Phím tắt chụp màn hình mac

-

Bạn có thể chụp hình ảnh (được hotline là ảnh chụp màn hình) hoặc phiên bản ghi màn hình hiển thị trên sản phẩm Mac bằng cách sử dụng Ảnh chụp screen hoặc phím tắt. Ảnh chụp màn hình cung ứng một bảng công cụ có thể chấp nhận được bạn dễ ợt chụp hình ảnh chụp screen và phiên bản ghi màn hình, với các tùy lựa chọn để tinh chỉnh nội dung chúng ta chụp – ví dụ: chúng ta có thể đặt độ trễ của bộ hẹn tiếng hoặc bao hàm con trỏ hoặc cú bấm.

Bạn đang xem: Phím tắt chụp màn hình mac


Bấm vào Tùy chọn nếu khách hàng muốn.

Các tùy chọn gồm sẵn sẽ thay đổi dựa vào việc bạn đang chụp hình ảnh màn hình hay bản ghi màn hình. Ví dụ: bạn cũng có thể chọn đặt độ trễ được định thời hoặc hiển thị cú bấm hoặc bé trỏ chuột cũng tương tự chỉ định chỗ lưu tệp.

Tùy chọn Hiển thị hình thu bé dại nổi giúp đỡ bạn làm việc tiện lợi hơn với ảnh chụp hoặc bản ghi hoàn chỉnh – hình ảnh hoặc phiên bản ghi này sẽ nổi ở góc dưới cùng bên trái của screen trong vài ba giây, vày đó, chúng ta có thời hạn để kéo ảnh hoặc phiên bản ghi đó vào tài liệu, tiến công dấu ảnh hoặc bản ghi đó hoặc chia sẻ hình ảnh hoặc bạn dạng ghi đó trước khi hình ảnh hoặc bạn dạng ghi này được lưu vào vị trí các bạn đã chỉ định.

Bắt đầu ảnh chụp screen hoặc phiên bản ghi màn hình:

Đối với toàn thể màn hình hoặc 1 phần của screen đó: click chuột Chụp.

Đối với cửa sổ: di chuyển con trỏ tới cửa sổ, sau đó nhấp chuột cửa sổ.

Đối với phiên bản ghi: bấm vào Quay. Để giới hạn quay, hãy bấm chuột nút ngừng ghi

*
trong thanh menu.

Khi tùy lựa chọn Hiển thị hình thu bé dại nổi được đặt, chúng ta có thể thực hiện ngẫu nhiên tác vụ nào dưới đây trong lúc hình thu nhỏ được hiển thị ngắn gọn ở góc cạnh dưới cùng bên buộc phải của màn hình:

Vuốt sang phải để lưu ngay lập tức tệp và tạo nên tệp đó biến mất.

Kéo hình thu bé dại vào tài liệu, email, chú thích hoặc cửa sổ Finder.

Tùy nằm trong vào vị trí các bạn chọn nhằm lưu ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi, một ứng dụng rất có thể mở ra.


Chụp hình ảnh bằng các phím tắt


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt khác nhau trên đồ vật Mac nhằm chụp ảnh màn hình. Tệp sẽ được lưu vào màn hình nền.

Xem thêm: Top 9 Khóa Chống Trộm Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay 2021, Khóa Chống Trộm Xe Máy


Mẹo: Để sao chép ảnh chụp màn hình, do đó chúng ta cũng có thể dán ảnh chụp screen đó tại đoạn nào đó – như trong e-mail hoặc vào một trong những thiết bị khác – nhấn và giữ phím Control trong khi chúng ta nhấn các phím khác. Ví dụ: để coppy toàn cỗ màn hình, thừa nhận Shift-Command-Control-3.


Hành động

Phím tắt

Chụp tổng thể màn hình

Nhấn Shift-Command-3.

Chụp một trong những phần màn hình

Nhấn Shift-Command-4, sau đó dịch chuyển con trỏ dây chữ thập mang lại nơi bạn muốn bắt đầu chụp hình ảnh màn hình. Dìm nút trên loài chuột hoặc bàn di chuột, kéo qua quần thể vực bạn có nhu cầu chụp, tiếp nối thả loài chuột hoặc bàn di chuột.

Chụp hình ảnh cửa sổ hoặc thanh menu

Nhấn Shift-Command-4, tiếp đến nhấn thanh vết cách. Di bé trỏ camera lên trên hành lang cửa số hoặc thanh menu để tô sáng khoanh vùng đó rồi bấm.

Chụp thực đơn và các mục trên thực đơn

Mở menu, dấn Shift-Command-4, kế tiếp kéo con trỏ lên trên những mục menu bạn có nhu cầu chụp.

Mở Ảnh màn hình

Nhấn Shift-Command 5.

Chụp touch Bar

Nhấn Shift-Command-6.


Bạn tất cả thể tùy chỉnh cấu hình những phím tắt này trong form Phím tắt của tùy lựa chọn Bàn phím. Trên lắp thêm Mac của bạn, nên chọn lựa menu táo bị cắn

*
> Tùy chọn hệ thống, bấm chuột Bàn phím
*
, sau đó click chuột Phím tắt.

Mở size Phím tắt mang lại tôi


Ảnh chụp screen được lưu bên dưới dạng tệp .png với các bản ghi screen được lưu dưới dạng tệp .mov. Thương hiệu tệp ban đầu bằng “Ảnh chụp màn hình” hoặc “Ghi màn hình” và bao gồm ngày cùng giờ.

Bạn cấp thiết chụp hình ảnh các hành lang cửa số trong một vài ứng dụng, ví dụ như Trình phân phát DVD.