Nước mắt nhân tạo là gì

-

Bài viết được bốn vấn chuyên môn bởi bác bỏ sĩ siêng khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa đi khám bệnh và Nội khoa - khám đa khoa Đa khoa quốc tế hanggiasoc.vn Đà Nẵng. Bác bỏ sĩ siêng khoa II Nguyễn Thái Hưng có kinh nghiệm tay nghề 13 năm là bác sĩ điều trị bệnh dịch về mắt.

Bạn đang xem: Nước mắt nhân tạo là gì


Nước mắt nhân tạo là một trong những sự sửa chữa thay thế lý tưởng trộn nước mắt tự nhiên và thoải mái có chức năng giảm thiểu những vấn đề bởi thiếu nước mắt gây ra. Hiện nay, nhiều loại nước nhỏ mắt tự tạo được tin sử dụng nhất là Refresh tears, Optive, Sanlein, Systane...


1.1 Optive – nước mắt tự tạo từ Mỹ

Optive là sản phẩm nước nhỏ tuổi mắt tự tạo được thêm vào bởi doanh nghiệp Allergan Sales LLC., Hoa Kỳ. Thành phần thiết yếu của Optive tất cả Carboxymethylcellulose natri 0.5% và Glycerin 0.9%.

Nước nhỏ dại mắt Optive được hướng đẫn trong trường phù hợp mắt bị khô, giảm bớt trạng thái khô với đau ngứa mắt sau những phẫu thuật về mắt.

1.2 Nước nhỏ dại mắt tự tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drops

Refresh Tears Lubricant được thêm vào bởi công ty Allergan. Thành phần chủ yếu của các loại nước nhỏ dại mắt này là có tác dụng dịu mắt trước những triệu chứng kích ứng, nóng rát, cạnh tranh chịu... Vì chưng tiếp xúc cùng với tác nhân dị ứng, vày gió, tia nắng hoặc vị chứng khô mắt.

Ngoài ra, Refresh Tears Lubricant cũng được dùng như một loại chất bảo vệ mắt, cản lại sự tấn công từ những kích thích mặt ngoài.

1.3 Sanlein – Nước nhỏ dại mắt tự tạo Nhật Bản

Sanlein là thuốc nhỏ dại mắt được cấp dưỡng bởi công ty Santen, Nhật Bản. Thành phần thiết yếu của thành phầm gồm Natri Hyaluronate, Aminocaproic Acid, Disodium Edetate, Benzalkonium Cl... Với tác dụng điều trị cung ứng các vụ việc về loạn biểu tế bào giác – kết mạc do những bệnh lý: Hội hội chứng Steven-Johnson, hội bệnh Sicca (mắt khô), bởi thuốc, vì phẫu thuật hoặc những chấn thương, sở hữu kính áp tròng...


Sanlein
Thuốc bé dại mắt Sanlein có thể sử dụng khi treo kinh áp tròng

1.4 Systane Ultra

Systane Ultra là thuốc bé dại mắt được hãng chế phẩm đa tổ quốc Alcon cấp dưỡng với công dụng tương tự như Sanlein, Refresh.

Thành phần chủ yếu của Systane Ultra là Polyethylene Glycol với Propylene Glycol. Đây là 2 loại hydrogel với sệt tính làm cho tăng tài năng bám dính và tăng mức độ nhầy ở mặt phẳng nhãn cầu. Cùng với đó, mọi thành phần này đang hút nước, bảo trì độ độ ẩm của mắt, nhờ vào đó giảm bớt các triệu bệnh kích ứng và giận dữ do thô mắt.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Bị Treo Logo Hiệu Quả, 2 Cách Khắc Phục

1.5 Poly Tears Drop – thuốc nhỏ dại mắt nhân tạo từ Thụy Sỹ

Nước nhỏ tuổi mắt tự tạo Alcon Poly-Tears Drop là thành phầm được cấp dưỡng bởi công ty Alcon Pharmaceuticals, Thụy sỹ. Công dụng chính của sản phẩm này là điều trị cung cấp các hội triệu chứng khô mắt – nước mắt giảm tiết cũng giống như một số bất ổn khác sinh sống nước mắt.

