Ớt cay nhất việt nam

-

kỹ thuật mới tạo thành một nhiều loại ớt cay nhất trái đất - cay tới cả vô lý, với phá sâu mọi kỷ lục về ớt tự trước mang lại nay.

Có nhiều kiểu chết, nhưng bị tiêu diệt vì nạp năng lượng ớt là trong những chuyện hiếm chạm mặt nhất. Tại sao là vì chưng dù ớt hoàn toàn có thể giết người, nhưng mà ấy là chỉ khi ăn vô số ớt, với thường thì con tín đồ ta đã quăng quật cuộc trước lúc chạm cho ngưỡng đó.Bạn vẫn xem: Độ cay của ớt việt nam

Tuy nhiên, với kiểu như ớt mới do một siêng gia nước anh tạo ra thì khác. Nó thành lập để biến đổi loại ớt cay nhất gắng giới. Và theo nhận xét sơ bộ, độ cay của nó đủ mức độ giết chết người chỉ với sau một lần gặm thử.

Bạn đang xem: Ớt cay nhất việt nam


*

Ớt hơi thở của long - Dragon"s breath - các loại ớt cay nhất cố kỉnh giới

Loại ớt kinh khủng này mang tên "Dragon"s Breath", xuất xắc Hơi thở của rồng, do Mike Smith - ông công ty của một sân vườn ươm - cùng các chuyên viên từ ĐH Nottingham chế tạo ra. Smith không khuyến khích ngẫu nhiên ai nếm test nó, vị đó rất có thể là món ăn ở đầu cuối bạn được nếm trong đời.

Vậy chính xác thì một số loại ớt này cay đến cả nào? Theo ghi nhận, độ cay của "hơi thở của rồng" chạm ngưỡng 2,48 triệu đơn vị trong thang đo độ cay Scoville (Scoville scale).

Đây là thang đo mật độ capsaicin (hóa hóa học tạo cảm giác cay nóng) tất cả trong ớt, cùng "hơi thở của rồng" đang phá siêu sâu kỷ lục ớt cay nhất hiện nay là ớt Carolina, ở mức 1,6 triệu độ cay.


*

Độ cay tận diệt

"Tôi đã trải đặt một mẩu ớt rất nhỏ tuổi lên đầu lưỡi, cảm hứng đơn giản chỉ là bốc cháy, bốc cháy và bốc cháy" - Smith phân chia sẻ. "Tôi nên nhổ ra trong vòng chưa đầy 10s".

Xem thêm: Review Review Mỹ Phẩm Neutrogena Có Tốt Không ? Giá Thành Như Thế Nào?

Đó là trải nghiệm tầm thường của bất kỳ ai demo qua một số loại ớt này. Cảm xúc đầu tiên là miệng gần như là tê liệt.

Giáo sư Paul Bosland từ bỏ ĐH Bang New Mexico giải thích: "Vấn đề xảy ra là những thụ thể trong miệng đang gửi đi tín hiệu buồn bã do nhiệt mang đến não bộ, tiếp đến não hóa giải endorphin để phòng cơn nhức lại".

Khi nạp năng lượng ớt thừa cay, miệng có thể bị cơ liệt. Khung người sẽ dồn nước về phía khu vực tiếp xúc các với ớt để trung hòa - nhân chính bớt capsaicin, khiến cho những lốt phồng rộp. Ko kể ra, vì chưng cảm nhận ra lượng nhiệt vượt mức mang lại phép, cơ thể sẽ tự động hy sinh những tế bào phía bên trên cùng, nhằm ngăn quán triệt lượng sức nóng này ra đi hơn.


*

Tuy nhiên, với những loại ớt cay đến mức "điên rồ" như "Hơi thở của rồng", qui định nêu bên trên là ko đủ. Capsaicin với tỷ lệ quá bự sẽ tiếp tục thẩm thấu qua hầu như vết loét, kích hoạt những thụ thể thần kinh sâu trong cơ thể, nhằm lại cảm giác cay xé họng kéo dãn hàng chục phút.

Trong thừa khứ, đã từng có ngôi trường hợp cấp cứu vì nạp năng lượng phải ớt hiểm. Đó là câu chuyện của một người đàn ông 47 tuổi trên California vào năm 2016. Sau khi ăn một cái burger cất ớt "ma" (ghost pepper), ông sẽ nôn mửa khôn cùng dữ dội, cào đổ vỡ thực quản lí và đề xuất nhập viện cấp cho cứu.


*

Ớt ma cũng chỉ đạt tới trên bên dưới 1 triệu độ Scoville

Vấn đề nằm ở vị trí chỗ, nhiều loại ớt "ma" nói trên "chỉ" có độ cay rơi vào cảnh khoảng xấp xỉ 1 triệu độ, có nghĩa là chưa bằng một nửa so với "hơi thở của rồng". Theo Bosland, giả dụ thực sự ăn loại ớt cay rồ dại kia, hệ miễn kháng trong khung người có nguy hại phản ứng thừa mức, tạo ra sốc phản bội vệ, hoặc bị nghẽn con đường thở, khiến tử vong còn nếu không chữa trị kịp thời.

Tóm lại, loại ớt khủng khiếp này chưa hẳn là để ăn. Nhưng mà quả thực, Smith cũng không có ý định chuyển nó lên bàn nhậu. Mục tiêu của ông là tạo thành một hóa học gây tê dành cho người dị ứng với dung dịch tê thường thì mà thôi.