Ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

-

Trên laptop bây chừ đa số đều sở hữu ổ CD/DVD giao hàng một trong những các bước tính chất cho những người dùng. Thỉnh phảng phất ổ đĩa DVD thừa nhận đĩa dẫu vậy không gọi được dữ liệu. Nếu gặp tình trạng như vậy, các bạn đã biết cách khắc phục chưa? Hãy thuộc Shop chúng tôi đi hết bài viết này để tìm hiểu nguim nhân cùng giải pháp hạn chế ổ đĩa DVD dìm đĩa tuy nhiên không đọc được dữ liệu.

Bạn đang xem: Ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

*
Ổ đĩa DVD dìm đĩa mà lại ko hiểu được dữ liệu

Nguyên ổn nhân gây ra ổ đĩa DVD nhận đĩa nhưng mà ko phát âm được dữ liệu

Lỗi ổ đĩa DVD thừa nhận đĩa nhưng mà ko phát âm được dữ liệu hoàn toàn có thể vì các nguyên ổn nhân tiếp sau đây tạo ra:

Do một số tính năng tích phù hợp bảo đảm an toàn tính bảo mật thông tin bên trên hệ quản lý Windows 7, góp sản phẩm rất có thể phân biệt các trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) có nguồn gốc đang tin yêu hay là không, với ngôi trường đúng theo này nguyên ổn nhân khởi nguồn từ drive mà ổ đĩa cần sử dụng không được Windows 7 xem như là tin tưởng cho nên nó không nhận.

Do vào BIOS nhận dạng được ổ CD/DVD tuy vậy trong Windows lại không sở hữu và nhận dạng được, tất cả trong Device Manager.

Do mắt gọi của ổ quang quẻ vượt sở hữu đề nghị quan yếu hiểu được tài liệu.

Do trình tinh chỉnh và điều khiển không có hoặc bị lỗi.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi ổ đĩa DVD nhấn đĩa tuy vậy không phát âm được dữ liệu

Từ mày mò nguyên ổn nhân gây nên lỗi ổ đĩa DVD dấn đĩa cơ mà ko đọc được dữ liệu các bạn cũng có thể triển khai khắc phục bởi một trong số giải pháp sau.

*
Cách khắc chế lỗi ổ đĩa DVD nhận đĩa dẫu vậy ko gọi được dữ liệu

Cách 1:

Hãy tắt với khởi động lại ổ đĩa và cả laptop => truy cập vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 bằng cách ấn phím F8 trên bàn phím => chọn dòng Disable driver signature enforcement => Windows 7 liên tiếp khởi động => kiểm soát lại xem ổ CD/DVD sẽ được nhận được đĩa cùng hiểu được tài liệu giỏi không.

Cách 2:

Bước 1: Trước tiên chọn Start => chọn All Programs => vào Accessories => lựa chọn Run

Cách 2: Gõ regedit => lựa chọn OK lúc được nói nhập một password quản ngại trị hay một thông báo trải nghiệm chúng ta xác nhận => gõ password hoặc bnóng lựa chọn Allow. Xuất hiện tại hành lang cửa số tiếp theo sau, hãy xác định vị trí rồi lựa chọn vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cách 3: Trong cửa sổ mặt đề nghị => UpperFilters => mở ra mục ĐK UpperFilters.bak không cần thiết phải gỡ bỏ entry này mà hãy bấm lựa chọn UpperFilters , còn nếu không thấy registry entry UpperFilters, các bạn thường xuyên từ bỏ bước 5.

Xem thêm: Nhận Gift Code 6S Phong Vân Truyền Kỳ, Nhận Giftcode PVTK Hàng Tháng

Cách 4: Trên tkhô cứng thực đơn Edit => Delete.

Cách 5: khi được nhắc nhở xác thực xóa => chọn Yes.

Cách 6: Chuyển thanh lịch hành lang cửa số mặt đề xuất => LowerFilters.

Cách 7: Trên thanh khô menu Edit => Delete.

Bước 8: Lúc được nhắc nhở xác thực xóa => lựa chọn Yes.

Cách 9: Cuối thuộc hãy thoát khỏi Registry Editor rồi khởi hễ lại máy tính và kiểm soát lại coi ổ CD/DVD đã nhận với gọi dữ liệu được giỏi chưa.

Cách 3: 

Cách 1: Nhấp vào Start, gõ cmd rồi bấm mặt khác tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Bước 2: Tiếp tục gõ loại lệnh sau đây vào cửa sổ comm& prompt, (ENTER): bcdedit /phối loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

Cách 3: Và khởi cồn lại máy vi tính rồi kiểm tra lại

Cách 4: 

Cách 1: Hãy đem đĩa ra với khởi hễ lại máy vi tính => Bỏ một đĩa mới nhất vào, hóng cho đến thời gian đôi mắt phát âm không còn nháy rồi truy vấn test ngôn từ đĩa trường đoản cú Windows Explorer. 

Cách 2: Nếu vẫn không được, các chúng ta có thể dùng cỗ điều khoản vệ sinh đôi mắt phát âm được chào bán bên trên Thị Phần có tên CD/DVD Lens Cleaner Kit. Sau kia, nhỏ dại hỗn hợp vào các tia bông bên trên mặt phẳng đĩa cùng cho vô khe phát âm. Chờ cho tới thời gian để quy trình vệ sinh mắt diễn ra cùng lặp đi tái diễn vài ba lần mang lại khi nào mắt phát âm phục sinh.

Trên đây là một số trong những nguyên ổn nhân cùng giải pháp hạn chế và khắc phục lỗi ổ đĩa DVD dìm đĩa nhưng không phát âm được dữ liệu hỗ trợ cho quá trình gọi tài liệu không biến thành ngăn cách tránh sai sót vào quy trình thao tác. Chúc chúng ta thành công!