Phím tắt chụp màn hình máy tính

-

Có thể bạn phải chụp hình ảnh màn hình mang lại công việc, mang đến hồ sơ của doanh nghiệp hoặc chúng ta có thể cần gửi một hình ảnh đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Có lẽ bạn chỉ muốn lưu lại một giây lát thú vị xảy ra trên màn hình của bạn.

Bạn đang xem: Phím tắt chụp màn hình máy tính

Dù nguyên nhân là gì đi nữa, tất cả nhiều phương pháp để chụp ảnh màn hình trên PC Windows. Chúng bao hàm sử dụng phím màn hình in tiêu chuẩn, gửi ảnh chụp màn hình tới OneDrive, chụp bằng thanh Trò đùa và không những thế nữa. Cùng đi qua một số trong những cách chụp màn hình hiển thị máy tính đơn giản nhé.

Đây là một sự cầm của sáu lệnh chụp màn hình thông thường


Nội Dung bài bác Viết

Đây là một sự nắm của sáu lệnh chụp màn hình thông thường4. Bí quyết chụp screen trên máy tính xách tay bằng phím FN
Màn biểu tượng in (PrtScn) – Chụp toàn thể màn hình . Nếu bạn có rất nhiều màn hình, công dụng này sẽ khắc ghi mọi sản phẩm công nghệ được hiển thị trên tất cả các màn hình được kết nối dưới dạng một hình ảnh. Theo mang định, cách thức này không lưu giữ hình hình ảnh của các bạn dưới dạng tệp cơ mà chỉ nhờ cất hộ hình hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Alt + Print Screen – Chụp một cửa sổ duy nhất . Theo mang định, phương thức này không lưu giữ hình hình ảnh của chúng ta dưới dạng tệp mà chỉ gởi hình hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Win + Print Screen – Chụp toàn cục màn hình . Sự biệt lập ở đấy là Windows lưu hình hình ảnh dưới dạng tệp. Theo khoác định, nó được gửi tới C: người dùng Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.Win + Shift + S – Chụp hình ảnh màn hình bằng công thay Snip & Sketch tích hợp . Công cụ này sẽ không lưu ảnh chụp dưới dạng hình hình ảnh mà chỉ gửi chúng vào bảng tạm.Win + G – Mở thanh Game . Nhấp vào nút chụp screen và pháp luật này lưu lại hình hình ảnh vào C: người tiêu dùng VideoCaptures theo mang định. Để áp dụng công nuốm này, đảm bảo tính năng chụp screen của thanh Trò chơi được bật trong Cài đặt> đùa trò chơi> Thanh trò chơi .Win + alt + Print Screen – Chụp toàn cục màn hình . Lệnh này giữ hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo mặc định. Để sử dụng công rứa này, bảo đảm an toàn tính năng chụp màn hình của thanh Trò đùa được bật trong Cài đặt> đùa trò chơi> Thanh trò chơi .

Note:

Trong một trong những trường hợp, màn hình nhấp nháy hoặc mờ để biểu hiện rằng Windows đã chụp hình ảnh màn hình. Nếu vấn đề này không xảy ra, hãy mở tệp tin Explorer cùng đi đến các vị trí khoác định giúp thấy Windows có lưu hình ảnh của bạn không.

Nếu bạn đang sử dụng OneDrive, bạn cũng có thể lưu hình ảnh chụp screen lên đám mây nhằm chúng hoàn toàn có thể truy cập được từ hầu hết thiết bị. Nó không lưu ảnh chụp màn hình theo khoác định. Thay vào đó, chúng ta phải bấm vào phải vào hình tượng đám mây đỗ ở kề bên đồng hồ khối hệ thống và nhấp vào Cài đặt trên menu bật lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong hành lang cửa số bật lên công dụng và lựa chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình .

Trong trường phù hợp này, chúng ta có thể nhấn ba lệnh In màn hình thứ nhất để auto lưu hình ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không còn thấy screen nhấp nháy hoặc mờ – chũm vào đó các bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo đồng hóa thư mục Ảnh chụp màn hình hiển thị nếu bạn muốn truy cập hình ảnh trên PC.

Cuối cùng, nếu như bạn có Dropbox, ảnh chụp màn hình có thể auto tải lên thư mục Ảnh chụp màn hình trong bộ nhớ đám mây của bạn, điều này rất có thể lý tưởng cho Showcase của bạn.


