã ngồi khám.

Những nhà văn trên phần đông lànhững nhân vật kinh khủng của nền văn học nuốm giới, lừng danh bởi tài năng vànhững thành phầm xuất sắc, khiến người hâm mộ say đắm cũng tương tự phải nể phục.