Phần mềm kiểm tra lỗi máy tính

Quý Khách mong bình chọn lỗi Hartware máy vi tính dẫu vậy lừng khừng làm nắm nào? Dưới đấy là những bài đánh giá và chuẩn chỉnh đoán phần cứng máy tính rất tốt để tìm kiếm với vạc hiện nay lỗi trước lúc thừa muộn.


Mỗi máy vi tính những được cấu trúc tự khôn xiết đa số cứng với mỗi phần cứng đều sở hữu nguy hại chạm chán sự cố kỉnh. Các phần cứng sinch sức nóng hoặc các phần tử vận động bao gồm Xu thế lỗi đầu tiên. Nhờ những bài bác đánh giá Hartware laptop, chúng ta có thể quét khối hệ thống và phân phát hiện Hartware bị lỗi trước khi phần lớn vật dụng gặp sự cố kỉnh. Dưới đó là phương pháp thực hiện khám nghiệm Hartware trên Windows 10.

You watching: Phần mềm kiểm tra lỗi máy tính

Công thay chẩn đoán phần cứng Windows 10

Windows 10 có nhì luật chuẩn đoán thù lỗi Hartware tích hòa hợp sẵn gồm: Performance Monitor cùng Windows Memory Diagnostic. Bây tiếng chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể về từng phương tiện.

Performance Monitor

Đây là lý lẽ toàn diện độc nhất vô nhị của hệ quản lý điều hành Windows 10 nhằm định vị cùng chuẩn chỉnh đoán các vụ việc về phần cứng và khối hệ thống.

Truy cập thực đơn Start, nhập Performance Monitor vào form Search rồi kích chọn kết quả tương xứng.

*

Để có tầm nhìn tổng quan lại nkhô cứng về phần cứng của hệ thống, làm việc size phía bên trái hãy truy cập menu Reports > System > System Diagnostics > .

Nếu ý muốn mày mò kỹ hơn về Hartware, chúng ta có thể truy cập biểu đồ hiệu suất trực tiếp từ bỏ thực đơn Monitoring Tools > Performance Monitor cùng tập tài liệu có thể tùy chỉnh cấu hình (tự mục Data Collector Sets).

Windows Memory Diagnostic

Sở cách xử lý trung trọng điểm của máy tính (CPU) thực hiện RAM để lưu trữ công bố ngắn hạn. Mọi sản phẩm bao gồm vào RAM có khả năng sẽ bị mất khi tắt máy. Trong trường thích hợp bạn chạm chán các lỗi khối hệ thống nhỏng tính năng sút, máy tính xách tay tiếp tục bị treo, thẻ bối cảnh ko mua được Khi khởi rượu cồn, tệp tài liệu bị hư tốt báo cáo RAM ko đúng mực …

cũng có thể nguim nhân bởi vì bộ nhớ lưu trữ RAM bị lỗi.

Quý Khách rất có thể thực hiện hiện tượng Windows Memory Diagnostic nhằm khám nghiệm lỗi bộ nhớ RAM giả dụ có.

*

Để khởi chạy luật, thừa nhận tổ hợp phím Windows + R, vào hộp thoại Run nhập mdsched.exe và dấn Enter. Máy tính đang khởi động lại.

Windows Memory Diagnostic đã kiểm tra hệ thống, lúc chấm dứt thứ đang khởi cồn lại một đợt nữa. quý khách hàng sẽ thấy kết quả của màn hình sau thời điểm trở về màn hình Windows.

See more: Trống Đồng Vector Hoa Văn Trống Đồng Vector, Mẫu Trống Đồng Vector

*

Nếu Windows không tự động hóa hiển thị tác dụng, hãy mngơi nghỉ Event Viewer bằng phương pháp kích con chuột đề xuất vào menu Start > Windows Logs > System với tìm kiếm tệp vừa mới đây tốt nhất có tên MemoryDiagnostic.

*

Ứng dụng chẩn đoán Hartware của mặt máy ba

Nếu sẽ search kiếm một vẻ ngoài chuẩn chỉnh đoán thù hệ thống bạo phổi rộng, bạn cần thực hiện ứng dụng của mặt sản phẩm công nghệ tía. Dưới đây là gần như ứng dụng chuẩn chỉnh đoán hệ thống miễn tầm giá tốt nhất.

MemTest86

MemTest86 là nguyên tắc cực tốt để bình chọn RAM bên trên Windows. Ứng dụng bao gồm 13 thuật toán đánh giá RAM khác biệt với cung ứng RAM DDR4, DDR2 cùng DDR3.Quý khách hàng rất có thể khởi chạy MemTest86 trực tiếp từ bỏ USB, đĩa CD, thẻ lưu giữ và đặc biệt là ứng dụng tương xứng cùng với chế độ Khởi hễ an toàn (Secure Boot).

*

Không y hệt như cơ chế Windows, MemTest86 cũng có đồ họa đồ họa không hề thiếu tài năng.

Download MemTest86

CrystalDiskInfo

Nếu mong bình chọn ổ cứng thì CrystalDiskInfo là chọn lựa. Ứng dụng sử dụng công nghệ SMART (Self-Monitoring, Analysis, & Reporting Technology) để cung cấp dữ liệu về ổ đĩa bao hàm phần trăm gọi lỗi, số lượng những khu vực được phân bổ lại, thời hạn quay vòng …

*

CrystalDiskInfo còn bao gồm qui định cai quản tích điện cùng cai quản âm tkhô nóng tiên tiến và phát triển. Nếu để áp dụng chạy ẩn, ứng dụng có thể giới thiệu những lưu ý thẳng ví như ổ đĩa trlàm việc thừa rét hoặc đã chạm chán phải những lỗi khác.

Download CrystalDiskInfo

HWiNFO

HWiNFO là một trong những ứng dụng đánh giá chẩn đân oán máy vi tính rất tốt hiện bao gồm. Ứng dụng hỗ trợ các report với biểu trang bị theo thời hạn thực chi tiết duy nhất trong các các vận dụng tất cả nhân tài tương tự như về CPU, GPU, bo mạch chủ, ổ đĩa cùng trang bị ngoại vi của máy tính.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể download xuống một loạt những add-in hỗ trợ mang đến HWiNFO những tác dụng bổ sung gồm những: Sở chỉnh màn hình hiển thị, tiện ích với trình xem nhật ký kết.

Download HWiNFO

RWEverything

Quý Khách rất có thể áp dụng RWEverything nhằm bình chọn số đông đông đảo kỹ càng của hầu như phần cứng vào sản phẩm công nghệ. Quan trọng hơn, ứng dụng được cho phép người tiêu dùng điều chỉnh và áp dụng bất kỳ thay đổi thiết đặt làm sao tương quan cho Hartware.

*

Tuy nhiên RWEverything không cân xứng cho người cần sử dụng không hiểu rõ về Hartware. Nếu ko hoàn toàn có thể có tác dụng hư phần cứng tất yêu sửa chữa được.

See more: How To Set Up Dolby Atmos Spatial Sound On Windows 10, How To Install Dolby Audio (Atmos) In Windows 10

Download RWEverything

Trên đây, hanggiasoc.vn vừa chỉ dẫn chúng ta những phương pháp không giống nhau để kiểm soát "mức độ khỏe" phần cứng. Việc khám nghiệm Hartware góp người dùng mau chóng xác định được hầu như nguyên ổn nhân tiềm tàng của lỗi Hartware ví như tất cả.