1. Sử dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng rất được biết đến các nhất với nó hoạt động trong toàn bộ các phiên bản Windows: trên bàn phím của bạn, nhận phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn . Tiếp theo, mở một công tác chỉnh sửa ảnh như Paint với dán hình ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ bạn có thể lưu nó bên dưới dạng tệp và tiến hành chỉnh sửa cơ bản.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Dịch vụ cho thuê laptop tổ chức event tổ chức sự kiện 

Dịch vụ cho thuê PC TPHCM giá thấp trọn gói 

2. Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình cùng lưu nó bên dưới dạng tệp bên trên ổ cứng, ko sử dụng ngẫu nhiên công ráng nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên keyboard của bạn.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu lại trữ hình ảnh chụp screen trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Tệp được đặt tên là “Screeenshot(number).png,” trong những số ấy số lượng thay đổi dựa trên số lượng hình ảnh chụp screen bạn sẽ chụp.

Trong Windows 10, chúng ta cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của bản thân mình nếu bạn sử dụng ứng dụng Photos , bằng cách đi tới “Folders -> Pictures -> Screenshots.”

3. Thực hiện phím tắt: alternative text + PrtScn

Bạn cũng rất có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở hành lang cửa số mà bạn muốn chụp với nhấn Alt + PrtScn trên keyboard của bạn. Ảnh chụp screen được lưu giữ vào clipboard .

Mở Paint hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác và Paste hình hình ảnh để chúng ta cũng có thể chỉnh sửa nó với lưu nó vào laptop hoặc máy Windows của bạn.

4. Biện pháp chụp màn hình hiển thị trên laptop bằng phím FN

Nếu bạn có máy tính xách tay xách tay, laptop bảng hoặc bàn phím có phím Fn, hãy thực hiện việc này thay vì chưng ba cách thức đầu tiên:

Khi chúng ta nhấn các phím tắt bao gồm phím PrtScn , Windows sẽ không chụp hình ảnh màn hình. Thay vào đó, sử dụng giữa những điều sau đây:

Fn + PrtScn – chế tạo ra một hình ảnh chụp screen của toàn bộ màn hình và xào nấu nó vào bảng tạm. Nó tương tự với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + Windows + PrtScn – chụp ảnh màn hình tổng thể màn hình với lưu nó dưới dạng tệp bên trên ổ cứng mà không yêu cầu sử dụng bất kỳ công ráng nào khác. Windows giữ trữ ảnh chụp screen trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Nó giống như nhấn Windows + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.Fn + alternative text + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Nó tương tự với vấn đề nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Trên một số trong những bàn phím, nút PrtScn hoàn toàn có thể không triển khai hai hoặc các hành động. Mặc dù nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tới khi các bạn nhấn phím khóa Fn .

Trên các bàn phím như vậy, phím Fn chuyển động như một khóa cho tính năng và các phím đa phương tiện ở bên trên cùng, bao hàm phím Print Screen.

Nếu bạn có keyboard như vậy, hãy nhấn phím Fn để unlock hàng phím trên thuộc và tiếp đến sử dụng các phím tắt mà chúng tôi đã biểu thị trong ba phần đầu tiên của nội dung bài viết này. Họ nên làm việc ngay bây giờ.

Nếu bạn có máy tính bảng Surface Pro của Microsoft cùng với Windows 10, bạn phải sử dụng những phím tắt khác nhau, vày không có phím PrtScn trên Type Cover.

Xem thêm: Sưu Tầm Những Câu Nói Chia Tay Người Yêu Hay Nhất, Cảm Động

Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt dành cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu giữ hình ảnh của màn hình hiển thị hiện tại của chúng ta vào bảng tạm, để bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương đương với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + alt + Spacebar – phím tắt này lưu ảnh chụp màn hình hiển thị của hành lang cửa số đang hoạt động, vào bảng nhất thời để bạn cũng có thể dán nó vào ngẫu nhiên ứng dụng nào. Nó tương đương với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn .

5. Thực hiện phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành riêng cho Windows 10)

Nếu bạn áp dụng Windows 10, nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng bên trên màn hình của người tiêu dùng và sao chép nó vào khay nhớ lâm thời của bạn.

Sau khi chúng ta nhấn Windows + Shift + S , màn hình bị mờ và một nhỏ trỏ hiển thị, bạn có thể sử dụng để vẽ bên trên màn hình khu vực mà bạn có nhu cầu chụp trong ảnh chụp màn hình.

Nhấn nút con chuột trái, vẽ khu vực vực bạn có nhu cầu chụp cùng nhả nút chuột. Nếu bạn có màn hình hiển thị cảm ứng, hãy vẽ quần thể vực bạn muốn chụp bằng ngón tay (hoặc bút) trên màn hình.