Thành phần của Poly-Tears Drop bao gồm Dextran 70 0.1% và Hydroxypropyl methylcellulose 0.3%.


Rorhto
Nước nhỏ tuổi mắt V Rohto xuất xứ việt nam tương đối quen thuộc với fan sử dụng

2. Lưu ý khi sử dụng nước nhỏ dại mắt nhân tạo


2.1 bao giờ nên sử dụng nước mắt nhân tạo?

Nước nhỏ tuổi mắt tự tạo thường được thực hiện trong trường đúng theo mắt bị khô do thiếu vắng hoặc bất ổn định về thành bên trong nước mắt cũng tương tự do sự liên tưởng kém thân màng tế bào cùng lớp nhầy. Thông thường, những loại nước nhỏ mắt sẽ được khuyến khích khi:

Khô đau mắt, bỏng rát.Có vật lạ trong mắt, ngứa ngáy mắt.Nhìn mờ, nhạy cảm ánh sáng...

2.2 Đối tượng cần áp dụng nước mắt nhân tạo

Nhân viên văn phòng, tín đồ cao tuổi, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh với mãn kinh, người sử dụng kính áp tròng, sau phẫu thuật... Là những đối tượng người sử dụng có nguy cơ cao bị khô rạn mắt, đó đó cũng là team đối tượng có khả năng phải áp dụng nước mắt nhân tạo.

2.3 áp dụng nước đôi mắt nhân tạo ra sao là an toàn?

Liều sử dụng và công dụng điều trị của những loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo phụ thuộc vào vào nhiều loại bệnh về mắt, tại sao bệnh cũng tương tự các đáp ứng điều trị của từng bệnh nhân.

Trong quá trình sử dụng, hoàn hảo không nhằm đầu nhỏ dại chạm vào các bề mặt có nhiễm bẩn và không sử dụng tay chạm vào đầu nhỏ. Đậy nắp ngay sau khi sử dụng.

Nhìn chung, nước mắt tự tạo có độ bình an cao và cực kỳ ít tác dụng phụ. Một số tính năng phụ có thể chạm mặt khi thực hiện những thành phầm này là ngứa ngươi mắt, kích ứng, viêm mí mắt, bám mí mắt... Mà tại sao chủ yếu tới từ thành phần tất cả chất bảo quản hoặc những chất thoa trơn... Nếu tình trạng trên kéo dài ra hơn 72 tiếng, bệnh nhân rất cần phải hỏi chủ ý bác sĩ trước khi tiếp tục.


3. Một số lưu ý khi dùng nước nhỏ tuổi mắt tự tạo khác

Nhỏ mắt
Chú ý khi sử dụng nước nhỏ dại mắt tự tạo cần cần sử dụng trung bình 4 lần từng ngày, các lần 1-2 giọt
Mỗi ngày trung bình dùng 4 lần, mỗi lần 1 – 2 giọt. Ở triệu chứng mắt bị khô rạn nghiêm trọng, chưng sĩ có thể hướng dẫn nhỏ dại mắt 10 – 12 lần mỗi ngày.Không sử dụng kèm với các loại thuốc nhỏ dại mắt khác. Giả dụ cần, mỗi nhiều loại thuốc nhỏ dại mắt yêu cầu cách nhau khoảng 15 - 30 phút.Bảo quản nước mắt nhân tạo ở ánh nắng mặt trời phòng, từ bỏ 15 mang lại 30 độ C.Nếu nước nhỏ dại mắt bị thay đổi màu, vẩn đục... Cần chuyển đổi ngay.Không sử dụng quá nước bé dại mắt.

Nước bé dại mắt nhân tạo là một sản phẩm cung cấp đắc lực trong việc khắc phục các triệu chứng khó tính ở mắt. Mặc dù nhiên, yêu cầu chọn sản phẩm có độ uy tín cao và triển khai theo khuyên bảo của bác sĩ để đảm bảo an toàn an toàn.


Để được support trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để hotline hanggiasoc.vn) hoặc đk lịch thăm khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức mạnh từ xa cùng chưng sĩ hanggiasoc.vn, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myhanggiasoc.vn để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi và quan sát lịch thuận tiện hơn