Ảnh chụp màn hình được lưu vào clipboard . Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác với dán ảnh chụp screen để chúng ta cũng có thể chỉnh sửa và lưu nó.

Tính năng này ban đầu là một trong những phần của OneNote tuy nhiên nó đã nhận thêm vào bao gồm Windows 10, hết sức tuyệt vời.

6. Thực hiện Snipping Tool

Snipping Tool là một trong ứng dụng máy tính xách tay để bàn tuyệt đối cho việc chụp màn hình.

Nó có thể tạo tất cả các loại ảnh chụp màn hình, và bạn cũng có thể sử dụng nó nhằm thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng.

*
Sử dụng snipping tool

Tìm kiếm các từ “snipping tool” trong hộp search kiếm Start Menu (nếu bạn sử dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên màn hình Start (nếu bạn sử dụng Windows 8.1) cùng nhấp hoặc dấn vào công dụng tìm tìm phù hợp.

7. áp dụng ứng dụng Snip và Sketch (chỉ dành riêng cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản update tháng 10 năm 2018, Windows 10 đem đến một vận dụng mới nhằm thay nỗ lực Snipping Tool.

Hiện tại, nhị ứng dụng đều có sẵn vào Windows 10. Snip & Sketch bổ sung các tính năng lạ và, như cái tên gọi của nó, chúng triệu tập vào sửa đổi (phác thảo) hình ảnh chụp screen sau khi chúng ta chụp chúng.

Snip và Sketch có không ít hơn một phương thức để chụp hình ảnh màn hình.

Đầu tiên là nhận nút New trong ứng dụng Snip & Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Snip và Sketch cung cấp bố tùy chọn để chụp ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do thoải mái và toàn màn hình.

8. Chụp hình ảnh màn hình trên laptop bảng Surface hoặc ngẫu nhiên máy tính bảng Windows nào khác

Nếu chúng ta có máy vi tính bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Bạn thực hiện nó mà không tồn tại bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng.

*
Chụp hình ảnh màn hình trên laptop bảng surface

Giải pháp tốt nhất có thể là sử dụng các nút phần cứng có sẵn trên máy vi tính bảng của bạn. Trên phần đông (nếu không hẳn tất cả) máy tính xách tay bảng Windows, chúng ta có thể chụp hình ảnh màn hình toàn màn hình bằng cách nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Bạn thấy screen trở phải tối hơn khi chúng ta làm điều này. Nó thông báo rằng một ảnh chụp screen đã được thực hiện. Bạn search thấy ảnh chụp màn hình hiển thị trong thư viện Ảnh của bạn , trong thư mục Ảnh chụp màn hình . Lưu ý rằng Snip và Sketch có giao diện tín đồ dùng tốt cho màn hình cảm ứng và đấy là một lựa chọn tốt cho máy tính xách tay bảng Windows 10.

9. Sử dụng phím tắt chụp màn hình: Windows + alt + PrtScn (chỉ ban đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu Game Bar hoàn toàn có thể được sử dụng khi tập luyện các nhiều loại trò chơi.

Một trong số những điều bạn có thể làm với Game Bar này là chụp hình ảnh màn hình của cửa sổ trò đùa đang hoạt động.

*
Sử dụng phím tắt chụp màn hình: windows + alt + prtscn

Trong lúc tập luyện trò chơi, hãy bấm những phím Windows + alternative text + PrtScn và hình ảnh chụp màn hình sẽ tự động hóa được chế tạo ra và lưu trữ trên máy tính hoặc trang bị Windows 10 của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị Game Bar bằng biện pháp nhấn Windows + G , kế tiếp nhấp hoặc nhấp vào nút “Take screenshot” được tô sáng mặt dưới.

Ảnh chụp screen được lưu trong thư viện Video của bạn , trong thư mục Captures .

Phương pháp nào mình thích nhất nhằm chụp ảnh màn hình trong Windows?

Như chúng ta có thể thấy, tất cả nhiều cách để chụp hình ảnh màn hình vào Windows. Trừ khi bạn có nhu cầu phức tạp, chúng ta cũng có thể sử dụng những công nạm và tuấn kiệt tích hợp, nhưng mà không phải thiết đặt ứng dụng của mặt thứ bố cho nhiệm vụ này. Bạn nhận được công dụng tương tự, cùng nó chỉ mất một ít nỗ lực. Trước lúc đóng hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết giải pháp chụp hình ảnh màn hình yêu thương thích của doanh nghiệp trong Windows. Comment dưới đây với hãy thảo luận.